Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (DUT) – Mã trường: DDK


Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Da Nang University of Science and Technology, viết tắt: DUT) là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực miền Trung trực thuộc Đại học Đà Nẵng. DUT được thành lập vào năm 1975, và đã trải qua hơn 40 năm phát triển và trưởng thành. Đây là một trường công lập, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực Cơ khí, Kỹ thuật và Công nghệ. 

logo

Giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường được thành lập vào năm 1975 với tên gọi ban đầu Viện Đại học Đà Nẵng. Vào năm 1976, trường được chuyển đổi thành ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Sau đó, vào năm 1994, trường lại được đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật. Cuối cùng, vào năm 2004, trường chính thức lấy tên là Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng cho đến ngày hôm nay. Trường tiếp tục mở rộng các ngành đào tạo và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hiện nay DUT là một trong những trường đại học hàng đầu ở miền Trung – Nam Bộ và có uy tín trong cả nước. Trường có tầm nhìn phấn đấu đến năm 2035 trở thành trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ.

Tên trườngTrường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
Tên cũ1975: Viện Đại học Đà Nẵng
1976: ĐH Bách khoa Đà Nẵng
1994: Trường Đại học Kỹ thuật 
2004: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
Viết tắtDUT
Ngày thành lập1976
Mã trườngDDK
Địa chỉ54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hiệu trưởngPGS. TS. Nguyễn Hữu Hiếu
Websitehttp://dut.udn.vn/
Facebookwww.facebook.com/DUTpage/
SĐT0236 3842308 – 0236.3620999
Emailtchc.dhbk@dut.udn.vn

Chương trình đào tạo

Hiện nay trường có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 • Chương trình đào tạo bậc chính quy: gồm 60 chuyên ngành như Kỹ thuật điện, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, vv…
 • Chương trình đào tạo Liên kết quốc tế: Chương trình liên kết đào tạo liên tục Kỹ sư – Master chuyên ngành Xây dựng với trường Đại học Nantes (Pháp). Chương trình liên kết đào tạo kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp và chuyên ngành Công nghệ Thông tin với trường Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản). Chương trình liên kết đào tạo kỹ sư quốc tế chuyên ngành Công nghệ Thông tin Việt – Úc với trường Đại học Canberra (Úc), vv…
 • Chương trình Chất lượng cao: Gồm 8 chuyên ngành như Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Chế tạo máy, vv…
 • Liên thông Cao đẳng – Đại học – đào tạo 14 chuyên ngành: Cơ điện tử , Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Điện kỹ thuật, vv…

Tuyển sinh

Năm 2024 trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh với 3600 chỉ tiêu. Với 6 phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh
 • Tuyển sinh riêng theo Đề án của CSĐT
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét kết quả học tập THPT (học bạ)
 • Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức
 • Xét kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

So với năm 2024, Nhà trường đã có sự tăng lên về số lượng chỉ tiêu, tạo điều kiện và cơ hội cho học sinh có nguyện vọng đăng kí vào trường.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2022 dao động trong khoảng từ 15 – 26,65 điểm tùy ngành. Mức điểm chuẩn cao nhất ở các ngành như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. So với các năm trước, điểm chuẩn năm 2022 có sự giảm nhẹ ở tất cả các ngành. 

điểm chuẩn bách khoa đà nẵng 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Dựa theo lộ trình hàng năm, dưới đây là mức học phí dự kiến của trường trong năm học 2023 – 2024:

Chương trình đào tạoMức học phí (VND/Năm)
Đại tràTheo quy định của Nhà nước
Chất lượng cao36.000.000
Cơ chế đặc thù36.000.000
Tiên tiến34.000.000
PFIEV29.000.000

Trong những năm gần đây học phí của DUT có sự tăng nhẹ nhưng đây là sự phù hợp với tình hình và điều kiện kinh tế khu vực . 

Các chính sách học bổng

Các chính sách học bổng của trường như sau:

STTChính sáchChương trình áp dụng
Đại tràChất lượng cao và tiên tiến
1Trong tuyển sinhHọc bổng mức A (100% học phí) ở học kỳ đầu dành cho sinh viên có điểm THPT >= 26 (không tính điểm ưu tiên).1. Học bổng mức A (100% học phí) ở học kỳ đầu cho sinh viên có điểm THPT >= 26 và sinh viên nghèo có điểm THPT >= 24 (không tính điểm ưu tiên).
2. Học bổng mức B (9 triệu) cho sinh viên không đạt hoặc vượt chỉ tiêu xét học bổng mức A.
3. Học bổng mức C (4.5 triệu) cho sinh viên không đạt hoặc vượt chỉ tiêu xét học bổng mức B.
4. Học bổng mức D (3 triệu) cho sinh viên có điểm xét học bạ >=24.
2Học bổng sau học kỳSinh viên có xếp hạng rèn luyện đạo đức tốt và học lực khá trở lên sau mỗi học kỳ sẽ nhận được học bổng theo quy định.Sinh viên sẽ nhận được:
1. Học bổng mức A (100% học phí) của kỳ học đối với sinh viên nghèo, có điểm rèn luyện đạo đức Tốt và xếp loại học lực Giỏi.
2. Học bổng mức B (9 triệu) cho 5% sinh viên chưa đạt học bổng mức A, có điểm rèn luyện đạo đức Tốt và xếp loại học lực Giỏi.
3. Học bổng mức C (4.5 triệu) cho 10% sinh viên chưa đạt học bổng mức A, B có điểm rèn luyện đạo đức Tốt và xếp loại học lực Giỏi.
4. Học bổng khuyến học cho sinh viên từ loại Khá trở lên không nhận được học bổng ở mức nào kể trên.

Review Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

DUT có môi trường học tập thân thiện, bề dày thành tích lớn, chất lượng đào tạo cao. Đồng thời, nhà trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có trình độ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo. Vì vậy, khi theo học tại ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội để phát triển toàn diện cả về năng lực chuyên môn và kỹ năng cần thiết.

Chương trình đào tạo của nhà trường luôn gắn liền với thực tế với phương châm “Học đi đôi với hành”. Sinh viên không chỉ học lý thuyết trên lớp mà còn được thực hành và trải nghiệm thực tập ngay tại các công ty, xí nghiệp có ký hợp tác với nhà trường.

Ngoài ra, trong mỗi học kỳ nhà trường còn có các chính sách học bổng để tuyên dương những bạn có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Tốt nghiệp DUT có dễ xin việc không?

DUT Job Fair

Đây có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của sinh viên và các bậc phụ huynh khi theo học ở đây. Các ngành và chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền với thực tiễn, sinh viên được thực hành sớm tại các công ty và doanh nghiệp. Vì vậy, hầu hết sinh viên khi theo học tại trường đều nắm vững các kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp cũng như thích ứng nhanh với môi trường công việc thực tế tại các doanh nghiệp.

Với vị thế là ngôi trường đào tạo top đầu ngành Khoa học – Kỹ thuật của cả nước nên tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm khá cao. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng sau một năm tốt nghiệp đạt 97,8%.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập với những trang thiết bị tốt nhất. Bao gồm 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 75 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên.

Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của trường:

 • Phòng thực hành Nhúng NOKIA
 • Phòng thí nghiệm Tự động hóa
 • Phòng thí nghiệm Plasma
 • Phòng thí nghiệm Động cơ – Ô tô
 • Phòng thí nghiệm Cơ khí Hàng không – Vũ trụ,… 

Ngoài ra, trường còn sở hữu thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất miền Trung với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách.

Đội ngũ giảng viên

Trường hiện có đội ngũ giảng viên cơ hữu với gần 700 cán bộ, công chức. Trong đó có:

 • 63 Giáo sư và Phó Giáo sư, 
 • 295 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 
 • 365 Thạc sĩ,
 • 205 Giảng viên cao cấp và Giảng viên chính. 

Ngoài ra, trường có khoảng 300 giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu đến từ các Viện nghiên cứu, trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Đây đều là những cán bộ và giảng viên uy tín, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm trong công tác đào tạo nghiệp vụ và quản lý cũng như trong nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo để sinh viên có thể phát triển năng lực tư duy, nhà trường luôn duy trì hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học và các sự kiện học thuật như: BKDN Techshow – Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ, Sinh viên NCKH, IoT Hackathon, Smart campus, Mini Robocon, EPICS, Learning Express,…

Ngoài ra, sau những giờ học căng thẳng trên lớp, sinh viên DUT còn tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các câu lạc bộ như CLB Tiếng anh, CLB nhảy, CLB Guitar, CLB Khởi nghiệp… Ngoài ra, trường cũng thường tổ chức các hoạt động thường kỳ như ngày hội sinh viên, chương trình giao lưu với bạn bè quốc tế,…

Ký túc xá

Ký túc xá DUT được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Không gian sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an ninh và vệ sinh môi trường. Mang đến cho sinh viên sự thoải mái, tiện lợi khi cư trú tại đây:

 • Địa chỉ: 60 Ngô Sĩ Liên, TP. Đà Nẵng.
 • SĐT: 02363736936
 • Website: ktx.dut.udn.vn

Mỗi phòng được trang bị đầy đủ và phục vụ tối đa 8 sinh viên.  Xung quanh khu vực ký túc xá còn có nhà ăn, căn tin, và đa dạng các quán ăn, các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị, sân bóng đá… mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên. 

Các khoản phí Ký túc xá được xác định như sau:

 • Ký túc xá 4: 600.000 đồng cho 5 tháng mỗi sinh viên, tương đương 120.000 đồng mỗi tháng.
 • Ký túc xá 5: 700.000 đồng cho 5 tháng mỗi sinh viên, tương đương 140.000 đồng mỗi tháng.
 • Khoản thế chấp tài sản: 100.000 đồng cho mỗi sinh viên.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

1. Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Văn Ga, ông từng giữ nhiều chức vụ như:

 • Tại Đại học Đà Nẵng: giảng viên ĐH Bách khoa ĐN nguyên Trưởng ban quan hệ quốc tế Đại học Đà Nẵng
 • Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2006 – 2010
 • Ủy viên Hội đồng chính sách Khoa học công nghệ Quốc gia 2009 – 2013
 • Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2010 – 2017
 Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Văn Ga

2. Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

2. Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Vậy, có nên học DUT không?

DUT là ngôi trường đào tạo khối ngành Khoa học – Kỹ thuật hàng đầu hiện nay với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có chuyên môn vững chắc. Đây là ngôi trường phù hợp với những bạn có đam mê các ngành Khoa học – Kỹ thuật và có mong muốn được học hỏi, sáng tạo, chiếm lĩnh các kĩ thuật tiên tiến.  

Bách Khoa Đà Nẵng tự hào là một trong số ít trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo và nghiên cứu, được Hội đồng cấp cao đánh giá, công nhận về chất lượng giáo dục cũng như hoạt động nghiên cứu theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Trong những năm gần đây, trường đã tạo ra không ít cán bộ, kỹ sư xuất sắc, là những gương mẫu cho toàn quốc.

Một số trường đào tạo tương đương DUT

 • Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh: là một trường thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh,thành lập vào năm 1957. Hiện nay, Trường ĐH Bách Khoa là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất các tỉnh phía Nam và là trường đại học kỹ thuật quan trọng của cả nước.
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology): Đây là trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ. Trường Bách khoa Hà Nội được thành lập từ năm 1956 và đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo các ngành kỹ thuật. Trường có 10 khoa và viện, đào tạo các ngành như Cơ khí, Điện tử – Viễn thông, Công nghệ thông tin, Vật lý kỹ thuật, Hóa học kỹ thuật, Kỹ thuật vật liệu,…
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (Hanoi University of Industry): Đây là trường đại học công lập chuyên về đào tạo các ngành công nghiệp và kỹ thuật. Hiện nay, trường có hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại các ngành đào tạo chính như Cơ khí, Điện tử – Viễn thông, Công nghệ Ô tô, Kỹ thuật Công trình, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Môi trường, Kinh tế, Quản trị kinh doanh,…

Câu hỏi thường gặp 

1. Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của DUT có tốt không?

Theo các văn bản đánh giá, chất lượng đào tạo của các chương trình liên kết quốc tế của trường được đánh giá khá tốt. Các chương trình này được thiết kế để đảm bảo sinh viên được tiếp cận với kiến thức và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực của mình, cũng như cơ hội để trải nghiệm văn hóa và học tập quốc tế.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Theo thông tin từ trường, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường của trường này là khá cao. Cụ thể, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là hơn 90%. Trong đó, tỷ lệ sinh viên làm việc trong nước là 88,2%, còn lại là sinh viên đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

3. Chất lượng đầu ra của sinh viên DUT có được đảm bảo hay không?

Với vị thế của ngôi trường đào tạo các ngành Kỹ thuật – Công nghệ hàng đầu miền Trung, các chương trình đào tạo của DUT luôn bám sát thực tế mang đến cho sinh viên các kỹ năng hữu ích nhất cho công việc tương lai. Vì vậy, hiện có khá nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc. Đồng thời, sinh viên DUT đều được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và kỹ năng.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general