Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) – Mã Trường: KTD


Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Da Nang Architecture University, tên viết tắt: DAU) được thành lập vào ngày 27/11/2006 theo quyết định số 270/2006/QĐ-TTg. ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là trường hệ tư thục đào tạo đa ngành trong các lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật, ngôn ngữ,… theo định hướng ứng dụng với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể khởi nghiệp và có khả năng đáp ứng nền kinh tế kỹ thuật số.

Logo Đại học kiến trúc đà nẵng

Giới thiệu trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Giới thiệu trường DAU

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập năm 2006 với sứ mệnh phát triển thành trường Đại học thông minh theo định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để hội nhập tốt với quốc tế. 

Tính đến năm 2023, trường đã có 8 khoa chuyên môn với 18 chuyên ngành đào tạo cùng 300 giảng viên, viên chức và 30.000 sinh viên theo học. Trường cũng đạt nhiều thành tích trong giảng dạy như chứng nhận kiểm định ISO, được bằng khen trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”,…

Tên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng –  Da Nang Architecture University
Viết tắt DAU
Ngày thành lập 18/12/1971
Mã trườngKTD
Địa chỉSố 566 Núi Thành, Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Hiệu trưởng TS Phạm Anh Tuấn
Websitehttps://dau.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/DaihocKientrucDanang/
SĐT0236.2210030
Emailinfor@dau.edu.vn

Chương trình đào tạo

Trường có chương trình đào tạo duy nhất là đào tạo hệ chính quy với 18 ngành như ngành Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Kế toán,…

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (KTD) tuyển sinh 18 ngành với 4 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT 2024 – Mã phương thức 100

2. Xét kết hợp kết quả thi THPT và điểm thi năng khiếu – Mã phương thức 405

3. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT – Mã phương thức 200

4. Xét kết hợp kết quả học bạ THPT và điểm thi năng khiếu – Mã phương thức 406

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng năm 2022 dao động từ 14 đến 21 điểm, có xu hướng tăng so với năm 2021. Ngành Thiết kế đồ họa có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm (xét theo phương thức học bạ), không thay đổi so với năm trước. Theo sau là ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Kiến trúc với điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ đều là 19 điểm (tăng nhẹ so với năm 2021).

Điểm chuẩn trường DAU năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí ĐH Kiến trúc Đà Nẵng năm 2023 được tính theo số tín chỉ, dao động từ 740,000 VNĐ – 930,000 VNĐ/tín. Cụ thể:

STTNgànhHọc phí
1Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh740,000 đồng/tín chỉ
2Tài chính ngân hàng
3Quản trị kinh doanh
4Logistics và quản lý chuỗi cung ứng810,000 đồng/tín chỉ
5Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
6Kỹ thuật xây dựng
7Công nghệ kỹ thuật điện
8Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
9Thiết kế nội thất864,000 đồng/tín chỉ
10Thiết kế đồ họa
11Quy hoạch vùng và đô thị
12Kiến trúc (CLC)930,000 đồng/tín chỉ

Các chính sách học bổng

Trường có chính sách “Học bổng chắp cánh ước mơ” cho tân sinh viên đã nhập học vào trường và có thành tích cao trong kỳ thi xét tuyển vào trường. Các mức học bổng bao gồm:

STTLoại học bổngMức học bổng
1Đặc biệt xuất sắc100% học phí kỳ đầu tiên và được hỗ trợ phí sinh hoạt 6 triệu đồng kỳ đầu tiên
2Xuất sắc100% học phí kỳ đầu tiên và được hỗ trợ phí sinh hoạt 4 triệu đồng kỳ đầu tiên
3Toàn phần100% học phí kỳ đầu tiên
4Bán phần50% học phí kỳ đầu tiên
5Khuyến khích25% học phí kỳ đầu tiên
6Tân sinh viên10% học phí kỳ đầu tiên

Điều kiện xét học bổng được quy định như sau:

Điều Kiện Xét Học Bổng
STTLoại học bổngXét theo phương thức 1 – Mã 100Xét theo phương thức 3 – Mã 200
Xét theo phương thức 2 – Mã 405Xét theo phương thức 4 – Mã 406
1Đặc biệt xuất sắcĐXT ≥ 29
2Xuất sắc28 ≤ ĐXT < 29
3Toàn phần26 ≤ ĐXT < 28ĐXT ≥ 28
4Bán phần24 ≤  ĐXT < 2626 ≤ ĐXT < 28
5Khuyến khích21 ≤ ĐXT < 2424 ≤ ĐXT < 26
6Tân sinh viênSố còn lại trúng tuyển

Review Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thu hút đông đảo cả những thí sinh đam mê kiến trúc và những ngành nghề thiết kế hội họa, kỹ thuật, ngôn ngữ. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu về kiến trúc dân gian và kiến trúc cổ. 

Sinh viên khi theo học tại Trường sẽ được tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, cụ thể là viết tiểu luận, làm khóa luận, đồ án tốt nghiệp và các hoạt động nghiên cứu khoa học khác. Nhờ đó, sinh viên phát triển khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, và khả năng chứng minh khoa học.

Trường cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập bằng việc xây dựng các dãy giảng đường và phòng học được trang bị khang trang. Các hoạt động ngoại khoá được tổ chức nhằm giúp sinh viên định hướng phát triển kỹ năng và có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp tương lai.

Tốt nghiệp trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là một lợi thế cho sinh viên khi xin việc. Bởi trường đã tạo ra môi trường học tập chất lượng, nơi sinh viên được học tập những kiến thức chuyên sâu, thực tiễn nhất và được phát triển toàn diện các kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

Hơn 96% sinh viên của trường đã có việc làm từ thời điểm tốt nghiệp, theo khảo sát của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên. Con số này cho thấy sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc tại doanh nghiệp và tự chủ trong hoạt động khởi nghiệp. 

Cơ sở vật chất

Trường có 8 tầng với trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành thí nghiệm.

Trường đã đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm cho các môn học như Vật liệu xây dựng, Công trình xây dựng, Cơ học đất – Nền móng,…; cũng như phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học. Ngoài ra, trường cũng trang bị máy móc và thiết bị cho môn học Trắc địa, cùng với 4 phòng học Tin học đại cương và Tin học chuyên ngành để phục vụ sinh viên. Các phòng học đều được trang bị máy chiếu và thiết bị tăng âm để tạo điều kiện tốt cho quá trình giảng dạy và học tập.

Thư viện của trường có hơn 20.000 đầu sách và gần 9.000 tài liệu điện tử, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có gần 300 giảng viên trong đó có 1 GS, 29 PGS, 99 TS cùng nhiều giảng viên trình độ Thạc sĩ, Đại học và các giảng viên thỉnh giảng khác. 

Đội ngũ giảng viên của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đóng góp quan trọng vào chất lượng đào tạo uy tín. Các thầy cô là những Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học. Giảng viên luôn tận tâm với nghề và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên, đồng thời cũng là người bạn đồng hành và giúp sinh viên vượt qua các thử thách trong học tập và nghiên cứu.

Đời sống sinh viên

Sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng rất năng động, nhiệt huyết, luôn tích cực tham gia các CLB như CLB Ký họa, CLB Truyền thông và tổ chức sự kiện, CLB Đồ họa,… Không chỉ vậy, Đoàn trường cũng tập trung vào việc phát triển thêm các kỹ năng cho sinh viên, phối hợp với các trường đại học và doanh nghiệp để tổ chức các buổi hội thảo, giao lưu, trải nghiệm.

Một số hoạt động trường tổ chức được sinh viên tham gia đông đảo như cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên”, workshop “OLD TO GOLD: Đồ cũ? Đừng cất tủ!”,…

Workshop tại DAU

Ký túc xá

Ký túc xá trường được xây dựng ngay trong khuôn viên nên rất thuận tiện cho sinh viên di chuyển và sinh hoạt. Trường đã trang bị đầy đủ đồ dùng thiết yếu cho mỗi phòng, bố trí bảo vệ đảm bảo an ninh 24/24. Mỗi phòng có thể ở được từ 4-6 sinh viên tùy loại phòng sinh viên đăng ký.

Vậy, có nên học ĐH Kiến trúc Đà Nẵng không? Vì sao? 

Học ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là một lựa chọn đáng xem xét. Trường đã có danh tiếng tốt trong lĩnh vực kiến trúc và đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục ISO. 

Môi trường học tập tại trường cũng là một điểm mạnh. Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tạo ra một không gian học tập và sáng tạo đầy kích thích, nơi sinh viên có thể phát triển kỹ năng, sự sáng tạo và tư duy phê phán trong lĩnh vực kiến trúc. Thông qua các dự án thực tế và hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên được trang bị kiến thức thực tiễn và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành.

DAU có mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp, công ty kiến trúc và tổ chức liên quan. Sinh viên sẽ cơ hội thực tập, giao lưu và tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Mối quan hệ này giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp từ khi còn học tập.

Một số trường đào tạo tương đương DAU

  • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM: Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về kiến trúc tại Việt Nam, đào tạo các ngành Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Mỹ thuật Công nghiệp,… Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng, giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập sáng tạo.
  • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – HAUI: HAUI là một trường đại học hàng đầu về kiến trúc tại thủ đô Hà Nội. Trường tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia kiến trúc chất lượng, với những chương trình học đa dạng như kiến trúc xây dựng, quy hoạch đô thị, kỹ thuật môi trường, và nghệ thuật kiến trúc.
  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – HUST: HUST là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường đào tạo đa ngành, bao gồm các ngành như Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Máy tính, và nhiều ngành khác.

Các câu hỏi thường gặp 

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không? 

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường được cam kết bởi môi trường học tập chất lượng cao, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và hỗ trợ tận tâm. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế, đáp ứng yêu cầu của ngành Kiến trúc.

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không? 

Điểm đầu vào của trường không quá cao, dao động trong khoảng 14 – 16 điểm với phương thức xét theo điểm thi THPT. Trường cũng có phương thức xét tuyển học bạ để thí sinh có nhiều sự lựa chọn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như kiến trúc sư, thiết kế kiến trúc, quản lý dự án xây dựng. Các cơ hội nghề nghiệp còn bao gồm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn kiến trúc.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general