Trường Sĩ quan Đặc công (OVSF) – Mã Trường: DCH


Trường Sĩ quan Đặc công (tên tiếng Anh: Officer of the Vietnamese Special Forces, tên viết tắt: OVSF) được thành lập vào ngày 20/07/1967, trực thuộc Binh chủng Đặc công. Trường là cái nôi đào tạo các cán bộ, sĩ quan và hạ sĩ quan trong lĩnh vực Tham mưu Đặc công, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng Quân đội và Binh chủng, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Logo trường SQĐC

Giới thiệu Trường Sĩ quan Đặc công

Giới thiệu Trường OVSF

Trường Sĩ quan Đặc công đặt mục tiêu phát triển thành một ngôi trường quân đội chất lượng cao, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước và quân đội, có khả năng bảo vệ Tổ quốc chống thù trong và địch ngoài. 

Trường tập trung vào việc đào tạo và rèn luyện sinh viên về các yếu tố quan trọng như phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, nếp sống và sức khỏe tốt. Mục tiêu là giúp sinh viên phát triển thành những sĩ quan đặc công có khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ đất nước.

Tên trường Trường Sĩ quan Đặc công –  Officer of the Vietnamese Special Forces
Viết tắt OVSF
Ngày thành lập 20/07/1967
Mã trườngDCH
Địa chỉThị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Hiệu trưởng Đại tá, TS Nguyễn Xuân Bình
Websitehttp://tsqdc.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/TruongSiQuanDacCong
SĐT0243.3840.625
Emailtuyensinh.sqdc@gmai.com

Chương trình đào tạo 

Trường SQĐC đào tạo hệ đại học quân sự ngành Chỉ huy tham mưu Đặc công và hệ cao đẳng.

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, Trường Sĩ quan ĐC tuyển sinh ngành Chỉ huy tham mưu Đặc công với 3 phương thức xét tuyển như sau:

1. Ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng

2. Xét học sinh giỏi các trường THPT

3. Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2023

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Đặc công năm 2022 là 20,15 điểm xét tuyển thí sinh nam khu vực phía Nam và 24 điểm với thí sinh nam khu vực phía Bắc. Điểm chuẩn năm 2022 có xu hướng giảm nhẹ so với năm trước, khoảng từ 1-2 điểm với mỗi đối tượng xét tuyển. 

Điểm chuẩn năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Trường SQĐC thuộc sự quản lý của Bộ Quốc phòng nên sinh viên cũng được hưởng chế độ miễn giảm 100% học phí. Bộ sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ đồ dùng, thiết bị học tập, các nhu yếu phẩm cá nhân cần thiết để sinh viên có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất.

Các chính sách học bổng

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về chính sách học bổng của Trường SQĐC. Tuy nhiên như thông tin đã đề cập, sinh viên OVSF được miễn học phí 100% nên đây đã là ưu đãi rất lớn so với những trường Đại học khác. Sinh viên được trường chu cấp 100% từ các vấn đề về ăn, mặc ở và sắp xếp công việc sau khi ra trường.

Review Trường Sĩ quan Đặc công có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi theo học tại Trường SQĐC, sinh viên được miễn phí học phí và các chi phí khác như ăn uống, chỗ ở, giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế đối với sinh viên và gia đình. 

Sinh viên cũng được trường chuẩn bị, hỗ trợ đầy đủ về tư trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các đồ dùng học tập cần thiết trong quá trình học. Nếu phụ huynh của sinh viên chưa có bảo hiểm y tế, trường cũng sẽ cấp thẻ bảo hiểm cho người thân sau khi nhập học.

Sinh viên còn có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ, và nếu đạt thành tích tốt, họ cũng được khen thưởng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng đại học thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được phân công công tác dựa trên nguyện vọng của mình.

Tốt nghiệp Trường SQĐC có dễ xin việc không?

Sau khi tốt nghiệp, việc xin việc không hề khó khăn. Trường cam kết rằng 100% sinh viên ra trường đều được sắp xếp và phân công công tác tại các đơn vị liên quan.

Với chỉ tiêu đào tạo hàng năm từ 50 – 60 sinh viên, nguồn nhân lực đặc công luôn được quan tâm và cần thiết tại các đơn vị trong quân đội. Do đó, học viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất

Trường SQĐC có cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho quá trình giảng dạy và học tập. Tổng diện tích đất của trường là 525.535 m2, trong đó có diện tích xây dựng cho hội trường, giảng đường, phòng học, phòng đa năng, phòng thí nghiệm, và phòng thực hành là 28.600 m2.

Các phòng thực hành và phòng thí nghiệm trong trường được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy chiếu, máy tính và các thiết bị khác, tạo điều kiện trực quan và thuận lợi cho quá trình truyền đạt kiến thức.

Phòng huấn luyện

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, trường có tổng cộng 288 giảng viên. Trong số đó, có 7 TS, 61 Ths và 220 giảng viên có trình độ đại học. Đội ngũ giảng viên đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

Kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường học tập chất lượng cho học viên. Các thầy cô đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực quân đội và đặc công, giúp học viên phát triển những kỹ năng cần thiết để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đất nước.

Đời sống sinh viên

Câu lạc bộ nổi tiếng nhất tại trường là CLB Võ thuật. CLB Võ thuật là một tổ chức thể thao nhằm phát triển kỹ năng võ thuật và tinh thần chiến đấu cho sinh viên trong trường. CLB có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ chính các giảng viên trong trường nên CLB đã giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi. Gần đây nhất CLB đã đạt giải nhất toàn đoàn trong Giải Vô địch về “Võ chiến đấu tay không toàn quân 2022”.

Ngoài ra sinh viên trường cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện như “Mùa hè xanh” hay tổ chức các sự kiện giao lưu võ thuật tại trường.

Sinh viên OVSF

Ký túc xá

Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường và tất cả sinh viên đều được sắp xếp chỗ ở tại KTX. Cũng như các trường khác trong khối công an, quân đội, sinh viên không cần chi trả bất cứ chi phí nào khi ở trong KTX. Trường đã cung cấp đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt cần thiết để thuận tiện cho việc học tập và rèn luyện.

Vậy, có nên học Trường SQĐC không? Vì sao? 

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành Đặc công và được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, miễn học phí 100% thì Trường SQĐC là lựa chọn hợp lý nhất.

  • Đào tạo chuyên sâu: Trường SQĐC tập trung đào tạo về lĩnh vực đặc công và quân đội. Học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên môn, thực hành và nghiên cứu trong các lĩnh vực này.
  • Cơ hội việc làm: 100% sinh viên ra trường đều được sắp xếp và phân công công tác tại các đơn vị, doanh trại trong quân đội.
  • Cơ sở vật chất: Trường có diện tích lớn và xây dựng đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và thực hành.
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực chiến. Sinh viên sẽ học được những kiến thức, kỹ năng mới nhất, thực tế nhất để áp dụng vào công việc, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước

Một số trường đào tạo tương đương OVSF

  • Học viện Cảnh sát Nhân dân: Học viện Cảnh sát Nhân dân là trường đào tạo chuyên nghiệp cho cán bộ cảnh sát. Trường đào tạo các ngành như công an, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự khoa học, và nhiều ngành khác.
  • Học viện An ninh Nhân dân: Học viện An ninh Nhân dân là trường đại học đào tạo các chuyên ngành về an ninh quốc gia, quản lý an ninh, phòng chống tội phạm và các lĩnh vực liên quan.
  • Học viện Quân y: Học viện Quân y là trường đại học chuyên ngành y học phục vụ trong quân đội và dân sự. Trường đào tạo các chuyên ngành như y học cơ bản, y học quân sự, quản lý y tế và chăm sóc sức khỏe quân đội.

Các câu hỏi thường gặp 

Chương trình học tại OVSF thường kéo dài trong mấy năm?

Chương trình đào tạo sĩ quan đặc công thường kéo dài ít nhất là 4 năm và nhiều nhất là 6 năm. Tuy nhiên theo báo cáo về số sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường thì 100% sinh viên đều ra trường đúng hạn bởi môi trường giáo dục được giám sát sát sao từ phía nhà trường và Bộ.

Học trường OVSF có dễ ra trường không?

Chương trình đào tạo ngành đặc công bao gồm kiến thức lý thuyết và học phần thực hành chuyên môn. Sinh viên được đào tạo nghiêm túc bởi đội ngũ giảng viên chất lượng nên sẽ dễ dàng hoàn thành chương trình học và ra trường đúng hạn.

Khi học ngành Chỉ huy tham mưu Đặc công sinh viên sẽ được đào tạo theo những chuyên ngành nào?

Sinh viên được đào tạo 3 chuyên ngành chính là Đặc công bộ, Đặc công nước-nhái và Đặc công biệt động.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general