Trường Đại học Sài Gòn (SGU) – Mã trường: SGD


Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon University, tên viết tắt: SGU ) là cơ sở giáo dục đại học đa ngành đa hệ công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Trường Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Logo SGU

Giới thiệu trường Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Có bề dày phát triển và giảng dạy lớn, trường Đại học Sài Gòn đã đào tạo ra nhiều thế hệ lao động chất lượng cao phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội nước nhà. Chính vì thế, trường đã được nhận không ít những giải thưởng, danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng. 

Tên trường Đại học Sài Gòn – Saigon University
Tên cũTrường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Viết tắt SGU 
Ngày thành lập 25 tháng 4, 2007
Mã trườngSGD
Địa chỉTrụ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM
Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM
Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP. HCM
Trường THTH Sài Gòn: 220 Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. HCM
Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Hoàng Quân
Websitehttps://sgu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/TruongDaihocSaiGon.SGU
SĐT(84-28) 38.354409 – 38.352309
Emaildaihocsaigon@sgu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Hiện nay, trường có đa dạng các hệ đào tạo như:

 • Trung cấp
 • Cao đẳng 
 • Đại học chính quy: ĐH Sài Gòn Đào tạo 39 ngành
 • Sau đại học : ĐH Sài Gòn đào tạo Thạc sỹ với 12 chuyên ngành và Tiến sĩ 5 chuyên ngành
 • Liên thông 
 • Liên kết quốc tế: Sinh viên học 3 năm tại ĐH Sài Gòn, và 1 năm ở Đại học Huddersfield, Học thêm 1 năm thì được nhận bằng thạc sĩ với 10 chuyên ngành

Tuyển sinh

Năm 2023 là năm đầu tiên Trường Đại học Sài Gòn tuyển sinh thông qua kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính để xét tuyển 15% chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường tổ chức thi 07 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Riêng môn Ngữ Văn (nếu có) trong các tổ hợp xét tuyển sẽ được lấy từ kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Sài Gòn năm 2022 dao động từ 15.45 – 27.33 điểm, tăng nhẹ so với năm 2021. Cao nhất là ngành Sư phạm Toán 27.33 (khối A00), tiếp đến là Sư phạm Ngữ văn (26.81), Sư phạm Lịch sử (26.5). 

Điểm chuẩn trường ĐH Sài Gòn năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Sài Gòn năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Sài Gòn năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Sài Gòn năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

ĐH Sài Gòn là trường công lập đào tạo đa ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chất lượng đào tạo của trường tương đối tốt, nhưng do chưa áp dụng cơ chế tự chủ tài chính nên học phí ở trường tốt hơn nhiều so với các trường có cùng mặt bằng chung

 • Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện chính sách hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 09 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Hệ đại trà: Khoảng 370.000 đồng/tín chỉ 
 • Hệ chất lượng cao: Khoảng 873.000 đồng/tín chỉ 

Trường có các chính sách miễn giảm học phí như sau:

 1. Miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên là người dân tộc rất ít người, ở nơi có điều kiện kinh tế rất khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh
 • Con của liệt sĩ, con thương binh, con của những người được hưởng chính sách như thương binh, con của  bệnh binh, con của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam
 • Sinh viên tàn tật, khuyết tật, thuộc gia đình hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của nhà nước
 • Sinh viên từ 18 đến 22 tuổi thuộc một trong các trường hợp quy định của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội mà đang học cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất
 • Sinh viên hệ cử tuyển

2. Miễn giảm 70% học phí cho sinh viên là dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

3. Miễn giảm 50% học phí cho sinh viên là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Học bổng 

Để nhận được Học bổng khuyến khích học tập tại ĐH Sài Gòn, sinh viên cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Sinh viên tích lũy ít nhất 14 tín chỉ trong kỳ đang xét
 • Có điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • Sinh viên không rớt môn nào, điểm quá trình, điểm thi cuối kỳ không môn nào dưới 5.0

Chính sách học bổng của SGU:

 • Sinh viên được nhận học bổng khi nằm trong 10% sinh viên có điểm học tập kết hợp với điểm rèn luyện cao nhất của ngành và khóa.
 • Nếu nhiều hơn 2 sinh viên có điểm học tập và điểm rèn luyện bằng nhau, cùng đáp ứng yêu cầu tối thiểu, cùng nằm trong 10% của ngành và khóa làm vượt chỉ tiêu xét khen thưởng của trường thì tất cả các sinh viên thuộc diện này đều được chọn.
 • Nếu sinh viên có cùng loại HB nhưng có điểm rèn luyện và điểm học tập khác nhau thì trường sẽ ưu tiên xét HB cho sinh viên có điểm học tập cao hơn.

Review Đại Học Sài Gòn Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường ĐH Sài Gòn

 • Được học trong môi trường thân thiện, năng động, có thể phát huy hết khả năng của bản thân
 • Hưởng mọi chính sách về học bổng, miễn giảm học phí dành cho các sinh viên thuộc diện ưu tiên theo quy định
 • Sinh viên trường ĐH Sài Gòn có thể tham gia các câu lạc bộ để phát triển bản thân, phát triển các kỹ năng mềm giúp cho sinh viên mạnh dạn, tự tin, năng động hơn: CLB Tiếng Anh, Đội Bóng đá Futsal SGU, CLB Guitar ĐHSG, LB Nhạc cụ Dân tộc SGU, CLB Ảo thuật SGU,CLB Nhiếp Ảnh….
 • SGU tự hào có đội ngũ cán bộ ưu tú, nhiệt huyết, và hơn 90% giảng viên của trường có trình độ sau đại học, sẵn sàng cung cấp cho sinh viên nguồn kiến thức mới mẻ dồi dào , tiên tiến nhất.
 • Đến với SGU, sinh viên còn được viết bài đăng trên tạp chí của nhà trường, nghiên cứu các đề tài khoa học , đối với các đề tài xuất sắc, sẽ được hỗ trợ kinh phí và được tham dự các cuộc thi về nghiên cứu khoa học do thành Đoàn và Bộ Giáo dục tổ chức
 • Sinh viên được đào tạo theo chương trình tiên tiến, hợp tác quốc tế, khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân có giá trị quốc tế

Tốt nghiệp trường Đại học Sài Gòn có dễ xin việc không?

Sinh viên SGU không ngừng học tập, phấn đấu để đáp ứng được những yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0 và hội nhập với thế giới.

    Với chương trình đào tạo tiên tiến, hợp tác quốc tế với các trường nổi tiếng ở Áo, Singapore, Đài Loan, Hoa Kỳ, Anh, Nga, Pháp, Australia,… khi ra trường sinh viên có tấm bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế và hỗ trợ tìm việc làm, đồng thời 1 số nước như Singapore có chính sách hỗ trợ nhập quốc tịch nếu sinh viên có ý định ở lại làm việc. Học tập ở Đài Loan thì sinh viên được nhận 1 số chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. Hơn thế nữa, trong quá trình học tập , sinh viên thực tập có lương, được nhận tấm bằng có giá trị quốc tế và được hỗ trợ tìm việc làm 

    Với những kinh nghiệm khi sinh viên thực tế được cọ xát tại các doanh nghiệp thì sinh viên khi ra trường có nhiều cơ hội để tìm được việc làm, và là bước đệm vững chắc cho các doanh nghiệp tuyển dụng.

Cơ sở vật chất

Trường ĐH Sài Gòn được xem là ngôi trường có kiến trúc đẹp và mang nét xưa cũ bậc nhất trong hệ thống các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở trung tâm quận 5 (TP.HCM), trường được xây dựng từ năm 1908, gọi là trường Bác Ái học hiệu (Trường Trung học Pháp – Hoa). Vì thế trường vừa có nét cổ kính của Pháp và xen lẫn kiến trúc người Hoa.

Cổng trước Đại Học Sài Gòn

Hiện nay, trường ĐH Sài Gòn có 4 cơ sở phân bố nằm tại Quận 1, 3, và 5. Cụ thể, trường có diện tích đất là 59.378 m2, trong đó có 235 phòng ốc bao gồm hội trường, giảng đường, phòng học, phòng làm việc của giảng viên. Ngoài ra, nhà trường còn cho xây dựng 24 phòng máy tính với 1052 máy tính đang còn hoạt động tốt

Khuôn viên trường mát mẻ

Đội ngũ giảng viên

ĐH Sài Gòn có khoảng 598 giảng viên, trong đó trên 90% giảng viên có trình độ sau đại học.

Với đội ngũ và trình độ chuyên môn vững chắc với tâm huyết nhiệt tình sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận được với các chương trình đào tạo mới và phong phú nhất. Đây cũng là bước đệm để sinh viên thuận lợi hơn cho những bước đi sau này.

Đời sống sinh viên

Với lịch sử hình thành lâu dài, trường có rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm chất lượng để các bạn sinh viên tham gia, tìm ra nơi giao lưu cũng như trau dồi bản thân. 

Hiện nay, trường Đại học Sài Gòn có hơn 30 câu lạc bộ, một số CLB tiêu biểu như: Max Crew – CLB nhảy hiện đại, SGU Warrior, SGU Campus – CLB Thể thao điện tử, CLB Văn nghệ Xung kích, CLB tiếng Anh,CLB Nhạc cụ Dân tộc SGU, CLB Ảo thuật SGU, CLB Hạt giống Luật, vv… 

Ngoài ra các bạn sinh viên ở trường còn được tham gia các hoạt động thiện nghiện ở Viện dưỡng lão, làng trẻ e SOS, vệ sinh môi trường ở các Công viên giúp môi trường xanh – sạch – đẹp

Các câu lạc bộ này cũng là nơi các bạn sinh viên có thể khẳng định bản thân, để ghi lại những khoảnh khắc một thời để nhớ của đời sinh viên ngắn ngủi.

Ký túc xá

Hiện tại, SGU có 2 ký túc xá sinh viên lần lượt nằm tại địa chỉ:

 • 99 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường ưu tiên nơi ở tại KTX cho các đối tượng gồm:

 • Con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.
 • Bản thân hoặc cha me bị nhiễm chất độc da cam hoặc bị khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
 • Mồ côi cha mẹ, người dân tộc thiểu số.
 • Có hoàn cảnh khó khăn.

Ký túc xá SGU ở quận 8 có 11 tầng, mỗi phòng ở sinh viên có diện tích 34m2. Mỗi phòng có 5 giường tầng dành cho 10 bạn sinh viên

Ký túc xá tại Cơ sở 1, Trường SGU: Số 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3: 35 sinh viên Nữ.

Giờ đóng cửa: ngày thường đến 22g30, Thứ Bảy – Chủ Nhật đến 23g00).

Mức phí ký túc xá: 

Ký túc xá Quận 8:

 • Kinh phí ở 01 tháng: 500.000 đ/tháng.
 • Kinh phí thế chấp tài sản: 500.000 đ.

Ký túc xá tại Cơ sở 1, Trường ĐH Sài Gòn:

 • Kinh phí ở 01 tháng: 700.000 đ/tháng.
 • Kinh phí thế chấp tài sản: 500.000 đ.

* Kinh phí thế chấp tài sản sẽ trả lại cho sinh viên khi kết thúc năm học. Trường hợp có xảy ra hư hao, mất mát tài sản sẽ bị khấu trừ theo thời giá.

Phòng nội trú của KTX được thiết kế tối giản, đề cao tính thực dụng và tiện nghi cho các bạn sinh viên. Mỗi phòng đều đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Những tiện nghi có thể kể đến là: 2 tủ lớn, giường tầng kèm ngăn chứa đồ cá nhân, bàn và ghế dài, quạt trần, nhà vệ sinh rộng rãi và trang bị đầy đủ. 

Ngoài phòng nội trú đầy đủ tiện nghi, Ký túc xá ĐH Sài Gòn còn có nhiều cơ sở vật chất phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của sinh viên như: Thang máy, hệ thống máy lọc nước rải rác khắp các tầng, máy bán nước tự động, phòng ủi đồ, bàn bóng bàn. 

Tiện ích nội khu: Sân bóng đá, phòng sinh hoạt chung

Tiện ích ngoại khu: Quán ăn, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trạm xe buýt, tiệm sửa xe.

Trường ĐH Sài Gòn có khu ký túc xá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có nhiều phòng ở đơn, đôi hoặc tập thể với đầy đủ tiện nghi như giường, tủ đồ, bàn học, bàn ghế, điều hòa, wifi, phòng tập thể dục, sân cỏ thể thao, khu vực tiếp khách và các khu vực ẩm thực, giúp sinh viên có môi trường sống tốt nhất.

Những ương mặt tiêu biểu của trường

 • Tuấn Trần từng theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại ĐH Sài Gòn, song khi vừa tốt nghiệp Đại học, anh bỗng nhận ra mình đam mê nghệ thuật và quyết tâm theo đuổi nó.
Tuấn Trần - cựu sinh viên tiêu biểu của trường
 • Văn Phượng – Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường ĐH Sài Gòn, có đam mê với nghệ thuật nên đã nỗ lực của bản thân cô dần khẳng định cá tính và tài năng của mình.
Văn Phượng - Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh

Vậy, có nên học ĐH Sài Gòn không?

 •   Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng giáo dục cao. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên có trình độ cao và phương pháp giảng dạy tiên tiến.
 •   SGU có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Điều này cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó Đại học Sài Gòn nằm tại vị trí trung tâm của thành phố, gần các khu vực sầm uất và các địa điểm giải trí, văn hóa. 
 •   ĐH Sài Gòn cung cấp cho sinh viên nhiều chuyên ngành khác nhau để lựa chọn, từ kinh tế, kỹ thuật đến ngôn ngữ học, nghệ thuật. Bạn nên xem xét cẩn thận và chọn chuyên ngành phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Một số trường đào tạo tương đương SGU

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Đại học Bách Khoa Hà Nội có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Nhiều giảng viên của trường đã từng nghiên cứu và làm việc tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng có các cơ sở vật chất hiện đại và được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật.         
 • Đại học Khoa học Tự nhiên tp HCM: là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu các ngành khoa học tự nhiên, toán học và công nghệ thông tin chất lượng. Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM còn có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều dự án và sản phẩm khoa học đã được ứng dụng vào thực tiễn và góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước. Trường cũng có nhiều chương trình và hoạt động văn hóa, thể thao, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng về kỹ thuật và giáo dục, và có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Ngoài các hoạt động đào tạo, trường còn có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển ứng dụng. Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường thường tham gia vào các dự án nghiên cứu cùng với các tổ chức nghiên cứu khác, tạo ra các sản phẩm khoa học và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Trường cũng định hướng mở rộng quan hệ quốc tế và hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, đưa sinh viên và giảng viên của trường tới các nước khác để trao đổi và học tập

Câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?  

  Hơn 90% tỷ lệ sinh viên SGU ra trường có việc làm.

Điểm đầu vào của trường Đại học Sài Gòn có cao so với mặt bằng chung không?

Vì đây là trường trong top đầu nên điểm đầu vào của trường thường cao hơn so với mặt bằng chung của các trường đại học khác.

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường Đại học Sài Gòn có tốt không?

 Trường Đại học Sài Gòn có nhiều chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học và tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới như Đại học Paris-Est Créteil (UPEC) của Pháp, Đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT) của Hoa Kỳ, Đại học Queensland của Úc và Đại học FPT của Việt Nam. Nhờ đó, sinh viên của trường có cơ hội tiếp cận với chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới và có thể tăng cường kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng quản lý và năng lực chuyên môn của mình. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general