Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) – Mã trường: NHS


Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (tên tiếng Anh: Banking University of Ho Chi Minh City , tên viết tắt: HUB) là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. HUB là ngôi trường tiên phong trong việc phát triển các ngành, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Giới thiệu trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Giới thiệu trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Trường thành lập năm 1976 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2 và trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Kể từ 2004, trường bắt đầu đào tạo sau đại học. Với lịch sử xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh. Trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt.

Tên trường Đại học Ngân hàng TP HCM – Banking University of Ho Chi Minh City
Tên cũTrường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2
Viết tắt HUB
Ngày thành lập 16 tháng 12 năm 1976
Mã trườngNHS 
Địa chỉ+ Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
+ Cơ sở Hàm Nghi: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
+ Cơ sở Hoàng Diệu: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – PHT phụ trách
Websitehttp://buh.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/DHNH.BUH/
SĐT(028) 38 291901 
(028) 38 212 430
Emaildhnhtphcm@buh.edu.vn

Chương trình đào tạo

Hiện nay, ĐH Ngân hàng HCM có đa dạng các hệ đào tạo như:

 • Đại học: với 7 chuyên ngành hệ chính quy như Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế,… và 3 chuyên ngành hệ chất lượng cao như Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh.
 • Sau Đại học: ĐH Ngân hàng TP HCM đào tạo 3 chuyên ngành Thạc sĩ và 2 chuyên ngành Tiến sĩ
 • Vừa làm vừa học: HUB đào tạo 3 chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế
 • Liên kết quốc tế: Chương trình liên kết quốc tế của Trường dành cho những sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Bolton, Anh Quốc 

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, ĐH Ngân hàng TP HCM tuyển sinh 4329 chỉ tiêu với 5 phương thức sau:

1. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của BGD&ĐT và của Trường áp dụng cho tất các các ngành, chương trình đào tạo.

2. Tổng hợp – Kết hợp kết quả học tập và thành tích bậc THPT để xét tuyển.

3. Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do Ngân hàng TP.HCM  tố chức để xét tuyển.

4. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

5. Xét học bạ THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho Chương trình Đại học chính quy Quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Ngân hàng TP.HCM năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT dao động từ 22.56 – 25.35 điểm. 

Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Quản trị Kinh doanh với 25.35 điểm, giảm 0.9 so với mức 26.25 điểm của năm 2021. Ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là Ngôn ngữ Anh với 22.56 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Ngân hàng TP HCM năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí ĐH Ngân hàng TP HCM

Mức học phí dự kiến:

1. Học phí Chương trình Đại học chính quy: Dự kiến năm học 2023 – 2024: 7.050.000đ/ học kỳ.

2. Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: Dự kiến năm học 2023-2024: 17.922.500đ/ học kỳ.

3. Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và học phí chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng như sau:

 • Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …).
 • Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26.500.000 đ/học kỳ.
 • Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học. 

 4. Học phí Chương trình cử nhân Pathway

 • Giai đoạn 1 – Học tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Tổng học phí: khoảng 100 triệu đồng / 2 năm. Lưu ý: Học phí trên chưa bao gồm chương trình tiếng Anh học thuật và được đóng trước mỗi học kỳ.

 • Giai đoạn 2 – Học tại trường Đại học đối tác

Học phí tùy theo từng năm và từng trường đối tác. Lưu ý: Số môn học có thể nhiều hơn, tùy chuyên ngành đào tạo và kết quả học tập (GPA) Giai đoạn 1.

Lộ trình tăng học phí:

 • Đối với hệ đại học chính quy chuẩn : Lộ trình tăng học phí theo quy định Nhà Nước.
 • Đối với hệ đại học chính quy chương trình chất lượng cao: Lộ trình dự kiến mức học phí hệ đại học chính quy chương trình đào tạo chất lượng cao năm học 2023 – 2024 tăng không quá 10%.
 • Đối với hệ đại học chính quy chương trình quốc tế cấp song bằng: Học phí cam kết không đổi cho toàn khóa học.

Trường hợp chuyển đổi sang cơ chế tự chủ tài chính theo phê duyệt của cấp có thẩm quyền: mức học phí thực hiện theo lộ trình quy định.

Học bổng 

Học bổng ĐH Ngân hàng TPHCM dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt. Đây là nguồn động viên rất lớn, hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

 1. Học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng: trị giá 15.000.000 VNĐ/1 suất 
 2. Học bổng của ngành Ngân hàng: trị giá 6.000.000 VNĐ/1 suất 
 3. Học bổng Thủ khoa Tốt nghiệp: trị giá 2.000.000 VNĐ/1 suất
 4. Học bổng Thủ khoa tuyển sinh đại học chính quy (khối A00, A01, D01): trị giá 2.000.000 VNĐ/1 suất 
 5. Học bổng khuyến khích học tập: 3 tỷ đồng dành cho 400 suất
 6. Học bổng HUB:
 • Vượt khó học giỏi: 2 – 3.000.000 VNĐ/1 suất 
 • Học bổng tài năng: 5.000.000 VNĐ/1 suất

Review Đại học Ngân hàng TP HCM có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo học tại ĐH Ngân hàng TP.HCM, sinh viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về môi trường học tập, nghiên cứu, chương trình trao đổi và các hoạt động ngoại khóa.

Môi trường học tập tại trường được xây dựng với các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tối đa sự thoải mái và hiệu quả trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những nền tảng công nghệ hiện đại, như hệ thống thư viện điện tử, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành ngân hàng, giúp cho sinh viên có thể nghiên cứu và tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả.

Trường cũng có nhiều chương trình trao đổi quốc tế, giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập tại các trường đối tác ở nước ngoài. Điều này giúp sinh viên có thể tiếp cận với các phương pháp học tập mới, phát triển kỹ năng giao tiếp và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và tình nguyện. Điều này giúp sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tăng cường sức khỏe và phát triển ý thức cộng đồng.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngân hàng TP HCM có dễ xin việc không?

HUB là một trong những trường đào tạo ngân hàng, tài chính, kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của trường có gắn với thực tế và được thiết kế để giúp sinh viên có được những kinh nghiệm nghề nghiệp sớm.

Trường cũng có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành. Điều này giúp cho sinh viên có thể tiếp cận với các cơ hội thực tập, tìm hiểu thị trường và tìm kiếm việc làm sau này.

Vì những lý do trên, sinh viên tốt nghiệp từ trường HUB thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng mềm. Vậy nên cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH Ngân hàng TP HCM là rất lớn.

Cơ sở vật chất

HUB có không gian xanh, thoáng mát cùng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đáp ứng được nhu cầu học tập, rèn luyện, phát triển hơn 12.000 người học

 • 147 giảng đường, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị, phục vụ được nhiều mục đích giảng dạy và học tập
 • Thư viện với hơn 4000 đầu sách, giáo trình và nhiều máy tính được trang bị riêng, có kết nối mạng wifi mạnh để phục vụ mục đích tra cứu của sinh viên
 • 09 phòng máy tính với gần 420 máy có cấu hình mạnh đã cài đặt các phần mềm chuyên dụng về quản trị doanh nghiệp, kế toán, tài chính, …
 • Các phòng thực hành mô phỏng sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng, phòng tài chính dữ liệu thực nhằm đáp ứng mong muốn trải nghiệm thực tế của sinh viên.
 • Các khu liên hợp thể thao, sân bóng, hồ bơi,… giúp sinh viên có không gian giải trí, phát triển các kỹ năng mềm tốt nhất.
Phòng thực hành tại ĐH Ngân hàng TPHCM

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Ngân hàng TP.HCM có khoảng 500 giảng viên. Đội ngũ giảng viên gồm có 18 Phó Giáo sư, 142 Tiến sĩ và 239 Thạc sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra trường cũng có hơn 100 giáo sư, tiến sĩ thỉnh giảng từ các trường đại học, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên của trường luôn tận tâm và sáng tạo trong việc giảng dạy và nghiên cứu, cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu và thực tiễn cho sinh viên. Nhờ có sự nỗ lực và đóng góp của giảng viên, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã và đang đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng, có năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động.

Đời sống sinh viên

HUB luôn có nhiều hoạt động, sự kiện, cuộc thi giúp trinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thể hiện sức sáng tạo, năng động. Một số cuộc thi tiêu biểu được nhà trường tổ chức như cuộc thi hùng biện tiếng Anh “December Dream”, cuộc thi hùng biện do CLB Phát thanh – CLB Mầm sống tổ chức.

Không chỉ vậy, sinh viên trường cũng rất tích cực tham gia các hoạt động CLB, đội nhóm. Một số câu lạc bộ tiêu biểu có thể kể đến như: CLB Hỗ trợ SV Trực tuyến (OSAC), CLB Mầm sống, CLB Kỹ năng Đoàn – Hội, CLB Phát thanh (VoBU), CLB SV nghiên cứu Khoa học Eureka, CLB Khởi nghiệp (FIC), CLB Bóng rổ (NBU), Đội Văn nghệ Xung kích (VNXUKI), vv… 

Đời sống sinh viên ĐH Ngân hàng

Ký túc xá

Ký túc xá trường Ngân hàng TP.HCM tọa lạc trong khuôn viên trường tại Cơ sở số 56 Đường Hoàng Diệu II, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức. Với 328 phòng (50m2/phòng), KTX có sức chứa hơn 2.200 sinh viên. Ký túc xá của trường được ví như chung cư mini bởi sự tiện nghi, khang trang, đầy đủ các thiết bị, đồ dùng, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Theo thông báo từ Ban quản lý KTX, chi phí nội trú cụ thể như sau:

 • Phòng chuẩn 8 sinh viên: 440.000đ/tháng.
 • Phòng dịch vụ 5 sinh viên: 930.000đ/tháng.
 • Phòng dịch vụ 4 sinh viên: 1.150.000đ/tháng.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Nguyễn Văn Giàu – Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông là cựu sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng tại HUB
Nguyễn Văn Giàu
 • Tiết Văn Thành – Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ông là cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của HUB
Tiết Văn Thành
 • Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á. Ông là cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của HUB
Trần Ngọc Tâm

Vậy, có nên học ĐH Ngân hàng TP.HCM không? Vì sao? 

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có chương trình đào tạo bám sát thực tế, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học hỏi những kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kinh tế. Đồng thời, trường yêu cầu chuẩn tiếng Anh gắt gao, giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp và sẵn sàng làm việc với các đối tác quốc tế.

Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, giúp tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với nhau và phát triển kỹ năng mềm. Học phí hợp lý cũng là một lợi thế của trường, giúp cho sinh viên có thể tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc học tập.

Với những điểm mạnh trên, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là một lựa chọn tốt cho những sinh viên có đam mê và mong muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kinh tế

Một số trường đào tạo tương đương HUB

 • Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM): Là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều khoa đào tạo về kinh tế, công nghệ, y khoa, giáo dục và nghệ thuật. ĐHQG-HCM cũng là một trong những trường có nhiều chương trình hợp tác quốc tế và các cơ hội thực tập, nghiên cứu cho sinh viên.
 • Đại học Sài Gòn (SGU): Là trường đại học tư thục hàng đầu tại TPHCM, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, y khoa và nghệ thuật. SGU có chất lượng giảng dạy cao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Là trường đại học tư thục có uy tín về đào tạo kinh tế, tài chính và quản trị kinh doanh tại TPHCM. UEF có các chương trình đào tạo chất lượng, đặc biệt là các chương trình liên kết với các đối tác quốc tế để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm quốc tế.

Các câu hỏi thường gặp 

1. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 94,7% sinh viên HUB tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường

2. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra ngoại ngữ hay không? 

Yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ của HUB là sinh viên cần có bằng IELTS tối thiểu 4.5, đạt bậc 3/6 của khung năng lực chuẩn ngoại ngữ. Với sinh viên hệ chất lượng cao cần có bằng IELTS tối thiểu 7.0 và đạt bậc 5/6.

3. Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường có tốt không? 

ĐH Ngân hàng TP.HCM có chương trình liên kết quốc tế với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới và đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế. Do đó, chất lượng đào tạo của trường trong chương trình này được đánh giá là tốt.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general