Top 10 các trường đào tạo ngành Dược được đánh giá cao

Ngành Dược là một lĩnh vực quan trọng trong lĩnh vực y tế, chuyên về nghiên cứu, phát triển, sản xuất, và sử dụng các loại thuốc và dược phẩm. Đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của con người chính vì thế ngành dược luôn là ngành có nhu cầu nhân lực lớn. Vậy trường nào đại học có chất lượng đào tạo tốt? Tham khảo top 10 các trường đào tạo ngành Dược được đánh giá cao dưới đây!

Top 10 các trường đào tạo ngành Dược được đánh giá cao

Top 5 các trường đào tạo ngành Dược được đánh giá cao tại Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University – HMU) là một trong những trường đại học Y khoa có lịch sử lâu đời nhất ở miền Bắc và cả Việt Nam, với hơn 100 năm thành lập. 

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội tận tâm cam kết đào tạo bác sĩ và cử nhân Y khoa với trình độ đại học, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Trường đã có nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và góp phần quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Trường cũng vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng trường nhiều danh hiệu và giải thưởng quý báu cho cả tập thể và cá nhân. 

Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm: Y Đa Khoa, Y học Cổ Truyền, Răng hàm mặt, Y học Dự Phòng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng, Dinh Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng… Trường đang phát triển các chuyên ngành y học chuyên sâu như tim mạch, ghép tạng… đồng thời tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, mở rộng hợp tác đa phương với nhiều quốc gia trong khu vực và toàn cầu như Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Úc, Indonesia, Nhật Bản… để áp dụng công nghệ mới cho y học nước nhà.

Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thuộc thành viên của trường ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), trường Đại học Y Dược Hà Nội (VNU University of Medicine and Pharmacy, UMP) là một cơ sở giáo dục đại học chuyên về lĩnh vực y khoa và dược học tại Việt Nam. Trường cam kết tạo ra một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên ngành Y – Dược trên toàn quốc. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, đạo đức tốt và lòng yêu nghề, trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN không ngừng nỗ lực trở thành cơ sở giáo dục đầu tàu hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu y học trên cả nước.

Trường cung cấp các ngành học như Y đa khoa, Răng hàm mặt, và Dược học. Trường rất chú trọng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực y học, dược học, khoa học sức khỏe, công nghệ và kỹ thuật y học. Đồng thời, trường cũng tham gia tư vấn về các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, và dịch vụ khoa học – công nghệ để phục vụ cộng đồng.

Điểm chuẩn Trường Đại Học Y Dược – ĐHQGHN năm 2023 ngành Dược học có mức điểm là 24.35 điểm. Học phí UPM năm học 2023 – 2024 dao động từ từ 14,3 –  55 triệu đồng/năm học.

Học viện Quân y

Học viện Quân y (Vietnam Military Medical University, VMMU) là một trong những trường đại học quan trọng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng. Trải qua 74 năm phát triển và xây dựng, đội ngũ lãnh đạo, giảng viên và học viên đã cùng nhau nỗ lực để đạt được những thành tựu đáng tự hào cho trường.

Học Viện Quân Y

Học viện Quân y với sứ mệnh giáo dục những thế hệ y dược sĩ xuất sắc về cả chuyên môn và đạo đức. Trường cũng tụ hợp các giáo sư, tiến sĩ và giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dược học. Điều này đảm bảo rằng các học viên sẽ học từ những người có kiến thức sâu rộng và thành thạo trong ngành. Đặc biệt, những học viên có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ bởi Nhà nước đi du học và nghiên cứu ở nước ngoài. 

Điểm chuẩn Học viện Quân y năm 2023 ngành dược dao động từ 23.19 – 25.84 tuỳ vào khu vực và giới tính.

Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội (Hanoi University of Pharmacy, HUP) là một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về dược tại Việt Nam. Suốt hơn nửa thế kỷ trong lĩnh vực đào tạo, nhà trường đã thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực dược cho ngành y tế Việt Nam.

Lựa chọn theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ đội ngũ giảng viên và chuyên gia có uy tín trên toàn thế giới. Ngoài việc đào tạo, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhiều công nghệ dược phẩm đã được phát triển và thương mại hóa trong và ngoài nước. Bên cạnh chất lượng giáo dục, Đại học Dược Hà Nội còn nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và rộng lớn. Trường có một tòa nhà duyên dáng với kiến trúc Pháp cổ, nằm giữa trung tâm thủ đô. Cho tới thời điểm hiện tại trường đã gặt hái được nhiều thành công nhưng nhà trường không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng và quy mô.

Điểm chuẩn trường đại học Dược Hà Nội năm 2023 ngành dược lấy mức điểm là 25 điểm so với năm ngoái thấp hơn 1 điểm. Học phí HUP năm học 2023 – 2024 là 24,5 triệu đồng/năm học.

Học viện Y – Dược học Cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học Cổ Truyền Việt Nam ra đời dựa trên sự phát triển và kế thừa từ Trường Trung học Y học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh. Trải qua nửa thế kỷ của hình thành và phát triển, học viện đã xác lập như một trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực y học cổ truyền. Ngoài việc chuyên môn đào tạo bác sĩ y học cổ truyền, học viện còn đặc biệt tập trung vào việc đào tạo các bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu của quá trình giảng dạy. Đội ngũ giảng viên ở đây là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và mang lại chất lượng đào tạo cao. Điểm đặc biệt của học viện nằm ở việc họ đầu tư mạnh vào nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó học viện cũng đã thiết lập các mối quan hệ quan trọng trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị với nhiều đối tác quốc tế, bao gồm Đức, Trung Quốc, Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

Điểm chuẩn học Học viện Y – Dược học Cổ truyền Việt Nam năm 2023 ngành dược là 23.09 điểm. Học phí năm học 2023 – 2024 khoảng 24.5 triệu đồng/năm học.

TOP 5 các trường đào tạo ngành Dược được đánh giá cao tại Hồ Chí Minh 

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Khi muốn theo đuổi ngành dược sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh (University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City, UMP HCM) , không thể không đặt ra câu hỏi quan trọng về việc chọn trường đại học dược học phù hợp, và một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn nên xem xét là Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh

Là một biểu tượng của uy tín và sự phát triển bền vững trong lĩnh vực y tế. Với hơn 60 năm lịch sử hoạt động, trường không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ tại khu vực TPHCM và miền Nam mà còn trên khắp cả nước. Đây chính là nơi thu hút sự quan tâm và lòng đam mê của nhiều bạn học sinh yêu thích lĩnh vực y học và có ước mơ trở thành dược sĩ.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, thân thiện, và có uy tín trong lĩnh vực. Bên cạnh đấy, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh liên tục đào tạo hàng nghìn y bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành y học Việt Nam.

Điểm chuẩn trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2023, ngành dược học có mức điểm là 25.5 điểm khối B00 và A00. Học phí năm 2023 – 2024 của trường dao động từ 41.8 – 74.8 triệu đồng/năm.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (School of Medicine, Vietnam National University Ho Chi Minh City, HCM – QSY) cũng là một sự lựa chọn xuất sắc dành cho các bạn học sinh khi có ý định theo học ngành dược. Sinh viên theo học khoa Y tại trường Khoa y – Đại học Quốc gia TP.HCM, sẽ được học tập và nghiên cứu trong một môi trường học thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trường luôn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên đạt được thành tích học tập cao nhất. Chương trình đào tạo tại khoa Y luôn đặt mức độ thực tiễn lên hàng đầu, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ khi bước vào năm nhất. Điều này giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với quy trình làm việc trong ngành Y học và có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tay nghề từ khi còn là sinh viên.

Điểm chuẩn Khoa Y – ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2023, ngành dược học có mức điểm là 25.12 điểm. Học phí năm học 2023 – 2024 của trường khoảng 55.2 triệu đồng/năm đối với ngành dược.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐH Y Dược Phạm Ngọc Thạch (Pham Ngoc Thach University of Medicine, PNTU) là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Y Dược tại TP.HCM. Chỉ sau Trường Đại học Y Dược TP.HCM, đây là lý do hàng năm trường thu hút sự quan tâm đông đảo của các thí sinh trong mùa tuyển sinh. 

Mục tiêu hàng đầu của Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch là đảm bảo đầu ra uy tín cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại TP.HCM. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi.

Tất cả những yếu tố này cùng nhau đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đào tạo tại trường, nhằm đảm bảo rằng trong tương lai, ngành Y tế sẽ có nguồn nhân lực chất lượng và đáng tin cậy.

Điểm chuẩn trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023, ngành dược học có mức điểm là 25.25 điểm. Học phí năm 2023 – 2024  đối với sinh viên năm nhất và năm 2 hệ chính quy ngành y khoa, dược, và răng – hàm – mặt có mức học phí khoảng 55,2 triệu đồng/năm. Từ năm 3 trở lên mức học phí sẽ là 27,685 triệu đồng trên năm đối với tất cả các ngành đào tạo bậc đại học.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang University International, HIU) là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo ngành dược học tại TPHCM. Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, HIU đã không ngừng nỗ lực để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực y học và dược phẩm.

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường HIU tự hào về đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, và sự tận tâm trong giảng dạy. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía giảng viên giúp sinh viên phát triển toàn diện trong quá trình học tập. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập lành mạnh, HIU tạo ra điều kiện lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức.

Mục tiêu hàng đầu của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực uy tín, để đáp ứng nhu cầu ngành y tế của đất nước trong tương lai. Trở thành địa chỉ giáo dục đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển và nâng cao chất lượng của lĩnh vực dược học tại TPHCM và quốc gia.

Điểm chuẩn trường đại học Quốc tế Hồng Bàng năm 2023, ngành dược học có mức điểm là 21 điểm. Học phí ngành dược năm học 2023 -2024 của trường là 60 triệu đồng/năm.

Đại học Nguyễn Tất Thành 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Nguyen Tat Thanh University, NTTU) là một trường đại học đa ngành, với sự tập trung đặc biệt vào các khối ngành y khoa và dược học. Trong suốt 24 năm qua, từ khi chỉ là một Trung tâm Đào tạo nghề, trường đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ để trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

Trường tự hào về chất lượng đào tạo uy tín mà trường cung cấp. Trường đã xây dựng một môi trường học tập tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển khả năng tự học và sáng tạo. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những thạc sĩ và tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, giảng dạy cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm chất lượng.

Điểm chuẩn trường đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023,ngành dược học có mức điểm là 21 điểm. Học phí NTTU năm học 2023 – 2024 nhóm ngành sức khoẻ dao động từ 21.424.000 –  66.500.000 đồng/học kỳ.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Navigates về TOP 10 các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất tại và Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chọn ngành, chọn trường !

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general