Top 7+ các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành vô cùng quan trọng trong thời kỳ toàn cầu hoá. Không chỉ  tập trung vào nghiên cứu và hiểu biết về các quan hệ giữa các quốc gia. Ngành quan hệ quốc tế còn bao gồm việc đánh giá tác động của chính trị, kinh tế, và văn hóa đối với các quốc gia trên thế giới. Hiện tại có không ít trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế chất lượng. Tham khảo top 7+ các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất dưới đây!

Top 7+ các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất

TOP 4 các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội – ĐH Quốc gia Hà Nội (University of Social Sciences and Humanities, VNU-USSH) là một trường đại học hàng đầu ở Việt Nam chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, USSH đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này, góp phần vào sự phát triển của xã hội và văn hóa Việt Nam.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong các ngành như khoa học xã hội, khoa học nhân văn, triết học, sử học, văn học, ngôn ngữ học, và nhiều ngành khác trong đó có ngành quan hệ quốc tế.

Ngoài ra trường còn có viện nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau và đẩy mạnh hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học trên khắp thế giới. Sinh viên theo học tại trường sẽ được tiếp xúc với môi trường quốc tế cũng như các kiến thức sâu trong lĩnh vực mình học.

Điểm chuẩn trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023, chuyên ngành đào tạo Quan hệ quốc tế,  ngành quốc tế học có mức điểm dao động từ 24 – 25.75 điểm tuỳ vào khối xét tuyển.

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền (Academy of Journalism and Communication, AJC) là một cái tên sáng giá nằm trong những trường đại học hàng đầu đào tạo về  lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Mục tiêu của học viện là tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu trình độ đại học. Học viện hướng đến việc đào tạo những sinh viên năng động và có khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo. 

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Chương trình đào tạo và học tập tại học viện đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có tính cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Học viện cam kết đảm bảo chất lượng thông qua cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm 20% trên tổng số môn.

Trường đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất, bao gồm các phòng học riêng, thư viện với nhiều đầu sách, tài liệu tiếng anh. Giảng viên tại trường có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn sâu đồng thời năng lực về khả năng tiếng Anh tốt. 

Sinh viên theo học tại học viện sẽ được đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất, đồng thời được trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

Điểm chuẩn Học viện báo chí và tuyên truyền năm 2023, chuyên ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm là 35.6 điểm tính trên thang điểm 40. Học phí AJC năm học 2023 – 2024 dao động từ 15 – 35 triệu đồng/năm tuỳ vào ngành học.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao (Diplomatic Academy of Vietnam, DAV) là ngôi trường không còn quá xa lạ khi nhắc đến đào tạo ngành quan hệ quốc tế chất lượng. Ngành quan hệ quốc tế của học viện đã được mở đào tạo lâu đời, đây là một trong những yếu tố góp phần vào uy tín vào chất lượng đào tạo của học viện.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao được thiết kế dựa trên các mô hình giáo dục thành công của đại học Victoria (New Zealand), đại học Laval (Canada) và một số trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ cũng như các trường đại học tại Việt Nam chuyên về ngành quan hệ quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về các vấn đề toàn cầu, chính trị quốc tế, an ninh quốc tế và khu vực học. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của đất nước.

 Điểm chuẩn Học viện ngoại giao năm 2023, ngành Quan hệ quốc tế giao động từ 25.8 – 28.3 điểm tuỳ vào khối xét tuyển. Học phí DAV năm học 2023 – 2024 dao động từ 2.1 –  4.4 triệu đồng/ tháng.

Học viện Khoa học Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự (Military Science Academy, MSA) là trung tâm hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế liên quan đến lĩnh vực quốc phòng trong Quân đội. Được quản lý bởi Bộ Quốc phòng và được giám sát bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, học viện luôn đáp ứng tốt trong việc cung cấp kiến thức liên quan đến ngoại ngữ để sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như biên-phiên dịch, giảng dạy ngoại ngữ, đối ngoại quốc phòng và nghiên cứu chuyên môn sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Khoa học Quân sự cung cấp kiến thức rộng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, và đối ngoại. Học viên được trang bị kỹ năng công nghệ thông tin và yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu là Bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam. Chương trình hướng đến giúp sinh viên nắm vững tiếng Anh chuyên ngành quan hệ quốc tế, lý luận và thực tiễn về quan hệ quốc tế, luật quốc tế và nghiệp vụ ngoại giao.

Điểm chuẩn Học viện Khoa học Quân sự năm 2023, ngành Quan hệ quốc tế giao động từ 25.4 điểm đối với thí sinh nam và  29.7 điểm đối với thí sinh nữ thông qua xét tuyển điểm thi THPT quốc gia.

TOP 4 các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất tại Hồ Chí Minh 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh

Dẫn đầu trong top trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất ở khu vực miền Nam chính là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh (University of Social Sciences and Humanities, VNUHCM-USSH). Đây không chỉ là trung tâm nghiên cứu và đào tạo lớn nhất về khoa học xã hội và nhân văn ở miền Nam, mà còn là địa chỉ giáo dục cung cấp kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo ngành quan hệ quốc tế của trường tập trung đào tạo chuyên sâu về các vấn đề toàn cầu, từ chính trị, ngoại giao, đến kinh tế quốc tế và luật pháp quốc tế giúp sinh viên hiểu rõ. Đồng thời, sinh viên cũng được đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành để tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh năm 2023, ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm là 26.63 điểm xét tuyển thông qua khối D01 và D14. Học phí USSH năm học 2023 – 2023 dao động trong khoảng từ 13 – 26.4 triệu đồng/năm.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance, UEF), được thành lập vào 24/9/2007 với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục. Với triết lý chất lượng, hiệu quả đi đôi với hội nhập, UEF không ngừng nỗ lực hướng tới tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. 

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế, sinh viên không chỉ học về lịch sử và bản chất của quan hệ quốc tế, mà còn được tạo điều kiện để phát triển kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ và văn hóa.

Tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về hoạch định chính sách đối ngoại và hợp tác quốc tế, cũng như kỹ năng quản lý, giám sát và tư vấn. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thú vị như lý thuyết quan hệ quốc tế, quan hệ kinh tế quốc tế, và cơ chế hợp tác an ninh đương đại. Chương trình giảng dạy ngành quan hệ quốc tế đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và mở ra cơ hội thực tập và việc làm thông qua mạng lưới quan hệ với các doanh nghiệp uy tín cả trong và ngoài nước.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh năm 2023, ngành quan hệ quốc tế có mức điểm là 21 điểm. Học phí UEF năm học 2023 – 2024 dao động từ 18 – 20 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang University International, HIU) là một trong những trường nên theo học ngành quan hệ quốc tế tại khu vực miền Nam. Trường được thành lập từ năm 1997,  cho đến bây giờ trường đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong việc đào tạo các cử nhân ngành Quan hệ quốc tế đạt chuẩn và thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. 

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chương trình học ngành quan hệ quốc tế của trường chuyên sâu, không chỉ cung cấp kiến thức về các vấn đề kinh tế, chính trị,..của Việt Nam mà còn cả vấn đề chính trị toàn cầu. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng quan trọng như kỹ năng thuyết trình và đàm phán.

Ngoài tiếng Anh và tiếng Trung, sinh viên còn có cơ hội chọn ngôn ngữ khác như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Trường tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ bằng cách tham gia học tập và giao tiếp với giáo viên nước ngoài. 

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thiết lập hợp tác với nhiều trường danh tiếng trên thế giới. Mỗi năm, Các tổ chức trong và ngoài nước trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, giúp sinh viên trang trải học phí cũng như góp phần tạo điều kiện phát triển kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Điểm chuẩn Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng năm 2023, ngành quan hệ quốc tế có mức điểm là 16 điểm. Học phí HIU năm học 2023 – 2024 dao động từ 50 – 130 triệu đồng/năm tuỳ vào ngành học.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh

Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Foreign Languages and Information Technology, HUFLIT) tự hào là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Nam, đã giúp phát triển không ngừng thế hệ tài năng ở mọi lĩnh vực. Với triết lý giáo dục dựa trên trí tuệ và đạo đức, tập trung vào ba trụ cột chính là kiến thức, kỹ năng và thái độ để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. HUFLIT đã không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng và uy tín, tiếp cận với chất lượng quốc tế. 

Sinh viên theo học chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM sẽ được tham gia vào các lớp học tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Chương trình đào tạo tại HUFLIT không chỉ cung cấp kiến thức thông qua các dự án thực tế và tham gia cộng đồng mà còn tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào trải nghiệm thực tế. 

Điểm chuẩn Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh năm 2023, ngành quan hệ quốc tế có mức điểm là 20 điểm. Học phí HUFLIT năm học 2023 – 2024 các ngành nói chung là 25 triệu đồng/học ký, riêng ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung là 27 triệu đồng/kỳ. 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Navigates về TOP 7+ các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế chất lượng tốt nhất tại và Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn. Hy vọng những thông tin này sẽ thiết thực với bạn!

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general