Trường Đại học Hồng Đức (HDU) – Mã trường: HDT


Trường Đại học Hồng Đức (tên tiếng Anh: Hong Duc University, tên viết tắt: HDU) là một trường Đại học Công lập trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Dù có tuổi đời còn rất trẻ, trên 20 năm, nhưng Trường đã được Webometrics xếp hạng 19/235 các trường Đại học, Học viện của cả nước vào năm 2018. Sứ mệnh của HDT là đào tạo nguồn nhân lực đa lĩnh vực, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và của đất nước nói chung.

Trường Đại học Hồng Đức

Giới thiệu trường Đại học Hồng Đức

Đại học Hồng Đức được thành lập ngày 24/9/1997 trên cơ sở sáp nhập 3 trường là Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thanh Hóa và Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa.

HDT vinh dự là trường Đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam được thành lập theo mô hình mới: Đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giới thiệu trường Đại học Hồng Đức

Trường hiện đào tạo 4 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ; 17 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ; 35 ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân bậc Đại học; 18 ngành đào tạo cử nhân bậc Cao đẳng với quy mô đào tạo khoảng 11.000 sinh viên, học viên thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Kỹ thuật Công nghệ, Luật, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Kinh tế, Sư phạm…

Tên trườngĐại học Hồng Đức – Hong Duc University
Viết tắtHDU
Mã trườngHDT
Ngày thành lập1997
Địa chỉSố 565 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Hiệu trưởngPGS. Bùi Văn Dũng
Websitehttp://www.hdu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/DHHongDuc/
Số điện thoại(+84) 237 3910 222
Khẩu hiệuHiền tài – Đổi mới sáng tạo – Trách nhiệm – Hội nhập

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của HDU gồm:

Chương trình Đại học chính quy

HDU đào tạo 34 chuyên ngành hệ Đại học ở 4 khối ngành là

 • Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên;
 • Kinh doanh và quản lý, Pháp luật;
 • Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y
 • Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Dịch vụ xã hội, Khách sạn-du lịch-thể thao và dịch vụ cá nhân…

Chương trình sau Đại học

Chương trình sau Đại học HDU gồm 34 ngành đào tạo Thạc sĩ và 5 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ. Cụ thể như sau:

Ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ

 1. Khoa học cây trồng
 2. Toán giải tích
 3. Đại số và lý thuyết số
 4. Phương pháp toán sơ cấp
 5. Vật lý lý thuyết và vật lý toán
 6. Vật lý chất rắn
 7. Thực vật học
 8. Động vật học
 9. Khoa học máy tính
 10. Hóa hữu cơ
 11. Kỹ thuật xây dựng
 12. Quản lý giáo dục
 13. Văn học Việt Nam
 14. Ngôn ngữ Việt Nam
 15. Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Văn – Tiếng Việt
 16. Lịch sử Việt Nam
 17. Địa lý học
 18. Quản trị kinh doanh
 19. Kế toán

Ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ

 1. Khoa học cây trồng
 2. Văn học Việt Nam
 3. Lý luận và PPDHBM Văn – Tiếng việt
 4. Lịch sử Việt Nam
 5. Quản trị kinh doanh

Chương trình Đại học liên thông, vừa làm vừa học

Chương trình liên thông Đại học, vừa học vừa làm của trường được cấp phép tuyển sinh và đào tạo 29 ngành học ở đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ và kiến thức của sinh viên, học viên.

Tuyển sinh

Năm 2024, trường ĐH Hồng Đức (mã trường HDT) tuyển sinh 2.925 chỉ tiêu hệ Đại học. Đối với hệ Đại học, trường tuyển sinh trên cả nước với 6 phương thức:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT

2. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập & rèn luyện THPT

3. Xét tuyển thẳng dựa trên kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh

4. Xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục

5. Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iPT từ 60 điểm trở lên (chứng chỉ có thời hạn 24 tháng kể từ ngày được cấp đến ngày đăng ký).

6. Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do các trường Đại học như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội… tổ chức thi năm 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Hồng Đức năm 2022 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 39,92 điểm (thang 40 điểm, đối với phương thức xét thi tốt nghiệp THPT năm 2022) và 28,5 điểm (thang 30 điểm, đối với phương thức xét thi tốt nghiệp THPT năm 2020/2021) và 27,75 điểm (thang 30 điểm, đối với phương thức xét học bạ). Chi tiết điểm chuẩn các ngành như sau:

Điểm chuẩn Đại học Hồng Đức
Điểm chuẩn Đại học Hồng Đức

Học bổng

Học bổng của HDU được trao cho sinh viên hệ chính quy có kết quả học tập đáp ứng những tiêu chí mà nhà trường đề ra. Mức học bổng khuyến khích học tập cụ thể như sau:

1. Học bổng loại khá: Áp dụng với sinh viên có điểm trung bình học tập và kết quả rèn luyện loại khá trở lên:

 • Hệ Đại học: 240.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Cao đẳng: 200.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Trung cấp: 150.000 VNĐ/tháng

2. Học bổng loại giỏi: Sinh viên có điểm trung bình học tập loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện loại tốt trở lên

 • Hệ Đại học: 300.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Cao đẳng: 250.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Trung cấp: 200.000 VNĐ/tháng

3. Học bổng loại xuất sắc: Sinh viên có điểm trung bình học tập và kết quả rèn luyện loại xuất sắc:

 • Hệ Đại học: 360.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Cao đẳng: 300.000 VNĐ/tháng
 • Hệ Trung cấp: 250.000 VNĐ/tháng

Review trường Đại học Hồng Đức có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Là một trong những trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất tại miền Trung, HDU tự hào có các nhà nghiên cứu, giáo viên và sinh viên tốt nghiệp là những người đi đầu trong lĩnh vực của mình và tiến hành nghiên cứu đổi  mới trong một số lĩnh vực mới nổi và thú vị nhất thế giới.

Sinh viên HDU sẽ được hưởng những quyền lợi như:

 • Trường cung cấp cho sinh viên cơ sở học tập và nghiên cứu hiện đại với nhiều trang thiết bị tiên tiến.
 • Hệ thống thư viện truyền thống và thư viện số của trường cung cấp nhiều đầu sách, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Sinh viên HDU chắc chắn có một cuộc sống Đại học sôi động với hàng chục câu lạc bộ và tổ chức do sinh viên điều hành, cũng như nhiều sự kiện và hoạt động trong suốt khóa học.
 • Trong suốt quá trình sinh viên theo học, trường cung cấp nhiều chương trình tư vấn nghề nghiệp như hội chợ việc làm và các sự kiện kết nối, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp tương lai.

Tốt nghiệp trường ĐH Hồng Đức có dễ xin việc không?

Gần 91% sinh viên ĐH Hồng Đức sau khi ra trường tìm được việc làm trong vòng 12 tháng. Trong đó, 100% sinh viên khoa Ngoại ngữ tốt nghiệp tìm được việc làm ngay do cơ hội việc làm đa dạng, có thể xin việc tại doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài, các trường học, trung tâm ngoại ngữ…

Cơ sở vật chất

Sau 3 giai đoạn đầu tư, xây dựng, đến nay, cơ vật chất phục vụ cho các hoạt động chuyên môn của Nhà trường đã khá hoàn thiện, hiện đại.

 • Phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên là 27 phòng thí nghiệm, 39 phòng thực hành, 11 xưởng thực tập, 180 phòng học…
 • Đóng vai trò cơ bản trong việc nâng cao trải nghiệm học tập và cung cấp cho sinh viên tất cả những tài liệu cần thiết để nâng cao kiến thức là hệ thống thư viện của trường với hơn 3.000 đầu sách, tạp chí. Thư viện trường còn có 130 máy tính và hơn 500 chỗ ngồi đọc.

Đội ngũ giảng viên

Nhà trường hiện có gần 740 cán bộ, giảng viên, trong đó có 02 Giáo sư, 24 Phó Giáo sư, 173 Tiến sĩ – tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ đạt 41,26%.

Không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đội ngũ giảng viên của trường đều là những thầy cô có tâm huyết với nghề, luôn sẵn sàng chia sẻ với sinh viên về cả kiến thức học thuật và kiến thức xã hội để các em có được định hướng đúng đắn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Đời sống sinh viên

Dưới sự quản lý của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên HDU, đã có nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm được thành lập, mang đến nhiều lợi ích như: giúp phát triển kỹ năng mềm, hoàn thiện bản thân, phát triển tài năng, tạo môi trường sinh viên lành mạnh… Hiện nay trong nhà trường có 15 câu lạc bộ và đội/nhóm đang hoạt động gồm:

 1. Tổng đội Sinh viên tình nguyện
 2. CLB Dạy trẻ em làng SOS Thanh Hóa
 3. CLB Tình nguyện quốc tế Việt – Lào
 4. CLB Truyền thông HDU
 5. CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai
 6. CLB Tiếng Anh ALOHA
 7. CLB Võ Vovinam Hồng Đức
 8. CLB Luyện viết chữ đẹp
 9. CLB DANCE HDU
 10. CLB Võ Nhất Nam
 11. CLB Bóng rổ HDU
 12. CLB Sách và Hành động
 13. CLB Năng khiếu HDU
 14. Nhóm nhảy DPS Crew
 15. CLB Checkin Hồng Đức

Có nên học ĐH Hồng Đức không?

HDU là ngôi trường đào tạo ngành sư phạm hàng đầu tại khu vực miền Trung với đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại. Chính vì vậy, những bạn có ước muốn trở thành giáo viên trong tương lai thì học tập tại ĐH Hồng Đức là sự lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, ước mơ không chỉ đơn giản là nằm xuống và nghĩ về chúng. Thay vào đó, các bạn học sinh cần lên kế hoạch chi tiết và lộ trình thực hiện từng bước, có thể bắt đầu từ việc xác định môn học thế mạnh, tìm ngành học, các phương pháp bổ sung kiến thức…

Một số trường đào tạo tương đương HDU

 • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: he University of Da Nang – University of Science and Education) và trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo ngành sư phạm, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi National University of Education, tên viết tắt: HNUE) là cơ sở đào tạo hệ Đại học, sau Đại học và nghiên cứu giáo dục hàng đầu tại Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc. Đây là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
 • Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh Industrial University of Ho Chi Minh City) là trường Đại học trực thuộc Bộ Công thương theo định hướng ứng dụng và thực hành, chuyên đào tạo nhóm ngành kỹ thuật công  nghiệp, kinh tế công nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên DHU có được đảm bảo hay không?

Đạt từ 24 điểm trở lên, thí sinh dự thi bốn ngành Toán, Lý, Văn, Sử của ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) được cam kết tuyển dụng vào các trường THPT của tỉnh Thanh Hóa sau khi tốt nghiệp Đại học

2. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

– Đối với sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp là phải đạt trình độ ngoại ngữ bậc 5 (tương đương C1 hoặc IELTS 6.0)
– Đối với sinh viên không chuyên ngữ (sử dụng các học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo), điều kiện xét công nhận tốt nghiệp là đạt trình độ bậc 3 (tương đương B1 hoặc IELTS 4.0)

3. Sinh viên sau khi tốt nghiệp HDU thường sẽ làm ở các vị trí gì?

67,76% sinh viên ĐH Hồng Đức sau ra trường làm đúng ngành đào tạo; 16,41% làm việc liên quan đến ngành đào tạo và có 15,83 làm không đúng ngành đào tạo.
Trong đó, 39,23% sinh viên làm việc tại các cơ quan nhà nước; 47,08% làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân; chỉ 6,13% làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp liên quan với nước ngoài và tỷ lệ sinh viên tự tạo việc làm là 7,56%.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general