Đại học Đà Nẵng: Tuyển Sinh, Học Phí, Điểm Chuẩn 6 Trường Trực Thuộc 

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tự hào là một trong những đại học Vùng trọng điểm quốc gia tại Việt Nam, nổi bật với đa dạng lĩnh vực và ngành học. Trường gồm 06 trường ĐH thành viên, bao gồm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn. Ngoài ra, ĐHĐN còn có 07 đơn vị đào tạo trực thuộc, bao gồm: Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Khoa Y Dược, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên, Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Giáo dục Thể chất và Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

logo

Giới thiệu trường Đại học Đà Nẵng

ĐH Đà nẵng là một hệ thống đại học đa thành viên của Việt Nam, có trụ sở chính đặt tại Đà Nẵng. Được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1994 dựa trên nghị định số 32/CP của Chính phủ, trường thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của Việt Nam. 

Trường là cơ sở đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, được phân cấp quản lý và giao quyền tự chủ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. ĐH Đà Nẵng đảm nhận trách nhiệm cao trong công tác đào tạo, bao gồm việc mở rộng các ngành mới để đáp ứng yêu cầu của xã hội, tổ chức quản lý chất lượng đào tạo và cấp văn bằng tốt nghiệp cho các cấp học. Việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế là hai hoạt động quan trọng liên kết chặt chẽ với công tác đào tạo tại ĐH Đà Nẵng.

Ngoài việc đào tạo nhân lực, ĐH Đà Nẵng, với tư cách là một trung tâm khoa học, kỹ thuật và công nghệ hàng đầu ở miền Trung, đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp tư vấn chuyên môn. Trường còn giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong sản xuất và đời sống tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tên trườngĐại học Đà Nẵng
Tên viết tắtUDN
Địa chỉ41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
LoạiĐại học Vùng
Khẩu hiệuNơi hun đúc trí tuệ và tài năng, vì sự phát triển của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước
Ngày thành lập04/04/1994
Giám đốcPGS TS Nguyễn Ngọc Vũ
Thành viên củaBộ Giáo dục và Đào tạo
Số sinh viên60.000 
Thành viênTrường Đại học Bách khoa
Trường Đại học Kinh tế
Trường Đại học Sư phạm
Trường Đại học Ngoại ngữ
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn
Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum
Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh
Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT
Khoa Y Dược
Khoa Giáo dục Thể chất
Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến
Điện thoại(84-236) 3822041
Fax(84-236) 3823683
Email webmaster@ac.udn.vn
Websitehttps://www.udn.vn/

Các trường, khoa, viện trực thuộc Đại học Đà Nẵng 

Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (DUT)

dut

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang University of Science and Technology, viết tắt: DUT) là một trong những trường đại học hàng đầu thuộc hệ thống Đại học ĐN. Trường chú trọng vào việc đào tạo những cử nhân trong lĩnh vực kỹ thuật, cung cấp đội ngũ quản lý công nghiệp và chuyên gia khoa học kỹ thuật có trình độ cao. Các chương trình giảng dạy tại DUT đều là những ngành có sức hấp dẫn với nguồn nhân lực trên thị trường lao động hiện nay. Các ngành như Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Dầu khí đã được công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, DUT đã khẳng định được vị thế là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu với chất lượng đào tạo uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng dao động trong khoảng 15 – 26.65 điểm tùy ngành học. Trong đó ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) nhiều năm liền có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất. 

Thông tin trường

 • Mã trường: DDK
 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3842308 – 0236.3620999
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: http://dut.udn.vn/ 

Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng (DUE)

due

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang University of Economics, viết tắt: DUE) trước đây là Khoa Kinh tế thuộc Viện ĐH Đà Nẵng (hiện đổi tên thành Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng), được thành lập vào tháng 7 năm 1975. Trường là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp và là trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế, quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên. DUE có các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với những trường đại học uy tín trên toàn thế giới như Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học Sunderland, Đại học Stirling (Anh); và Học viện Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc). Mỗi năm, trường tuyển sinh gần 200 sinh viên cho các hệ đào tạo này.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 23,25 – 26,5 điểm. Trong đó ngành Marketing có điểm đầu vào cao nhất, và thấp nhất là ngành Quản trị khách sạn. 

Thông tin trường

 • Mã trường: DDQ
 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169
 • Email: kinhtedanang@due.edu.vn
 • Website: https://due.udn.vn/ 

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

ued

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang University of Science and Education, viết tắt: UED) là một trong 7 trường sư phạm trọng điểm của cả nước với chương trình đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, trực thuộc hệ thống các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Ngày 4/4/1994, Trường được thành lập theo Nghị định 32/CP của Chính phủ, thông qua việc tổ chức và sắp xếp lại các đơn vị bao gồm: Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam – Đà Nẵng, cơ sở Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng, bộ môn cơ bản của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và bộ môn văn hóa của Trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi. 

Đây là trường đại học đầu tiên được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, với 3 nhiệm vụ chính: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, đào tạo cán bộ khoa học và quản lý, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng dao động từ 15,25 đến 25,75 tùy ngành học. Trong đó cao nhất là ngành Sư phạm Ngữ văn với điểm đầu vào là 25,75. 

Thông tin trường

 • Mã trường: DDS
 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236.3.841.323
 • Email: ued@ued.udn.vn
 • Website: http://ued.udn.vn 

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng 

ufls

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng ( tên tiếng Anh: University of Foreign Language Studies – The University of Da Nang, viết tắt: UFLS) tự hào là một trong ba trường đại học chuyên ngữ hàng đầu của Việt Nam. Ngày 26/8/2002, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 709/QĐ-TTG thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ trực thuộc ĐHĐN, dựa trên việc tách và tổ chức lại 5 Khoa Ngoại ngữ thuộc Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 15,1 đến 26,34 điểm. Ngành Sư phạm tiếng Anh có điểm xét tuyển cao nhất 26.34 điểm.

Thông tin trường: 

 • Mã trường: DDF
 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Cơ sở 2: 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 • SĐT: (+84) 236. 3699324
 • Email: dhnn@ufl.udn.vn
 • Website: http://ufl.udn.vn/vie/ 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng 

ute

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: The University of Danang – University of Technology and Education, viết tắt: UTE) là một cơ sở đào tạo hàng đầu về kỹ thuật và công nghệ, tập trung vào việc đào tạo theo hướng nghề nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật đã có một quá trình phát triển dài từ năm 1960 đến nay, đánh dấu bởi những thành tựu đáng kể. Trải qua quá trình hình thành và phát triển kéo dài, trường đã được nhà nước công nhận vì có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao cho miền Trung – Tây Nguyên.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng dao động từ 15,2 đến 24,6 điểm tùy ngành đào tạo. Ngành Công nghệ thông tin của trường vẫn giữ mức điểm đầu vào cao nhất là 24,6 điểm, cao hơn năm 2021. Trong khi đó ngành thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật môi trường. 

Thông tin trường: 

 • Mã trường: DSK
 • Địa chỉ: 48 Cao Thắng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (0236) 3822 571
 • Email: dhspktdn@ute.udn.vn
 • Website: http://www.ute.udn.vn/ 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – ĐH Đà Nẵng 

vku

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: VietNam – Korea University of Information and Communication Technology, viết tắt: VKU) được phát triển từ khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc ĐH Đà Nẵng. Hiện nay, trường được xây dựng theo mô hình đại học quốc tế, chuyên về đào tạo và nghiên cứu sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. 

Đây là một ngôi trường giàu kinh nghiệm và có năng lực vượt trội trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong suốt 4 năm liên tiếp, trường đã được Tổ chức xếp hạng đại học uy tín QS-Asia đánh giá và xếp hạng trong top 401 – 450 đại học hàng đầu châu Á. 

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – ĐH Đà Nẵng dao động từ 20,05 – 25 điểm tùy ngành đào tạo. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Quản trị kinh doanh – chuyên ngành Quản trị Dự án Công nghệ thông tin. Trong khi đó, ngành có điểm đầu vào cao nhất là Quản trị kinh doanh – chuyên ngành Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số, Công nghệ thông tin (đào tạo kỹ sư). 

Thông tin trường:

 • Mã trường: VKU
 • Địa chỉ: Khu đô thị ĐH Đà Nẵng, 470 Đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (84).236.3667117 – 0236.6.552.688
 • Email: tuyensinh@vku.udn.vn 
 • Website: http://vku.udn.vn 

Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum

 Campus of the University of Da Nang in Kon Tum

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (tên tiếng Anh: Campus of the University of Da Nang in Kon Tum) đã được thành lập vào ngày 14 tháng 02 năm 2007. Đây là một thành viên mới trong tổng số 7 trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Nhiệm vụ chính của Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học, đa ngành và đa lĩnh vực. Phân hiệu này tập trung đào tạo cho các tỉnh Tây Nguyên, cũng như các tỉnh vùng Đông Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Hiện tại, Trường đang cung cấp 19 chuyên ngành đào tạo trình độ Đại học, 04 chuyên ngành trình độ Cao đẳng, 03 chuyên ngành liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Đại học, cùng với năm chuyên ngành đại học văn bằng 2 và chương trình hợp tác đào tạo sau Đại học với nhiều trường Đại học thành viên trong hệ thống ĐH Đà Nẵng, cũng như các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Điểm chuẩn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum dao động trong khoảng 15 – 22 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Giáo dục Tiểu học với 22 điểm. Các ngành còn lại điểm đầu vào đều ở mức 15 điểm. 

Thông tin trường: 

 • Mã trường: DDP
 • Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
 • Điện thoại: 02606 509 559
 • Email: tuyensinhudck@kontum.udn.vn
 • Website: ts.kontum.udn.vn

Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh – ĐH Đà Nẵng 

Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt - Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Institute For Research and Executive Education – The University of Danang, viết tắt: VNUK) là một trường quốc tế công lập đầu tiên tại Đà Nẵng, chuyên đào tạo ba ngành chính gồm quản trị kinh doanh quốc tế, khoa học máy tính và khoa học y sinh. VNUK hiện tại đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác đa dạng với nhiều đối tác quốc tế, đặc biệt là các đại học tại Vương quốc Anh, nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ giáo dục tiên tiến và hiện đại trên toàn cầu.

Điểm chuẩn Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh – ĐH Đà Nẵng ở mức 19 điểm cho tất cả các ngành đào tạo. 

Thông tin trường: 

 • Mã trường: DDV
 • Địa chỉ: 158 Lê Lợi, Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0905 55 66 54 – 0236 37 38 399
 • Email: contact@vnuk.edu.vn
 • Website: http://vnuk.udn.vn/

Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT – ĐH Đà Nẵng 

Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT

Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT (tên tiếng Anh: Danang International Institute of Technology, viết tắt: DNIIT) được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 1551/QĐ-ĐHĐN ngày 05 tháng 05 năm 2017 do Giám đốc ĐH Đà Nẵng ban hành. Mục tiêu của viện là đáp ứng nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực khoa học, đào tạo sau đại học và chuyển giao công nghệ giữa Đại học ĐN và các đại học và tổ chức quốc tế có uy tín. Sự thành lập của viện dựa trên thỏa thuận hợp tác ngày 18 tháng 3 năm 2017 giữa ba thành viên sáng lập, gồm ĐHĐN, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Đại học Nice-Sophia Antipolis.

Thông tin trường:

 • Địa chỉ: Phòng 602-604, Tầng 6, Tòa nhà B, ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3812 173
 • Email: contact.dniit@ac.udn.vn
 • Website: http://dniit.udn.vn/

Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng 

Khoa Y Dược

Khoa Y Dược là một đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/03/2007 do Giám đốc ĐH Đà Nẵng ban hành. Khoa Y Dược có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học và sau đại học, cung cấp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế tại các bệnh viện và cơ sở y tế, đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược. Ngoài ra, Khoa còn đóng vai trò quan trọng là động lực cho sự phát triển nguồn nhân lực y tế trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và trên cả nước.

Điểm chuẩn Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng dao động trong khoảng 19,1 – 25,7 điểm. Trong đó ngành có điểm đầu vào cao nhất là Răng – Hàm – Mặt. Và điểm chuẩn thấp nhất ở ngành Điều dưỡng. 

Thông tin trường: 

 •  Mã trường: DDY
 • Địa chỉ: Khu đô thị ĐH Đà Nẵng, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • SĐT: (84.236).3990458 – 0236.399.0461
 • Email: smp@ac.udn.vn – daotao@smp.udn.vn
 • Website: http://smp.udn.vn/ 

Khoa Giáo dục Thể chất – ĐH Đà Nẵng 

Khoa Giáo dục Thể chất

Khoa Giáo dục Thể chất là đơn vị trực thuộc, hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp và toàn diện về tổ chức, cơ cấu, tài chính và hoạt động của ĐH Đà Nẵng. Khoa đã được thành lập thông qua Quyết định số 4585/QĐ-ĐHĐN ngày 31 tháng 07 năm 2014 do Giám đốc ĐH Đà Nẵng ban hành. Khoa có nhiệm vụ giảng dạy các môn học về giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên trong toàn ĐH Đà Nẵng; đồng thời đào tạo chuyên ngành Giáo dục Thể chất ở trình độ đại học và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên môn của khoa.

Thông tin khoa: 

 • Điện thoại: (0236) 3841 325
 • Địa chỉ: 62 Ngô Sĩ Liên, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Email: fpe.udn@gmail.com
 • Website: https://fpe.udn.vn/ 

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến – ĐH Đà Nẵng

Thông tin viện: 

 • Điện thoại: 090 107 51 35
 • Địa chỉ: Tầng 9 – Khu B (B09), 41 Lê Duẩn, Đà Nẵng
 • Email: aist.udn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp 

 1. ĐH Đà Nẵng có bao nhiêu trường và khoa trực thuộc? 

Hiện nay, UDN có 6 trường ĐH thành viên và 7 đơn vị đào tạo trực thuộc. 

 1. Đại học Đà Nẵng đào tạo những lĩnh vực gì? 

UDN hiện đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành mũi nhọn, công nghệ cao. Trải dài từ lĩnh vực Kinh tế, Giáo dục, Ngôn ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, vv… 

 1. Trụ sở của UDN nằm ở đâu?

Trụ sở Trung tâm điều hành ĐH Đà Nẵng tại số 41 đường Lê Duẩn, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general