Trường Đại học Đông Đô (HDIU) – Mã Trường: DDU


Trường Đại học Đông Đô (tên tiếng Anh: Hanoi Dong Do International University, tên viết tắt: HDIU) được thành lập vào ngày 03/10/1994 theo quyết định số 534/TTg. Đại học Đông Đô được đánh giá là một tổ chức giáo dục đáng tin cậy, trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, giúp họ phát triển tri thức khoa học và có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo.

Logo Đại học Đông Đô

Giới thiệu trường Đại học Đông Đô

Giới thiệu trường ĐH Đông Đô

Đại học Đông Đô được thành lập năm 1994, chính thức chuyển sang hệ tư thục vào năm 2006. Qua gần 30 năm phát triển, trường đã đào tạo ra hơn 40.000 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư. Nhiều cựu sinh viên trường đang giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp lớn.

Tên trường Đại học Đông Đô –  Hanoi Dong Do International University
Viết tắt HDIU
Ngày thành lập 03/10/1994
Mã trườngDDU
Địa chỉTòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Hiệu trưởng PGS, TS. Lê Ngọc Tòng
Websitehttps://www.hdiu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/DaihocDongDo/
SĐT024.3771.9960
Emailcontact@hdiu.edu.vn
Khẩu hiệuBe International

Chương trình đào tạo

 • Chính quy: với 17 ngành như ngành Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kỹ thuật xây dựng, Dược học, Thú y, Công nghệ thông tin,…
 • Sau đại học: Trường đào tạo 7 ngành hệ Thạc sĩ và 1 ngành hệ Tiến sĩ
 • Vừa làm vừa học: với 9 ngành như ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý nhà nước, Luật kinh tế, Kế toán,…
 • Đào tạo từ xa: với 3 ngành là ngành Quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Trung Quốc, Kế toán
 • Liên thông

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường Đại học Đông Đô tuyển sinh 17 ngành với 5 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT 2024 – Mã phương thức 100

2. Xét kết quả học tập lớp 12 THPT – Mã phương thức 200

3. Xét kết hợp kết quả thi năng khiếu với điểm tốt nghiệp THPT – Mã phương thức 405

4. Xét kết hợp điểm thi năng khiếu với điểm học bạ – Mã phương thức 406

5. Phương thức khác – Mã phương thức 500

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Đông Đô năm 2022 dao động từ 15 đến 21 điểm, có xu hướng giảm so với năm 2021. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Dược học với 21 điểm, không có thay đổi so với năm 2021. Các ngành còn lại đều ở mức 15 điểm, giảm 1,5 điểm so với năm 2021.

Điểm chuẩn trường Đại học Đông Đô năm 2022
Điểm chuẩn năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí Đại học Đông Đô năm 2023 dự kiến từ 1,750,000 – 2,750,000 VNĐ/tháng, tương đương khoảng 11 triệu đồng/tháng. Lộ trình tăng học phí là tăng tối đa 10% mỗi năm theo quy định chung.

So với các trường tư thục khác thì mức học phí của ĐH Đông Đô tương đối phù hợp. Trường cũng có các chính sách học bổng, hỗ trợ học phí cho những sinh viên xuất sắc hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Các chính sách học bổng

Tân sinh viên HDIU có cơ hội nhận học bổng từ nhiều doanh nghiệp hợp tác với nhà trường như ITGO, VIETTSD, Tập đoàn SARA. Dự kiến số suất học bổng dành cho tân sinh viên là 200 – 300 suất.

Ngoài ra trường cũng có chính sách học bổng khen thưởng cho sinh viên xuất sắc như sau:

 • Học bổng loại 1 dành cho 1% top sinh viên có ĐTB học tập từ 9,0 và ĐRL từ 90 điểm: trị giá 600,000 VNĐ/kỳ
 • Học bổng loại 2 dành cho 3% top sinh viên có ĐTB học tập từ 9,0: trị giá 400,000 VNĐ/kỳ

Review Đại học Đông Đô có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi học tại ĐH Đông Đô, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong công việc, làm cơ sở để dễ dàng thích nghi với công việc thực tế sau khi ra trường.

Trường cung cấp các ngành đào tạo có sức hút lớn, không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bởi họ có thể làm việc ở nhiều tổ chức trong và ngoài nước và được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp hợp tác.

Ngoài ra, ĐH Đông Đô cũng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín, sinh viên sẽ được đảm bảo về chất lượng đầu ra tự tin hội nhập với thị trường và khu vực quốc tế.

Tốt nghiệp trường Đại học Đông Đô có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ trường Đại học Đông Đô mang lại nhiều lợi thế khi xin việc bởi:

 • Chương trình học thực tế: Với phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, HDIU đã thiết kế chương trình học gắn liền với thực tế, giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.
 • Các ngành đào tạo đa dạng: Các ngành đào tạo của HDIU đều là ngành có nhu cầu nhân lực cao cả nước và quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Trường tập trung vào việc giảng dạy và học tiếng Nhật. Mục tiêu của trường là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Nhật, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. Hiện nay, thị trường Việt Nam đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các công ty như Honda, Toyota, Nissan,… và họ đang tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp: Sinh viên được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp hợp tác với trường và có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường thực tế từ trước khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Đông Đô không chỉ chú trọng vào giảng dạy và học tập mà còn đầu tư vào cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Các phòng học, phòng thí nghiệm, xưởng và phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ và hiện đại. Đồng thời, trường còn có các tiện ích như hồ bơi, nhà văn hoá, nhà thi đấu và sân golf để sinh viên có thể tham gia các hoạt động giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

 • 90 hội trường, giảng đường, phòng học các loại
 • 03 phòng học lớn trên 200 chỗ
 • 15 phòng học từ 100 – 200 chỗ
 • 2 phòng đa phương tiện
 • 1 thư viện với hơn 4000 đầu sách và các học liệu điện tử
 • 7 phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu như phòng khám thú ý, phòng thực hành điều dưỡng,…
Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại trường bao gồm các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại và thực tế, theo xu hướng công nghệ 4.0.

Hiện trường có tổng số 547 giảng viên cơ hữu, trong đó có 5 GS, 20 PGS, 83 TS, 172 Ths và các giảng viên còn lại đạt trình độ đại học. Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, trường cũng thường mời các chuyên gia hàng đầu từ các trường đại học, học viện và viện nghiên cứu danh tiếng trong cả nước đến giảng dạy.

Các giảng viên đã đổi mới hoạt động giảng dạy theo hai hướng chính: ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển năng lực kỹ năng mềm để giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu.

Đời sống sinh viên

Trường ĐH Đông Đô đặc biệt quan tâm đến việc cân bằng cuộc sống cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi để họ phát triển tốt nhất những phẩm chất cá nhân của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa và phong trào. 

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của sinh viên, trường đã xây dựng một mạng lưới Câu lạc bộ phong phú và liên tục mở rộng. Có nhiều câu lạc bộ hoạt động tích cực tại trường như CLB FEC, CLB Dancing – DD team, CLB Cà phê sách, CLB nhà doanh nghiệp tương lai, và CLB Cà phê sách.

HDIU cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như phát quà cho người nghèo và phát áo ấm cho trẻ em ở Lào Cai. Tất cả những hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện và phát triển bản thân cũng như góp phần vào cộng đồng xã hội.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Trường có ký túc xá tại cơ sở ở Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội. KTX này có thể cung cấp chỗ ở cho hơn 800 sinh viên với mức giá khoảng 180,000 VNĐ/tháng. Trường đã trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cho mỗi phòng, bố trí an ninh chặt chẽ, đảm bảo phục vụ sinh viên tốt nhất khi ở nội trú.

Vậy, có nên học Đại học Đông Đô không? Vì sao? 

Đại học Đông Đô là một lựa chọn tốt cho việc học tập và phát triển cá nhân với nhiều ưu điểm đáng kể. Trường cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và sẵn lòng hỗ trợ sinh viên không chỉ với kiến thức chuyên môn mà còn với kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

HDIU có cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng, bao gồm nhiều phòng học, phòng thí nghiệm, xưởng và phòng thực hành, thư viện điện tử và thư viện sách đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Cơ sở vật chất này cùng với mạng lưới câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa đa dạng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển không chỉ trong lĩnh vực học thuật mà còn trong việc phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ xã hội.

ĐH Đông Đô đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen từ Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các tổ chức trong và ngoài nước, đánh giá cao thành tựu trong giáo dục và đào tạo. Đây là minh chứng cho sự phát triển và uy tín của trường.

Một số trường đào tạo tương đương HDIU

 • Đại học Quốc gia TP.HCM: Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường tập trung vào đào tạo các ngành kỹ thuật và công nghệ như Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Vật liệu,…
 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng như Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Cơ khí,… Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến và mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh và Quản lý công.

Các câu hỏi thường gặp 

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không? 

Điểm đầu vào của trường thường dao động trong khoảng 15 – 20 điểm, phương thức xét học bạ sẽ có điểm chuẩn cao hơn, thường trên 20 điểm. Nhìn chung đây không phải là mức điểm quá cao.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 92% sinh viên ra trường và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như chuyên viên tư vấn, nhân viên quản lý tài nguyên, nhà báo, chuyên viên tư vấn giáo dục, nhân viên quản lý dự án, hoặc nghiên cứu viên, giảng viên. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general