Đại học Kinh tế Luật (UEL) – Mã Trường: QSK


Trường Đại học Kinh tế Luật (tên tiếng Anh: University of Economics and Law, tên viết tắt: UEL) được thành lập vào ngày 24/3/2010 Quyết định số 377/QĐ-TTg. Trường là thành viên của trường Đại học Quốc gia TPHCM, tiền thân là khoa Kinh tế. ĐH Kinh tế Luật là trường đại học hàng đầu đào tạo các ngành Kinh tế, Luật và đã cung cấp cho xã hội gần 35.000 cử nhân chất lượng cao.

Logo Đại học Kinh tế Luật

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế Luật

giới thiệu đại học kinh tế luật

Đại học Kinh tế Luật được thành lập năm 2010 trên cơ sở nâng cấp khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG TPHCM. Trải qua gần 23 năm hình thành và phát triển, trường đã xây dựng được đội ngũ viên chức chất lượng, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Kinh tế, Luật.

Kết quả tuyển sinh và đầu ra của trường cũng luôn thuộc top đầu trong khối các trường kinh tế, luật tại Việt Nam.

Tên trường Đại học Kinh tế Luật –  University of Economics and Law
Viết tắt UEL
Ngày thành lập 24/3/2010
Mã trườngQSK
Địa chỉSố 669 đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Hiệu trưởng PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh
Websitehttps://www.uel.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/uel.edu.vn/
SĐT028 372.44.555
Emailtuvantuyensinh@uel.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Luật bao gồm: 

 • Đại học chính quy: với 14 ngành như ngành Kinh tế, Toán kinh tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Hệ thống thông tin quản lý, Tài chính ngân hàng,…
 • Thạc sĩ: với 9 ngành như ngành Kinh tế chính trị, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế,…
 • Tiến sĩ: với 6 ngành như ngành Luật Dân sự và Tố tụng dân sự, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học,…
 • Văn bằng 2, vừa làm vừa học: với 4 ngành là ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật dân sự, Luật kinh doanh
 • Liên kết quốc tế: với 4 chương trình đào tạo là Cử nhân Anh quốc, Thạc sĩ Luật Dân sự Panthéon tại trường Sorbonne hoặc Assas và Thạc sĩ Luật kinh doanh Pháp.

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, trường Đại học Kinh tế Luật tuyển sinh 14 ngành với 5 phương thức xét tuyển như sau:

1. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (chỉ tiêu chiếm 5% trên tổng)

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM (chỉ tiêu chiếm 20% trên tổng)

3. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (chỉ tiêu chiếm 30% – 50% trên tổng)

4. Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM (chiếm 40% – 60% trên tổng chỉ tiêu)

5. Xét kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả thi THPT 2023

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Luật năm 2023 dao động từ 24,06 – 27,48 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Thương mại điện tử với 27,48 điểm. Theo sau là các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Marketing với điểm chuẩn đều trên 27 điểm.

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Luật năm 2023

Review Đại học Kinh tế Luật có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại Đại học Kinh tế Luật sẽ được tiếp cận với môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng. Trường một chương trình học tập toàn diện, bao gồm cả các ngành Kinh tế và Luật, giúp sinh viên có được kiến thức sâu về hai lĩnh vực này.

Trường Đại học Kinh tế Luật cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các nhóm nghiên cứu và các dự án học thuật. Sinh viên cũng có thể nhờ giảng viên tư vấn và hướng dẫn trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cực hiện đại và chất lượng với phòng học, phòng thực hành và các hoạt động văn hóa, thể thao. Sinh viên được tự do phát triển một cách toàn diện trong khu đô thị đại học lớn nhất Việt Nam.

Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Luật có dễ xin việc không?

Mục tiêu chính mà mỗi sinh viên đặt ra sau khi tốt nghiệp là tìm được việc làm. Khi lựa chọn Đại học Kinh tế Luật, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Sinh viên có thể trở thành giảng viên ngay tại UEL bởi Trường thường tuyển dụng các cử nhân để tham gia vào các hoạt động giảng dạy và quản lý hàng năm.

Ngoài ra, sinh viên cũng được giới thiệu cho các đối tác của trường để tìm kiếm cơ hội việc làm như Tập đoàn Hoa Sen, HSBC,  Sacombank, Techcombank, Unilever, Viettel, Ernst & Young, PVFCCo, Bia Sài Gòn và nhiều công ty khác. UEL cung cấp cơ hội lớn để sinh viên tiếp cận các vị trí việc làm với mức lương từ trung bình đến cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững.

Cơ sở vật chất

Với kiến trúc hiện đại, phòng học sang trọng, trang bị máy lạnh và âm thanh chất lượng, cơ sở vật chất của Đại học Kinh tế Luật vẫn luôn khiến sinh viên tự hào mỗi khi nhắc đến. Trường là đơn vị thành viên trong hệ thống ĐHQG TPHCM nên luôn được chính phủ ưu ái, đảm bảo được đầu tư với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi và đầy đủ nhất.

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, sinh viên có thể tự học, trao đổi với bạn bè, và thoải mái đọc sách hoặc lướt web tại phòng học Hoa Sen tại tầng 8. Hệ thống máy lạnh, không gian rộng rãi với sức chứa hơn 150 người, màn hình TV LED dành cho các phòng học nhóm… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

Ngoài ra, UEL còn có phòng mô phỏng thị trường tài chính đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, giúp cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên dễ dàng hơn.

Cơ sở vật chất UEL

Đội ngũ giảng viên

Tính đến hết năm 2022, đội ngũ giảng viên của UEL gồm có 381 thầy cô, trong đó có 230 giảng viên với 100 người có trình độ Tiến sĩ, Phó giáo sư, Giáo sư và hơn 45% thầy cô được đào tạo sau đại học ở nước ngoài.

Đa số các giảng viên từ cấp thạc sĩ trở lên đã có kinh nghiệm du học ở nước ngoài trong nhiều năm và có nền tảng giảng dạy sâu sắc trong hệ thống Đại học Quốc gia. Các giảng viên luôn tận tâm, sẵn lòng và luôn nhiệt tình với sinh viên.

Đời sống sinh viên

Sinh viên UEL có rất nhiều cơ hội để tham gia vào các câu lạc bộ nhằm thỏa mãn đam mê học tập, nghiên cứu cũng như phát triển thêm các kỹ năng mềm. Ở mỗi khoa đều có các câu lạc bộ đặc trưng như: ECS – CLB Kinh tế học, FBG – CLB Tài chính ngân hàng, GPA – CLB Quản trị tiềm năng; CLB tiếng Nhật, Đội văn nghệ trường,…

Ngoài sinh viên cũng có thể tham gia các sự kiện được trường tổ chức như “Lễ hội Tết cổ truyền”, “Giải giao lưu bóng đá”,…

Đời sống sinh viên UEL

Ký túc xá

Ký túc xá Đại học Kinh tế Luật là khu KTX lớn nhất cả nước, đáp ứng được hơn 60.000 chỗ ở cho sinh viên. 

 • Khu A: 24 nhà 5 tầng, sức chứa 12.000 sinh viên
 • Khu A mở rộng: 6 nhà 12 tầng, sức chứa 10.000 sinh viên
 • Khu B: 19 nhà 12 đến 16 tầng, sức chứa 40.000 sinh viên.

Khu ký túc xá cũng có rất nhiều tiện ích cho sinh viên như trạm y tế, khu thể thao, dịch vụ công cộng, gần bến xe bus rất tiện đi lại. Chi phí ở ký túc xá cũng rất hợp lý, sẽ dựa trên số người trong 1 phòng

 • Phòng 8 người: khoảng 130,000 đồng/sinh viên/tháng
 • Phòng 6 người: khoảng 175,000 đồng/sinh viên/tháng
 • Phòng 4 người: khoảng 320,000 đồng/sinh viên/tháng

Tổng chi phí ở ký túc trong 1 tháng rơi vào khoảng 300,000 – 500,000 đồng, bao gồm cả tiền điện, nước, Internet.

Vậy, có nên học Đại học Kinh tế Luật không? Vì sao? 

Đại học Kinh tế Luật là một lựa chọn hấp dẫn cho việc học tập vì các lý do sau:

 • Cơ hội việc làm: Trường Đại học Kinh tế Luật mang đến cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Các đối tác uy tín như Tập đoàn Hoa Sen, Sacombank, HSBC, Techcombank, Unilever và nhiều công ty khác thường tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường.
 • Giảng viên chất lượng: Trường UEL có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có học vị cao và đầy đủ nền tảng giảng dạy. Các thầy cô luôn cập nhật những kiến thức mới nhất bằng các phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp sinh viên dễ tiếp thu kiến thức
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường UEL được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học khang trang, thư viện, sân vận động, khu ký túc xá,… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu, học tập và rèn luyện.

Một số trường đào tạo tương đương UEL

 • Đại học Ngoại thương (FTU): Đại học Ngoại thương là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kinh tế, quản trị kinh doanh và luật kinh tế tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng, nhiều trong số đó có học vị cao và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình.
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Kinh tế là một trong những trường đào tạo uy tín về kinh tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trường cung cấp môi trường học tập tiên tiến, với các chương trình đào tạo đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập và giao lưu quốc tế.
 • Trường Đại học Luật: Trường Đại học Luật là một trong những trường đào tạo hàng đầu về luật pháp và lĩnh vực liên quan tại Việt Nam. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, thực tập và tham gia các cuộc thi, sự kiện liên quan đến lĩnh vực luật pháp.

Các câu hỏi thường gặp 

Xếp hạng của trường trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh là bao nhiêu?

Theo THE, Trường Đại học Kinh tế Luật được xếp hạng vị trí Top 601+ trong bảng xếp hạng cho các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu lĩnh vực về Kinh doanh – Kinh tế (Business and Economics) năm 2022.

Viện đào tạo ngoại ngữ của trường có tổ chức thi IELTS không?

Viện Đào tạo ngoại ngữ có tổ chức thi và cung cấp các chương trình đào tạo giúp sinh viên có chứng chỉ và đạt chuẩn đầu ra.

Trường có chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên không? 

UEL đã tổ chức và phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp để tổ chức các chương trình tập huấn, huấn luyện nhóm kỹ năng mềm, kỹ năng sống và các kỹ năng nghề nghiệp.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general