Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (HMTU) – Mã trường: DKY


Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (tên tiếng Anh: Hai Duong Medical technical University, tên viết tắt: HMTU ) hoạt động theo cơ chế đại học công lập, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín trong đào tạo KTV y tế, góp phần đáng kể cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng – KTV y tế cho ngành. 

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Giới thiệu trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương 

Giới thiệu trường

Ngày 12/07/2007 trường được nâng cấp thành Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương theo quyết định 868/QĐ-TTg. Với gần 15 chuyên ngành đào tạo như: Bác sĩ đa khoa, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Phục hồi chức năng, Điều dưỡng sản phụ khoa, Nữ hộ sinh… Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ đại học duy nhất ở miền Bắc, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các tỉnh, thành phố miền bắc cũng như cả nước.

Tên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương – Hai Duong Medical technical University
Tên cũTrường Y sỹ Hải Dương
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 1
Viết tắt HMTU
Ngày thành lập 12 tháng 7 năm 2007
Mã trườngDKY
Địa chỉ1 Vũ Hựu, P. Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
Websitehttp://www.hmtu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/HMTUP/
SĐT0220.3891.7880868.651.156
Emailhmtu@hmtu.edu.vn
tuyensinh@hmtu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Trường có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 • Đại học chính quy: đào tạo các ngành như Y Đa Khoa, Điều dưỡng Sản phụ khoa (Hộ sinh), Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh và Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm tùy ngành. 
 • Liên thông: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm) và đại học (3,5 năm), liên thông từ cao đẳng lên đại học (1,5 năm).
 • Đào tạo ngắn hạn: Các lớp ngắn hạn, cấp chứng chỉ thuộc chuyên ngành Xét nghiệm: Bổ sung kiến thức cho đối tượng trung cấp Côn trùng- Ký sinh trùng (3 tháng), Bổ sung kiến thức cho đối tượng Cao đẳng Y học dự phòng (3 tháng), Bổ sung kiến thức cho đối tượng Cao đẳng ATVSTP (6 tháng). 
 • Sau đại học: Chuyên khoa 1 Nội khoa, Chuyên khoa 1 Kỹ thuật xét nghiệm, Chuyên khoa 1 Phục hồi chức năng, Chuyên khoa 1 Điều dưỡng. 

Tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tuyển sinh 5 ngành đào tạo theo 5 phương thức sau: 

 1. Xét tuyển thẳng 
 • Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Xét tuyển những thí sinh từ các trường Dự bị Đại học dân tộc.
 1. Xét tuyển căn cứ vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 2. Xét tuyển căn cứ vào điểm học bạ THPT cho hai ngành: Ngành Điều dưỡng, Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng
 3. Xét tuyển căn cứ vào chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế của hai đơn vị cấp chứng chỉ sau:
 • TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS)
 • IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)
 1. Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm 2022 dao động từ 19 đến 25,4 điểm, trong khi điểm chuẩn năm 2021 là 21-26,1.

Điểm chuẩn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí trường Đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương tính theo tín chỉ. Một năm học từ 30 đến 40 tín chỉ (Nhập học tạm thu 14 tín chỉ)

Hệ 6 năm (Bác sĩ) : 851.000 đồng / tín chỉ

Hệ 4 năm (Cử nhân) : 635.000 đồng/tín chỉ

Học bổng

Học bổng khuyến khích học tập được cấp để khuyến khích sinh viên phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện. Học bổng được cấp theo kỳ và cấp 5 tháng cho mỗi học kỳ, khung thời gian cấp học bổng được quy định theo thiết kế chương trình đào tạo: bậc đại học 4 năm (Y đa khoa 6 năm). Số lượng suất học bổng khuyến khích học tập cho từng ngành học và bậc học sẽ có sự khác nhau.

* Mức học bổng:

Loại Học bổngĐịnh mức/tháng
Xuất sắcTăng 5% mức học bổng giỏi
GiỏiTăng 5% mức học bổng khá
KháBằng mức trần học phí 

Review Đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi tham gia học tập tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập vô cùng năng động. Điều này giúp các bạn có cơ hội phát triển và khám phá bản thân, cùng với đó là rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết. Tất cả điều này được hỗ trợ và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, sáng tạo và giàu kinh nghiệm.

Sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể phát triển một cách toàn diện. Nhà trường cam kết mang đến cho các sinh viên một môi trường học tập hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Điều này giúp cho sinh viên có thể tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong ngành Y tế.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y tế. Họ không chỉ có kinh nghiệm sư phạm mà còn có kinh nghiệm thực tiễn rất sâu rộng. Với phương châm giảng dạy từ căn bản đến chuyên sâu, các giảng viên sẽ giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức vững chắc và có thể áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt.

Ngoài ra, Nhà trường còn có các chương trình học tập đặc biệt, giúp các sinh viên có thể thực tập trực tiếp tại các bệnh viện lớn trong tỉnh Hải Dương. Đây là cơ hội để sinh viên có thể tiếp cận với một môi trường làm việc thực tế, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ năng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Tốt nghiệp trường Đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương có dễ xin việc không?

Với nhiều năm phát triển và xây dựng, Trường đã khẳng định được vị thế là một trong những địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên y tế uy tín và đáng tin cậy. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên tới gần 80%, cho thấy chất lượng giáo dục tại trường đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

Sinh viên tại trường được đào tạo bởi các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, chương trình đào tạo tại trường được cập nhật và điều chỉnh liên tục để phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhờ đó, các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ngay tại các cơ sở y tế từ tuyến địa phương đến trung ương. Họ được đánh giá cao về chất lượng tay nghề và được các cơ sở y tế tín nhiệm, tin cậy.

Nhà trường cam kết mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thực tiễn, cùng với giá trị đạo đức và phẩm chất cao để trở thành những kỹ thuật viên y tế tốt nhất và đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Cơ sở vật chất

Diện tích khuôn viên chính của Trường rộng gần 10 ha, được phân thành hai khu vực:

 • Khu A: Bao gồm Bệnh viện thực hành và Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
 • Khu B: Bao gồm khu nhà hiệu bộ, 03 nhà ký túc xá 5 tầng, các sân chơi và bãi tập cho sinh viên.

Với sứ mệnh đào tạo kỹ thuật y tế, HMTU luôn chú trọng vào việc đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Trường được trang bị nhiều thiết bị y tế tiên tiến như Máy siêu âm 4 chiều, máy chụp X Quang kỹ thuật số… để đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Cơ sở vật chất

Ngoài ra, trường còn xây dựng 03 tòa nhà ký túc xá 5 tầng với hơn 1,000 chỗ ở cho sinh viên. Bên cạnh đó, HMTU cũng đầu tư xây dựng 01 nhà điều hành và nhiều phòng học được trang bị phương tiện dạy học hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường ngày càng được phát triển với 1 Giáo sư, 4 Phó Giáo sư, 38 Tiến sĩ và 172 Thạc sĩ. Giảng viên của trường đã soạn thảo thành công 56 tài liệu dạy trình độ đại học, đồng thời xây dựng các bài giảng điện tử chất lượng.

Trường còn có 463 giảng viên kiêm nhiệm, đến từ các trường đại học y, bệnh viện, viện nghiên cứu và được mời đến thỉnh giảng. Đặc biệt, trường thường xuyên mời các giảng viên nước ngoài để đem đến cho sinh viên những bài học mới lạ và đa dạng. Đồng thời, giảng viên của trường được tham gia các khóa đào tạo trực tuyến để giúp nâng cao năng lực và cập nhật kiến thức mới nhất.

Đời sống sinh viên

Tại đây, sinh viên được học tập trong một môi trường năng động và được tạo điều kiện tối đa để phát triển bản thân cũng như khám phá nhiều tiềm năng bên trong mình. Đội ngũ giảng viên tại trường không chỉ nhiệt tình mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.

Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ của trường để rèn luyện bản thân và có thêm những người bạn cùng ngành nghề. Hiện nay trường có 4 câu lạc bộ đang hoạt động mạnh có thể kể đến là Câu lạc bộ Phát thanh, Câu lạc bộ Kỹ năng áo trắng, Câu lạc bộ Vận động thanh niên hiến máu, Câu lạc bộ bóng chuyền.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Sau khi được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt, đầu năm 2006 Nhà trường bắt đầu triển khai thực hiện dự án xây dựng khu Ký túc xá cho sinh viên trong khuôn viên khu đất mới được cấp của Trường gồm 7 Ha.

Tháng 11 năm 2009 khu Ký túc xá gồm 3 tòa nhà A, C và D được khánh thành và đưa vào sử dụng. Với quy mô bao gồm 146 phòng ở, tổng sức chứa gần 1200 người; diện tích sử dụng của mỗi phòng ở trên 30 m². Trong đó có công trình phụ đảm bảo vệ sinh, khép kín; lắp đặt các trang thiết bị cần thiết như: giường, tủ, bàn học, quạt…. nhiều phòng được trang bị TV, bình đun nước nóng và các vật dụng sinh hoạt cần thiết khác. 

Đặc biệt mỗi tầng có 01 phòng tự học diện tích trên 40 m² phục vụ việc tự học ngoài giờ của HSSV. Hệ thống sân chơi, bãi tập, dịch vụ ăn uống, mạng Wifi, internet miễn phí,… để đáp ứng các nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí lành mạnh của HSSV.

Vậy, có nên học Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương không? Vì sao? 

Với những bạn có đam mê với các công việc trong lĩnh vực Y tế, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Bởi ngoài chất lượng các chương trình đào tạo, Trường còn mang lại một môi trường học tập suốt đời, mang lại những giá trị đạo đức đầy tính nhân văn. Trường là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ đại học duy nhất ở miền Bắc, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các tỉnh, thành phố miền bắc cũng như cả nước.

Không chỉ vậy, các hoạt động chuyên ngành của trường cũng thường xuyên được tổ chức. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên nâng cao khả năng chuyên môn của mình.  

Một số trường đào tạo tương đương

 • Đại học Điều dưỡng Nam Định: Đây là một trong những trường đào tạo hàng đầu về Điều dưỡng, Hộ sinh và nhóm ngành khoa học sức khỏe đáp ứng nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc, và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.
 • Đại học Yersin Đà Lạt: Với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành đầy đủ và hiện đại, trường là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng. Nơi đây luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao, giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.
 • Đại học Y Dược Thái Bình: Nhà trường đã đào tạo thành công hàng ngàn sinh viên có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng thích ứng nhanh với công việc. Điều này là kết quả của việc trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bao gồm các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, giúp cho sinh viên được đào tạo trong môi trường tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy bao nhiêu điểm?

Điểm trúng tuyển đại học 2022 theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương dao động từ 19 đến 25,4 điểm, trong khi điểm chuẩn năm 2021 là 21-26,1.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là trường công hay tư?

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là trường công lập, tiền thân là trường Y sĩ Hải Dương.

Ký túc xá Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đáp ứng được bao nhiêu chỗ ở cho sinh viên?

 Với quy mô bao gồm 146 phòng ở, KTX nhà trường có tổng sức chứa gần 1200 người; diện tích sử dụng của mỗi phòng ở trên 30 m². 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general