Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Mã trường: DTT


Trường Đại học Tôn Đức Thắng (tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University, tên viết tắt: TDTU) là trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện và có tổng cộng năm cơ sở tại bốn thành phố khác nhau gồm TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau.

Đại học Tôn Đức Thắng

Giới thiệu trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Giới thiệu ĐH Tôn Đức Thắng

Thành lập từ tháng 9 năm 1997, sau hơn 25 năm phát triển, Đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, xứng danh ngôi trường chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với sự đầu tư mạnh mẽ, ĐH Tôn Đức Thắng đang trở thành một trong những trường đại học nổi tiếng cả nước. Năm 2022 trường là đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có mặt top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới theo The Young University Rankings. 

Tên trường Đại học Tôn Đức Thắng – Ton Đuc Thang University
Tên cũTrường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng
Viết tắt TDTU
Ngày thành lập 24 tháng 9 năm 1997
Mã trườngDTT
Địa chỉ+ Cơ sở chính: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh. 
+ Cơ sở 98 Ngô Tất Tố: Phường 19, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
+ Cơ sở Nha Trang: Số 22 Nguyễn Đình Chiểu, P. Vĩnh Phước, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. 
+ Cơ sở Cà Mau: Đường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau. 
+ Cơ sở Bảo Lộc: Đường Nguyễn Tuân, P. Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
Hiệu trưởng TS. Trần Trọng Đạo
Websitewww.tdtu.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/tonducthanguniversity
SĐT(028).3775.5035
Emailtuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm:

 • Cao đẳng và trung cấp: với 3 ngành chính là ngành Điện viễn thông, Điện tử viễn thông, Điện công nghiệp
 • Chương trình đào tạo Đại học chính quy: với 4 chương trình giảng dạy trong đó có 39 ngành giảng dạy bằng tiếng Việt, 19 ngành giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt, 12 ngành học bằng tiếng Anh. Một số ngành học tiêu biểu có thể kể đến: ngành Khoa học máy tính, Kế toán, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Kỹ thuật cơ điện tử,…
 • Chương trình đào tạo sau đại học: Trường đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ và sau Tiến sĩ
 • Chương trình đào tạo liên kết quốc tế: ĐH Tôn Đức Thắng đã liên kết với một số trường Đại học quốc tế như: Trường Đại học West of England, Bristol (Vương quốc Anh), Trường Đại học La Trobe (Úc), Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion (Hà Lan),…

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2023, Đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh dự kiến 6.500 chỉ tiêu cho 93 ngành đào tạo với 4 phương thức:

1. Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT – Mã phương thức 200

2. Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2024 – Mã phương thức 100

3. Xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU – Mã phương thức 303

4. Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM – Mã phương thức 402

Ngoài ra, còn xét tuyển thẳng theo quy định tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 theo phương thức 2 (xét điểm thi THPT) cao nhất là 34.8 tính theo thang điểm 40.  

Điểm xét tuyển được thực hiện theo đúng đề án tuyển sinh đại học năm 2022, là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển theo thang điểm 40), cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo thang điểm 40 (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Điểm chuẩn trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2022
Điểm chuẩn trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2022

Review Đại học Tôn Đức Thắng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đáng kể trong các lĩnh vực môi trường học tập, nghiên cứu, chương trình trao đổi, các chương trình, hoạt động ngoại khóa, hưởng các chế độ chính sách, học bổng hỗ trợ, v.v.

Môi trường học tập: Trường nổi tiếng với môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Nghiên cứu: TDTU đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực. Điều này giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, phát triển kỹ năng và tích lũy kiến thức thực tế.

Chương trình trao đổi: Trường có nhiều chương trình trao đổi quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp.

Hoạt động ngoại khóa: Sinh viên được tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa phong phú, góp phần rèn luyện kỹ năng mềm, giao lưu văn hóa, tăng cường tinh thần đoàn kết và sự gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng sinh viên.

Chế độ chính sách, học bổng: TDTU có nhiều chính sách ưu đãi, học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên giỏi và sinh viên có thành tích đặc biệt trong học tập và hoạt động xã hội. Học bổng giúp động viên, khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập, vươn lên vượt khó.

Tốt nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên có khá nhiều cơ hội xin việc nhờ vào chất lượng đào tạo và uy tín của trường trong giới doanh nghiệp. Bởi chương trình đào tạo gắn với thực tế, được xây dựng dựa trên nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên tiếp cận được với những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho công việc thực tế.

Ngoài ra sinh viên cũng được Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp của nhà trường giới thiệu việc làm thêm phù hợp ngay khi đang học tại TDTU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trao cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hợp tác với trường theo đúng chuyên môn. Vậy nên có trên 95% sinh viên có việc làm ngay khi mới tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) vinh dự là một trong những trường công lập hàng đầu tại Việt Nam, với cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao theo đánh giá của QS Stars (Anh Quốc). TDTU hiện đang có các cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và TP. Cà Mau (Cà Mau). Nổi bật là trụ sở chính tại số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, với hệ thống khu học xá và cơ sở vật chất phục vụ rèn luyện thể chất hiện đại và tiện ích, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho người học, cụ thể như:

 • Tòa nhà sáng tạo 11 tầng phục vụ việc giảng dạy và học tập chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, Kiến trúc và Điện – Điện tử.
 • Chuỗi phòng mô phỏng nghiệp vụ Ngân hàng, Nghiệp vụ kế toán, Thị trường chứng khoán, Nhà hàng khách sạn theo thực tế doanh nghiệp
 • Tòa nhà ngoại ngữ 6 tầng trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, sinh hoạt và học tập các ngoại ngữ: Anh, Hàn, Nhật, Trung,…
 • Thư viện do giảng viên, sinh viên trường tự thiết kế gồm 7 tầng với 7 màu sắc khác nhau cùng hàng nghìn đầu sách hỗ trợ nhu cầu tra cứu, học tập.
Thư viện ĐH Tôn Đức Thắng

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường có hơn 1.320 người. Trong đó có hơn 200 giảng viên là giáo sư, tiến sĩ nước ngoài. Giảng viên trình độ tiến sĩ và sắp tiến sĩ chiếm hơn 1/2 và tổng số tiến sĩ/lực lượng chuyên môn đạt tỷ lệ 85%.

Đội ngũ giảng viên luôn tận tâm, quan tâm đến sự phát triển của từng sinh viên, hỗ trợ họ trong quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển bản thân. Họ giúp sinh viên xây dựng tinh thần đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của cộng đồng sinh viên và đóng góp vào sự phát triển của trường.

Nhờ sự nỗ lực và tâm huyết của các giảng viên, ĐH Tôn Đức Thắng đã không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đời sống sinh viên

Sinh viên TDTU không chỉ nổi tiếng về kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn bởi sự nhiệt huyết, năng động trong các hoạt động của nhà trường và xã hội. Tại ĐH Tôn Đức Thắng có hơn 70 câu lạc bộ-đội-nhóm thuộc nhiều thể loại là môi trường hoạt động và rèn luyện kỹ năng tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Một số câu lạc bộ có thể kể đến như: CLB Y sinh TDTU, CLB Kỹ Năng Sống – LSA, Đội Thanh niên Xung Kích, Ban nhạc TDTU (TDT BAND), CLB Cheerleading “STONE”, CLB Nhật ngữ NIGOTO, CLB Sinh viên truyền thông, Đội Công tác xã hội, vv… 

Ngoài ra, TDTU cũng tổ chức các chương trình giao lưu với các trường quốc tế giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ với bạn bè trên khắp thế giới, có cơ hội học hỏi, tìm hiểu về văn hóa nước bạn để dễ dàng hội nhập, thích nghi với thị trường việc làm sau khi ra trường.

Ký túc xá

Hệ thống Ký túc xá TDTU gồm Ký túc xá Cơ sở Tân Phong, quận 7, Tp.HCM, Ký túc xá Cở sở Bảo Lộc và Ký túc xá Phân hiệu Khánh Hòa, cung cấp 5831 chỗ ở cho sinh viên. Trong đó riêng cơ sở Tân Phong cung cấp 4.772 chỗ ở cho sinh viên.

Đối tượng được ưu tiên ở ký túc xá nhà trường bao gồm:

 • Con liệt sĩ , con thương binh, bệnh binh.
 • Con đẻ của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số.
 • Có hộ khẩu và sinh sống tại xã khó khăn thuộc Chương trình 135/CP, xã Bãi ngang ven biển.
 • Sinh viên là người khuyết tật, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.
 • Sinh viên gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo theo quy định của nhà nước.
 • Sinh viên là Đảng viên, bộ đội, công an đã hoàn tất nghĩa vụ và xuất ngũ.
 • Sinh viên là con, là anh chị em ruột của Cán bộ công đoàn hiện là Ủy viên Ban chấp hành cấp trên cơ sở trở lên.
 • Sinh viên thuộc các trường hợp ngoại lệ khác , có minh chứng đính kèm.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Người mẫu Ngọc Châu đã đạt các danh hiệu Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cô là cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học của TDTU
Người mẫu Ngọc Châu
 • Nguyễn Thị Lệ Kim – vận động viên Taekwondo Việt Nam. Cô là thành viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam, đã từng đạt 6 huy chương vàng thế giới, 5 huy chương vàng châu Á và 4 huy chương vàng SEA Games trong bộ môn Taekwondo. Cô là cựu sinh viên ngành Quản lý và tổ chức sự kiện thể thao.
Nguyễn Thị Lệ Kim
 • Liên Bỉnh Phát – nam diễn viên và MC người Việt Nam. Anh được biết đến qua vai diễn Dũng trong phim điện ảnh Song lang và bắt đầu nhận được sự yêu thích qua chương trình truyền hình thực tế Running Man Vietnam với tư cách là thành viên chính thức. Anh là cựu sinh viên ngành Du lịch tại TDTU.
Liên Bỉnh Phát

Vậy, có nên học ĐH Tôn Đức Thắng không?

Nếu bạn mong muốn trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao, chương trình đào tạo bám sát thực tế, tiếng Anh được chú trọng, nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, học phí hợp lý và cơ hội học bổng, thì TDTU là một lựa chọn đáng xem xét.

Học tại TDTU phù hợp với những bạn trẻ năng động, sáng tạo, mong muốn phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp tốt. Nếu bạn mong muốn học tập và rèn luyện trong môi trường năng động, có sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên tận tâm, có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế, thì TDTU là một lựa chọn lý tưởng.

Với những điểm mạnh đã nêu trên, có thể kết luận rằng ĐH Tôn Đức Thắng là một trường đại học uy tín, mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng thực hành tốt và cơ hội phát triển toàn diện. Hãy cân nhắc kỹ và đưa ra quyết định phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn.

Một số trường đào tạo tương đương TDTU

 • Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) – HCMUT: Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, thành lập năm 1957. HCMUT chuyên về đào tạo kỹ sư chất lượng cao trong các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ, bao gồm cơ khí, điện-điện tử, xây dựng, công nghệ thông tin, và hóa học, v.v. Trường còn cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học. HCMUT hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế uy tín, tạo cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như cải thiện chất lượng đào tạo.
 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH: Được thành lập vào năm 1976, UEH chuyên đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và tài chính. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, và liên kết đào tạo với các trường đại học quốc tế. UEH có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều người đã được đào tạo tại các trường nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh – FTU2: Đây là cơ sở đào tạo phía Nam của Đại học Ngoại thương Hà Nội, được thành lập năm 2000. FTU2 chuyên đào tạo trong các ngành ngoại thương, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, và tài chính – ngân hàng. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Câu hỏi thường gặp 

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên TDTU có được đảm bảo hay không?

TDTU luôn cam kết chất lượng đầu ra cho mọi sinh viên. Tất cả các sinh viên đều được đào tạo kiến thức chuyên môn kết hợp với thực tế, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cùng môi trường học tập hiện đại. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%.

2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xếp hạng thứ mấy trên thế giới?

ĐH Tôn Đức Thắng được xếp hạng 98 trong top 100 trường đại học trẻ (thành lập dưới 50 năm) tốt nhất thế giới và thứ 73 châu Á theo QS Asia University rankings. Trường cũng nằm trong Top 700 đại học tốt nhất theo hệ thống xếp hạng Đại học Thượng Hải (ARWU).

3. Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của TDTU có tốt không?

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế của Trường được hợp tác với nhiều trường Đại học lớn trên thế giới đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Sinh viên sẽ được nhận song bằng và có cơ hội làm việc ở cả trong nước và quốc tế.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general