Đại học Hoa Lư (HLUV) – Mã trường: DNB


Trường Đại học Hoa Lư (tên tiếng Anh: Hoa Lu University, tên viết tắt: HLUV) là trường đại học công lập, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước. Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trường đại học vùng, tuyển sinh trong cả nước.

Đại học Hoa Lư

Giới thiệu trường Đại học Hoa Lư  

Vào ngày 28/4/1997, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 277/QĐ-TTg nâng cấp Trường Trung học Sư phạm Ninh Bình thành trường cao đẳng. Ngày 09/4/2007, Trường Đại học Hoa Lư chính thức được thành lập theo quyết định số 407/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ dựa trên sự nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình.

Không chỉ chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức mà nhà trường còn đẩy mạnh các chương trình tư vấn việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp. HLUV đã và đang làm tốt nhiệm vụ đảm bảo đầu vào và đầu ra cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường việc làm.

Tên trường Đại học Hoa Lư – Hoa Lu University
Tên cũ Trường Trung học Sư phạm Ninh Bình
Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình
Viết tắt HLUV
Ngày thành lập 09/04/2007
Mã trườngDNB
Địa chỉĐường Xuân  Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
Hiệu trưởng TS. Vũ Văn Trường
Websitehttp://hluv.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/TruongDaiHocHoaLuNinhBinh/
SĐT0229.3892.701
0985.914383
0938432640
Emaildhhoalu@gmail.com

Chương trình đào tạo

Trường có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 • Đại học chính quy: Với hệ chính quy, trường đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Giáo dục tiểu học, Giáo dục chính trị, Giáo dục mầm non, Sư phạm ngữ văn, Du lịch, Việt Nam học, Kế toán. Thời gian đào tạo cử nhân là 4 năm.
 • Liên thông: Đào tạo liên thông với các ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non với hình thức đào tạo chính quy theo học chế tín chỉ, thời gian đào tạo 1,5 năm. 
 • Hệ vừa học vừa làm: Đào tạo các ngành như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Du lịch, Kế toán với thời gian đào tạo bậc Đại học là 4,5 năm, bậc Cao đẳng 3,5 năm. 

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Hoa Lư tuyển sinh 11 ngành theo 5 phương thức sau:  

 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh
 2. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
 3. Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)
 4. Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với điểm thi năng khiếu để xét tuyển
 5. Kết hợp kết quả học tập cấp THPT với điểm thi năng khiếu để xét tuyển

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường Đại học Hoa Lư năm 2022 dao động từ 15 – 25.5. Cao nhất là ngành Giáo dục tiểu học lấy 25.5 điểm, cao hơn năm 2021 6.5 điểm. 

Điểm chuẩn Trường Hoa Lư năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí 

Lộ trình tăng học phí của trường Đại học Hoa Lư là 15% sau mỗi năm:

 • Đối với khối lĩnh vực Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kinh doanh và quản lý: Trung bình 320.000 đ/tín chỉ (với chương trình toàn khóa 130 tín chỉ) 
 • Đối với khối lĩnh vực Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân; Khoa học xã hội và hành vi: Trung bình 390.000 đ/tín chỉ (với chương trình toàn khóa 130 tín chỉ)

Sinh viên sư phạm được hưởng các chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/09/2020 của Chính phủ.

Nhìn chung, mức học phí này phù hợp với việc nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên. Cùng với việc bồi dưỡng đội ngũ, phát triển quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhà trường cũng từng bước đầu tư xây dựng, bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học.

Học bổng

Nhà trường có trao học bổng khuyến khích học tập nhằm khích lệ tinh thần học tập không ngừng của các bạn sinh viên trong, từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của trường. Học bổng được cấp theo kỳ, theo khóa học và cấp 10 tháng trong năm học. 

Trường có các mức học bổng như: Khá, Giỏi và Xuất sắc. Căn cứ vào mức thu học phí của hệ chính quy (đối với sinh viên thuộc đối tượng phải đóng học phí) và học phí do Nhà nước cấp bù (đối với các ngành nghề đào tạo không thu học phí) Hiệu trưởng nhà trường sẽ quy định mức học bổng cụ thể. 

Review Đại học Hoa Lư Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch và phân công công việc hiệu quả trong nhóm, cùng với khả năng tự học và tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Trường sẽ hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên bằng cách cung cấp tài liệu và hướng dẫn rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và nhận thức. 

Sinh viên cũng sẽ được đào tạo để thích ứng với yêu cầu của nghề nghiệp và làm việc độc lập, biết cách giải quyết các tình huống sư phạm một cách hiệu quả trong thực tế giảng dạy.

Nhà trường không chỉ tập trung vào việc đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, mà còn nỗ lực thúc đẩy các chương trình tư vấn việc làm để giúp các sinh viên có cơ hội tiếp cận việc làm tốt hơn.

Tốt nghiệp trường Đại học Hoa Lư có dễ xin việc không?

Trong những năm qua, Trường đã liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo kể từ khi được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình lên trường Đại học đa ngành công lập. Trường đã tập trung vào việc đào tạo các ngành, nghề phù hợp với yêu cầu của thị trường và định hướng từng bước để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị. Nhờ đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường đã tìm được việc làm phù hợp. Theo kết quả khảo sát sơ bộ, có trên 70% sinh viên ra trường tìm được việc làm, trong đó gần 40% có việc làm đúng với những khoa, ngành đã học.

Để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Trường quan tâm tới việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, thay đổi nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, cũng như đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên.

Ngoài việc thực hành theo nội dung chương trình đào tạo, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và thực tế tại các cơ sở giáo dục, các cơ quan và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Điều này giúp sinh viên hiểu được các yêu cầu cần thiết mà họ cần phải có ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường có diện tích lớn ~30,7 ha, bao gồm nhiều tiện ích như 81 phòng học, phòng làm việc, hội trường, thư viện, 19 trung tâm nghiên cứu, phòng thực hành, phòng thí nghiệm và phòng luyện tập.

Thư viện của trường là tòa nhà 2 tầng, có diện tích 1.126 m2, bao gồm 6 kho sách và 1 phòng đọc với 150 chỗ ngồi cho bạn đọc.

Thư viện được trang bị 01 máy chủ và 08 máy tính được kết nối mạng. Trong đó, có 03 máy tính dành cho các nghiệp vụ và 05 máy tính được sử dụng để tra cứu tài liệu, tìm kiếm thông tin phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Tính đến tháng 12 năm 2021, Thư viện có nguồn tài nguyên thông tin phong phú và đầy đủ, đã được xử lý theo các quy chuẩn nghiệp vụ. Thư viện hiện có hơn 8.000 đầu sách với hơn 160.000 bản in sách, bao gồm hơn 1.500 bản sách ngoại văn do Quỹ Singapore tặng. 

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường hiện nay có 197 người, trong đó có  01 Phó Giáo sư, 20 Tiến sĩ, 160 Thạc sĩ. 

Giảng viên Nhà trường đã có hơn 300 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; có trên 30 bài báo được công bố tại các hội thảo khoa học quốc tế và khoảng 130 bài trên các tạp chí trong nước có uy tín, trong đó có 3 bài báo được giải thưởng của chương trình trọng điểm Quốc gia về phát triển Toán học; có 70% giảng viên có bài nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành. 

Các giảng viên Nhà trường còn tham gia biên soạn 30 đầu sách (trong đó có 01 sách được tặng giải thưởng của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam) và hàng chục giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập. 

Đời sống sinh viên

Các phong trào, các cuộc vận động đã từng bước đi vào cuộc sống của sinh viên nhà trường khẳng định rõ nét khả năng sáng tạo của sinh viên. Các bạn cũng được tham gia vào rất nhiều chương trình, cuộc thi khác nhau xuyên suốt cả năm học như: Ấm tình ngày xuân với cuộc thi gói bánh chưng, Cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện”, Hoạt động hiến máu tình nguyện, vv… 

Khi tham gia vào các CLB của trường cũng như của khoa, các bạn sinh viên sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng mềm trong nghề nghiệp. Các CLB từ học thuật đến thể thao, giải trí, truyền thông cùng chuỗi hoạt động tình nguyện sôi nổi của Đoàn – Hội là cơ hội để các tân sinh viên hòa nhập nhanh nhất với môi trường học tập mới. 

Một số CLB có thể kể đến như: CLB Nghề nghiệp, CLB Tiếng Anh, CLB Khoa học trẻ, CLB Khởi nghiệp, CLB Nghề du lịch, CLB Du lịch, vv…

Ký túc xá

Trường có 2 nhà ký túc xá cao tầng với tổng số 108 phòng đáp ứng chỗ ở cho 700 sinh viên. Các phòng được trang bị cơ sở vật chất thiết yếu đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho sinh viên. Khuôn viên bao gồm sân bóng chuyền, nhà văn hóa sinh hoạt chung cho sinh viên nội trú. Ban Quản lý nội trú luôn duy trì nề nếp, an ninh, và đảm bảo môi trường sống “xanh – sạch – đẹp – an toàn- thân thiện – văn minh”.

Hàng năm Ban quản lý nội trú đều phối hợp Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức phong trào thi đua xây dựng phòng ở văn hóa, các hội thi văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo sinh viên tham gia nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh. Thông qua các hoạt động đã tạo dựng cho sinh viên niềm tin tưởng, phấn khởi yên tâm trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện trong quá trình học tập tại nhà trường. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên quan tâm tặng quà cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp tết nguyên đán. 

Vậy, có nên học Đại học Hoa Lư không? Vì sao? 

Trường có thế mạnh trong việc đào tạo sinh viên khối ngành Sư phạm, tầm nhìn đến năm 2035 trở thành trường đại  uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ;  từng bước hội nhập với các trường đại học hàng đầu trong nước. Chính vì vậy, đây là ngôi trường phù hợp với rất nhiều bạn học sinh, với nhiều ngành nghề sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Với kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên, Trường hướng tới việc đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có sức khỏe tốt; có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; thích ứng nhanh với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. 

Câu hỏi thường gặp 

Tỷ lệ sinh viên Đại học Hoa Lư tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hàng năm là bao nhiêu %?

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi hàng năm đạt 20-25%. Sinh viên tốt nghiệp ra trường cơ bản đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp, đang trực tiếp đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và đất nước.

Các khối ngành đào tạo chủ đạo ở Đại học Hoa Lư là gì? 

Đến nay Nhà trường đã xây dựng được 12 mã ngành đào tạo trình độ Đại học, 21 mã ngành đào tạo trình độ Cao đẳng với các khối ngành chủ đạo gồm Sư phạm, Kinh tế và Văn hóa du lịch.

Thời gian đào tạo tại Đại học Hoa Lư là mấy năm?

Các chương trình đào tạo trình độ Đại học chính quy của trường thường có thời gian là 4 năm học. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general