Chương trình đào tạo Cao đẳng Sài Gòn


Cao đẳng Sài Gòn tự hào vươn lên vị thế Top trong số những ngôi trường Cao đẳng có môi trường học tập và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại TP HCM. Trường cung cấp đa dạng chương trình học gồm: Cao đẳng chính quy; chương trình đào tạo liên kết Quốc tế với đại học Úc và Mỹ; chương trình đào tạo hệ cao đẳng 9+; chương trình liên thông đại học. Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Chương trình đào tạo Cao đẳng Sài Gòn

Chương trình Cao đẳng chính quy

Phương thức: Xét học bạ THPT

Điều kiện: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Năm 2023, trường cung cấp 4 nhóm ngành hàng đầu gồm: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Khoa học và Nghệ thuật, với tổng cộng 22 chuyên ngành chất lượng.

Phần lớn thời lượng chương trình học dành cho thực hành là 70%

Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được thực hành trong hệ thống phòng thực hành Bếp-Barista hiện đại, đầy đủ trang thiết bị.

Với phương châm là vững về lý thuyết và kỹ năng thực hành, sinh viên khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, Khoa học và Nghệ thuật được thực hành trong các phòng thực hành hiện đại như: phòng thực hành tài chính ngân hàng, phòng thực hành Robot, phòng Lab…

Chương trình liên kết Quốc tế

Trường CĐ Sài gòn đã trở thành phân hiệu duy nhất của Cao đẳng Cộng đồng Houston (HCC), mở đào tạo hai chuyên ngành được ưa chuộng nhất gồm: Kinh doanh quản lý và Công nghệ thông tin. Mục tiêu của trường là mang đến nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển tối đa khả năng của sinh viên.

Chương trình liên kết quốc tế với Cao đẳng Cộng đồng Houston (Mỹ)

Lộ trình 2+2: Sinh viên sẽ trải qua hai giai đoạn học tập để hoàn thành chương trình này. 

 • Giai đoạn 1: sinh viên sẽ học 2 năm tại CĐ Sài Gòn và nhận được bằng AAS (Associate in Applied Science) – Cao đẳng Khoa học ứng dụng. 
 • Giai đoạn 2:  sinh viên chuyển tiếp học 2 năm tại các đại học tại Mỹ và nhận bằng Cử nhân Đại học.

Đặc biệt của lộ trình này là tính linh hoạt và sự tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên HCC. Sinh viên có thể dễ dàng xin Visa du học và chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. 

CĐ Sài Gòn cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với 4 trong số 100 trường đại học danh tiếng nhất trên toàn nước Mỹ, bao gồm University of North Alabama, Texas A&M University, University of Texas và University of Houston.

CĐ Sài Gòn cung cấp học bổng đặc biệt trị giá 10,000 USD cho sinh viên HCC sau khi hoàn tất chương trình và chuyển tiếp sang Đại học North Alabama (Mỹ). 

Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Úc

CĐ Sài Gòn liên kết với 13 đại học hàng đầu ở Úc, triển khai chương trình đào tạo bậc cử nhân Đại học theo hình thức bán du học (1+2).

Lộ trình 1+2: sinh viên sẽ được đào tạo với tổng thời gian 3 năm và 2 giai đoạn

 • Giai đoạn 1: Năm đầu tiên sinh viên học tại Trường
 • Giai đoạn 2: Chuyển tiếp học đại học tại một trong 13 trường đại học Top đầu tại Úc là đối tác chính thức của Trường

Chương trình đào tạo hệ 9+

Với chương trình đào tạo hệ 9+, học sinh sẽ định hướng học nghề, theo học chương trình trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS, được học nghề bài bản phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và năng khiếu của bản thân. Lựa chọn học nghề sớm học sinh sẽ có công việc và có nguồn thu nhập sớm hơn. 

Lộ trình học: 

 • 15 tuổi: Tốt nghiệp THCS
 • 17 tuổi: Tốt nghiệp trung cấp
 • 18 tuổi: Nhận bằng Cao đẳng chính quy

Chương trình liên thông lên Đại học

Trường CĐ Sài Gòn liên kết với các trường đại học top đầu như: Đại học kinh tế, Đại học Mở TP HCM, Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH Kinh tế Tài Chính. Vì vậy, sinh viên có nhiều sự lựa chọn ngôi trường học liên thông phù hợp với điều kiện của mình. 

 • Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 2 năm
 • Ngành tuyển sinh: Kế toán doanh nghiệp, Quản trị Kinh doanh tổng hợp, Ngôn ngữ Anh, Hệ thống thông tin quản lý…
 • Hình thức học: Học vào cuối tuần và các buổi tối trong tuần
 • Văn bằng tốt nghiệp: Được nhận bằng cử nhân do trường sinh viên theo học liên thông cấp
Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general