Trường Đại học Đông Á – Mã Trường: DAD


Trường Đại học Đông Á (tên tiếng Anh: Dong A University) được thành lập vào ngày 21/05/2009 theo quyết định số 644/QĐ-TTg. Đại học Đông Á là trường Đại học dân lập chất lượng tại Đà Nẵng, đào tạo đa ngành nghề với mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc tế, có các nghiên cứu và chuyển giao công nghệ góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Logo Đại học Đông Á

Giới thiệu trường Đại học Đông Á

Giới thiệu trường ĐH Đông Á

Đại học Đông Á là trường Đại học hệ dân lập, có chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với xu thế như các ngành về Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Marketing,… Tầm nhìn của trường đến năm 2050 là trở thành trường Đại học uy tín ở cả Việt Nam và khu vực châu Á về giá trị nghiên cứu, khoa học, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, Trường đã và đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm

Tên trường Đại học Đông Á –  Dong A University
Ngày thành lập 21/05/2009
Mã trườngDAD
Địa chỉ33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thị Anh Đào
Websitedonga.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/daihocdonga/
SĐT0236.3519.991
Emailphongtuyensinh@donga.edu.vn
Khẩu hiệuTạo dựng con đường thành công

Chương trình đào tạo Đại học Đông Á

 • Đại học: với 41 ngành là ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Marketing, Thương mại điện tử,…
 • Sau đại học: trường đào tạo trình độ Thạc sĩ với 2 ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh,…
 • Liên kết quốc tế
 • Vừa làm vừa học

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường Đại học Đông Á tuyển sinh 39 ngành với 4 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

2. Xét kết quả học bạ lớp 12 bậc THPT

3. Xét kết quả 03 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12) THPT

4. Xét tuyển dựa vào bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Đông Á năm 2022 dao động từ 15 đến 21 điểm, ổn định so với năm 2021. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm, giữ nguyên so với năm 2021. Theo sau là các ngành Giáo dục mầm non, tiểu học và Điều dưỡng đều có điểm chuẩn là 19 điểm, cũng không thay đổi so với năm trước.

Điểm chuẩn trường ĐH Đông Á 2022

Review Đại học Đông Á có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường Đại Học Đông Á cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại. Các phòng học, phòng thí nghiệm, và các tiện ích khác được trang bị đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giảng viên đảm bảo chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Sinh viên cũng được chú trọng đào tạo về kỹ năng ngoại ngữ, 100% sinh viên được học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Trường cũng hỗ trợ sinh viên học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Ngoài ra, sinh viên tại ĐH Đông Á còn có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế thông qua các chương trình thực tập và dự án thực tiễn. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để dễ thích ứng với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp trường Đại học Đông Á có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ Trường Đại Học Đông Á, sinh viên có khả năng cao trong việc dễ dàng xin việc làm, nhờ vào chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm mà trường cung cấp.

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng phương pháp học tập hiện đại, ứng dụng giữa thực hành và lý thuyết. Sinh viên được học thêm về các ngoại ngữ khác, mở ra cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Cơ sở vật chất hiện đại và các chương trình thực tập giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường thực tế, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Đặc biệt, Trường ĐH Đông Á tập trung vào việc cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên. Trường có các chương trình hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, giúp sinh viên xác định được mục tiêu sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Sự hỗ trợ này giúp sinh viên tiếp cận được với các nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

Không gian học tập tại Trường ĐH Đông Á được thiết kế hiện đại và tiện nghi. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị và công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

 • 15 giảng đường lớn, 20 phòng học lý thuyết: Các dãy phòng học được xây dựng rộng rãi, thoáng đãng, được trang bị thêm hệ thống camera để giám sát quá trình giảng dạy và học tập.
 • Thư viện điện tử: Thư viện trường có hơn 17 nghìn đầu sách với nhiều tài liệu tham khảo, nghiên cứu khoa học,… Phòng đọc cũng mở cửa thường xuyên, nhất là trong các kỳ thi, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh viên
 • 35 phòng thí nghiệm, thực hành: Trường có phòng thực hành điện, công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm lý hóa, ngoại ngữ,…
Phòng thực hành điện

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Đông Á có 522 giảng viên chính thức, trong đó có 13 PSG, 110 Tiến sĩ và gần 400 giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Đại học. Trường cũng có 190 giảng viên tham gia thỉnh giảng và giảng dạy sinh viên đại học.

Đội ngũ giảng viên đều có kiến thức chuyên môn sâu và nhiều năm giảng dạy trong nghề. Với kỹ năng giảng dạy hiện đại và tâm huyết cống hiến, các thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn góp phần vào việc định hình nhân cách, phát triển tư duy cho sinh viên, giúp các bạn phát triển toàn diện.

Đời sống sinh viên

Sinh viên ĐH Đông Á sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tập thể, đoàn, hội bằng việc tham gia vào các CLB theo chuyên môn, sở thích. Một số CLB tiêu biểu của trường là CLB Yolo English, CLB UDA Music, CLB Taekwondo, CLB Bạn Hữu Giảng Đường UDA,…

Không chỉ vậy, nếu muốn thể hiện bản thân và phát triển thêm nhiều kỹ năng, sinh viên cũng có thể tham gia vào các sự kiện, cuộc thi do trường tổ chức như cuộc thi “Thiết kế đồng phục”, “Nhịp cầu Hán ngữ và Văn hóa”, “Hùng biện tiếng Hàn”,…

Sinh viên Đông Á

Ký túc xá

Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường nên rất thuận tiện cho sinh viên di chuyển và sinh hoạt. Khu KTX được xây dựng khang trang, rộng rãi, các phòng đều được trang bị đầy đủ đồ dùng.

Trường cũng đảm bảo an ninh cho sinh viên khi sống tại KTX bằng việc bố trí bảo vệ và sinh viên ra vào cần xuất trình giấy tờ chứng minh. Quanh ký túc xá cũng có nhiều tiện ích như: giặt ủi, giao cơm tận phòng, photocopy,… 

Vậy, có nên học Đại học Đông Á không? Vì sao? 

ĐH Đông Á tự tin giúp sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và cả động lực để biến ước mơ thành hiện thực, xây dựng sự nghiệp vững chắc bởi:

 • Chất lượng đào tạo: Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền Trung. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng với chương trình học cập nhật theo xu hướng hiện đại, giúp sinh viên tích lũy kiến thức chắc chắn và kỹ năng thực hành tốt.
 • Đa dạng ngành học: ĐH Đông Á đào tạo đa ngành nghề với nhiều ngành học HOT, có tính mới mẻ, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và mục tiêu sự nghiệp của mình.
 • Cơ sở vật chất hiện đạo: Cơ sở vật chất của trường được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và khu vực thể thao đều được trang bị tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển cá nhân của sinh viên.
 • Cơ hội việc làm: Trường đã liên kết với nhiều tổ chức và doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường cũng tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

Một số trường đào tạo tương đương 

 • Đại học Duy Tân (Duy Tan University – DTU): Đại học Duy Tân là trường đại học dân lập đầu tiên tại Đà Nẵng. Trường được thành lập vào năm 1994 và đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở miền Trung Việt Nam. DTU chuyên môn về các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và tài chính.
 • Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (Danang University of Science and Technology – DUT): Là một thành viên của Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được thành lập vào năm 1976. Trường tập trung vào đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và khoa học tự nhiên. Trường cũng có các chương trình về kinh tế và quản lý.
 • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (University of Science and Education – UED): Đại học Sư phạm Đà Nẵng là một thành viên khác của Đại học Đà Nẵng, và chuyên về đào tạo giáo viên cùng các chương trình về khoa học tự nhiên và xã hội. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, ngôn ngữ học, và nghệ thuật.

Các câu hỏi thường gặp 

Trong thời gian học, sinh viên được thực tập vào những học kỳ nào?

Bắt đầu từ năm 2 sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp. Thời gian thực tập diễn ra vào kỳ 2 của năm 2,3,4.

Trường có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm tại Nhật không?

Trường đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản để hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Chẳng hạn với sinh viên ngành Du lịch, trường có ký kết với tập đoàn Route Inn, để giúp 200 sinh viên ĐH Đông Á sẽ có cơ hội làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf của tập đoàn.

Chương trình đào tạo của trường có điểm gì nổi bật so với trường khác?

Chương trình học tập của trường nổi bật hơn hẳn bởi định hướng thực hành. Sinh viên có tới 3 kỳ thực tập và được đào tạo sâu về khả năng ngoại ngữ, khuyến khích học thêm tiếng Đức hoặc Nhật.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general