Đại học Thái Bình Dương (TBD) – Mã trường: TBD


Trường Đại học Thái Bình Dương (tên tiếng Anh: Thai Binh Duong University, tên viết tắt: TBD) là trường đại học ngoài công lập, có chất lượng đào tạo uy tín tại khu vực duyên hải miền Trung với đa ngành, đa lĩnh vực, từ trung cấp lên đại học. Trụ sở của trường được đặt tại Số 79, đường Mai Thị Dõng, phường Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đại học Thái Bình Dương (TBD) - Mã trường: TBD

Giới thiệu trường Đại học Thái Bình Dương  

Trường được thành lập theo quyết định số 1929/QĐ-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trường là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo bậc đại học các ngành thuộc khối Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ, Du lịch, Luật… Đây còn là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Miền Trung. TBD được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Tên trường Đại học Thái Bình Dương – Thai Binh Duong University
Viết tắt TBD
Ngày thành lập 31/12/2008
Mã trườngTBD
Địa chỉCơ sở 1: 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa
Cơ sở 2: 08 Pasteur, Xương Huân, Nha Trang, Khánh Hòa
Hiệu trưởng TS. Phạm Quốc Lộc
Websitetuyensinh@tbd.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong/
SĐT0258.3727.181 
0258.3727.147
Emailtuyensinh@tbd.edu.vn

Chương trình đào tạo Đại học Thái Bình Dương

Hiện nay trường có đa dạng các hệ đào tạo như:

 • Đại học chính quy: Với 14 ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Du lịch, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng…
 • Văn bằng 2: Trường đào tạo văn bằng 2 đối với 5 ngành học: Ngôn ngữ Anh, Luật, Kế Toán, Quản trị Kinh doanh và Du lịch. Thời gian từ 2.0 đến 2.5 năm đối với người học đã tốt nghiệp Trung cấp, và từ 1.5 đến 2.0 năm đối với người học đã tốt nghiệp CĐ/ĐH.
 • Sau đại học 

Tuyển sinh 2024

Năm 2024, Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển sinh 15 ngành học theo 4 phương thức xét tuyển sau đây: 

1. Xét kết quả học bạ THPT

– ĐTB 5 học kỳ (cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); hoặc

– ĐTB theo tổ hợp 3 môn của học kỳ 1 lớp 12; hoặc

– ĐTB theo tổ hợp 3 môn của cả năm lớp 12; hoặc

– ĐTB cả 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12)

2. Kết quả thi THPT 2024

Thời gian: Theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

3. Điểm xét tốt nghiệp THPT 20234

Thời gian: Tháng 7/2024

4. Kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. HCM 2024

Thời gian: Từ tháng 4/2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường Đại học Thái Bình Dương năm 2022 cho tất cả các ngành đào tạo là 15 điểm. So với năm 2021, điểm chuẩn của trường tăng 1 điểm. 

Điểm chuẩn trường Đại học Thái Bình Dương năm 2022

Học phí, học bổng 

Học phí

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

 • Mức học phí: 740.000 đồng/tín chỉ.
 • Học phí được cố định suốt khóa học.

Học phí toàn khóa cho sinh viên nhập học năm 2023 là 96.200.000 đồng, trung bình, 8.745.000 đồng/học kỳ.

Năm học 2023 – 2024, trường giảm 50% học phí học kỳ 1 cho 100% tân sinh viên xét tuyển sớm và có kết quả trúng tuyển có điều kiện trước ngày 31/7/2023 hoặc hoàn tất các thủ tục nhập học trước ngày 01/9/2023.

Đại học Thái Bình Dương là trường đại học ngoài công lập, chính vì thế mức học phí sẽ có phần cao hơn. Tuy nhiên các bạn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng nhất cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. 

Học bổng 

Đại học Thái Bình Dương đã xây dựng một chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng và phù hợp cho tất cả sinh viên học tập tại trường. Trong năm 2022, trường hỗ trợ 400 suất học bổng với tổng giá trị trên 14 tỷ đồng cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Trong đó bao gồm học bổng toàn phần có giá trị lên đến 83.2 triệu đồng/khóa học và nhiều suất học bổng giá trị khác từ các tổ chức doanh nghiệp.

Học bổng 

Để ứng phó với khó khăn do dịch, trường còn giảm 25% học phí toàn khóa học thông qua chương trình học bổng Vượt khó COVID-19, ứng trước học bổng 10 triệu đồng để mua laptop học tập, miễn lệ phí nhập học hoặc miễn phí 6 tháng ở Kí túc xá và giãn đóng học phí năm học 2022-2023 theo nguyện vọng của sinh viên.

Review Đại học Thái Bình Dương có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ nhận được những quyền lợi như: 

 • Được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, nhà trường khuyến sinh sinh viên sử dụng các dịch vụ để tối ưu hóa thời gian học tập, nâng cao kết quả. 
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi về học phí, có cơ hội nhận hỗ trợ, học bổng từ nhà trường và các doanh nghiệp tài trợ. 
 • Sinh viên có thể đi thực tập ngay từ năm nhất tại các doanh nghiệp đối tác của TBD. Điều này giúp cho sinh viên được đào tạo trực tiếp bởi doanh nghiệp để sẵn sàng làm việc ngay sau khi ra trường. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
 • Chương trình ASL (Assisted Self-Learning) là một chương trình độc đáo và khác biệt chỉ có tại TBD, giúp sinh viên nâng cao năng lực Tiếng Anh thông qua các hoạt động tương tác bổ ích trong lớp học.

Tốt nghiệp Đại học Thái Bình Dương có dễ xin việc không?

Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc bán thời gian cho các doanh nghiệp  ngay cả khi đang học tập tại trường. Những trường hợp sinh viên như vậy vừa có thêm thu nhập vừa được cộng tín chỉ học tập. 

Sinh viên nhà được đi thực tập từ năm nhất nên khả năng bắt kịp công việc khi mới ra trường là rất cao. Có thêm nhiều kinh nghiệm, sinh viên ra trường dễ dàng chủ động hơn trong công việc, đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, nhà trường có mạng lưới hơn 100 đối tác doanh nghiệp (trong đó có 4 đối tác đào tạo chiến lược quan trọng: Tập đoàn Sovico, hãng hàng không Vietjet Air, Ngân hàng HD Bank, Địa ốc Phú Long) cam kết 100% việc làm, tuyển dụng trực tiếp không cần phỏng vấn. 

Cơ sở vật chất

Trường có  diện tích đất sử dụng lên đến 13,2 héc ta với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá được thiết kế hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên. 

Phòng học đều được trang bị hệ thống điều hòa, mạng internet miễn phí. Trường còn có thư viện lớn  (tổng diện tích lên đến 700m2) với hơn 10,000 đầu sách thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Luật, Du lịch và Ngôn ngữ.

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng viên

Nhà trường hiện có 81 giảng viên trong đó có: 2 Phó Giáo sư, 14 Tiến sĩ, 65 Thạc sĩ. Mặc dù số lượng giảng viên ít nhưng chất lượng giảng viên là điều mà các bạn sinh viên có thể tin tưởng. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều có trình độ chuyên môn cao, năng động trong chuyên ngành giảng dạy. 

Thầy cô sẽ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập sáng tạo, với tư duy hiện đại và nhanh nhạy với xu hướng mới. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Đời sống sinh viên

Sinh viên Đại học Thái Bình Dương năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ học. Nhà trường cũng tạo nhiều sân chơi cho các bạn sinh viên tham gia như: Các cuộc thi nghiên cứu khoa học, Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ như 20/11, chào tân sinh viên, các giải bóng đá, vv… Triết lý “Lấy người học làm trung tâm” là nền tảng tại TBD, nhằm mục đích xây dựng một thế hệ sinh viên toàn diện, có khả năng thích ứng và hạnh phúc, đồng thời đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.

Đời sống sinh viên

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều CLB đang hoạt động. Khi tham gia các câu lạc bộ của trường, sinh viên không chỉ có cơ hội kết nối với những đồng đội cùng đam mê, sở thích; mà còn cải thiện được các kỹ năng mềm như kỹ năng tổ chức, điều phối, giao tiếp, quản lý thời gian, vv…

Một số CLB có thể kể đến như: CLB Truyền thông FMC, CLB Sinh thái EcoLab, CLB I.T English, CLB Nghề Luật, CLB Lập trình, CLB Nhiếp ảnh, vv… 

Ký túc xá

Ngoài những phòng phổ thông, nhà trường còn có 16 phòng chất lượng cao cho các bạn sinh viên có nhu cầu sử dụng. Những loại phòng này sẽ được trang bị nhiều tiện ích cao cấp như: điều hòa, tủ gỗ, giường, toilet riêng, phòng khách mini, internet

Mức phí phòng ký túc xá tại ĐH Thái Bình Dương như sau:

 • KTX Khánh Hòa: tối đa 210.000 VNĐ/tháng (đóng 2 tháng, đặt cọc 500.000 VNĐ thế chấp tài sản và sẽ hoàn trả lại khi sinh viên không ở nữa)
 • KTX Đại học Thái Bình Dương:
  • Phòng chất lượng cao (tối đa 2 người): khoảng 2.000.000 VNĐ/tháng
  • Phòng phổ thông (6 người): khoảng 500.000 VNĐ/sinh viên/tháng

Giá phòng chưa bao gồm các chi phí khác như: phí làm hồ sơ (50.000 đồng); điện (4.000 đồng/KW); nước (12.000 đồng/m3); internet (20.000 đồng/tháng); phí gửi xe (100.000 đồng/xe máy/tháng, 50.000 đồng/xe đạp/tháng); vệ sinh (5.000 đồng/tháng).

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Doanh nhân Phan Thị Thảo Ly – Founder Công ty TNHH Giải trí Lưu Ly, chủ sở hữu Lưu Ly Palace tại TP Nha Trang
Doanh nhân Phan Thị Thảo Ly - Founder Công ty TNHH Giải trí Lưu Ly, chủ sở hữu Lưu Ly Palace tại TP Nha Trang
 • Trần Thái Ngọc Huy – Biên tập viên, Phát thanh viên tại Ban Văn nghệ – Đài PTTH Khánh Hòa, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh – ĐH Thái Bình Dương. 
Trần Thái Ngọc Huy - Biên tập viên, Phát thanh viên tại Ban Văn nghệ – Đài PTTH Khánh Hòa, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh – ĐH Thái Bình Dương. 

Câu hỏi thường gặp

Điểm đầu vào của trường Đại học Thái Bình Dương có cao so với mặt bằng chung không?

Điểm chuẩn của nhà trường những năm gần đây dao động từ 14 – 18 điểm tùy từng ngành học. Mức điểm này là hợp lý so với mặt bằng điểm chung

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học Thái Bình Dương làm việc ở vị trí nào?

Tuy nhà trường có ít ngành đào tạo nhưng đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở những vị trí như: Cố vấn pháp luật, hướng dẫn viên du lịch, kế toán…

Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ không?

Điều kiện tốt nghiệp về ngoại ngữ (Trừ các khối ngôn ngữ): Đạt trình độ cấp độ tương đương B1.
Đối với sinh viên chọn loại ngôn ngữ khác cần đạt yêu cầu :Tiếng Trung (chứng chỉ HSK 3), tiếng Hàn ( chứng chỉ TOPIK 2)

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general