Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE) – Mã trường: DSK


Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (University of Technology and Education – University of Đà Nẵng) là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật và cũng là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn của khu vực Miền trung. Là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, Trường tự hào được xếp vào hạng mục 6 trường ĐHSP Kỹ thuật hàng đầu cả nước chuyên đào tạo kỹ thuật với tư duy ứng dụng là trọng tâm, và trường có khả năng đào tạo từ kỹ sư công nghệ đến kỹ sư theo hướng ứng dụng cùng với việc đào tạo giáo viên kỹ thuật.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE) - Mã trường: DSK

Giới thiệu Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

giới thiệu trường

Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đại học công lập được thành lập vào năm 2017, là thành viên của trường Đại học Đà Nẵng. Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực về khối ngành kỹ thuật lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tự hào là ngôi trường được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, ĐHSP Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng luôn chú trọng chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho cả nước. Đến nay trường có 16 chuyên ngành đại học chính quy và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, hằng năm trường đã thu hút được đông đảo thí sinh trên cả nước tham gia tuyển sinh. 

Tên trườngĐại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng
University of Technology and Education – University of Đà Nẵng
Viết tắtUTE
Mã trường DSK
Ngày thành lập 2017
Địa chỉCơ sở 1 số 48 Cao Thắng, TP. Đà Nẵng
Cơ sở 2 KĐT đại học, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hiệu trưởngPGS.TS. Phan Cao Thọ
Websitehttps://ute.udn.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/tuyensinhdhspkt
Emaildhspktdn@ute.udn.vn
Số điện thoại(0236) 3822571

Chương trình đào tạo

Đến nay Đại học SP Kỹ thuật Đà Nẵng đa dạng hóa các loại hình và chương trình đào tạo cùng với nhiều ngành học phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ cao cho khu vực miền Trung và cả nước. 

Chương trình đại học chính quy

 • Thời gian đào tạo tối đa 4,0 năm
 • Chương trình học: 141 tín chỉ
 • Cấp bằng kỹ sư: Thời gian đào tạo 4,5 năm
 • Chương trình học: 161 tín chỉ
 • Cấp bằng cử nhân/kỹ sư
 • Ngành đào tạo: 18 ngành đào tạo Cử nhân, Kỹ sư trong đó có hai ngành học mới được dự kiến mở trong năm học 2023-2024

Chương trình ĐT cấp Cao đẳng

Chương trình học: 105 tín chỉ

Ngành học: 20 ngành

Chương trình ĐT cấp Cao đẳng chuyên nghiệp

Chương trình học: 105 tín chỉ

Ngành học: 17 ngành

Tuyển sinh 2024

Năm học 2024 Trường Đại học SP Kỹ thuật Đà Nẵng dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1700 chỉ tiêu, cụ thể chỉ tiêu của từng phương thức như sau:

Chỉ tiêu xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến là 1700 chỉ tiêu. 

 • Phương thức xét theo học bạ
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024
 • Phương thức xét theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQGTPHCM
 • Xét tuyển thẳng theo đề án của Trường
 • Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng năm 2023 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia dao động từ 15 – 23.9 điểm. Trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Công nghệ thông tin.

điểm chuẩn năm 2023

Học phí, học bổng

Học phí 

Trong năm học 2023 – 2024, học phí của trường sẽ dựa trên mức học phí của những năm trước đó. Dự kiến, sinh viên sẽ phải đóng học phí khoảng 14.000.000 VNĐ cho mỗi năm học. Tuy nhiên, mức thu này sẽ tăng 10%, tuân thủ quy định của Bộ GD&ĐT.

Học phí năm học 2022-2023

Khóa tuyển sinhMức thu học phí (ĐV: Đồng/tín chỉ)
Khóa tuyển sinh 2018 trở về trước341.000đ/tín chỉ
Khóa tuyển sinh 2019 (chương trình cử nhân)344.000đ/tín chỉ
Khóa tuyển sinh 2020, 2021, 2022 (chương trình cử nhân)338.000đ/tín chỉ
Khóa tuyển sinh 2019, 2020, 2021, 2022
Chuyển đổi bằng cử nhân thành bằng kỹ sư (23 tín chỉ học bổ sung)
254.000đ/tín chỉ

Học bổng

Học bổng khuyến khích học tập

 • Điều kiện: Kết quả học tập từ loại khá trở lên và điểm kết thúc của tất cả các học phần từ điểm D trở lên
 • Điểm rèn luyện loại khá trở lên
 • Đã hoàn thành từ 16 tín chỉ trở lên

Điểm trung bình chung học kỳ: Thang điểm 4

 • Loại khá: từ 2,50 đến 3,19 (bằng suất học bổng bán phần)
 • Loại giỏi: từ 3,20 đến 3,59 (bằng suất học bổng toàn phần)
 • Loại Xuất sắc: từ 3,60 đến 4,00 (bằng 150% suất học bổng toàn phần)

Học bổng UET

 • Điều kiện: Có kết quả học tập cả năm xếp loại giỏi trở lên
 • Số tín chỉ đăng kí: từ 18 TC/học kỳ trở lên. Xếp loại C tất cả các học phần
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và tham gia nghiên cứu khoa học.

Review trường ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Với danh tiếng là một trường đào tạo kỹ thuật công nghệ hàng đầu, việc đảm bảo hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tôn chỉ. Để đáp ứng điều này, nhà trường đã thực hiện những nỗ lực không ngừng để cân đối giữa chất lượng giáo dục và mức học phí hợp lý.

Dưới tác động của tình hình dịch Covid-19 những năm qua, ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng đã đồng cảm với khó khăn của sinh viên và gia đình. Bằng cách tiết giảm các khoản chi không cần thiết, nhà trường đã đưa ra mức học phí thấp nhất có thể, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên. Đồng thời, việc tạo ra các chế độ ưu đãi dành riêng cho sinh viên trong thời kỳ khó khăn này cũng thể hiện tinh thần đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ của nhà trường.

ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng học không chỉ dừng lại ở việc chuyển tải kiến thức từ giảng viên đến sinh viên, mà còn là việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành mà còn tham gia vào các câu lạc bộ rèn luyện thể chất, tham dự lễ hội và chương trình giải trí, tạo điều kiện cho sự tương tác và giao lưu đa dạng. Đặc biệt, những diễn đàn khởi nghiệp đang tạo cơ hội mở ra trước mắt, giúp sinh viên phát triển tư duy, sáng tạo, và trở thành những người tiên phong trong việc xây dựng tương lai.

Việc liên kết với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước được nhà trường chú trọng hàng năm. Đây không chỉ đem lại cơ hội thực tập cho sinh viên mà còn giúp họ tiếp xúc với công nghệ tiên tiến và nhận thức rõ hơn về yêu cầu thực tế mà thị trường lao động cần. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn và kiến thức sâu rộng, sẵn sàng bước vào thế giới việc làm với nhiều cơ hội mở rộng.

Tốt nghiệp UTE có dễ xin việc không?

Trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang thay đổi bức tranh việc làm toàn cầu. Chương trình học thực tiễn tại trường không chỉ giới hạn ở việc truyền đạt kiến thức mà còn chú trọng vào việc thực hành và ứng dụng. Sinh viên trường ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng luôn chủ động sáng tạo, rèn luyện để bắt kịp xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0. 

Như một sự đáp ứng đầy đủ cho các yêu cầu của các ngành công nghệ kỹ thuật, sinh viên ra trường đã trang bị kiến thức chuyên sâu, từ việc cung cấp điện, truyền tải điện đến kỹ thuật ô tô, cơ khí và công nghệ thông tin… Điều này tạo nên một sự đa dạng và linh hoạt trong việc xin việc, cho phép sinh viên tìm thấy vị trí làm việc phù hợp với đam mê và năng lực của mình.

Không chỉ hướng đến việc đào tạo chuyên môn, trường còn tạo dựng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp. Điều này không chỉ tạo ra một môi trường chuyên sâu cho việc học hỏi và thực hành mà còn mở ra cánh cửa cho những cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp bền vững. 

Bên cạnh cung cấp kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên, nhà trường còn có nhiệm vụ chăm lo cho người học, giúp sinh viên tiếp cận được với thị trường công việc, tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường thường xuyên theo dõi nắm bắt thông tin nhu cầu nhân lực, phối hợp với các đơn vị tuyển dụng để có được thông tin về thị trường lao động, trên cơ sở đó nhà trường định hướng, giới thiệu cơ hội việc làm đến với sinh viên sau khi ra trường. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng trong khuôn viên với diện tích 42.000 mét vuông trong đó bao gồm  4 khu giảng đường với 44 phòng học, 11 xưởng thực hành, 18 phòng thí nghiệm, khu ký túc xá 1.000 chỗ ở cho sinh viên, sân vận động lớn có mái che, tòa thư viện 4 tầng, 22 phòng thí nghiệm, 5 phòng máy với hơn 200 máy tính… trang thiết bị điều hòa, âm thanh, ánh sáng,…đầy đủ hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giảng viên và sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên

Phát huy thế mạnh là một trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực về khối ngành kỹ thuật lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đến nay Trường ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng đang có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các giảng viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, cụ thể: 2 Phó GS chuyên ngành, 21 Tiến sĩ, 77 Thạc sĩ và 18 giảng viên cao cấp và giảng viên chính trong đó chiếm 99,3% giảng viên có trình độ sau đại học.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Sinh viên ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng năng động sáng tạo. Trong thời kỳ đổi mới cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên của trường không ngừng học hỏi, phát triển bản thân. 

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được khẳng định trí tuệ thông qua nhiều cuộc thi, diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học bằng các sản phẩm sáng tạo, giao lưu văn hóa, văn nghệ như: Ngày Hội nghị trình diễn Công nghệ châu Á (Tech in Asian), Cuộc thi “Lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC – IT Talent 2017” , Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”; sân chơi Robot toàn cầu dành cho sinh viên Cao đẳng và Đại học, cuộc thi Tiếng Anh StarAward, các giải bóng đá, bóng chuyền, giao lưu văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa…

Những sản phẩm, đề tài, dự án nghiên cứu của sinh viên tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo đã dành được nhiều giải cao. Điều này chứng tỏ sinh viên ĐHSP Kỹ thuật Đà Nẵng rất tài năng và sáng tạo, luôn phát triển bản thân để đạt được mục tiêu của mình. 

Sinh viên ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng đã tạo ra cho mình những trải nghiệm sống và học tập trong môi trường đại học thật đáng nhớ. Đây sẽ là nơi các bạn sinh viên ghi dấu thời thanh xuân tuyệt vời của mình. 

Ký túc xá

Ký túc xá

Ký túc xá ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng nằm trong khuôn viên trường với 1.000 chỗ ở cho sinh viên khang trang sạch đẹp, được trang bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu. 

Trong khuôn viên KTX còn có sân bóng chuyền, bóng rổ, bãi tập xà, sân cầu lông, nhà gửi xe nội trú hiện đại, phòng ở có dịch vụ wifi tốc độ cao, ngoài ra còn có căng tin cho sinh viên nghỉ ngơi, ăn uống.

Ở kí túc xá sinh viên sẽ thấy được sự an toàn, giảm gánh nặng chi phí cho gia đình. Vì số lượng có hạn nên KTX sẽ dành sự ưu tiên cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sống xa nhà.  

Một số trường đào tạo tương đương UTE

 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đại học công lập uy tín được đánh giá là một trong những cơ sở ĐT kỹ thuật hàng đầu đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu KH và chuyển giao CN của khu vực miền Nam
 • Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh được đánh là một trong những trường ĐHSP Kỹ thuật chất lượng cao hàng đầu Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực KHKT, giáo viên dạy nghề trình độ đại học và sau đại học; đào tạo công nhân kỹ thuật; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại miền Bắc. Đồng thời là trường đại học nằm trong danh sách sáu trường ĐHSP Kỹ thuật của cả nước về đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. 

Câu hỏi thường gặp 

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ của ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng như thế nào?

Điểm công nhận đạt chuẩn đầu ra là tổng điểm của các kỹ năng hoặc bài thi được chuyển về thang điểm 10, điểm tối thiểu phải đạt 5.5 và không có điểm thành phần nào dưới 4.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH SP Kỹ thuật Đà Nẵng thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp ĐHSPKT Đà Nẵng có thể làm tại các vị trí như: cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về đào tạo kỹ thuật-công nghệ, Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật, thiết kế, lập trình điều khiển, kiểm định chất lượng nguyên vật liệu… ở doanh nghiệp.

Trường ĐHSP Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng đào tạo cấp bằng cử nhân hay kỹ sư?

ĐHSP Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng gồm có  02 chương trình:
Chương trình cấp bằng cử nhân có thời gian học tối đa 4,0 năm, với tổng số tín chỉ 141.
Chương trình cấp bằng kỹ sư có thời gian học tối đa 4,5 năm, với tổng số tín chỉ 161.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general