Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (UPES1) – Mã trường: TDB


Trường Đại học Thể dục Thể Thao Bắc Ninh (tên tiếng Anh: Bac Ninh Sport University, tên viết tắt: UPES1) là đại học công lập, có nhiệm vụ đào tạo các loại hình cán bộ Thể dục, Thể thao có trình độ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, đào tạo vận động viên các môn thể thao; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế hàng đầu về Thể dục thể thao. 

đh thể dục thể thao bắc ninh

Giới thiệu trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

giới thiệu

Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (tiền thân là Trường Trung cấp TDTT Trung ương) được thành lập ngày 25 tháng 9 năm 1959, trụ sở của Trường được đặt tại phường Trang Hạ, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trường đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả đối với sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao Việt Nam. Trường cũng là trường học đầu tiên trong khối Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục đại học lần 2 (năm 2018).

Tên trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
Tên cũTrường Trung cấp TDTT Trung ương
Trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn
Viết tắt UPES1 
Ngày thành lập 25 tháng 9 năm 1959
Mã trườngTDB
Địa chỉĐường Nguyễn Văn Cừ, Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc
Websitehttp://upes1.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/TruongDaihocTDTTBacNinh
SĐT0241.3831.609 
02222.217.221 
0989088845
Emailinfo@fscvietnam.com

Chương trình đào tạo

Hiện nay trường có đa dạng các hệ đào tạo như:

 • Đại học chính quy với 4 ngành học: Giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, quản lý thể dục thể thao và y sinh học thể dục thể thao
 • Sau đại học: Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ với chuyên ngành giáo dục thể chất và đào tạo thạc sĩ chuyên ngành huấn luyện thể thao
 • Đào tạo bằng tiếng Anh 

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

 1. Xét kết quả học THPT kết hợp thi năng khiếu
 2. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu
 3. Xét tuyển thẳng

Mỗi phương thức đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng để phù hợp với từng thí sinh và ngành học

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh năm 2022 dao động trong khoảng 15 – 18 điểm. Trong khi đó điểm chuẩn năm 2021 của trường là 23 – 26.15 điểm, cao nhất vẫn là ngành Giáo dục thể chất. 

Điểm chuẩn trường Đh Thể dục Thể thao Bắc Ninh năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí dự kiến của Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh năm học 2023 là 1.280.000 đồng/sinh viên/tháng, tức là tăng khoảng 10% so với năm trước. So với các trường đào tạo cùng ngành thì mức học phí của UPES1 là hợp lý và phù hợp với số đông sinh viên theo học.

 Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc hỗ trợ theo đúng quy định của bộ GD & ĐT cho những thí sinh thuộc chế độ ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tham gia học tập. Tùy vào từng đối tượng, các bạn sinh viên sẽ được nhận mức miễn, giảm học phí từ 50 – 100%. 

Học bổng

Để động viên những sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tổ chức cấp phát học bổng khuyến khích học tập theo từng kỳ học. Mức học bổng được quy định như sau:

 • Học bổng loại Khá: Mức học bổng bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành, chuyên ngành, nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do hiệu trưởng hoặc giám đốc quy định (sau đây gọi chung là hiệu trưởng) đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại khá trở lên. Đối với các trường tư thục mức học bổng tối thiểu do hiệu trưởng quy định.
 • Học bổng loại Giỏi: Mức học bổng cao hơn loại khá do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi trở lên và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên. 
 • Học bổng loại Xuất sắc:  Mức học bổng cao hơn loại giỏi do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại xuất sắc.

Review Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường

Sinh viên khi tham gia học tập, rèn luyện tại trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được hưởng các chế độ chính sách, hỗ trợ của nhà nước theo quy định của bộ GD&ĐT
 • Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để các bạn sinh viên nâng cao tinh thần, rèn luyện sức khỏe.
 • Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn của những vận động viên có bằng cấp, huy chương

Tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh có dễ xin việc không?

Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Không chỉ là vận động viên chuyên nghiệp mà các bạn còn có thể học thêm kỹ năng để trở thành giáo viên thể chất, huấn luyện viên, nghiên cứu viên…

Mặt khác, có thể thấy hiện nay nguồn nhân lực thể dục thể thao đang “khan hiếm” . Khi xã hội ngày càng chú trọng về việc nâng cao sức khỏe, số lượng các phòng tập, sân chơi thể thao xuất hiện ngày càng nhiều thì cơ hội theo đuổi nghề dành cho các bạn sinh viên nhà trường càng cao.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

 Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường là một trong những điểm thu hút hàng đầu các bạn sinh viên. Nhà trường được xây dựng với tổng diện tích là 285.562 m2. Trong đó bao gồm có hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng khu ký túc xá, đáp ứng nhu cầu ở cho 1800 sinh viên. Hiện tại, nhà trường có các phòng học, phòng tập như:

 • 04 Phòng thí nghiệm
 • 25 Sân tập các loại
 • 02 Nhà thi đấu đa năng
 • 01 Hội trường rộng 1.360m2
 • 35 Phòng học và 03 phòng học đa phương tiện
 • 02 Trung tâm học liệu

Nhà trường xây dựng trung tâm  thư viện rộng 1.815m2 đáp ứng hơn 100 chỗ ngồi đọc cho sinh viên. Trong thư viện được trang bị 05 máy tính, hơn 2000 đầu sách và tạp chí các loại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, nhà trường có 149 cán bộ giảng viên cơ hữu đang công tác tại trường. Trong đó có 

 • 01 giáo sư
 • 15  phó giáo sư tiến sĩ
 • 128 thạc sĩ, tiến sĩ 
 • 7 giảng viên có trình độ đại học.

Ngoài ra nhà trường còn thỉnh giảng các giảng viên, vận động viên chuyên nghiệp về tham gia giảng dạy tại trường.

Đội ngũ giảng viên chính thức và thỉnh giảng của nhà trường đều là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đạt được các thành tích đáng chú ý. Họ đều nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên của mình, luôn nỗ lực mang đến những giờ học đạt hiệu quả cao nhất

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Nhà trường thường xuyên tổ chức, tham gia các giải đấu thuộc các lĩnh vực thể thao để các bạn sinh viên được cọ sát, rèn luyện, nâng cao kỹ năng của bản thân

Nhà trường có định hướng phát triển các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao cho tất cả sinh viên. Thông qua các hoạt động này nhằm tuyên truyền về chuẩn mực đạo đức, lối sống văn hóa, giáo dục lý tưởng cho HSSV cũng như VĐV.

Trường luôn chú trọng, làm tốt việc định hướng, duy trì và phát triển hoạt động các câu lạc bộ sinh viên. Ngoài ra, nhà trường cũng sắp xếp kế hoạch học tập đảm bảo thời gian cho học sinh, sinh viên tham gia đa dạng các hoạt động giúp hoàn thiện bản thân trong quá trình học tập.

Ký túc xá

Khu ký túc xá của trường cung ứng chỗ ở cho 1800 sinh viên với đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết. Bên cạnh đó, nhà trường còn có các chính sách miễn 50 – 100% tiền ở ký túc xá cho các đối tượng sinh viên cụ thể như sau:

 1. Miễn 100% phí KTX
 • Sinh viên tham gia đội thanh niên xung kích (TNXK) ở khu nội trú hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 • Sinh viên mồ côi cả Cha, Mẹ không nơi nương tựa.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu hộ nghèo và cận nghèo.

   2. Giảm 50% phí KTX

 • Sinh viên là con thương binh, liệt sĩ hoặc người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên.
 • Sinh viên dân tộc kinh thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.
 • Sinh viên dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn (theo quy định của thủ tướng chính phủ).
 • Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Vậy, có nên học Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh  không? Vì sao? 

Nhà trường là địa điểm thường xuyên tổ chức thi đấu và luyện tập các hoạt động thể dục thể thao nên các bạn sinh viên có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm thi đấu từ các vận động viên chuyên nghiệp.

 Đây cũng là nơi đào tạo ra những cán bộ thể thao chất lượng cao. Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường đúng chuyên ngành rất nhiều. Là một ngôi trường có truyền thống, có cơ sở vật chất, có đội ngũ giảng viên.. để giúp bạn phát triển tốt nhất năng khiếu của mình. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có niềm đam mê thể thao gửi gắm ước mơ.

Một số trường đào tạo tương đương

 • Trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM: Ngôi trường giáo dục thể chất lớn nhất miền Nam. Trường chuyên đào tạo các ngành, môn thể thao để phục vụ giảng dạy và thi đấu. Là ngôi trường phù hợp với các bạn thí sinh trên cả nước đặc biệt là khu vực miền Nam có đam mê với thể thao hay mong muốn trở thành giáo viên thể chất.
 • Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng: Đây là một trong ba trường đại học chuyên ngành thể dục thể thao của Việt Nam và là trường đại học thể dục thể thao duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trường đào tạo cán bộ thể dục thể thao có trình độ cao đẳng, đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực thể dục thể thao.
 • Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: Ngôi trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực giảng viên giáo dục thể chất ở nước ta. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục thể chất. Nếu các bạn có niềm yêu thích với thể dục thể thao và đam mê giảng dạy về bộ môn này có thể tham khảo.

Câu hỏi thường gặp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn, cơ hội việc làm. Ngoài trở thành 1 vận động viên chuyên nghiệp, tiếp tục theo đuổi đam mê sinh viên còn có thể trở thành huấn luyện viên, giảng viên giáo dục thể chất.

Điểm đầu vào của trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh có cao so với mặt bằng chung không?

Điểm chuẩn của nhà trường sẽ dao động từ 12 đến 18 điểm + điểm thi năng khiếu. Mức điểm này là tương đương với các trường đào tạo cùng chuyên ngành

Trường Đại học Thể dục Thể Thao Bắc Ninh  được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam? 

Trường là một trong 3 cơ sở đào tạo thể dục thể thao lớn nhất cả nước và là trường đứng đầu khu vực miền Bắc

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general