Trường Đại học Bình Dương (BDU) – Mã Trường: DBD


Trường Đại học Bình Dương (tên tiếng Anh: Binh Duong University, tên viết tắt: BDU) được thành lập vào ngày 24/09/1997 theo quyết định số 791/TTg. Trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển, trường đã xây dựng nền giáo dục mở với phương châm “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Logo ĐH Bình Dương

Giới thiệu trường Đại học Bình Dương

Giới thiệu trường ĐH Bình Dương

Đại học Bình Dương được thành lập từ năm 199 là trường đại học tư thục có chất lượng giáo dục được kiểm định và công nhận. Trong 20 năm qua, trường đã đào tạo và cấp bằng cho trên 34,000 sinh viên từ các hệ chính quy tới hệ từ xa, hợp tác với hơn 30 trường đại học và viện nghiên cứu trên toàn thế giới

Tên trường Đại học Bình Dương –  Binh Duong University
Viết tắt BDU
Ngày thành lập 24/09/1997
Mã trườngDBD
Địa chỉSố 504 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Hiệu trưởng GS.TS. Cao Việt Hiếu
Websitehttp://www.bdu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/daihocbinhduong/
SĐT0274 3822 058
Emailtuyensinh@bdu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ĐH Bình Dương bao gồm:

 • Chính quy: với 16 ngành như ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Dược học,…
 • Sau đại học: Trường đào tạo 4 ngành bậc Thạc sĩ và 1 ngành Tiến sĩ
 • Liên thông
 • Văn bằng 2
 • Vừa làm vừa học

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2023, trường ĐH Bình Dương tuyển sinh 17 ngành với 5 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia năm 2024

2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM năm 2024

3. Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ 3 năm học THPT

4. Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 12

5. Xét tuyển dựa trên ĐTB cao nhất các môn trong 5 học kỳ

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Bình Dương năm 2022 dao động từ 15 đến 21 điểm, không có nhiều biến động so với năm 2021. Trong 3 năm gần đây, ngành Dược học vẫn là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 21 điểm. Các ngành còn lại đều có mức điểm dao động từ 15 – 16 điểm.

Điểm chuẩn BDU năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí ĐH Bình Dương năm 2023 tính theo số tín chỉ và có sự khác nhau ở các nhóm ngành như sau:

 • Ngành Dược học: từ 643,000 – 1,409,000 VNĐ/tín tùy vào mức các học phần là lý thuyết, thực hành hay có sự kết hợp của cả 2
 • Ngành Hàn quốc học, Nhật Bản học, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: từ 643,000 – 1,109,000 VNĐ/tín
 • Các ngành còn lại (Kế toán, Công nghệ thông tin, Kiến trúc,…): từ 643,000 – 741,000 VNĐ/tín tại cơ sở chính và từ 675,000 – 779,000 VNĐ/tín tại phân hiệu.

Mức học phí của trường không quá cao khi so với các trường tư thục khác trên địa bàn. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo hàng đầu tỉnh Bình Dương, mức học phí sinh viên phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Các chính sách học bổng

Trường có chính sách học bổng cho những thí sinh trúng tuyển và đã hoàn thành các thủ tục nhập học tại trường năm 2023. Cụ thể 1 số học bổng như sau:

 • Học bổng khuyến khích sinh viên học ngoại ngữ: 5 triệu đồng/sinh viên khi đăng ký học các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn như tiếng Anh, Nhật, Hoa
 • Học bổng ngành mũi nhọn: 40 suất học bổng cho những thí sinh trúng tuyển sớm nhất vào các ngành Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc, Luật, Tài chính ngân hàng, Hàn quốc học,… Mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu đồng
 • Học bổng thành tựu vượt trội: Mức học bổng là 30 triệu đồng dành cho những sinh viên đạt từ giải Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố, giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi HSG quốc gia hoặc điểm xét đầu vào từ 26 điểm hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ từ IELTS 5.5,…
 • Học bổng gia đình: Sinh viên là con ruột của BGH các trường THPT có hợp tác với trường, có người thân (bố, mẹ, anh chị em ruột) đang học hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường.

Review Đại học Bình Dương có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

ĐH Bình Dương không chỉ là ngôi trường có bề dày lịch sử và đào tạo chất lượng, mà còn mang đến cho sinh viên những quyền lợi hấp dẫn và tiềm năng.

BDU là một trong những trường lớn của tỉnh Bình Dương, và cũng là trường duy nhất đào tạo đa ngành nghề, đa hệ và đa lĩnh vực, từ bậc nghề cho đến thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện và theo đuổi nhiều con đường sự nghiệp khác nhau.

Về cơ sở vật chất, ĐH Bình Dương sở hữu trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu và thực hành hiện đại. Trường có diện tích rộng rãi, không gian thoáng đãng, không thiếu hoặc phải thuê thêm phòng học, đảm bảo một môi trường học tập thuận lợi và không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài.

Bên cạnh đó, học phí tại trường tương đối thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Đặc biệt, với vị trí nằm trong tỉnh Bình Dương – khu vực có tốc độ phát triển kinh tế và công nghiệp cao nhất trong cả nước, sinh viên tốt nghiệp BDU có cơ hội lớn để tìm được công việc ổn định và phù hợp.

Tốt nghiệp trường ĐH Bình Dương có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Bình Dương có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhờ vào chất lượng giáo dục tốt và đa dạng chương trình học của trường. Các sinh viên có cơ hội theo học các ngành nghề khác nhau, từ đó phát triển kỹ năng và kiến thức theo lộ trình riêng.

Trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trong và ngoài nước và tổ chức nhiều buổi tham quan, trải nghiệm thực tế môi trường làm việc. Qua đó, sinh viên có thể tìm được cơ hội thực tập, nghiên cứu và thậm chí là việc làm sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ vậy, Bình Dương cũng đang là trung tâm kinh tế đang phát triển nhanh chóng, với gần 12.000 doanh nghiệp thuộc 28 khu công nghiệp. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thực tế, 98% sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Bình Dương đều có việc làm ổn định và phù hợp với lĩnh vực học tập của mình.

Cơ sở vật chất

Trong những năm gần đây, ĐH Bình Dương đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, đảm bảo sinh viên có môi trường học tập thuận lợi nhất. Hiện số phòng học của trường đã lên đến hơn 111 phòng, trong đó:

 • 9 phòng học lớn có trên 200 chỗ, hội trường
 • 24 phòng học có từ 100 – dưới 200 chỗ
 • 43 phòng học có từ 50 – dưới 100 chỗ
 • 27 phòng học có dưới 50 chỗ
 • 3 phòng học đa phương tiện
 • 2 thư viện với hàng nghìn đầu sách, tài liệu tham khảo
 • 41 phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành, trung tâm nghiên cứu,..
Cơ sở vật chất BDU

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Bình Dương có gần 200 giảng viên, trong đó có 1 GS, 14 PGS, 49 TS cùng nhiều giảng viên có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ trở lên đang công tác và giảng dạy. 

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Bình Dương đã thu hút những giảng viên có uy tín trong ngành giáo dục và khoa học để tham gia vào Hội đồng khoa học, Hội đồng sư phạm và giảng dạy. Dựa trên những đóng góp đó, trường thường xuyên xem xét và đánh giá lại chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu xã hội và xu hướng quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng hội nhập với thị trường khu vực trong nước và quốc tế.

Đời sống sinh viên

ĐH Bình Dương không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm.

Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ tại trường để làm phong phú thêm đời sống sinh viên, phát triển thêm các kỹ năng mềm. Các câu lạc bộ tiêu biểu của BDU như CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Tiếng Anh E4U, CLB Võ thuật, CLB Nhiếp ảnh,…

Ngoài ra, BDU cũng tổ chức các sự kiện và chương trình ngoại khóa như hội thảo, buổi nói chuyện và cuộc thi sáng tạo. Một số cuộc thi gần đây được sinh viên tham gia nhiệt tình như “Robot Sumo”, hoạt động “Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc”,…

Cuộc thi Robot Sumo

Ký túc xá

Sinh viên sau khi nhập học sẽ được trường bố trí chỗ ở tại ký túc xá nếu có nhu cầu. Ký túc xá nằm ngay gần trường, đảm bảo an ninh nên rất thuận tiện cho sinh viên ở và sinh hoạt trong suốt thời gian học đại học. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ đồ dùng và có thể ở được từ 6 – 8 sinh viên/phòng. 

Mức giá KTX cũng rất hợp lý với sinh viên, khoảng từ 900,000 – 1,700,000 VNĐ/tháng. Trường cũng có chính sách ưu tiên khi đăng ký ở KTX cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số,… 

Vậy, có nên học ĐH Bình Dương không? Vì sao? 

ĐH Bình Dương là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những thí sinh đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học bởi:

 • Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, từ nghề, cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ, đảm bảo nhiều lựa chọn cho sinh viên. Trường cũng tập trung nghiên cứu và cải tiến phương pháp giảng dạy, đảm bảo tính hiện đại và tiên tiến.
 • Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư khang trang và hiện đại. Sinh viên có được điều kiện tốt nhất để học tập và nghiên cứu, đồng thời tạo nên môi trường học tập thoải mái, thoáng đãng.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các viện nghiên cứu danh tiếng nhờ những buổi học tập thực tế được trường tổ chức. Điều này không chỉ mở rộng kiến thức mà còn tạo cơ hội hợp tác, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo tương đương BDU

 • Trường Đại học Việt Đức Bình Dương: Trường Đại học Việt Đức Bình Dương đã hợp tác với Đại học Đông Á Đài Loan để cung cấp chương trình đào tạo chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên. Trường cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngoại ngữ và Công nghệ kỹ thuật.
 • Trường Đại học Thủ Dầu Một: Trường Đại học Thủ Dầu Một là một trường đại học công lập đào tạo đa dạng các ngành bao gồm Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế và Quản lý.

Các câu hỏi thường gặp 

Sau khi trúng tuyển vào trường, sinh viên có được đổi sang ngành học khác nếu có mong muốn không? 

Nếu ngành học mà sinh viên muốn chuyển sang có cùng tổ hợp môn xét tuyển với ngành ban đầu thì sinh viên có thể làm đơn xin chuyển ngành khi làm thủ tục nhập học.

Yêu cầu về chuẩn đầu ra của trường như thế nào?

Sinh viên cần hoàn thành tổng số tín được quy định cho mỗi ngành và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Trường có học bổng hỗ trợ sinh viên du học nước ngoài không?

BDU đã liên kết với hơn 30 trường Quốc tế trên thế giới nên sinh viên có cơ hội nhận học bổng và du học nước ngoài nếu có mong muốn. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý cần có kết quả học tập và rèn luyện tốt mới có cơ hội được xét học bổng du học.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general