Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) – Mã Trường: KCN


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi, tên viết tắt: USTH) hay còn gọi là trường Đại học Việt – Pháp được thành lập vào ngày 09/12/2009 theo quyết định số 2067/QĐ-TTg. Trường được thành lập trong khuôn khổ của Hiệp định Liên chính phủ Việt Nam và Pháp, là cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu các lĩnh vực về khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ HN

Giới thiệu trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Giới thiệu trường ĐH Khoa học và Công nghệ HN

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường Đại học công lập được thành lập năm 2009 với mục tiêu trở thành trường Đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế.

Trường trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một cơ quan nghiên cứu hàng đầu của cả nước, được hỗ trợ mạnh mẽ của hơn 30 trường đại học danh tiếng của Pháp và liên minh các viện nghiên cứu để thực hiện đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường tự hào là biểu tượng của hợp tác giáo dục Đại học giữa Việt Nam và Pháp.

Tên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội –  University of Science and Technology of Hanoi
Viết tắt USTH
Ngày thành lập 09/12/2009
Mã trườngKCN
Địa chỉ18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Hiệu trưởng GS. Jean-Marc Lavest
Websitehttps://www.usth.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/usth.edu.vn/
SĐT+84-2437916960
Emailadmission@usth.edu.vn

Chương trình đào tạo ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

USTH có đa dạng các chương trình đào tạo, cụ thể:

  • Đại học: với 16 ngành như ngành Kỹ thuật hàng không, Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin – truyền thông, An toàn thông tin, Hóa học,…
  • Thạc sĩ: Trường đào tạo 6 ngành bậc Thạc sĩ là ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ sinh học, Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Khoa học Môi trường Ứng dụng,…
  • Tiến sĩ: với 6 ngành đào tạo là Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Năng lượng, Công nghệ sinh học Nông, Y, Dược,…

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (KCN) tuyển sinh 17 ngành với 3 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển dựa trên bài thi đánh giá năng lực do trường tổ chức

2. Xét tuyển thẳng

3. Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2022 dao động từ 22 đến 25,75 điểm, có xu hướng giảm so với năm 2021. Ngành Công nghệ thông tin – truyền thông có điểm chuẩn cao nhất là 25,75 điểm, không thay đổi so với năm 2021. Theo sau là các ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu,… đều trên 24 điểm (giảm 2 – 3 điểm so với năm trước). 

Điểm chuẩn trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

STTNgànhHọc phí năm học 2023-2024
Sinh viên Việt NamSinh viên quốc tế
1Ngành Kỹ thuật Hàng không100 triệu đồng/năm140,5 triệu đồng/năm
2Các ngành còn lại trong hệ Đại học chính quy50 triệu đồng/năm70 triệu đồng/năm
3Chương trình liên kết cấp song bằng75 triệu đồng/năm95 triệu đồng/năm

Học phí được nhà trường thu theo kỳ, với 2 học kỳ/năm. Theo đánh giá chung, mức học phí này là tương đối hợp lý với môi trường giáo dục quốc tế và chất lượng đào tạo hàng đầu của USTH. Trường cũng có nhiều chính sách học bổng và miễn giảm học phí nhằm hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các chính sách học bổng

Học bổng trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội gồm học bổng khuyến khích học tập, học bổng thực tập và nhiều loại học bổng khác như học bổng tiếp nối, học bổng tăng cường năng lực, học bổng vượt khó,…

Với học bổng khuyến khích học tập, sinh viên có thể nhận trị giá học bổng cao nhất là học bổng toàn phần (miễn 100% học phí). Mức học bổng sẽ khác nhau ở từng đối tượng và loại học bổng, dao động trong khoảng từ 5 – 45 triệu đồng.

Các suất học bổng khác cũng thường dao động từ 10 – 40 triệu đồng, tùy vào thành tích học tập của sinh viên. Trường sẽ xét học bổng vào cuối năm học và công bố minh bạch danh sách sinh viên được nhận học bổng trên website.

Review ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên tại ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội được hưởng nhiều quyền lợi học tập chất lượng. USTH là đại học tiên phong áp dụng tiến trình đào tạo Bologna của châu Âu, đảm bảo chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên học chuyển tiếp tại nước ngoài.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức giúp sinh viên nắm vững ngoại ngữ, một yêu cầu bắt buộc cho các nhà khoa học tương lai. Trường cũng tạo ra môi trường học tập đa văn hóa với sự góp mặt của giáo viên và sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khi học tại trường, sinh viên có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu với giảng viên hoặc trong các hội thảo, seminar, workshop trong nước và quốc tế. Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế của các trường đại học, viện nghiên cứu là nơi thực hành và nghiên cứu quen thuộc của sinh viên.

USTH còn có mạng lưới đối tác rộng lớn trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập tại các nước có nền khoa học và công nghệ tiên tiến. Trường cũng tạo môi trường nuôi dưỡng đam mê khoa học, trang bị kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp, cung cấp các chính sách học bổng đa dạng cho sinh viên.

Tốt nghiệp trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội là lợi thế rất lớn cho sinh viên khi xin việc bởi trường đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao cấp.

USTH có chương trình đào tạo chất lượng với các khoa học và công nghệ tiên tiến. Sinh viên được tiếp cận với các kiến thức mới nhất và được đào tạo bởi các giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm trong ngành. 

Trường có các chương trình giới thiệu và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập từ 3-6 tháng tại nước ngoài. Trung bình có 60% sinh viên USTH thực tập tại các trường đại học và tổ chức hợp tác nghiên cứu tại Pháp, Đức, Phần Lan, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước có nền công nghệ phát triển châu Âu, châu Á…

Cơ sở vật chất

USTH đã và đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Việt Nam và Pháp, đặc biệt là sự đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, tài liệu đào tạo và nghiên cứu của cơ quan chủ quản của trường là Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, USTH có tổng diện tích sử dụng hơn 19.000m2, trong đó ~5.100m2 được sử dụng cho 70 phòng học và 7 hội trường; phòng thí nghiệm và phòng thực hành khoảng 2.667m2.

Trường được Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam trao quyền sử dụng toàn bộ tòa nhà A21 trong khuôn viên VASS, với tổng diện tích xây dựng là 8.500m2. Đây là trụ sở và nơi làm việc của các khoa quản lý và chuyên môn.

Tại đây, trường có 01 khu giảng đường lớn với 350 chỗ ngồi, 5 phòng học đa phương tiện, 2 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế, 28 phòng thí nghiệm nghiên cứu và 20 phòng thí nghiệm thực hành, 1 studio với trang thiết bị tiên tiến nhất. tiêu chuẩn quốc tế.

CSVC USTH

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, USTH có hơn 200 giảng viên chính thức, 100% giảng viên chuyên ngành đều có trình độ từ Tiến sĩ trở lên, trong đó có hơn 50% giảng viên người nước ngoài đến những những trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng của các nước Pháp, Nhật, Hàn,…

Đội ngũ giảng viên của trường có kiến thức chuyên môn sâu, tâm huyết với sinh viên. Phương pháp giảng dạy của các thầy cô là lấy người học làm trung tâm, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng kiến và nghiên cứu độc lập.

Đời sống sinh viên

Bên cạnh chú trọng vào đào tạo kiến thức chuyên ngành, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, workshop, hội thảo, các hoạt động trong câu lạc bộ để trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết thuyết trình, lập kế hoạch, quản lý thời gian,…nhằm đảm bảo khi tốt nghiệp sinh viên sẽ mau chóng thích nghi và thành công.

Sinh viên có thể tham gia các CLB như CLB Sách và Hành động Việt Pháp, CLB Âm nhạc, CLB Tâm lý USTH,.. hoặc các hoạt động tập thể như workshop “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, Hội sách MER – BNA, Hội thao USTH Fiesta,…

Sinh viên USTH

Ký túc xá

Trường phối hợp với Viện hàn lâm để xây dựng chỗ ở cho sinh viên. Khu ký túc xá sẽ nằm trong khuôn viên của Viện hàn lâm, cách trường khoảng 50m.

Mỗi phòng có diện tích 33m2, được trang bị đầy đủ các đồ dùng, thiết bị như giường, điều hòa, tủ đồ, bàn học, vệ sinh, nhà bếp, máy giặt,… Mức giá cho sinh viên Việt Nam thuê là 900,000 VNĐ/tháng.

Vậy, có nên học ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội không? Vì sao? 

ĐH Khoa học và Công nghệ mang đến chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học tập quốc tế và cơ hội việc làm hấp dẫn. 

  • Chất lượng giảng dạy: USTH được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về ngành Khoa học và Công nghệ. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong giảng dạy. Ngoài ra, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với công nghệ và nghiên cứu tiên tiến thông qua các dự án và chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Môi trường học tập quốc tế: USTH hướng đến mô hình đào tạo quốc tế với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và sự giao lưu với các sinh viên và giảng viên từ nhiều quốc gia. Sinh viên có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh, mở rộng kiến thức văn hóa và xây dựng mạng lưới quốc tế.
  • Cơ hội việc làm: USTH có mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên được tiếp xúc và thực tập trong môi trường thực tế.

Một số trường đào tạo tương đương USTH

  • Đại học Bách khoa Hà Nội – HUST: HUST là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng về đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong giảng dạy. HUST đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, vật lý, hóa học và nhiều ngành khoa học ứng dụng khác.
  • Đại học Quốc gia Hà Nội –  VNU: VNU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, gồm nhiều thành viên trường đại học và viện nghiên cứu, bao gồm trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Ngoại ngữ,…
  • Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH: HUTECH là một trong những trường đại học hàng đầu tại TP.HCM, chuyên về đào tạo các ngành công nghệ và kỹ thuật. HUTECH có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao.

Các câu hỏi thường gặp 

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường có tốt không?

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của USTH được đánh giá cao. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế danh tiếng và cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế đa dạng.

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không? 

Điểm đầu vào của trường ở mức trung bình cao, dao động từ 23 – 25 điểm. Tuy nhiên các bạn học sinh cũng cần nghiêm túc học tập và có phương pháp học hiệu quả để chắc chắn trúng tuyển được vào trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp thường có cơ hội làm việc ở các vị trí công nghệ cao, như kỹ sư phần mềm, chuyên viên công nghệ thông tin, và nghiên cứu viên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general