Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (NDUN) – Mã trường: YDD


Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (tên tiếng Anh: Namdinh University Of Nursing, tên viết tắt: NDUN)  là một trong những trung tâm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng – Hộ sinh, đào tạo giáo viên điều dưỡng cho các trường trung học, cao đẳng và các trường ĐH Y tham gia đào tạo điều dưỡng ở Việt Nam. Đồng thời là cơ sở công lập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trực thuộc Bộ Y tế.

Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định

Giới thiệu trường Đại học Điều dưỡng Nam Định 

Giới thiệu trường

Trường chính thức được nâng cấp thành ĐH Điều dưỡng Nam Định vào ngày 26 tháng 2 năm 2004 theo Quyết định số 24/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu, uy tín trong nước và quốc tế về Điều dưỡng và Hộ sinh.

Tên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định – Namdinh University Of Nursing
Tên cũTrường Y sỹ Nam Định
Trường Cao đẳng Y tế Nam Định.
Viết tắt NDUN
Khẩu hiệu Tay – Tâm – Trí – Tự hào
Ngày thành lập 1960
Mã trườngYDD
Địa chỉ257 Hàn Thuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
Hiệu trưởng Thầy thuốc nhân dân, TS. Trương Tuấn Anh
Websitehttp://ndun.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/ndun.edu.vn/
SĐT(0228) 649 666
Emaildieuduong@ndun.edu.vn

Chương trình đào tạo

Trường có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 • Đại học chính quy: Với các chuyên ngành như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Y tế công cộng (các ngành đào tạo có thể thay đổi theo từng năm, phụ thuộc vào quy định tuyển sinh của trường). Thời gian đào tạo là 4 năm học. 
 • Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường đã mở chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ với ngành Điều dưỡng. Đào tạo chuyên gia có trình độ cao về kiến thức và phương pháp luận về điều dưỡng, có khả năng chủ trì công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học về các vấn đề liên quan đến điều dưỡng. 
 • Hệ cao đẳng
 • Liên thông

Tuyển sinh  

Năm 2023, Đại học Điều dưỡng Nam Định tuyển sinh 3 ngành với 3 phương thức xét tuyển sau đây:

 1. Xét tuyển điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Ngành Điều dưỡng: 40% chỉ tiêu
 • Ngành Hộ sinh, Dinh dưỡng: 20% chỉ tiêu
 1. Xét tuyển học bạ THPT
 • Ngành Điều dưỡng: 58% chỉ tiêu
 • Ngành Hộ sinh, Dinh dưỡng: 80% chỉ tiêu
 1. Xét tuyển các phương thức khác (xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội…) 
 • Ngành Điều dưỡng: 2% 

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Nam Định 2022 giảm 0,5 điểm ở ngành Điều dưỡng, giữ nguyên ở ngành Hộ sinh so với năm 2021.

Điểm chuẩn của trường năm 2022

Học phí, học bổng 

Học phí

Học phí của trường Điều dưỡng Nam Định tính theo tín chỉ. Áp dụng mức tăng học phí 10% theo lộ trình hàng năm, dự kiến năm nay đơn giá tín chỉ của trường ĐH Điều dưỡng Nam Định sẽ dao động từ 462.000 VNĐ đến 495.000 VNĐ/tín chỉ. 

 • Ngành điều dưỡng: 143 tín chỉ + 08 tín chỉ Giáo Dục Quốc Phòng – An Ninh + 03 tín chỉ Giáo Dục Thể chất.
 • Ngành hộ sinh: 143 tín chỉ + 08 tín chỉ Giáo Dục Quốc Phòng – An Ninh + 03 tín chỉ Giáo Dục Thể chất.
 • Ngành dinh dưỡng: 135 tín chỉ + 08 tín chỉ Giáo Dục Quốc Phòng – An Ninh + 03 tín chỉ Giáo Dục Thể chất.

So với các trường đào tạo cùng ngành, học phí của ĐH Điều dưỡng Nam Định có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên các bạn sinh viên sẽ được sử dụng trang thiết bị vật chất nghiên cứu học tập vô cùng hiện đại và chất lượng. Đặc biệt, trường còn tập trung vào việc phát triển hệ thống phòng thí nghiệm, thực tập, hệ thống skillslab chuẩn quốc tế.

Học bổng

Trong từng kỳ học, trường có học bổng khuyến khích học tập trao cho các bạn sinh viên xuất sắc, giỏi và khá.  Nhà trường đặc biệt ưu tiên cho những sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Các chính sách này đều dựa theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện phát huy năng lực, học hỏi của những sinh viên theo học tại trường, trường ĐH Điều dưỡng Nam Định đã liên kết cùng trường đại học và các nước khác mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học bổng như:

 • Học bổng Đại học Brunei Darussalam
 • Học bổng Canada 2019 – 2020
 • Học bổng Thái Lan năm 2018
 • Học bổng Endeavour chính phủ Úc 2018
 • Học bổng tại liên bang Nga 2018

Review Đại học Điều dưỡng Nam Định Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

ĐH Điều dưỡng Nam Định là một trong những trường đào tạo hàng đầu về Điều dưỡng, Hộ sinh và nhóm ngành khoa học sức khỏe đáp ứng nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc, và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới. Vì thế khi theo học, sinh viên sẽ có được những quyền lợi sau:

 • Được hưởng toàn bộ chính sách hỗ trợ  vì Nhà trường đặc biệt ưu tiên cho những sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Các chính sách đều dựa theo quy định bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Ngành Y cao quý nên tiêu chuẩn đầu vào của trường khá cao, tuy nhiên các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chất lượng nhất. 
 • Uy tín và thương hiệu của Nhà trường về Điều dưỡng và Hộ sinh trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và các nước trên thế giới, được sinh viên cũng như các đơn vị sử dụng lao động và cộng đồng xã hội tin tưởng. 
 • Nhà trường cũng có sự trao đổi liên kết với các đối tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên tiến gần với tri thức thế giới. 
 • Các chương trình hội chợ việc làm luôn được tổ chức để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động trong và ngoài nước. 

Tốt nghiệp trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có dễ xin việc không?

Với những nỗ lực của đội ngũ giảng viên trong những năm vừa qua, sinh viên của trường luôn để lại dấu ấn tích cực và tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng cũng như cơ sở y tế trên toàn quốc. 

Nhà trường cũng tập trung đẩy mạnh việc tư vấn việc làm cho sinh viên, cũng như kết nối sinh viên với các doanh nghiệp qua từng chương trình hội chợ việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp. Chính vì vậy các bạn sinh viên đã được chuẩn bị một bước đệm sẵn sàng cho công việc tương lai. 

Không chỉ vậy, các kỹ năng chuyên môn, chuyên ngành cũng được các giảng viên theo sát và uốn nắn do đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Hiện nay, chỉ tính riêng ngành Điều dưỡng, nhu cầu không ngừng tăng cao nên tính cạnh tranh và sự đào thải thấp hơn so với nhiều ngành khác. Vậy nên, vấn đề việc làm không phải mối lo đối với các bạn sinh viên, mà quan trọng hơn là quá trình học tập và nỗ lực. 

Cơ sở vật chất

Trường có tổng diện tích đất rộng khoảng 54.712,7 m2 và diện tích sàn để xây dựng nghiên cứu khoa học, phục vụ đào tạo lên đến 39.860,2 m2. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên, trường đã xây dựng thêm 11 phòng chức năng tiện nghi.

Cơ sở vật chất

Ngoài ra, trang thiết bị học liệu và cơ sở vật chất của trường đều đạt chuẩn. Đặc biệt, Nhà trường còn tập trung vào phát triển hệ thống phòng thí nghiệm, thực tập và hệ thống skillslab tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Một số cơ sở phục vụ cho nghiên cứu khoa học và đào tạo như: thư viện, bệnh viện thực hành và hợp tác khoa học công nghệ.

Đội ngũ giảng viên

Trải qua hơn 15 năm nâng cấp lên thành trường đại học, ban lãnh đạo cùng với đội ngũ giáo viên đã không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Hiện nay, nhà trường có 325 cán bộ viên chức, trong đó hơn 50% là giảng viên có trình độ sau đại học, cùng các Y, Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Điều này cho thấy, nhà trường đang sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, luôn nỗ lực giúp đỡ các sinh viên trở thành những người có đạo đức tốt.

Đời sống sinh viên

Bên cạnh hoạt động dạy và học, trường thường thông qua các CLB tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để giúp định hướng, phát triển kỹ năng cho sinh viên, có thêm cơ hội tiếp cận nghề nghiệp tương lai.

Các cuộc thi như “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định” đã được tổ chức nhiều năm nhằm kích hoạt tinh thần khởi nghiệp, động viên, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Ngoài ra Nhà trường cũng duy trì tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên với nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp, tư vấn việc làm, hoạt động ngoại khóa, giao lưu với đơn vị sử dụng lao động trong và ngoài nước.

Ký túc xá

Ký túc xá của trường mới được sửa chữa lại khang trang, sạch sẽ và nằm ngay trong khuôn viên trường, gần khu giảng đường, thư viện, nhà 9 tầng, khu điều dưỡng, nhà in.

Ký túc xá cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị như quạt trần, đèn chiếu sáng, dây phơi quần áo, tủ cá nhân, giường tầng và có phòng tự học cho sinh viên.

Ký túc xá

Tiền phòng ký túc xá:

 • Phòng tầng 2, 3: 120.000 VNĐ/ tháng/1 sinh viên
 • Phòng tầng 1, 4: 100.000 VNĐ/ tháng/1 sinh viên
 • Phòng tầng 5: 80.000 VNĐ/ tháng/1 sinh viên

Tiền điện, nước:

 • Tiền điện: 2.000 VNĐ/1kW
 • Tiền nước: 13.600 VNĐ/m3

Vậy, có nên học Đại học Điều dưỡng Nam Định không? Vì sao?

Sau nhiều năm hình thành và phát triển Nhà trường vẫn đang ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất. Qua đó sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu dạy và học đối với các sinh viên, giảng viên. Ngoài ra các bạn sinh viên yêu thích ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Dinh dưỡng sẽ được đào tạo đầy đủ về nghiệp vụ đồng thời còn có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề. Nhu cầu việc làm của các ngành này ngày càng cao, cùng với đó là mức lương cạnh tranh sẽ là điểm mạnh thu hút các bạn sinh viên. 

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề đào tạo ra các y sĩ có tâm đức tốt, cùng một mức học phí hợp lý, trường sẽ là địa chỉ giáo dục uy tín đối với rất nhiều sinh viên. 

Một số trường đào tạo tương đương

 • Đại học Phenikaa: Trường là một trong những trường được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong ngành Y Dược tại Việt Nam. Đặc biệt, Khoa Điều dưỡng của trường đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nhà trường luôn đầu tư cho trang thiết bị, cơ sở vật chất và hạ tầng tiên tiến.
 • Đại học Yersin Đà Lạt: Với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành đầy đủ và hiện đại, trường là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng. Nơi đây luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao, giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.
 • Đại học Y Dược Thái Bình: Nhà trường đã đào tạo thành công hàng ngàn sinh viên có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng thích ứng nhanh với công việc. Điều này là kết quả của việc trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo.

Câu hỏi thường gặp

Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định có những ngành gì?

Các ngành đào tạo chính của trường đó là: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

ĐH Điều dưỡng Nam Định học bao nhiêu năm?

Theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế ban hành thì các ngành đào tạo trình độ đại học sẽ học trong 4 năm (8 học kỳ).

ĐH Điều dưỡng Nam Định thi khối gì?

Do đặc thù đào tạo liên quan đến khối ngành Y, nên Trường xét tuyển các khối thi sau: Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) Khối B08 (Toán, Anh, Sinh) Khối D01 (Toán, Văn, Anh).

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general