Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (HUNRE) – Mã trường: DMT


Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi University of Natural Resources and Environment, tên viết tắt: HUNRE) được thành lập ngày 23/08/2010 theo Quyết định số 1583/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, là cơ sở giáo dục đa ngành, đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực về tài nguyên và môi trường hàng đầu hiện nay.

Logo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Giới thiệu Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (HUNRE)

Giới thiệu Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (HUNRE)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là trường Đại học hệ công lập đã và đang đào tạo ra nhiều nhân viên ưu tú, cán bộ làm việc trong các lĩnh vực như: môi trường, kinh tế, kỹ thuật,… Được thành lập từ ngày 23/08/2010, đến nay, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, từng bước trở thành Đại học trọng điểm Quốc gia về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Trường đang thu hút đông đảo các bạn học sinh ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký thi tuyển mỗi năm.

Tên trườngĐại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – Hanoi University of Natural Resources and Environment
Viết tắtHUNRE
Mã trường DMT
Trực thuộcBộ Tài nguyên và Môi trường
Ngày thành lập 23/08/2010

Địa chỉ
Trụ sở chính: 41A Đ. Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Phân hiệu: Số 04, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Hiệu trưởngPGS.TS. Hoàng Anh Huy
Websitehttps://hunre.edu.vn/ 
Facebookwww.facebook.com/FanpageHunre/
Emaildhtnmt@hunre.edu.vndcac@hunre.edu.vn 
Số điện thoại024 3837 0598
Khẩu hiệuĐoàn kết – Sáng tạo – Chất lượng – Hiệu quả

Chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo của ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội gồm:

 • Đại học: với 4 khối ngành chính là: Khối ngành III (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Marketing, Bất động sản), khối ngành IV (Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Khí hậu và khí tượng học, Khí tượng thủy văn biển,…), khối ngành V (Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật địa chất,…) và khối ngành VII (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Quản lý biển, quản lý đất đai,…)
 • Sau đại học: với 6 ngành là ngành Khoa học môi trường, ngành Kế toán, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý đất đai,…
 • Vừa học vừa làm

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (DMT) tuyển sinh 25 ngành với 6 phương thức:

1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với thí sinh đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Thí sinh học ba năm và tốt nghiệp bậc THPT tại các Trường THPT chuyên.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT từ 64/120 điểm
  hoặc IELTS từ 5.0/9.0 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn
  hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi ba năm: Lớp 10, lớp 11, lớp 12.

3. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

4. Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ THPT).

5. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024.

6. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2022 dao động trong khoảng từ 15 – 27,5 điểm, tăng mạnh ở các ngành hot hiện nay như Marketing, Bất động sản, Quản trị kinh doanh,… (tăng từ 1 – 2 điểm so với năm trước).

Ngành Marketing có điểm chuẩn cao nhất với 27,5 điểm, tăng 1,5 điểm so với năm 2021. Một số ngành cũng có điểm chuẩn trên 25 điểm như: Quản trị kinh doanh, Luật, Kế toán, Quản trị khách sạn, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng,…

Các ngành đào tạo truyền thống của Nhà trường điểm chuẩn vẫn giữ ở mức như năm 2021, chỉ từ 15 điểm như ngành Thủy văn học, Quản lý Biển, Khí tượng thủy văn,…

Điểm chuẩn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 2022
Điểm chuẩn HNURE 2022
Điểm chuẩn HNURE năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2022-2023 tăng 27,55% và 23,93% so với năm 2021 – 2022 lần lượt ở nhóm ngành Kinh tế và các ngành học khác. Cụ thể học phí như sau:

 • Ngành Kinh tế: 336.000 VND/tín chỉ
 • Các ngành khác: 389.000 VND/tín chỉ

Mỗi học kỳ trung bình sinh viên sẽ học từ 14 đến 20 tín chỉ.

Mức học phí của HNURE tương đối phù hợp so với các trường đại học cùng ngành. Với chất lượng đào tạo được đánh giá cao cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, mức học phí sinh viên phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Các chính sách học bổng

Năm 2022, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chi hơn 700 suất học bổng với trị giá hơn 7 triệu đồng để khen thưởng cho những sinh viên đạt thành cao trong học tập và rèn luyện. 

Học bổng khuyến khích học tập của HUNRE có 2 mức: Giỏi, Xuất sắc và số tiền học bổng sẽ tùy theo từng khoa viện và loại học bổng mỗi sinh viên nhận được. Nhìn chung, mức tối thiểu sinh viên có thể nhận được là khoảng 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi theo học tại HUNRE, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng từ những doanh nghiệp, tổ chức liên kết với Nhà trường như học bổng “Chắp cánh ước mơ”, học bổng của Khoa Trắc địa Bản đồ,… 

Review Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Sinh viên tại trường này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đáng kể trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Môi trường học tập và nghiên cứu tại trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội rất đa dạng và thuận lợi. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm và thư viện. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình nghiên cứu và thực tập tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Tốt nghiệp trường Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có dễ xin việc không?

Nhà tuyển dụng thường rất thích các sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vì nhiều lý do. Trước tiên, sinh viên tại trường này được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, giúp họ có kiến thức sâu rộng và được đào tạo các kỹ năng thực tiễn cần thiết để làm việc trong ngành.

Trường cũng có uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức tuyển dụng. Các sinh viên tốt nghiệp từ trường này thường được xem là có trình độ chuyên môn cao và được đánh giá cao về khả năng làm việc độc lập và tư duy sáng tạo.

Tóm lại, tốt nghiệp từ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm vì sinh viên đã được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Cơ sở vật chất

HNURE có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với

 • 11 phòng học đa phương tiện,
 • 3 phòng hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ
 • 131 phòng học từ 50 – 100 chỗ ngồi
 • 43 trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành,luyện tập
 • 2 thư viện và trung tâm học liệu với 13.000 đầu sách chuyên môn
Cơ sở vật chất HNURE

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là 531 người, trong đó có 15 Phó Giáo sư, 106 Tiến sĩ, 396 Thạc sĩ và 29 giảng viên có trình độ Đại học đang giảng dạy tại trường.

Đội ngũ giảng viên của Trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Họ luôn tận tâm với công việc giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và phát triển. Điều đó giúp các sinh viên của trường có được nền tảng kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế cần thiết để phục vụ cho sự nghiệp của mình sau này.

Đời sống sinh viên

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cung cấp cho sinh viên nhiều hoạt động phong phú và đa dạng để tham gia trong quá trình học tập. Các hoạt động này bao gồm các CLB, câu lạc bộ của khoa và của trường, các hoạt động thiện nguyện, nghệ thuật, thể thao và các tọa đàm chuyên môn gắn liền với ngành học. Một số câu lạc bộ tiêu biểu của trường là CLB Nhảy hiện đại HDC, CLB Bóng rổ, CLB Tiếng Anh, CLB Âm nhạc, Các đội SVTN Khí tượng thủy văn, Lý luận chính trị, Công nghệ thông tin,…

Bên cạnh đó trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi, sự kiện để giảng viên và sinh viên đều có cơ hội tham gia và thể hiện được những năng lực, kỹ năng của bản thân. Chẳng hạn như cuộc thi “Phòng làm việc xanh”, Hội trại sinh viên với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: 65 năm truyền thống của Nhà trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)”,…

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Hiện tại ký túc xá Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bao gồm khu Ký túc xá tại Cơ sở 1, Ký túc xá Mỹ Đình và ký túc xá nhà G mới được nâng cấp, sửa chữa từ năm 2020. Tất cả các khu ký túc xá đều được trang bị đầy đủ đồ dùng, rộng rãi, khang trang, đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của mọi sinh viên.

Vậy, có nên học Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội không? Vì sao? 

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một lựa chọn tốt cho những người mong muốn theo học ngành liên quan đến tài nguyên và môi trường. Trường cung cấp chương trình học bám sát thực tế, với đội ngũ giảng viên chất lượng, luôn cập nhật những kiến thức và nghiên cứu mới nhất cho sinh viên.

Trường cũng có hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, giúp họ phát triển kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Với mức học phí hợp lý cùng nhiều chính sách học bổng, miễn giảm học phí, HNURE rất phù hợp với mọi sinh viên, nhất là những bạn có sự quan tâm đặc biệt đến môi trường và tài nguyên, mong muốn có những kiến thức và kỹ năng thực tế để đóng góp cho sự bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững.

Một số trường đào tạo tương đương HNURE

 • Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh: Trường có chương trình đào tạo về tài nguyên và môi trường. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, bao gồm cả các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Sinh viên có thể được học về quản lý tài nguyên và môi trường, kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng, hoặc các chuyên ngành khác.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có chương trình đào tạo về môi trường và tài nguyên. Sinh viên có thể chọn các ngành học như Khoa học Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, hoặc Công nghệ sinh học và Môi trường. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế để giúp sinh viên có được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để đóng góp cho sự bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững.
 • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều chương trình đào tạo liên quan đến tài nguyên và môi trường, bao gồm cả các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Sinh viên có thể học về Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Môi trường, hoặc các chuyên ngành khác. Trường đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực tế thông qua các hoạt động ngoại khóa và thực tập.

Các câu hỏi thường gặp 

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 90% sinh viên HNURE tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí Kỹ sư, cán bộ công nghệ môi trường, Kỹ sư kỹ thuật môi trường, Kỹ sư công nghệ môi trường, Giảng dạy, nghiên cứu,…

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?  

Điểm đầu vào của trường không quá cao so với mặt bằng chung, điểm chuẩn thường giao động ở khoảng 15 – 20 điểm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general