Học viện Tài chính (AOF) – Mã trường: HTC


Trường Học viện Tài chính (tên tiếng Anh: Academy of Finance , tên viết tắt: AOF ) là trường đại học công lập, được thành lập với sứ mệnh đào tạo những cử nhân tài chính – kế toán – kinh tế chất lượng, có chuyên môn cao.

học viện tài chính

Giới thiệu trường Học viện Tài chính 

Giới thiệu trường HV Tài chính 

Học viện Tài chính là đơn vị đào tạo tập trung vào khối ngành tài chính – kế toán – kinh tế. Trường được thành lập năm 2001 trên cơ sở của Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội sát nhập với hai tổ chức tài chính khác. Là một trong những ngôi trường top đầu trong khối ngành đào tạo tài chính, với thâm niên đào tạo gần 60 năm, trường đã đào tạo hàng chục ngàn tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân. Các cựu sinh viên của trường đã và đang hoạt động thành công tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tên trường Học viện Tài chính – Academy of Finance 
Tên cũĐại học Tài chính – Kế toán Hà Nội
Viết tắt AOF
Ngày thành lập 2001 
Mã trườngHTC
Địa chỉ+ Trụ sở chính – Cơ sở đào tạo: Số 58 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng,quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
+ Cơ sở đào tạo: Số 69 đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
+ Cơ sở đào tạo: Số 19 ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
+ Cơ sở đào tạo: Số 179 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
Khẩu hiệu “Sinh viên Học viện Tài chính phát huy truyền thống, thi đua học tập, sáng tạo, tình nguyện và hội nhập”
Websitehttps://hvtc.edu.vn 
https://aof.edu.vn
https://iife.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/aof.fanpage/
SĐT0243.8389326
Emailvanphonghocvien@hvtc.edu.vn

Chương trình đào tạo

HV Tài chính có đa dạng các hệ đào tạo như: 

 • Đại học chính quy: với 21 chuyên ngành như ngành Quản lý tài chính công, Thuế, Bảo hiểm, Hải quan và nghiệp vụ Hải thương, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng,..
 • Sau đại học: với 3 chuyên ngành hệ Thạc sĩ và 2 chuyên ngành hệ Tiến sĩ
 • Liên kết quốc tế: chương trình liên kết quốc tế giữa Học viện Tài chính và Đại học Toulon (Cộng hòa Pháp) đào tạo cử nhân quốc tế chuyên ngành Quan hệ khách hàng và ngành Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán và liên kết với trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh)
 • Tại chức 

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, HV Tài chính tuyển sinh 13 ngành với 5 phương thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập THPT.

3. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

4.Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

5. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2022 dao động từ 25,45 – 34,32, giảm từ 0,65 – 1,9 điểm so với 2021. 

điểm chuẩn hv tài chính 2022
điểm chuẩn hv tài chính 2022

Học phí, học bổng

Học phí HV Tài chính

Học phí dự kiến của Học viện năm học 2023-2024:

 • Chương trình chuẩn: Từ 22 – 24 triệu đồng/sinh viên/năm học.
 •  Chương trình chất lượng cao: Từ 48 – 50 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Từ những năm học sau học phí có thể thay đổi, nếu tăng thì không quá 10% so với năm học trước.

Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng đại học giữa Học viện Tài chính với Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), học phí không thay đổi trong suốt 4 năm học như sau:

 • Học 4 năm trong nước là: 70 triệu đồng/sinh viên/năm học (280 triệu đồng/sinh viên/khóa học)
 • Học 3 năm trong nước + 1 năm tại Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) là: 70 triệu đồng/sinh viên/năm học (cho 3 năm học trong nước); 470 triệu đồng/sinh viên/năm học (cho 1 năm học tại Trường Đại học Greenwich); tổng cộng là: 680 triệu đồng/sinh viên/khóa học.

Chương trình liên kết đào tạo Đại học Toulon cấp bằng học trong 3 năm:

 • Chuyên ngành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính là 171 triệu đồng (mức học phí bình quân: 57 triệu đồng/sinh viên/năm học); Chuyên ngành Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán là 180 triệu đồng (mức học phí 2 năm đầu là 57 triệu đồng/sinh viên/năm học, riêng năm cuối là 66 triệu đồng/sinh viên/ năm học).

Học phí AOF tương đối phù hợp so với các trường cùng khối ngành kinh tế. Ngoài ra trường cũng có các chính sách học bổng, miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện ưu tiên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các chính sách học bổng

Ngoài việc trao Học bổng khuyến khích học tập theo từng kỳ trong năm học như các trường Đại học khác, Học bổng HV Tài chính còn đến từ các doanh nghiệp. Ví dụ như: 

 • BRAVO
 • Vietcombank 
 • Quỹ học bổng Lotte Foundation
 • Bảo hiểm Agribank

Review Học viện Tài chính có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

HV Tài chính là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính. Sinh viên tại AOF được hưởng nhiều quyền lợi và tiện ích để phát triển bản thân và hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.

Môi trường học tập tại AOF được đánh giá là rất tốt với các phòng học, thư viện, phòng máy tính hiện đại và được trang bị đầy đủ các tài liệu, sách báo cập nhật mới nhất trong lĩnh vực tài chính. Sinh viên được hưởng các chương trình đào tạo, nghiên cứu, thực hành, chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác tại nước ngoài để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Ngoài ra, Học viện còn có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như các cuộc thi, hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện và các câu lạc bộ sinh viên để giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển sự sáng tạo, kết nối với các bạn cùng chung sở thích.

Tốt nghiệp HV Tài chính có dễ xin việc không?

Nhà tuyển dụng thường có đánh giá cao về năng lực chuyên môn của các sinh viên tốt nghiệp từ AOF. Bởi chương trình đào tạo của trường liên tục được cập nhật theo thực tế và nhu cầu của thị trường, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu về tài chính, kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư,…

Học viện cũng liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, cung cấp cho sinh viên những cơ hội để thực tập và trải nghiệm thực tế. Điều này giúp sinh viên trường có thể đáp ứng được yêu cầu và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, dễ dàng xin việc ngay khi mới tốt nghiệp

Cơ sở vật chất

AOF đã đầu tư và xây mới rất nhiều cơ sở vật chất để tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho mỗi sinh viên. Cụ thể:

 • Hội trường được trang bị hệ thống âm thanh và màn hình LED hiện đại (độ hiển thị 4k, đảm bảo cho các hoạt động tập trung lớn với số lượng 700 chỗ ngồi.
 • Các phòng bị được trang bị đủ thiết bị để giảng dạy và học tập
 • Thư viện hiện đại, đa dạng các đầu sách. Các phòng đọc chung, học nhóm được trang bị màn hình TV 60 inch.
 • Sân bóng, bể bơi hiện đại, đáp ứng nhu cầu giải trí cho sinh viên
 • Hệ thống hơn 150 camera 360 độ được lắp đặt khắp các giảng đường đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng học tập, giảng dạy.
Cơ sở vật chất HV Tài chính

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của Học viện có 423 người, trong đó có nhiều Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của AOF được đánh giá là rất chuyên nghiệp và nhiệt tình trong việc giảng dạy và hướng dẫn sinh viên. Họ có khả năng truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng và dễ hiểu, đồng thời luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể trao đổi, thảo luận và học hỏi thêm.

Đời sống sinh viên

Sinh viên Tài chính luôn nổi tiếng về sự năng động và nhiệt huyết qua các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội. Một số CLB có thể kể đến như: CLB Thời Trang và Nghệ Thuật Học Viện Tài Chính, CLB Guitar Học viện Tài chính – AGC, CLB Kỹ năng Cuộc sống Học viện Tài chính, CLB Tài Năng Trẻ HVTC – YTC AOF. CLB TNTN Vận Động Hiến Máu Nhân Đạo, vv…

Ngoài ra, AOF cũng tổ chức nhiều các hoạt động, sự kiện để sinh viên có cơ hội tham gia và phát triển thêm kỹ năng như phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, “Ngày hội tuyển dụng 2022″, Talkshow “Đêm doanh nhân – Người Misa và ngọn lửa Tài chính”.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Ký túc xá tại AOF có 4 khu, đáp ứng chỗ ở cho gần 2000 sinh viên. Tất cả các phòng đều đảm bảo vệ sinh, an toàn và an ninh. Mạng wifi được lắp đặt khắp Học viện và ngày càng được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

 Về giá thuê phòng và các dịch vụ:

 • 250.000 đồng/ tháng: đối với sinh viên hệ chính sách
 • 310.000 đồng/ tháng đối với sinh viên không thuộc hệ chính sách
 • Tiền điện: 2.100 đ/kw
 • Tiền nước: 7.000 đ/m3

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Vương Đình Huệ – Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Ông là giáo sư, tiến sĩ kinh tế, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII. Ông là cựu sinh viên K12 của Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội (tiền thân của HV Tài chính).
Vương Đình Huệ
 • Nguyễn Thị Kim Ngân. Bà là Chủ tịch Quốc hội thứ 11 của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Việt Nam. Bà là Thạc sĩ Kinh tế tại HV Tài chính.
Nguyễn Thị Kim Ngân
 • Vũ Văn Ninh – Cựu Phó Thủ tướng Việt Nam. Ông nguyên là Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ. Ông là cựu sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp của AOF.
Vũ Văn Ninh

Vậy, có nên học HV Tài chính không? Vì sao?

AOF là cơ sở giáo dục chất lượng cho những ai muốn học và làm trong lĩnh vực tài chính và kinh tế. Chương trình đào tạo được thiết kế bám sát thực tế, giúp sinh viên có được kinh nghiệm nghề nghiệp sớm và trở thành những chuyên gia có tay nghề cao.

Học viện cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp họ tự tin hơn trong công việc sau này. Học phí của trường cũng hợp lý so với các trường đại học tương đương khác. Vì vậy, nếu bạn đam mê lĩnh vực tài chính và muốn trở thành chuyên gia trong ngành này, AOF là một sự lựa chọn tốt.

Một số trường đào tạo tương đương AOF

 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): NEU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực kinh tế và quản lý. NEU có các ngành liên quan đến tài chính như kinh tế tài chính, kế toán, quản trị tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, quản lý rủi ro, và nghiên cứu tài chính.
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT): HUBT là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. HUBT có các ngành liên quan đến tài chính như kinh tế tài chính, kế toán, quản trị tài chính, tài chính doanh nghiệp, quản lý rủi ro, và ngân hàng.
 • Đại học Kinh tế – Luật (UEL): UEL là trường đại học đa ngành, có chương trình đào tạo chất lượng và đa dạng với sự chú trọng vào học thực tế. Trường có các ngành liên quan đến tài chính như kinh tế tài chính, kế toán, quản trị tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, và nghiên cứu tài chính.

Câu hỏi thường gặp 

Nhà trường có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm không?

Tất cả sinh viên đều được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm thông qua tổ chức các hội chợ việc làm thường niên. Ngoài ra, các cơ quan tuyển dụng tìm kiếm sinh viên khi còn đang học cũng được Trường cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin.

Hệ Đào tạo Quốc tế có lợi gì hơn hệ đại trà?

Thời gian học tập được rút gọn 1 năm và sinh viên sẽ có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với chương trình học song song bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Cơ hội việc làm sẽ rộng mở với mức lương hấp dẫn hơn.

Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ của trường được quy định như thế nào?

Sinh viên hệ chính quy cần đạt trình độ B1 hoặc tương đương. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, trình độ cần đạt từ C1 hoặc tương đương

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general