Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFLS) – Mã trường: DDF


Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (tên tiếng Anh: The University of Danang – University of Foreign Language Studies, tên viết tắt: UFLS), được thành lập ngày 26 tháng 8 năm 2002 theo quyết định số 709/QĐ-TTg. Trường chuyên đào tạo về các nhóm ngành ngôn ngữ, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ uy tín. Trường luôn tự hào là 1 trong 3 trường đại học chuyên ngữ tốt nhất cả nước.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFLS) - Mã trường: DDF

Giới thiệu trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

giới thiệu trường

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm, tiền thân là khoa Ngoại ngữ của Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Đến ngày 26/08/2002, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng trực thuộc Đại học Đà Nẵng được ra đời. Hiện nay mục tiêu phát triển của trường là trở thành đơn vị đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo ngôn ngữ, văn hóa. 

Đội ngũ giảng viên của trường vô cùng chất lượng, hầu hết đã được đào tạo từ các trường uy tín trong và ngoài nước. Nhiều giảng viên còn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh ở các nước lớn trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc,…

Tên trườngĐại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
The University of Danang – University of Foreign Language Studies
Tên cũTrường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Viết tắtUFLS
Ngày thành lập26/08/2002
Mã trườngDDF
Địa chỉ131 đường Lương Nhữ Hộc, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Hiệu trưởngTS Trần Hữu Phúc
Websitehttp://ufl.udn.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/fanpage.ud.ufls
Số điện thoại(+84) 236. 3699324 
Emaildhnn@ufl.udn.vn
Khẩu hiệuTrung thực – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiệu quả

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng đa dạng, được chia thành 3 hệ như sau:

 • Chương trình đào tạo hệ chính quy: gồm 30 ngành/chuyên ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Hàn, sư phạm tiếng Anh,… Để học chương trình này học viên cần có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc bằng tốt nghiệp của nước ngoài với trình độ tương đương.
 • Chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm: UFLS đào tạo 3 ngành cho hệ vừa học vừa làm là ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc và ngôn ngữ Pháp.
 • Chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ Thạc sĩ: UFLS liên kết với đại học Victoria New Zealand thực hiện chương trình Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tiếng Anh và chương trình Thạc sĩ ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh. Chương trình này dành cho cử nhân các ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh. 

Tuyển sinh 2024

Năm 2024, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tuyển sinh 13 ngành, theo những phương thức xét tuyển sau:

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo đề án của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Phương thức 3: : Xét tuyển dựa vào điểm học bạ
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra trình độ năng lực của ĐHQG Tp. HCM năm 2024
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng năm 2022 dao động trong khoảng từ 15.1 điểm đến 26.34 điểm, có xu hướng giảm so với năm 2021. Ngành Sư phạm tiếng Anh có điểm xét tuyển cao nhất 26.34 điểm (giảm 1.11 điểm). Sau đó là các ngành Ngôn ngữ Trung, Sư phạm tiếng Trung, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Thái đều giảm khoảng 1 điểm.

Điểm chuẩn

Học phí 

Năm học 2022 – 2023 Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng áp dụng mức học phí cho 2 chương trình đào tạo: đại trà và chất lượng cao như sau: 

 • Chương trình đại trà: 349.600 VNĐ/ tín chỉ 
 • Chương trình chất lượng cao: 852.000 VNĐ/ tín chỉ 

Dự kiến mức học phí năm 2023 – 2024 của trường sẽ tăng theo như lộ trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mức học phí sẽ tăng thêm khoảng 5 – 10% mỗi năm. 

Review Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành ngoại ngữ tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và được đào tạo chuyên sâu. Chương trình đào tạo tại UFLS đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và có sự liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo ngôn ngữ phong phú, bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Hàn Quốc và nhiều ngôn ngữ khác.  Thí sinh Bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, trường mang lại môi trường học tập năng động và tích cực, tạo điều kiện tốt cho quá trình học tập của sinh viên. Nhiều câu lạc bộ được thành lập giúp sinh viên rèn kỹ năng, trải nghiệm văn hóa và xây dựng mối quan hệ. Các sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức để sinh viên thể hiện tài năng, tạo môi trường giao lưu sôi động.

Hơn nữa, trường còn thường xuyên hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và công việc tình nguyện. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành nghề. Từ đó có cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Để có được cơ hội việc làm tốt trong tương lai, sinh viên UFLS luôn nỗ lực học tập và rèn luyện những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng liên tục tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn. Cụ thể là sau khi tốt nghiệp tại UFLS, sinh viên bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa. Những kiến thức được đề cập trong chương trình đào tạo hoàn toàn dựa trên thực tiễn, vì thế rất có lợi cho quá trình xin việc làm. 

Ngoài ra, UFLS thường xuyên tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa, như công việc tình nguyện và chương trình trao đổi sinh viên. Kinh nghiệm thực tế này có thể làm tăng khả năng ứng tuyển vào các vị trí làm việc sau tốt nghiệp.

Hơn nữa, trường có mối quan hệ rộng rãi với các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực ngôn ngữ. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên bạn có thể tận dụng mạng lưới này để kết nối và tìm hiểu về các cơ hội việc làm.

Với hành trang kiến thức và kỹ năng được tích lũy tại trường, sinh viên UFLS sẽ có con đường sự nghiệp rộng mở hơn. Thêm vào đó là cơ hội thăng tiến tốt hơn, đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Nhằm đảm bảo cho quá trình học tập tốt của sinh viên, trường xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng, cụ thể là:

 • Thư viện cung cấp 43.279 bản tài liệu, 15.483 tên sách phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Khu vực làm việc của thư viện cũng rất chất lượng, được tách riêng thành bộ phận xử lý kỹ thuật và kho sách, lưu thông tài liệu để sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu.
 • Khu giảng đường của trường được trang bị đầy đủ wifi, máy lạnh, máy chiếu, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên.
 • Hội trường được xây dựng rộng rãi, trang bị nhiều thiết bị hiện đại để tổ chức nhiều hội thảo, cuộc thi, giúp sinh viên học hỏi và hoạt động ngoại khóa đầy đủ.

Đội ngũ giảng viên

Tính đến nay, đội ngũ giảng viên của UFLS gồm có 221 người, trong đó có 8 Phó giáo sư, 2 Tiến sĩ và 173 Thạc sĩ. Đặc biệt đang có 19 giảng viên đang học Tiến sĩ ở nước ngoài, 16 giảng viên đang học Thạc sĩ ở nước ngoài và 1 giảng viên đang học Thạc sĩ trong nước.

Như vậy có thể thấy, đội ngũ giảng viên UFLS được tuyển chọn kỹ lưỡng và có trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên của UFLS là những chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa và quan hệ quốc tế. Họ không chỉ có kiến thức sâu về ngôn ngữ mà còn có kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa dạng và chất lượng, cho phép sinh viên được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại và nhận được sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm trong ngành.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Bên cạnh việc học tập thì các hoạt động ngoại khóa cũng rất quan trọng đối với sinh viên. Khoảng thời gian Đại học là cơ hội cho sinh viên bứt phá, là bước ngoặt quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên quãng thời gian ấy cũng trôi qua rất nhanh, vì thế mỗi sinh viên UFLS luôn sống trọn từng khoảnh khắc để có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Nhà trường cũng nỗ lực hết sức để tạo điều kiện cho sinh viên có những hành trang quý giá và những kỉ niệm tốt đẹp trong khi học tại trường. Một số cuộc thi có thể kể đến là Cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch, Tìm kiếm tài năng sinh viên Đại học Đà Nẵng,…

Ngoài ra trường còn có đa dạng các câu lạc bộ với nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ có câu lạc bộ về học thuật ( CLB Biên phiên dịch tiếng Anh, CLB Quan hệ Quốc tế,…), trường còn có câu lạc bộ về kỹ năng (CLB Guitar, CLB người dẫn chương trình,…).

Ký túc xá

Vì UFLS trực thuộc ĐH Đà Nẵng nên sinh viên sẽ được đăng ký ký túc xá chung với các trường khác. Có 2 khu ký túc xá mà sinh viên có thể lựa chọn là KTX Phía Tây và KTX Phía Đông. KTX phía Tây gồm 6 tòa nhà, sức chứa lên đến 4500 sinh viên. Còn KTX phía Đông gồm 3 tòa nhà, có sức chứa 2500 sinh viên.

Cả 2 khu KTX đều được trang bị đầy đủ các tiện ích đa dạng như nhà ăn, siêu thị mini, dịch vụ giặt ủi, cắt tóc, photocopy,… Khi ở KTX, sinh viên thuận tiện hơn trong việc tham gia các phong trào – thiện nguyện như Nồi cháo tình thương, Hiến máu nhân đạo,…

Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi sinh viên mà có thể lựa chọn những dịch vụ, tiện ích của ký túc xá khác nhau. Thông thường phí lưu trú tại KTX khoảng 200.000đ/người/tháng chưa gồm tiền điện, nước. Nếu bạn sử dụng thêm các dịch vụ khác thì sẽ thêm phí, nhưng nhìn chung thì đây là giá vô cùng hợp lý cho sinh viên.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Hoa hậu Việt Nam 2022 – Huỳnh Thị Thanh Thủy chính là sinh viên Khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.
Hoa hậu Việt Nam 2022 - Huỳnh Thị Thanh Thủy

Vậy có nên học ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng không?

UFLS là 1 trong 3 đơn vị đào tạo ngôn ngữ uy tín nhất trên cả nước. Bên cạnh đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chương trình đào tạo của trường bám sát với thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm tốt. Vì thế nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ và muốn trải nghiệm văn hóa nước khác, đây hoàn toàn là ngôi trường dành cho bạn.

Tuy nhiên là trường top đầu, cả chuẩn đầu vào và đầu ra của trường rất gắt gao. Vậy nên nếu bạn thật sự yêu thích UFLS, hãy ôn luyện thật tốt để đạt được kết quả cao nhất.

Một số trường đào tạo tương đương UFLS

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội (ULIS): trường là đơn vị đào tạo ngôn ngữ uy tín hàng đầu Việt Nam cũng như cả khu vực Đông Nam Á. Là ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm, trường được nhiều đơn vị quốc tế tin tưởng và hợp tác lâu dài. Ngoài ra đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại cũng tạo điều kiện cho sinh viên phát triển năng lực rất tốt.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT): là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên ở phía Nam, HUFLIT ngày nay đã phát triển vượt bậc và là đơn vị đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ uy tín hàng đầu. Với triết lý giáo dục hướng đến tự do, sinh viên HUFLIT được định hướng phát triển bản thân toàn diện cả thể chất và tri thức. Bên cạnh đó, trường có mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, mang đến cho sinh viên cơ hội kiến tập, thực tập và trang bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai.
 • Trường Đại học Hà Nội (HANU): là cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ uy tín ở cả 3 cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tất cả chương trình đào tạo của trường đều bằng ngoại ngữ, giúp sinh viên sử dụng thành thạo 1 đến 2 ngoại ngữ. Điều này tạo lợi thế cho sinh viên trong khi tìm kiếm việc làm. Hơn nữa trường thường có chương trình trao đổi sinh viên với mạng lưới hơn 200 trường đại học đối tác ở nước ngoài. 

Câu hỏi thường gặp

1. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thường làm ở những vị trí gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ và ngoại ngữ. Một số vị trí phổ biến là phiên dịch viên, chuyên viên quan hệ quốc tế, nhân viên tổ chức sự kiện quốc tế,…

2. Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam?

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học có uy tín và chất lượng tại Việt Nam, trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng liên tục giữ vị trí TOP 6 trong nhiều năm. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu của trường.

3. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có được đảm bảo hay không?

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng luôn được đảm bảo, bằng chứng cụ thể là hàng loạt cựu sinh viên của trường có chức vị cao và thành công trong lĩnh vực của mình. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật và bám sát với thực tế, bảo đảm cho sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho công việc trong tương lai.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general