Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (UD – VKU) – Mã trường (VKU)


Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (The University of Danang, Vietnam-Korea University of Information and Communication Technology) là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng có quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong chiến lược đầu tư và phát triển. Trường được thành lập vào năm 2020; có chức năng đào tạo, nghiên cứu các trình độ của giáo dục đại học trong đó bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các khối ngành công nghệ thông tin, truyền thông và ứng dụng, hoạt động khoa học, công nghệ và phục vụ cộng đồng.

vku

Giới thiệu trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn tọa lạc trong khuôn viên Đô thị Đại học Đà Nẵng với tổng diện tích 23.5 hecta, có kiến trúc xây dựng hiện đại trong đó có nguồn đầu tư hơn 1000 tỷ từ CP Việt Nam và 16,2 triệu USD từ nguồn tài trợ ODA không hoàn lại của CP Hàn Quốc. Là cơ sở đào tạo đại học uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phục vụ cộng đồng về công nghệ thông tin và truyền thông. 

Được thành lập từ năm 2020, mặc dù là một ngôi trường mới nhưng VKU đã có những thành tích nghiên cứu khoa học đáng trân trọng. Đến nay trường đã có 14 chuyên ngành đào tạo chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực trong thời kì hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tên trườngTrường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn
(The University of Danang, Vietnam-Korea University of Information and Communication Technology)
Viết tắtVKU
Mã trường VKU
Ngày thành lập 2020
Địa chỉ470 Trần Đại Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng
Hiệu trưởngPGS. TS. Huỳnh Công Pháp
Websitehttps://ute.udn.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/vku.udn.vn
Emailtuyensinh@vku.udn.vn
Số điện thoại(0236) 3 667 113
Khẩu hiệuNhân bản – Phụng sự – Khai phóng

Chương trình đào tạo

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) tự hào là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại Miền Trung – Tây Nguyên, định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, chuyên đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Chương trình đào tạo của trường luôn cập nhật theo theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu lao động hiện nay. 

Chương trình chính quy

Đối tượng: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển; đã hoàn thành đủ yêu cầu về kiến thức văn hóa cấp THPT.

Thời gian đào tạo: 4 năm hoặc tương đương. 

Ngành đào tạo: 14 chuyên ngành/chuyên ngành

 1. Công nghệ Thông tin – kỹ sư
 2. Công nghệ Thông tin – cử nhân
 3. CNTT đặc thù (Hợp tác doanh nghiệp) – cử nhân
 4. Trí tuệ nhân tạo – kỹ sư
 5. TK Mỹ thuật số – kỹ sư
 6. CNKT máy tính – kỹ sư
 7. CNKT máy tính – cử nhân
 8. Mạng và ATTT – kỹ sư
 9. Quản trị kinh doanh
 10. Marketing kỹ thuật số
 11. QT Logistics và chuỗi cung ứng số
 12. QTDV du lịch và lữ hành số
 13. QT dự án Công nghệ thông tin
 14. Quản trị Tài chính số

Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

 • Thời gian đào tạo: 4 năm; Kỹ sư: 4,5 năm
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đầy đủ khả năng làm việc cho các công ty/tập đoàn đa quốc gia ở khắp nơi trên thế giới.

Cao đẳng (ngành Giáo dục Mầm non)

 • Cao đẳng ngành giáo dục mầm non: Đối tượng: Trung cấp lên cao đẳng 
 • Cao đẳng vừa học vừa làm: Đối tượng từ trung cấp lên cao đẳng

Tuyển sinh 2024

Năm học 2024 Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn tuyển sinh cho 16 ngành/chuyên ngành với 4 phương thức. Cụ thể từng phương thức như sau:

Các phương thức bao gồm: 

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT 2024
 • Xét tuyển theo hình thức xét kết quả thi ĐGNL ĐHQG TP HCM 2024
 • Xét tuyển theo hình thức xét học bạ năm 2024
 • Xét tuyển riêng (Xét tuyển thẳng theo quy định của trường)

Chỉ tiêu từng ngành

Ngành/Chuyên ngànhChỉ tiêu tuyển sinh
Công nghệ Thông tin – kỹ sư320
Công nghệ Thông tin – cử nhân240
CNTT đặc thù (Hợp tác doanh nghiệp) – cử nhân120
Trí tuệ nhân tạo – kỹ sư60
TK Mỹ thuật số – kỹ sư60
CNKT máy tính – kỹ sư60
CNKT thuật máy tính – cử nhân60
Mạng & ATTT – kỹ sư60
Quản trị kinh doanh120
Marketing kỹ thuật số120
QT Logistics và chuỗi cung ứng số120
QTDV du lịch và lữ hành số12
QT dự án Công nghệ thông tin40
Quản trị Tài chính số60

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn năm 2023 dao động từ 22 – 25,1 điểm, không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Ngành Trí tuệ nhân tạo (Kỹ sư) cao nhất là 25,1 điểm, thấp nhất là ngành Quản trị Kinh doanh-Chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin là 22 điểm.

điểm chuẩn 2023

Review Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên UD – VKU

Sinh viên khi theo học Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn sẽ được hưởng các quyền lợi như:

Học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy của bản thân.

Hưởng tất cả các chính sách học bổng với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, sinh viên học giỏi, sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi khoa học sáng tạo.  

Được định hướng rõ về nghề nghiệp trong tương lai, môi trường học học thân thiện mang tới cho học viên những trải nghiệm vô cùng thú vị. Có nhiều hoạt động giải trí, cuộc thi hữu ích được tổ chức cho sinh viên tham gia nhằm phát triển thể chất và kỹ năng mềm như thuyết trình, khả năng giao tiếp, phản biện như Câu lạc bộ Kỹ năng VKU, câu lạc bộ Bóng Chuyền, câu lạc bộ Nhịp Điệu trẻ, câu lạc bộ Karate, câu lạc bộ Bóng đá nam VKU, câu lạc bộ Cầu Lông VKU, câu lạc bộ VKU Media, Nhóm Tình Nguyện Hand In Hand… Đặc biệt có nhiều cuộc hội thảo kết nối doanh nghiệp và hướng nghiệp cho sinh viên được tổ chức tạo điều kiện phát triển bản thân và cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Tốt nghiệp VKU có dễ xin việc không?

Sinh viên VKU luôn năng động sáng tạo không ngừng để đáp ứng được lượng kiến thức và kỹ năng của một người lao động mới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo gắn liền với thực tiễn để sinh viên có những trải nghiệm với nghề sớm hơn. Đến nay nhà trường đã có mạng lưới hơn 200 đối tác chiến lược là các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ xây dựngchương trình đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, đồ án tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm. 100% sinh viên VKU đều có việc làm sau khi ra trường. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

VKU là trường sở hữu khối cơ sở vật chất, trang thiết bị chất lượng, hiện đại, khang trang bao gồm:  

Khu giảng đường được xây dựng khang trang với hơn 149 phòng học, hội trường gồm 300 chỗ ngồi. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng viết di động và cố định, máy tính, máy chiếu phục vụ cho cho công tác dạy và học. 

Khu thực hành thí nghiệm gồm có 60 phòng thực hành, thí nghiệm, 2.200 máy tính kết nối mạng, các thiết bị thực hành điều khiển tự dộng và hệ thống nhúng hỗ trợ nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Ngoài ra hệ thống thư viện hiện đại gồm 3 phòng đọc chứ hơn 1500 người và hơn 55.000 đầu sách.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Sinh viên VKU năng động, sáng tạo luôn thể hiện thế hệ GenZ qua từng hoạt động học tập và ngoại khóa.

Đại học là môi trường tốt nhất giúp sinh viên khẳng định và phát triển bản thân. Sinh viên VKU luôn nhiệt huyết trong mỗi hoạt động tham gia như văn nghệ, giao lưu văn hóa, thể thao, cuộc thi sáng tạo… Các câu lạc bộ, các cuộc thi của trường rất phong phú như: Kỹ năng VKU, câu lạc bộ Bóng Chuyền, câu lạc bộ Nhịp Điệu trẻ, câu lạc bộ Karate, câu lạc bộ Bóng đá nam VKU, câu lạc bộ Cầu Lông VKU, câu lạc bộ VKU Media, Nhóm Tình Nguyện Hand In Hand…

VKU sẽ là nơi sinh viên có thể sống hết mình, có những trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên, là nơi ghi dấu thời thanh xuân nhiệt huyết trên giảng đường đại học. 

Ký túc xá

Ký túc xá

Ký túc xá ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn nằm ngay trong khuôn viên trường với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và được trang bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu, công trình phụ khép kín trong mỗi phòng sinh hoạt riêng.

Ký túc xá VKU bao gồm 5 toà nhà 5 tầng có thể đáp ứng gần 5000 chỗ ở cho sinh viên nội trú. Tất cả các sinh viên đều có thể đăng ký ở ký túc xá của trường, tuy nhiên số lượng phòng có hạn nên sẽ dành sự ưu tiên cho các bạn ở xa, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. 

Chi phí ở KTX (1 học kỳ – 5 tháng):

Nội dungĐơn giá 
Phòng ở KTX (Phòng ở dịch vụ)700.000 đồng/tháng
Phòng ở KTX (5 tháng)100.000 đồng/tháng
Thế chấp tài sản100.000 đồng/năm học
Tiền nước – 5m3/tháng (5 tháng)5.488 đồng/tháng
Tiền điện (Thu theo số phát sinh từng tháng) 

Vậy, có nên học VKU không?

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng là đại học công lập hàng đầu và duy nhất tại miền Trung-Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu công nghệ thông tin-Truyền thông và kinh tế số. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên hùng hậu, chất lượng thì đây là ngôi trường lí tưởng cho những bạn có đam mê khối ngành công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số trong thời kì hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.

Sở hữu khối cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo tại các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Anh Quốc, Hàn Quốc, New Zealand, Úc,… Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo các tiêu chuẩn tiên tiến, được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới áp dụng vào chương trình giảng dạy.

Trường có mạng lưới hơn 200 đối tác chiến lược, bao gồm tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, thực tập, và việc làm. Hàng năm, trường tiếp nhận cả giáo sư và chuyên gia nước ngoài để tham gia vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cũng như hỗ trợ sinh viên trong các dự án khởi nghiệp.

Ngành học của trường hầu hết là được xem những ngành học “Hot”. Điểm đầu vào các ngành học năm 2023 tương đối cao so với mặt bằng chung, giao động từ 22-25,1 điểm. Bạn có định hướng thi vào trường cần có chiến lược và mục tiêu rõ ràng để đạt được ước mơ. 

Sinh viên học tại trường được trải nghiệm nhiều chương trình giao lưu, tham gia các cuộc thi văn nghệ, thể thao, cuộc thi sáng tạo khoa học để thể hiện năng lực phát triển bản thân một cách hoàn hảo.

Một số trường đào tạo tương đương VKU

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) – là thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên, được thành lập vào năm 2001. Với mô hình phối hợp quản lý và đào tạo, trường có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực, thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông. Mục tiêu của trường là đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho cả khu vực trung du và miền núi phía Bắc cũng như toàn quốc.

Câu hỏi thường gặp 

Đại học Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đang đào tạo bao nhiêu chuyên ngành?

Hiện nay trường đang đào tạo 14 chuyên ngành.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

100% sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường

Chất lượng đầu ra của sinh viên VKU có được đảm bảo hay không?

Với vị thế của ngôi trường đào tạo Công nghệ thông tin và truyền thông, các chương trình đào tạo của VKU theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mang đến cho sinh viên các kỹ năng hữu ích nhất cho công việc tương lai. 
Chuẩn đầu ra ngoại ngữ:
Có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt trong lĩnh vực kinh doanh (Đạt chuẩn Tiếng Anh tương đương TOEIC 500)
Đạt chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng công cụ để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án công nghệ thông tin.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general