Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (NUTE) – Mã trường: SKN


Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (tên tiếng Anh: Nam Dinh University of Technology Education, tên viết tắt: NUTE) là đại học kỹ thuật hệ công lập được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại Vùng Đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ lớn của miền Bắc Việt Nam. Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Giới thiệu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định 

Là một trong sáu Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước, ngày 05 tháng 01 năm 2006 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định được thành lập theo quyết định số 05/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục – đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu sự quản lý về hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Nam Định.

Giới thiệu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tự hào là một trong những cái nôi đào tạo giáo viên dạy nghề của cả nước, đã đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, công nhân kỹ thuật phục vụ có hiệu quả cho giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân khác. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã và đang đảm nhiệm những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức của các cơ sở giáo dục – đào tạo và doanh nghiệp.

Tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định – Nam Dinh University of Technology Education
Tên cũTrường Cao đẳng Sư phạm kỹ thuật Nam Định
Viết tắt NUTE
Ngày thành lập 05 tháng 01 năm 2006
Mã trườngSKN
Địa chỉĐường Phù Nghĩa, phường Lộc Hạ, thành Phố Nam Định
Hiệu trưởng Tiến sĩ Đặng Quyết Thắng
Websitehttp://nute.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/ts.nute/
SĐT0228 3645194
Emailbants.skn@moet.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

Đại học chính quy

Trường hiện đào tạo 16 chuyên ngành hệ Đại học chính quy với thời gian đào tạo 4 năm (đối với bằng cử nhân) và 4,5 năm (đối với bằng kỹ sư).

STTTên ngành/chuyên ngành đào tạoMã ngànhĐào tạo cử nhânĐào tạo kỹ sư
1Công nghệ kỹ thuật cơ khí7510201XX
2Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu (chuyên ngành)7510201XX
3Công nghệ chế tạo máy7510202XX
4Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử7510203XX
5Công nghệ kỹ thuật ô tô7510205XX
6Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử7510301XX
7Công nghệ kỹ thuật điện (chuyên ngành)7510301XX
8Hệ thống điện (chuyên ngành)7510301XX
9Công nghệ điện lạnh và điều hòa không khí (chuyên ngành)7510301XX
10Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa7510303XX
11Khoa học máy tính7480101XX
12Công nghệ thông tin7480201XX
13Đồ họa máy tính (chuyên ngành)7480201XX
14Kế toán7340301X 
15Quản trị kinh doanh7340101X 
16Logistics (chuyên ngành)7340101X 

Liên thông Đại học

Chương trình đào tạo Liên thông hệ chính từ Trung cấp và Cao đẳng lên Đại học của NUTE gồm 11 chuyên ngành đào tạo:

STTTên ngành/chuyên ngành đào tạoMã ngànhĐào tạo cử nhânĐào tạo kỹ sư
1Công nghệ kỹ thuật cơ khí7510201XX
2Công nghệ chế tạo máy7510202XX
3Công nghệ kỹ thuật ô tô7510205XX
4Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử7510301XX
5Công nghệ kỹ thuật điện (chuyên ngành)7510301XX
6Hệ thống điện (chuyên ngành)7510301XX
7Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa7510303XX
8Khoa học máy tính7480101XX
9Công nghệ thông tin7480201XX
10Kế toán7340301X 
11Quản trị kinh doanh7340101X 

Chương trình đào tạo Liên thông đại học vừa làm vừa học:

STTTên ngành/chuyên ngành đào tạoMã ngànhTổ hợp xét tuyển
1Công nghệ kỹ thuật ô tô7510205Toán, Vật lý, Hóa học; Toán, Hóa học, Sinh học; Toán, Vật lý, Ngoại ngữ; Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ
2Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện; Hệ thống điện)7510301
3Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa7510303
4Công nghệ thông tin7480201

Sau Đại học

Trường ĐH SP Kỹ thuật Nam Định đào tạo duy nhất 01 ngành trình độ Thạc sĩ là ngành Kỹ thuật cơ khí. Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ Chế tạo máy hoặc Công nghệ kỹ thuật cơ khí hoặc ngành gần với ngành dự khi có thể đăng ký dự thi.

Danh mục ngành gần:

 • Kỹ thuật cơ điện tử.
 • Cơ kỹ thuật.
 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô.
 • Các ngành máy và thiết bị công nghiệp khác.

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (mã trường SKN) tuyển sinh 800 chỉ tiêu ở 16 ngành đào tạo với 3 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12

3. Xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định năm 2022 đều ở mức 15 điểm cho tất cả các ngành đào tạo. Nhìn chung không có sự biến động so với năm 2021.

điểm chuẩn đại học sư phạm kỹ thuật nam định năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Mức thu học phí toàn khóa học đối với sinh viên đại học chính quy tính từ năm học 2022 – 2023:

 • Đối với ngành khối ngành Kinh tế: 430.000 VNĐ/tín chỉ.
 • Đối với khối ngành Kỹ thuật: 500.000 VNĐ/tín chỉ. 
 • Học phí tăng theo lộ trình 10%/năm theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, đơn giá học phí các học phần Giáo dục Quốc phòng – An ninh được quy định như sau:

 • Khối ngành Kỹ thuật: 1.250.000 VNĐ/ sinh viên
 • Khối ngành Kinh tế: 1.450.000 VNĐ/ sinh viên

So với các trường đào tạo khối ngành kỹ thuật, NUTE có học phí tương đối rẻ.

Học bổng 

Trong năm học trường có rất nhiều chương trình học bổng, chính sách khuyến học giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng khuyến khích với sinh viên có thành tích tốt trong học tập.  Ngoài việc xét, cấp học bổng từng học kỳ đối với sinh viên loại khá, giỏi trở lên các bạn sinh viên còn được hưởng trợ cấp xã hội và ưu đãi giáo dục theo quy định của Nhà nước.

Review trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Trong những năm qua, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của trường liên tục được nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên cũng như sinh viên.
 • Được tiếp cận với đa dạng hình thức học tập như: giảng dạy trực tiếp, giảng dạy tại xưởng thực hành, học tập tại doanh nghiệp, làm bài tập lớn, tiểu luận, làm việc nhóm… Qua đó nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng thực tế của sinh viên.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có đủ trình độ, phẩm chất và năng lực để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
 • Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên hình thành được năng lực tự khám phá tri thức, tạo ra các sản phẩm ứng dụng có ý nghĩa, từ đó tạo động lực cho sinh viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sau khi ra trường.

Tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp ĐH SPKT Nam Định khi ra trường sẽ vừa có bằng Kỹ sư, vừa có bằng Sư phạm để tham gia giảng dạy kỹ thuật ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề… Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn rộng mở với sinh viên NUTE.

Không những vậy, Nhà trường còn yêu cầu chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ. Điều này vừa có ý nghĩa trong việc trang bị kiến thức tin học và ngoại ngữ cho sinh viên, vừa tăng cơ hội xin việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo theo định hướng ứng dụng, Nhà trường cũng chú trọng trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang bị các máy móc phục vụ thực hành hiện đại, đồng bộ.

Mặt khác, thông qua các dự án hợp tác quốc tế, nổi bật như dự án KFW của CHLB Đức, dự án cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Trường được tài trợ các thiết bị, máy móc hiện đại cho một số ngành trọng điểm như: Cơ khí, điện – điện tử, sư phạm.

Hiện nay, trường có các khu giảng đường với hơn 140 phòng học thực hành và lý thuyết rộng lớn, khang trang, phục vụ việc giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

Tổng số cán bộ, giảng viên, viên chức của Nhà trường là 270 người, trong đó có 170 cán bộ giảng dạy. Số giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ chiếm 96% và số cán bộ giảng dạy đang nghiên cứu sinh là 29 người.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn giàu kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy. Chính những điều này tạo nên tác động to lớn đến sinh viên, khuyến khích, hỗ trợ, cũng như truyền cảm hứng để các bạn sinh viên tự tin bước tới thành công..

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn kết và cũng là để nâng cao sức khỏe của các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. Ngoài ra, còn có rất nhiều câu lạc bộ (CLB), Đoàn – Hội, là nơi mà những sinh viên NUTE có chung sở thích, đam mê có thể kết nối với nhau.

Câu lạc bộ Sinh viên NUTE còn đem lại nhiều trải nghiệm, kiến thức và các kĩ năng mềm, tất cả để là hành trang hữu ích để bước vào đời. Một số CLB mà sinh viên có thể đăng ký tham gia gồm: CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Kỹ năng, CLB Bóng đá, CLB Hiến máu cứu người…

Có nên học ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định không?

Với những điểm cộng như: cơ sở vật chất giảng dạy, nghiên cứu khoa học được chú trọng đầu tư; đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong ngành, luôn đưa ra lời khuyên hữu ích cho sinh viên; thông qua thực tập và hội chợ việc làm, sinh viên được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng trước khi tốt nghiệp, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn… ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định là ngôi trường đáng để theo học. Chắc chắn, học tập trong một môi trường tốt và năng động như tại NUTE, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân.

Một số trường đào tạo tương đương SKN

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (tên tiếng Anh: Hung Yen University of Technology and Education) 1 một trong 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (tên tiếng Anh: Vinh University of Technology Education) được đánh giá là một trong những trường đại học sư phạm kỹ thuật chất lượng cao, đồng thời, cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn tại Vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường Đại học đa ngành với thế mạnh đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Trên 90% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề. Hàng năm có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tuyển dụng sinh viên trực tiếp tại trường.

2. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, nhà máy, xí nghiệp như sinh tốt nghiệp các ngành khác, hoặc có thể trở thành giảng viên trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật ở các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN, trường nghề, trường THPT…

3. Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?

So với những trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật khác, điểm đầu vào của trường không cao và không có nhiều biến động qua các năm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general