Trường Đại học Hùng Vương (HVU) – Mã trường: THV


Trường Đại học Hùng Vương (tên tiếng Anh: Hung Vuong University, tên viết tắt: HVU) là cơ sở giáo dục Đại học đa ngành, đa nghề, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

hung vuong

Giới thiệu trường Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương được thành lập năm 2003 dựa trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ với bề dày truyền thống gần 60 năm. Tiếp thu những giá trị truyền thống và phát triển những giá trị nội tại, Hung Vuong University đặt mục tiêu đến năm 2025 là trở thành trường Đại học công viên đầu tiên của Việt Nam và tầm nhìn đến năm 2030 là xây dựng trường đạt các tiêu chí hội nhập với quốc tế.

Chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập năng động, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp đa dạng là những yếu tố thu hút ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

Trường Đh Hùng Vương

Hiện tại, trường đang đào tạo 46 chuyên ngành chính quy gồm: 38 ngành đào tạo Đại học và 08 ngành đào tạo sau Đại học, thu hút đông đảo sinh viên ở Phú Thọ và các tỉnh thành lân cận nộp hồ sơ đăng ký hàng năm.

Tên trườngĐại học Hùng Vương – Hung Vuong University
Viết tắtHVU
Mã trườngTHV
Ngày thành lập2003
Địa chỉCơ sở Việt Trì: Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Cơ sở Phú Thọ: Phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ
Hiệu trưởngTS. Hoàng Công Kiên
Websitehttp://www.hvu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/daihochungvuong/
Emailbants.thv@moet.edu.vn
info@hvu.edu.vn
Số điện thoại(+84) 2103 993 369

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

 • Chương trình Đại học chính quy: Trường hiện đào tạo 37 ngành hệ Đại học thuộc 7 lĩnh vực là Y tế, Sư phạm, Nông – Lâm – Ngư, Kỹ thuật – Công nghệ, Văn hóa – Du lịch, Ngôn ngữ, Kinh tế. Đây đều là những ngành nghề quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội hiện nay.
 • Chương trình sau Đại học: Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường đào tạo trình độ Thạc sĩ 7 chuyên ngành gồm Quản lý Kinh tế, Giáo dục Tiểu học, Sinh học, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng…
 • Chương trình liên thông Đại học: Trường đào tạo 31 ngành liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và 04 ngành liên thông từ Trung cấp lên Đại học là Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Kế toán và Trồng trọt

Tuyển sinh

Năm 2024, HVU dự kiến tuyển sinh Đại học chính quy ở 19 ngành, theo 2 phương thức xét tuyển:

1. Tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

2. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 ở bậc THPT hoặc dựa vào kết quả học tập lớp 11 và học kỳ I lớp 12

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Hùng Vương năm 2022 dao động từ 16– 26.5 điểm đối với phương thức xét tuyển dựa điểm thi tốt nghiệp THPT; và từ 18 – 32 điểm đối với phương thức xét tuyển dựa trên điểm học tập THPT.

Dù là phương thức xét tuyển nào thì Giáo dục Mầm non vẫn là ngành học có điểm trúng tuyển cao nhất, ngang bằng với điểm chuẩn năm 2021.

Điểm chuẩn Đại học Hùng Vương

Học phí, Học bổng

Học phí

Theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, sinh viên theo học các ngành Sư phạm tại HVU được Nhà nước hỗ trợ 100% học phí.

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ, các ngành đào tạo khác có mức học phí khoảng 4 triệu đồng/học kỳ.

Cụ thể, mức thu học phí Đại học Vùng Vương năm học 2022 – 2023 như sau:

 • Ngành Ngôn ngữ, Việt Nam học, Công tác xã hội: 331.000 đồng/tín chỉ
 • Khối ngành Kinh tế: 344.000 đồng/tín chỉ
 • Ngành Khoa học cây trồng, Chăn nuôi: 242.000 đồng/tín chỉ
 • Khối ngành Công nghệ: 396.000 đồng/tín chỉ
 • Khối ngành Thú y: 253.000 đồng/tín chỉ
 • Khối ngành Du lịch: 420.000 đồng/tín chỉ
 • Khối ngành Điều dưỡng: 480.000 đồng/tín chỉ

Dự kiến, năm học 2023 – 2024, học phí trường sẽ tăng 10% so với năm trước đó, dao động trong khoảng 266.000 – 528.000 VNĐ/tín chỉ

Học bổng

Mỗi năm, trường trao tặng ngay 100 suất học bổng cho 100 sinh viên đầu tiên đăng ký nhập học vào trường. Cùng với đó là nhiều học bổng trị giá khác cho những sinh viên ưu tú, có thành tích học tập xuất sắc trong các kỳ học và năm học của trường.

Đặc biệt, sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được hỗ trợ học phí và học bổng từ Quỹ hỗ trợ sinh viên của trường để các em yên tâm học tập.

Review trường Đại học Hùng Vương có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học ĐH Hùng Vương sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được nhà Trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường
 • Được học tập trong môi trường khang trang, hiện đại, khuôn viên trường rộng đẹp nhất Việt Nam
 • Có cơ hội nhận đa dạng các loại học bổng, lên đến 20.000.000 đồng/năm
 • Nhiều hoạt động Đoàn, Hội, ngoại khóa sôi nổi
 • Được đi thực tập nước ngoài với mức thu nhập lên đến 200.000.00 đồng/tháng
 • Chi phí học tập hợp lý, từ 4 – 5 triệu đồng/kỳ
 • Chương trình đào tạo tin học, ngoại ngữ, kỹ năm mềm theo chuẩn Quốc tế
 • Được Trường giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học tập.

Tốt nghiệp trường ĐH Hùng Vương có dễ xin việc không?

Trong những năm qua, ĐH Hùng Vương không chỉ tập trung nâng cao chất lượng đào tạo mà còn đẩy mạnh hợp tác, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục công lập/ngoài công lập để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên, góp phần giải quyết bài toán cung cầu về nguồn nhân lực hiện nay.

Nhờ vậy, gần 91% sinh viên ra trường tìm được việc làm trong khoảng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Đặc biệt, có nhiều ngành học mà tỷ lệ xin được việc làm sau khi ra trường lên đến 100%, đó là các ngành: Giáo dục Mầm non, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Thú Y

Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của hơn 10.000 sinh viên, học viên đang theo học tại trường.

 • Giảng đường và các phòng học được xây dựng đạt chuẩn với sức chứa lớn, phục vụ tốt cho những buổi thuyết trình, giờ học tập trung
 • Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, máy tính… đồng bộ
 • Thư viện rộng hơn 1.000m2 với hàng chục nghìn đầu sách được quản lý dựa trên phần mềm thông minh. Đặc biệt, hệ thống thư viện của trường được kết nối trực tiếp với nhiều thư viện của các trường Đại học trên toàn quốc. Qua đó, ,các em có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn tư liệu đa dạng, phong phú.
 • Phòng tập gym, rèn luyện sức khỏe rộng rãi, thoáng mát với nhiều máy móc hiện đại.

Đội ngũ giảng viên

Hiện trường có hơn 400 cán bộ, giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và 68 Tiến sĩ, 255 Thạc sĩ và gần 50 Nghiên cứu sinh đang học tập trong và ngoài nước.

Các thầy cô của trường không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn là người truyền cảm hứng, người bạn đồng hành, tư vấn, động viên và hướng dẫn sinh viên hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Đời sống sinh viên

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên HVU luôn có cơ hội cùng bạn bè tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa để hoàn thiện kỹ năng mềm, phát triển năng lực, sở trường, thế mạnh và dần khẳng định bản thân như: Chương trình định hướng nghề nghiệp; Câu lạc bộ ngoại khóa; Cuộc thi đội nhóm…

Một số câu lạc bộ ngoại khóa của trường:

 • Câu lạc bộ Hóa – Sinh: Là môi trường để những sinh viên có sự yêu thích với môn Hóa – Sinh có thể cùng nhau trau chia sẻ, trau dồi kiến thức và trao đổi kinh nghiệm học tập.
 • Câu lạc bộ Áo xanh Tình nguyện: Quy tụ nhiều sinh viên nhiệt tình, năng động, có chung đam mê với công tác tình nguyện xã hội.
 • Câu lạc bộ tình nguyện Màu áo đỏ: Là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, góp một phần công sức của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Ký túc xá

Ký túc xá của trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 10.470m2 gồm các block chung cư cao 5 tầng với hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Mỗi phòng ở đều có khu vệ sinh khép kín, không gian thoáng đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho sinh viên.

Cơ sở vật chất khác gồm giường ngủ, bàn học, tủ quần áo, quạt điện, hệ thống chiếu sáng… đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt và học tập của sinh viên. Đặc biệt, chi phí ở hàng tháng chỉ 85.000 VNĐ/tháng/sinh viên. Mức phí ưu đãi này giúp sinh viên, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng sâu, vùng xa tiết kiệm được một khoản sinh hoạt phí lớn.

Có nên học Đại học Hùng Vương không?

Không có trường Đại học nào là toàn diện, nhưng theo học tại HVU chắc chắn là quyết định đúng đắn nhất mà các bạn học sinh đam mê khối ngành Sư phạm, những bạn có mơ ước trở thành giáo viên trong tương lai đưa ra. Bởi lẽ, khoa Khoa học Giáo dục và Đào tạo Giáo viên của trường có tỷ lệ việc làm sau khi ra trường lên đến 93,14%.

Trên hết, trường có đội ngũ giảng viên, giáo sư xuất sắc – những người đã tạo ra trải nghiệm học tập tuyệt vời và cuộc sống sinh viên đáng nhớ tại ĐH Hùng Vương.

Một số trường đào tạo tương đương HVU

 • Đại học Công nghiệp Việt Trì (tên tiếng Anh: Viet Tri University Of Industry, tên viết tắt: VUI) là trường Đại học công lập có thương hiệu lâu đời về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành kỹ thuật công nghiệp và kinh tế công nghiệp tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc.
 • Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (tên tiếng Anh: Thai Nguyen University of Education) là trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên, đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (tên tiếng Anh: Hanoi Pedagogical University 2) giữ vai trò là trường đại học sư phạm chủ chốt của quốc gia, có những đóng góp quan trọng trong công cuộc toàn diện giáo dục đào tạo nước nhà.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Tỷ lệ sinh viên HVU có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp là 90,6%. Trong đó có những chuyên ngành đạt tỷ lệ tìm được việc làm sau ra trường 100%.

2. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

Quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ và tin học đối với sinh viên HVU được quy định như sau:
– Trình độ ngoại Ngữ: Bậc 5 đối ngành chuyên ngữ và bậc 3 đối với các ngành khác.
– Trình độ tin học B theo định hướng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông và cá Quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general