Cao đẳng Việt Mỹ (APC) – Mã trường: CĐĐ0208


Cao đẳng Việt Mỹ (tên tiếng anh: American Polytechnic College, tên viết tắt: APC) là trường cao đẳng dân lập, là nguồn cung ứng cho thị trường lao động những ứng viên vừa có năng lực tốt vừa có tính thích nghi, sáng tạo cao. Với phương châm “chọn khác biệt – chọn thành công”, APC đang ngày càng khẳng định vị trí là một trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam.

cao đẳng việt mỹ

Giới thiệu Cao đẳng Việt Mỹ

Giới thiệu CĐ Việt Mỹ

Việt Mỹ là ngôi trường đi đầu trong việc sử dụng kết hợp phương pháp đào tạo qua xử lý tình huống và thực tế trong hoạt động giảng dạy. Sinh viên nhà trường được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với hệ thống phòng thực hành như 1 doanh nghiệp thu nhỏ, đặc biệt được chú trọng đào tạo về tiếng anh và kỹ năng giao tiếp.

Nhà trường rất chú trọng vào chất lượng đầu ra. Chính vì vậy, ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham gia kiến tập, tham quan các doanh nghiệp lớn; có cơ hội trò chuyện cùng những chuyên gia đầu ngành từ đó giúp sinh viên định hướng rõ mục tiêu nghề nghiệp sau này.

Nhà trường đã ký kết hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp như: Tan Khoa Distribution (Nhà phân phối lớn nhất các loại rượu cao cấp cho các nhà hàng-khách sạn hàng đầu Việt Nam), Golden Gate (Tập đoàn sở hữu gần 40 nhà hàng với các thương hiệu Ashima, Sumo BBQ, Vuvuzela, Ba Con Cừu…), Saigon Hotel…Nhờ vậy sinh viên có thể tham gia phỏng vấn việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nhờ những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy khi tham gia học tập tại trường.

Tên trường Cao đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College
Viết tắt APC
Ngày thành lập Thành lập năm 2007
Mã trườngCĐĐ0208
Địa chỉTại TP. Hồ Chí Minh
Cơ sở Trung Sơn: 5-11 Đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM
Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Tại Cần Thơ: Số 9, đường A6, KDC Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Hiệu trưởng Ths. Nguyễn Thanh Sơn
Websitehttps://www.caodangvietmy.edu.vn/
Facebookfacebook.com/americanpolytechnic
SĐT(028) 54 336 888
Emailinfo@caodangvietmy.edu.vn

Chương trình đào tạo

Nhà trường có các chương trình đào tạo sau:

 • Cao đẳng chính quy: với 14 ngành như ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Tiếng Hàn Quốc, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế, thương mại, Phiên dịch tiếng Anh thương mại,…
 • Cao đẳng 9+: với 6 ngành như ngành CNTT – ứng dụng phần mềm, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị khách sạn, Quan hệ công chúng,…
 • Liên thông

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh 20 ngành với phương thức xét tuyển kết quả học tập THCS, THPT. Trường tuyển sinh những đối tượng sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT
 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng nghề
 • Sinh viên các trường trung cấp nghề
 • Phạm vi tuyển sinh: cả nước

Điểm chuẩn

Nhà trường sử dụng phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT nên không có mức điểm chuẩn cụ thể.

Học phí, học bổng Cao đẳng Việt Mỹ

Học phí

Học phí cao đẳng Việt Mỹ có sự khác nhau giữa các ngành ở từng cơ sở đào tạo.

 • Cao đẳng chính quy
STTNgành đào tạoHọc phí tại cơ sở Trung SơnHọc phí tại cơ sở Gò Vấp
1Dược12.000.000
2Điều dưỡng12.000.000
3Quản trị khách sạn11.000.00010.000.000
4Quan hệ công chúng10.000.0009.000.000
5Quản trị bán hàng10.000.0009.000.000
6Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ10.000.0009.000.000
7Phiên dịch tiếng Anh thương mại12.000.00011.000.000
8Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại12.000.00011.000.000
9Tiếng Hàn Quốc12.000.00011.000.000
10Thiết kế đồ họa10.000.0009.000.000
11Thiết kế nội thất10.000.000
12Thiết kế thời trang10.000.000
13CNTT – thiết kế trang web10.000.0009.000.000
14CNTT – ứng dụng phần mềm10.000.0009.000.000
 • Cao đẳng 9+
STTNgành đào tạoHọc phí tại cơ sở Trung SơnHọc phí tại cơ sở Gò Vấp
1Quản trị khách sạn8.600.0007.800.000
2Quan hệ công chúng8.600.0007.800.000
3Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ7.800.0007.000.000
4Thiết kế đồ họa7.800.0007.000.000
5Thiết kế thời trang7.800.0007.000.000
6CNTT – thiết kế trang web7.800.0007.000.000
7CNTT – ứng dụng phần mềm7.800.0007.000.000

Ngoài ra, sinh viên còn phải đóng 1.000.000 phí định hướng học tập đầu năm và sẽ không được hoàn trả lại

Học bổng 

Nhằm tạo điều kiện, động viên các bạn sinh viên có nỗ lực trong học tập, hàng năm nhà trường đều trao đi nhiều suất học bổng. Học bổng của nhà trường được trích từ quỹ khuyến học, quỹ đầu tư từ các doanh nghiệp:

 • Học bổng LION: Dành cho các bạn sinh viên có thời gian học tập tại trường ít nhất 1 năm trở lên. 
 • Học bổng dành riêng cho các bạn tân sinh viên: học bổng từ hiệu trưởng, học bổng nghề nghiệp và học bổng thiên sứ blouse trắng (dành cho các bạn sẽ theo học ngành dược, điều dưỡng tại trường)

Review Cao đẳng Việt Mỹ có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ được hưởng nhiều quyền lợi đáng kể. Sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và thực hành. Điều này giúp sinh viên áp dụng những kiến thức học được vào thực tế, cung cấp một trải nghiệm học tập toàn diện.

Ngoài ra, trường CĐ Việt Mỹ cũng thường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện và câu lạc bộ sinh viên để sinh viên có cơ hội tham gia. Thông qua những hoạt động này sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ xã hội và đồng thời khám phá thêm các sở thích và tiềm năng của mình.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Việt Mỹ có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường CĐ Việt Mỹ có những điều kiện thuận lợi để dễ dàng xin việc. Trước hết là bởi chương trình đào tạo của Trường được đánh giá là gắn kết với thực tế. Sinh viên được tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thứ hai, sinh viên Trường được rèn luyện kỹ năng mềm rất tốt. Trường tập trung vào việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này là rất quan trọng trong môi trường làm việc hiện đại và là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm.

Thứ ba, trường cũng có mạng lưới rộng lớn với các doanh nghiệp và cơ hội thực tập. Sinh viên được hỗ trợ trong việc tìm kiếm thực tập và có cơ hội tiếp xúc với thực tế ngành nghề mình học.

Cơ sở vật chất

Đối với APC, cơ sở vật chất là một trong những phần quan trọng được nhà trường đầu tư. Khi đến với APC, bạn sẽ bất ngờ bởi môi trường giáo dục đậm chất Việt Mỹ, quốc tế.

 • Các phòng học lớn (hình vòng cung – 50 chỗ ngồi, kiểu truyền thống 60 chỗ ngồi) được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, khuyến khích sinh viên giao tiếp, chia sẻ và tương tác nhiều hơn với giảng viên, thúc đẩy học tập chủ động.
 • Phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại như loa, máy chiếu, màn chiếu, điều hòa…, đặc biệt phòng học lớn (cong) được lên ý tưởng và bài trí theo phong cách của Đại học Harvard.
 • Toàn bộ khuôn viên trường được trang bị hệ thống kết nối Internet không dây và trực tiếp đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên ở bất cứ đâu.
 • Các khu thực hành khách sạn và pha chế
 • Thư viện với hơn 5000 đầu sách chuyên ngành
Phòng học tại CĐ Việt Mỹ

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường có hơn 100 thầy cô cùng nhiều giảng viên có kinh nghiệm cao từ nước ngoài như Anh, Úc,…

Đội ngũ giảng viên tại Trường CĐ Việt Mỹ gồm những người trẻ tuổi, sáng tạo và giàu năng lượng. Họ không chỉ là chuyên gia đến từ các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu, mà còn có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng giảng dạy xuất sắc. Bên cạnh đó, họ đam mê nghề nghiệp và đóng vai trò chủ chốt trong quá trình phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Đời sống sinh viên

Trường CĐ Việt Mỹ có hướng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nên đòi hỏi các bạn sinh viên cần có nhiều hơn sự kết nối. Để làm được điều đó thì việc tham gia các CLB là lựa chọn hàng đầu. Các CLB tiêu biểu của trường như CLB tiếng Anh, CLB nghệ thuật SING CLUB, CLB bóng đá, bóng rổ, CLB PR, CLB truyền thông…

Bên cạnh đó trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hoạt động để sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cần thiết. Một số sự kiện được đông đảo sinh viên tham gia như sự kiện thường niên chào Tân sinh viên, ngày hội doanh nghiệp, “Thế giới xanh thu nhỏ”,…

Hoạt động "Thế giới xanh thu nhỏ" tại CĐ Việt Mỹ

Ký túc xá

Hiện tại trường chưa có KTX cho sinh viên. Tuy nhiên, Bộ phận Student Affair sẽ hỗ trợ các bạn học sinh đến từ các tỉnh có nhu cầu tìm kiếm phòng trọ gần trường, đảm bảo an ninh và vệ sinh, chi phí hợp lý để sinh viên dễ dàng đến trường.

Vậy, có nên học Cao đẳng Việt Mỹ không? Vì sao?

Cao đẳng Việt Mỹ là 1 trong những trường Cao đẳng uy tín nhất ở Việt Nam. Tại CĐ Việt Mỹ, nhà trường dành 70% thời lượng để xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng thực hành và giúp sinh viên phát triển nhận thức, kỹ năng nghề trong từng môn học. Trong suốt khóa học, sinh viên được đi thực tế, vừa học vừa làm, được tiếp cận và giảng dạy trực tiếp bởi chính những người làm công việc đó.

Vậy nên ngôi trường rất phù hợp với những bạn mong muốn được đào tạo theo định hướng thực hành, rút ngắn được thời gian học Đại học và đi làm sớm. Bởi sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, sinh viên sẽ được học thẳng lên Đại học chỉ mất 1-1,5 năm vào các ngày cuối tuần. Như vậy khi các bạn đồng trang lứa ra trường thì sinh viên APC đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc, tăng sức cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Một số trường đào tạo tương đương APC

 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic: Được biết đến với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, FPT Polytechnic tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực hành và cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên để chuẩn bị cho một sự nghiệp trong ngành CNTT.
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vinh: Là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng tại Việt Nam, trường Vinh chú trọng vào đào tạo các ngành kỹ thuật và công nghệ, bao gồm cả kỹ thuật điện, cơ khí, công nghệ thông tin và quản lý kinh doanh. Trường cung cấp chương trình học đa dạng và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận công nghệ hiện đại.
 • Trường Cao đẳng FPT Aptech: Là một trường đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm. Trường FPT Aptech cung cấp các chương trình học tiên tiến và tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tế để đáp ứng yêu cầu thị trường công nghệ.

Câu hỏi thường gặp

1. Nhà trường có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm không?

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp và ngày hội việc làm để sinh viên nắm bắt nhanh chóng công việc phù hợp. Website của trường cũng cập nhật liên tục các tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2. Nhà trường có hỗ trợ sinh viên xin visa du học không?

Trường có bộ phận Career & Transfer để hỗ trợ sinh viên lựa chọn khu vực, trường học và ngành học dựa trên kết quả học tập, tình trạng kinh tế cá nhân và nguyện vọng tương lai.

3. Sinh viên đã học ở trường khác có được miễn các môn đã học ở trường cũ khi học tại APC không?

Sinh viên sẽ được xét miễn học môn cũ nếu nộp đủ bảng điểm gốc hoặc bản sao có công chứng thể hiện số tiết rõ ràng và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học và các giấy tờ liên quan có sao y công chứng.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general