Top 7 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín

Ngành Ngôn ngữ Hàn đang có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy, dịch thuật, phiên dịch, đối ngoại và du lịch văn hóa Hàn Quốc. Vậy TOP 7 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín nhất hiện nay là trường nào?

Top 7 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín

TOP 3 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội (ULIS) là một trong những trường Đại học được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ngôn ngữ Hàn. Với bề dày kinh nghiệm và chất lượng giáo dục đã được chứng minh, ULIS trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên mong muốn theo học Ngôn ngữ Hàn và Sư phạm tiếng Hàn.

Chương trình đào tạo tại trường được xây dựng mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Đặc biệt, trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được giảng dạy về ngữ pháp, từ vựng, lối suy nghĩ cũng như văn hóa Hàn Quốc thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu, thực tập và trao đổi văn hóa với các trường Đại học tại Hàn Quốc.

Với cơ hội thực tập và nghiên cứu đa dạng, sinh viên ULIS có thể tận dụng những kiến thức và kỹ năng mà mình đã học được và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho con đường nghề nghiệp của mình như: làm biên – phiên dịch tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch, giảng dạy tiếng Hàn…

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của ULIS là 34,92 điểm (ngoại ngữ hệ số 2). Một lợi thế đặc biệt lớn khi theo học tại ngôi trường này là học phí không thay đổi trong toàn khóa học, 35 triệu đồng/năm.

Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Hàn tại Đại học Hà Nội (HANU) là một trong những ngành học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ hội phát triển sự nghiệp. Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn của HANU là sinh viên không chỉ được giảng dạy về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, mà còn được đào tạo thêm ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Điều này là yếu tố khiến cho cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên rộng mở hơn sau khi ra trường.

Một lợi thế khác khi theo học tại HANU là sinh viên có cơ hội trao đổi học tập 01 kỳ hoặc 01 năm tại các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc như: ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc, ĐH nữ sinh Sookmyung, Đại học Daejeon, ĐH Daegu Hanny, Đại học Chung-Ang, ĐH Seoul… Mặt khác, Nhà trường hợp tác chặt chẽ với Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc để tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, hội chợ việc làm và cơ hội thực tập cho sinh viên.

Khoảng 98% sinh viên ra trường có việc làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: biên – phiên dịch tiếng Hàn; trợ lý – thư ký tại các doanh nghiệp liên doanh Việt – Hàn; giáo viên tại các trường Đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ; chuyên viên hợp tác quốc tế…

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn chương trình chuẩn tại HANU là 36,42 điểm, đối với chương trình chất lượng cao là 34,73 điểm. Học phí 4 năm học là 92,4 triệu đồng.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

Khoa Hàn Quốc học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội (USSH) là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo về ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của trường theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, tập trung vào các môn học về tiếng Hàn, văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, cùng các vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được học các kỹ năng viết, đọc, nói và nghe tiếng Hàn giúp cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn cho công việc và học tập.

Đặc biệt, nhà trường có mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc, tạo cơ hội cho sinh viên du học, giao lưu văn hóa tại nước bạn. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngành Hàn Quốc học tại USSH lấy điểm chuẩn khá cao, từ 25,55 – 31 điểm tùy thương phức xét tuyển. Trường áp dụng mức học phí 15 triệu đồng/năm, khá “mềm” so với các trường đào tạo cùng ngành.

TOP 4 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM được thành lập từ năm 1994 và là một trong những trường có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên tại TP.HCM. Chương trình đào tạo cử nhân của trường đặt mục tiêu là trang bị cho sinh viên kiến thức phong phú về lịch sử, văn hóa, địa lý, xã hội và kinh tế của Hàn Quốc.

Một trong những ưu điểm khác khi lựa chọn học ngôn ngữ Hàn tại trường là sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Nhà trường còn mời các giảng viên thỉnh giảng là người Hàn Quốc giúp sinh viên vừa trau dồi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và phản xạ giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn, vừa mở rộng hiểu biết về văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

Ngành ngôn ngữ Hàn tại trường lấy điểm chuẩn 25,45 điểm, tương đương với mặt bằng chung của ngành. Từ năm 2022, trường tự chủ hoàn toàn về tài chính, mức thu học phí là 60.000.000 đồng/năm. Mức học phí này tương đối cao, nhưng tương xứng với chất lượng giảng dạy mà sinh viên nhận được.

Đại học Công nghệ TPHCM

Theo học ngôn ngữ Hàn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng như thăm quan doanh nghiệp, giao lưu văn hóa – văn nghệ, phong trào sinh viên…

Bên cạnh đó, HUTECH còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết bổ trợ cho chuyên môn như kĩ năng xử lý tình huống, thuyết trình, làm việc nhóm. Những kỹ năng này là hành trang tuyệt vời để sinh viên sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Hàng năm, trường phối hợp với hàng trăm Công ty của Hàn Quốc và Công ty liên doanh Việt – Hàn tổ chức ngày hội việc làm, tạo nhiều cơ hội thực tập, kiến tập và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay cho sinh viên năm cuối.

Điểm trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn của HUTECH từ 17 – 18 điểm, tùy phương thức xét tuyển. Dù mức điểm chuẩn của ngành học này không quá cao nhưng sinh viên vẫn cần nhiều nỗ lực và cố gắng để có được kết quả tốt nhất. So với các trường đào tạo cùng khối ngành, mức thu học phí của HUTECH khá cao, khoảng 32 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Học Ngôn ngữ Hàn tại Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) là sự lựa chọn đáng để cân nhắc nếu bạn có ước mơ trở thành biên – phiên dịch tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc hoặc công tác/làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh Việt – Hàn.

Chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn của HUFLIT thuộc ngành Đông phương học. Đặc trưng của chương trình đào tạo là sinh viên được học ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử, Hàn Quốc, đồng thời được bồi dưỡng và rèn luyện những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề… Tất cả đều hữu ích cho công việc sau này.

Khác với các trường đào tạo cùng khối ngành, HUFLIT có chương trình giảng dạy ngôn ngữ thứ 2 để bổ sung kiến thức và định hướng cơ hội việc làm trong tương lai cho sinh viên. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, chương trình học đa dạng, sinh viên sẽ có được sự phát triển toàn diện và có cơ hội việc làm hấp dẫn ngay khi tốt nghiệp.

Điểm trúng tuyển vào ngành Đông phương học của HUFLIT là 16 điểm, đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT; đối với phương thức xét học bạ là 19,5 điểm. Nhìn chung, mức điểm này không quá cao, phù hợp với những bạn sinh viên có học lực khá muốn theo đuổi ước mơ và đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc. Mức học phí 1 kỳ là 24 triệu động, khá cao so với mặt bằng chung, nhưng tương xứng với giá trị chất lượng mà sinh viên nhận được.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Giống với trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM, chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) thuộc ngành Phương Đông học. Đây là một ngành học mới tại NTTU nhưng lại thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm vì nhiều lý do.

Thứ nhất, Nhà trường có đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm việc giảng dạy tiếng Hàn, cùng với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng nói, viết, nghe tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quản.

Thứ hai, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và tích cực, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, Nhà trường cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, đồng thời hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước để cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tế và thực tập hấp dẫn.

Ngành Đông Phương học của NTTU có điểm trúng tuyển 15 điểm, tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội tiếp cận và theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực này. Tổng học phí cho toàn khóa học xấp xỉ 200 triệu đồng, khá cao so với mặt bằng chung.

Các tiêu chí cần cân nhắc khi chọn trường học ngành Ngôn ngữ Hàn

Bạn đang dành sự quan tâm đến ngành ngôn ngữ Hàn và muốn tìm kiếm trường Đại học phù hợp để học tập, hãy cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ giảng viên: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Hàn. Bởi lẽ, đội ngũ giảng viên chính là “cầu nối tri thức”, đưa kiến thức từ giáo trình giảng dạy đến với sinh viên. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn học tập tại ngôi trường mà giảng viên ở đó sở hữu trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế và phương pháp giảng dạy tiên tiến.
  • Chương trình đào tạo và môn học: Bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo và môn học của trường: Tỷ lệ các môn chuyên ngành so với các môn đại chương là như thế nào? Các môn chuyên ngành là những môn học nào, được dạy bằng ngôn ngữ nào, có phù hợp với năng lực của bạn không? Ngoài ra, cần đảm bảo rằng các môn học được thực hiện theo hướng thực hành, tiếp cận với nhu cầu thực tế của công việc trong tương lai.
  • Học phí, học bổng: Một yếu tố khác cần xem xét là mức thu học phí của trường có phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình không. Bạn cũng cần biết rằng, hầu hết các trường Đại học hiện nay sẽ tăng học phí theo từng năm, với mức tăng tối đa là 10%. Do đó, bạn cần dự trù kỹ chi phí, bao gồm cả học phí và các khoản chi phí phát sinh khác như tiền ăn, đi lại, sách vở, hoạt động ngoại khóa… để tránh rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính khi đang theo học. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các học bổng khác nhau mà trường cung cấp. Một số trường có chính sách học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  • Cơ hội việc làm: Với việc ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc mở chi nhánh, trụ sở làm việc tại Việt Nam; và ngày càng nhiều các Công ty liên doanh Việt – Hàn được thành lập, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường là rất lớn. Tuy nhiên, khi lựa chọn trường Đại học, sinh viên vẫn cần cân nhắc đến cơ hội việc làm mà Nhà trường tạo ra. Đầu tiên, hãy tìm hiểu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, mức lương và độ tin cậy các thông tin này. Tiếp theo, tìm hiểu xem Nhà trường có cam kết hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên hay không.

Hy vọng bài viết này của Navigates về TOP 7 các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi học ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu uy tín, chất lượng, chi phí hợp lý.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general