Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (UED) – Mã trường DDS


Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (tên tiếng Anh:University of Science and Education – The University of DaNang) là trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Đà Nẵng. UED tập trung đào tạo các thế hệ giáo viên tương lai và cử nhân khoa học đa năng góp phần vào xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

logo

Giới thiệu Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (UED) - Mã trường DDS

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng được thành lập từ năm 1975 tiền thân là Trường Trung học Sư phạm Quảng Nam Đà Nẵng. Từ Năm 1994 đến nay Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng với nỗ lực không ngừng, đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong lĩnh vực giáo dục tại miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. 

Đại học Sư phạm Đà Nẵng đào tạo 30 ngành học chính quy bên cạnh đó trường cũng đa dạng hóa và mở rộng các loại hình đào tạo đã thu hút nhiều thí sinh trên cả nước tham gia đăng kí tuyển sinh hàng năm.

Tên trườngĐại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
University of Science and Education – The University of DaNang
Viết tắtUED
Mã trường DDS
Ngày thành lập 1975
Địa chỉ459 Tôn Đức Thắng-Hòa Khánh Nam-Q.Liên Chiểu-TP. Đà Nẵng
Hiệu trưởngPGS TS LƯU TRANG
Websitehttps://ued.udn.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/ueddn
Emailued@ued.udn.vn
Số điện thoại+84-236-3841323
Khẩu hiệu Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Sáng tạo – Thực nghiệp

Chương trình đào tạo

Hiện nay Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đa dạng hóa các chương trình đào tạo và mở rộng các loại hình đào tạo:

 1. Đại học chính quy: 41 chuyên ngành trong đó khối sư phạm có 18 chuyên ngành bao gồm: sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ Văn, Sư Phạm Vật Lý, Sư phạm Đại lí, Sư phạm Lịch sử…, khối cử nhân đào tạo 23 chuyên ngành bao gồm: Cử nhân Toán ứng dụng, Cử nhân Hóa học, Cử nhân Quản lý Tài nguyên – Môi trường, Cử nhân Văn học, Cử nhân Báo chí, Cử nhân Tâm lý học.
 2. Đào tạo sau đại học: thạc sĩ đào tạo 17 chuyên ngành gồm: Hóa lý, Phương pháp toán sơ cấp, Đại số và lí thuyết số, Toán giải tích, Hóa hữu cơ… tiến sĩ đào tạo 9 chuyên ngành gồm: Hoá Hữu cơ, Ngôn ngữ học, Quản lý giáo dục. 
 3. Đào tạo liên thông và VB 2
 4. Liên thông (Từ Trung cấp/Cao đẳng)
 • Giáo dục Tiểu học (TC/CĐ-ĐH)
 • Giáo dục Mầm non (TC/CĐ-ĐH)
 • Sư phạm Âm nhạc (TC/CĐ-ĐH)

5. Liên thông Đại học (Từ Trung học phổ thông)

 • Sư phạm Âm nhạc (từ THPT)
 • Giáo dục Tiểu học (từ THPT)
 • Giáo dục Mầm non (từ THPT)

6. Liên thông (Văn bằng thứ 2)

 • SP Tin học và CN Tiểu học (VB2)
 • SP Lịch sử – Địa lý (VB2)
 • Sư phạm Khoa học tự nhiên (VB2)
 • Giáo dục Tiểu học (Bằng 2)

Tuyển sinh 2023

Năm 2023, Đại học sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh cho 30 ngành học theo 4 phương thức:

Xét tuyển thẳng theo quy định của quy chế tuyển sinh gồm 130 chỉ tiêu

1. PT xét kết quả thi tôt nghiệp THPT QG  với 1.498 chỉ tiêu

2. PT xét theo kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM tổ chức với 49 chỉ tiêu.

3. Xét tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và các đối tượng khác theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng dự kiến 49 chỉ tiêu

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng được công bố ngày 22/8/2023 theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, điểm chuẩn Sư phạm Đà Nẵng giao động từ 15.35 điểm đến 25.80 điểm trong đó cao nhất là ngành Giáo dục Chính trị, Sư phạm Lịch Sử – Địa Lý cùng có số điểm là 25.80, thấp nhất là ngành Vật lý kỹ thuật với 15.35 điểm. Có xu hướng tăng so với năm 2022. 

điểm chuẩn 2023

Học phí, học bổng

Học phí 

Năm học 2023 – 2024 học phí của trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng dự kiến sẽ dao động trong khoảng 360.000 – 900.000 VNĐ/tín chỉ. Theo quy định của bộ GD&ĐT mức thu học phí tương ứng tăng 10%/năm. 

Học phí năm học 2022 – 2023 của Đại học Sư phạm Đà Nẵng 

STTTên ngành đào tạoMức thu học phí (Đồng/tín chỉ)
1Sinh viên ngành Sư phạmMiễn học phí
2Ngành đào tạo khoa học tự nhiên330.000
3Ngành đào tạo Khoa học xã hội290.000
4Ngành Công nghệ thông tin (CLC)840.000
5Ngành Hóa – Dược, Quản lý tài nguyên và môi trường (CLC)950.000
6Ngành Tâm lý học, Báo chí, Việt Nam học (CLC)820.000

Học bổng

 • Học bổng tài năng: Đối tượng đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kì thi KHKT Quốc tế hoặc Châu Á, hoặc là thành viên đội tuyển thi Olympic Quốc tế hoặc Châu Á sẽ được miễn học phí hoàn toàn trong khóa học.
 • Học bổng chắp cánh tương lai: Sinh viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế sẽ được miễn học phí trong 2 năm học đầu tiên.
 • Học bổng khuyến tài: Dành cho sinh viên đạt thành tích ưu việt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thủ khoa cấp Trường sẽ nhận được mức học bổng cao nhất là 30.000.000 VNĐ/SV, còn Á khoa cấp Trường sẽ nhận 20.000.000 VNĐ/SV. Còn đối với thủ khoa cấp Khoa/Ngành, mức học bổng là 3.000.000 VNĐ/SV.
 • Học bổng tuyển thẳng: Sinh viên tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường sẽ nhận học bổng 5.000.000 VNĐ/SV.
 • Học bổng khuyến khích học tập: Sinh viên có kết quả học tập hoặc điểm thi dùng xét tuyển cao nhất sẽ được hỗ trợ 100% học phí HK 1.

Đối với ngành Sư phạm, sinh viên thuộc khối ngành đào tạo giáo viên sẽ được hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Review trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng là trường đại học công lập uy tín, nơi mang lại cho các bạn sinh viên nguồn sáng tạo, đánh thức đam mê và khởi nghiệp thành công.

 • Sinh viên được học tập trong môi trường sư phạm chuyên nghiệp, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu cho sinh viên học tập và thực hành, thí nghiệm. Được học tập trong khuôn viên rộng rãi, khang trang. 
 • Sinh viên được đào tạo theo Chương trình đào tạo tiên tiến, thường xuyên được cập nhật đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. 
 • Trường chú trọng liên kết với các trường Đại học trong và ngoài nước, giao lưu học hỏi với các giảng viên, giáo sư từ các nước Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên. 
 • Các cuộc thi, câu lạc bộ, các lễ hội…được tổ chức thường xuyên nhằm mang lại cho sinh viên những trải nghiệm về kiến thức và kỹ năng sống từ các chương trình, giúp sinh viên có được sự tự tin trước đám đông, giao tiếp giỏi hơn, linh hoạt hơn và phát triển bản thân tốt nhất. 

Tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng là cơ sở đào tạo ngành sư phạm, cử nhân có uy tín của cả nước. Sinh viên học tập ở đây đều hầu hết đều có việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê việc làm năm 2022 của trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm một số ngành đạt 100% bao gồm: Sư phạm hóa học, Sư phạm âm nhạc, Vật lý học, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Toán ứng dụng, Sư phạm sinh học với mức lương dao động từ 5-10 triệu đồng. Ngoài ra một số ngành học khác, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường chiếm khá cao từ 75-98%. 

Cơ sở vật chất

cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường Đại học sư phạm – Đại học Đà Nẵng khang trang và hiện đại, với 4 khu giảng đường chính, tổng diện tích phòng học 15.271 m2, phục vụ nhu cầu học tập cho 7.000 sinh viên với 102 phòng học, 27 phòng thí nghiệm, 11 phòng thực hành, 1 xưởng thực tập, 1 nhà tập đa năng, 2 hội trường, 6 phòng học đa phương tiện, 1 thư viện. 

Môi trường học thân thiện, khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh. Nhiều phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập cho sinh viên bao gồm máy điều hòa không khí, hệ thống âm thanh, ánh sáng và máy chiếu.

Thư viện lớn được xây dựng trên diện tích 1.330 m2 bao gồm 2 phòng đọc, 200 chỗ ngồi, 8 phòng máy tính thực hành được trang bị 440 máy tính có cấu hình mạnh, bên cạnh đó trường cung cấp đầy đủ tài liệu cho sinh viên và giảng viên nghiên cứu gồm có trên 25 nghìn đầu sách, tài liệu số hơn 41 nghìn, tạp chí 50, E-book 490. 

Đội ngũ giảng viên

Trong bước tiến vững chắc trên con đường phát triển giáo dục, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã ghi dấu ấn đáng kể bằng việc trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt được giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng vào tháng 4 năm 2016. Thành tựu này không chỉ là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển mạnh mẽ mà còn là sự khẳng định mạnh mẽ về vị thế và uy tín của trường trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

Trải qua những bước tiến không ngừng trong quá trình phát triển, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã hình thành một đội ngũ cán bộ giảng viên với chất lượng vượt trội và đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, 100% giảng viên của trường đều sở hữu trình độ sau đại học, trong đó có đến 53% là các học giả nổi tiếng, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu khoa học và thạc sĩ đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Điều này không chỉ là nguồn sức mạnh về kiến thức mà còn thể hiện sự tận tâm và đam mê của trường trong việc xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Với khẩu hiệu “Toàn diện – Khai phóng – Sáng tạo – Thực nghiệp”, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng không ngừng cải thiện và đổi mới từng khía cạnh để đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Điều này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của trường trong việc xây dựng một môi trường học tập đa chiều và phát triển toàn diện cho sinh viên.

Tại trường, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức mà còn được khuyến khích tham gia vào nhiều hoạt động thực tế như hội thi, câu lạc bộ, diễn đàn… Những hoạt động này giúp sinh viên rèn luyện và phát triển tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, từ đó tạo ra những ý tưởng mới, phát minh và đóng góp trong nghiên cứu và giảng dạy. Đây là môi trường thích hợp để hình thành và phát triển những kỹ năng quan trọng, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong cuộc sống và sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình và câu lạc bộ mà sinh viên có thể tham gia bao gồm những hoạt động mang tính thực tiễn và ý nghĩa, như cuộc thi “Vũ điệu Voọc Chà vá chân nâu” – cuộc thi tuyên truyền bảo vệ môi trường; chế tạo đồ dùng thí nghiệm môn Vật lý cho học sinh khiếm thị, đem lại sự hỗ trợ và cơ hội học tập bình đẳng; hoặc tham gia các CLB Tiếng Anh, CLB Bóng đá, Giao lưu văn nghệ… Tất cả những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên phát triển về kiến thức mà còn thúc đẩy tích cực quá trình hình thành và vận dụng kiến thức vào thực tế sau khi tốt nghiệp.

Ký túc xá

Ký túc xá

Ký túc xá của Nhà trường được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích là 7.280 m2 bao gồm 3 khối nhà cao 5 tầng kiên cố và hiện đại. Với quy mô 150 phòng ở, không gian ấm cúng và tiện nghi cho khoảng 1400 sinh viên nội trú.

Khu kí túc cách trường chỉ 5 phút đi bộ, có các loại phòng cho sinh viên lựa chọn: Phòng 8 chỗ và phòng 6 chỗ, phòng 4 chỗ với mức phí cụ thể: 

 • Phòng 8 chỗ: 130.000-190.000đ/SV/tháng
 • Phòng 6 chỗ: 210.000đ/SV/tháng
 • Phòng 4 chỗ: 410.000-510.000đ/SV/tháng

Ngoài ra, trong khu vực ký túc xá có đầy đủ cơ cở hạ tầng đáp ứng nhu cầu lưu trú, học tập và giải trí cho sinh viên bao gồm: Nhà thi đấu đa năng, Nhà sinh hoạt đa năng, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân bóng đá, phòng tập GYM, căng-tin, siêu thị mini…

Có nên học Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng không?

Với phương châm “chất lượng là nền tảng, đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững”, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng thể hiện sự quyết tâm và tầm nhìn xa về mục tiêu đào tạo và phát triển. Tại đây, cam kết về chất lượng không chỉ đơn thuần là khẩu hiệu mà còn là tiêu chí chủ đạo điều hướng toàn bộ hoạt động giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thực sự độc đáo, đặc biệt là trong việc hình thành tư duy sáng tạo và khả năng linh hoạt. Những sinh viên ra trường không chỉ đơn thuần là những người biết kiến thức mà còn là những người có khả năng giải quyết vấn đề, tạo ra sáng kiến và đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực. 

Từ những thành tựu và cam kết mạnh mẽ, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng xứng đáng cho để bạn lựa chọn và theo học. 

Một số trường đào tạo tương đương UED

 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Vinh là cơ sở đào tạo bồi dưỡng giáo viên và quản lý giáo dục chất lượng cao. Với các khối ngành sư phạm đa dạng như Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch Sử, Sư phạm Địa Lý, Sư phạm Tiếng Anh và nhiều khối ngành khác, Trường Đại học sư phạm-Đại học Vinh đã tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện đa chiều cho sinh viên và giáo viên. Đây không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là nơi thúc đẩy tư duy sáng tạo, khả năng tương tác và giải quyết vấn đề. Những người học và bồi dưỡng tại đây được trang bị những kỹ năng thiết yếu để đáp ứng mọi thách thức trong lĩnh vực giáo dục.
 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế là trường Đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành Sư phạm tại miền Trung Việt Nam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là 1 trong 3 trường Sư phạm trọng điểm quốc gia. với các ngành đào tạo: Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn…Đến nay Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế đã khẳng định trường là một trung tâm quan trọng, là nguồn cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống giáo dục cả nước.
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, một trong 22 trường đại học trọng điểm quốc gia và đồng thời là một trong hai trường đại học sư phạm trọng điểm trên toàn quốc đã xây dựng một hệ thống giáo dục độc đáo và mang tính đột phá. Với các ngành đào tạo đa dạng như Giáo dục học, Quản lý giáo dục, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hoá học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh và nhiều ngành khác, Trường Đại học Sư phạm TPHCM không chỉ đáp ứng đa dạng nhu cầu đào tạo mà còn tạo điều kiện để học sinh và sinh viên phát triển năng lực trong lĩnh vực mình lựa chọn. Với tầm nhìn xa và cam kết vững chắc, Trường Đại học Sư phạm TPHCM thực sự là một địa chỉ uy tín cho việc đào tạo giáo viên và nghiên cứu khoa học giáo dục. 

Câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng là bao nhiêu?

Theo thống kê việc làm năm 2022 của trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 100% đối với một số ngành, bao gồm Sư phạm Hóa học, Sư phạm Âm nhạc, Vật lý học, Khoa học Môi trường, Công nghệ Sinh học, Toán ứng dụng và Sư phạm Sinh học. Sinh viên trong những ngành này đã đạt được thành công trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương cho các ngành này dao động từ 5-10 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bắt đầu sự nghiệp và đảm bảo sự ổn định tài chính cho các tân binh trên thị trường lao động.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có thể đảm nhiệm một loạt các vị trí và vai trò trong lĩnh vực giáo dục và cả những lĩnh vực khác. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí mà sinh viên tốt nghiệp từ trường này có thể làm:
Giáo viên, Nhà quản lý giáo dục, Cố vấn giáo dục, Tác giả giáo trình, Nghiên cứu và phát triển giáo dục, Giảng dạy và đào tạo tại các trung tâm đào tạo nghề, Biên tập viên cho các tòa soạn báo…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general