Trường Cao đẳng Viễn Đông (CDV) – Mã trường (CDD0223)


Trường Cao đẳng Viễn Đông (tên tiếng Anh: Vien Dong college) là một trường công lập chuyên đào tạo về các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, mạng máy tính và các ngành liên quan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề và đào tạo sinh viên theo hướng tập trung vào thực hành, CDV đã tạo dựng được niềm tin cậy và trở thành điểm đến lý tưởng mà đông đảo sinh viên trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn.

Trường CĐ Viễn Đông (CDV) - Mã trường (CDD0223)

Giới thiệu Trường Cao đẳng Viễn Đông

giới thiệu trường

Trường CĐ Viễn Đông được thành lập vào năm 2007 theo quyết định của Bộ GD & ĐT. Nhà trường đã và đang không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo và trở thành một địa điểm uy tín. Từ năm 2010, CDV đã xây dựng và hoàn thiện 03 cơ sở, nhằm đáp ứng các nhu cầu đào tạo cơ bản.

Tên trường Trường Cao đẳng Viễn Đông
Viết tắt CDV
Ngày thành lập 17/01/2007 
Mã trườngCDD0223
Địa chỉLô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
Hiệu trưởng ThS. NCS. Trần Thanh Hải
Websitehttps://viendong.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/viendong.edu
SĐT(028) 389 11111
Emailcontact@viendong.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Viễn Đông bao gồm:

 • Đào tạo chính quy: Trường cung cấp đào tạo cao đẳng chính quy  bao gồm: Các ngành về khối Công nghệ, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Kinh tế, Chăm sóc sức khỏe.
 • Đào tạo liên thông: Trường liên kết với các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh cho phép đào tạo liên thông lên đại học khi sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp nghề.
 • Đào tạo hợp tác quốc tế: Các ngành điều dưỡng, công nghệ ô tô, QT kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Tiếng Anh, Kế toán..

Tuyển sinh

Tuyển sinh Cao Đẳng Viễn Đông dự kiến xét tuyển 2.800 chỉ tiêu trình độ ĐH và CĐ chính quy năm 2023 tập trung theo 3 phương thức xét tuyển.

 1. Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT hoặc TTGDTX:
 2. Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023
 3. Xét tuyển dựa trên điểm bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM 2023

Trong năm 2023, các đợt xét tuyển sẽ được chia thành 05 đợt bắt đầu từ ngày 15/01/2023 đến 30/09/2023.

 • Đợt 1: từ 15/01/2023 đến 31/03/2023
 • Đợt 2: từ 01/04/2023 đến 15/05/2023
 • Đợt 3: từ 15/05/2023 đến 30/06/2023
 • Đợt 4: từ 01/07/2023 đến 31/07/2023
 • Đợt 5: từ 01/08/2023 đến 30/09/2023

Học phí

Học phí trường CĐ Viễn Đông dao động trong khoảng từ 470.000 đồng – 670.000 đồng trên một tín chỉ/15 tiết học tùy thuộc chuyên ngành đào tạo. Trường cam kết sẽ rằng sẽ không tăng học phí và không có bất kỳ khoản thu phụ phí nào trong suốt quá trình học tập.

Học phí trong năm 2022, trường dự kiến thu học phí trong học kỳ I theo mỗi ngành đào tạo như sau:

 • Với Hệ Cao đẳng:
 • Các ngành Điều dưỡng ĐK, CS sắc đẹp, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học: Có mức học phí là 8.000.000 vnđ/học kỳ.
 • Các ngành còn lại có mức học phí là 7.000.000 vnđ/học kỳ.
 • Với Hệ Trung cấp:
 • Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là: 8.900.000 vnđ/học kỳ.
 • Các nhóm ngành: Logistics, QTKD, Kế toán, QT Marketing có mức học phí là 8.000.000 vnđ/học kỳ.
 • Các nhóm ngành còn lại mức học phí sẽ là: 8.500.000 vnđ/học kỳ.

Sinh viên theo học tại trường sẽ không cần đóng học phí trong cùng một lần, học phí sẽ được chia làm 2 hoặc 3 lần đóng trên 1 học kỳ. Trong năm 2023 – 2024, mức học phí dự kiến năm học sẽ tăng 500.000 đ đến 1.000.000 đ/học kỳ so với năm học trước đó.

Review Trường CĐ Viễn Đông có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

 • Trường CĐ Viễn Đông đã tiên phong trong việc cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên, thành công giải quyết một vấn đề gây đau đầu cho nhiều thế hệ sinh viên trong bối cảnh kinh tế thị trường không ổn định. Trường đào tạo sinh viên theo hướng thực tế là chính giúp sinh viên trau dồi tay nghề trong quá trình học tập, sinh viên không cần lo lắng việc thiếu kinh nghiệm sau khi ra trường.
 • Trường không ngừng đổi mới và sáng tạo trong việc dạy học và nghiên cứu, tạo điều kiện để nhiều sinh viên có cơ hội tiếp cận với các cơ sở làm việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường giúp sinh viên tự tin tạo dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Nhà trường thành công trong việc thiết lập liên kết với nhiều Đại học danh tiếng từ Mỹ, Nhật Bản, Đức và Philippines. Điều này đã tạo ra thêm cơ hội để sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức và có nhiều cơ hội trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua thử thách trong môi trường học tập và công việc trong môi trường quốc tế. 

Tốt nghiệp trường CĐ Viễn Đông có dễ xin việc không?

Trường CĐ Viễn Đông cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và các cơ sở khác trong khu vực TP.Hồ Chí Minh. Trường đảm bảo rằng sinh viên sẽ có một việc làm ổn định sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của CDV có thể được giới thiệu làm việc tại nước ngoài, tùy vào mong muốn của sinh viên và phải đáp ứng yêu cầu về khả năng ngoại ngữ. Các ngành Điều dưỡng, Cơ khí, Ô tô, Điện – Điện tử, Xây dựng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản, CHLB Đức. Đối với ngành Điều dưỡng, sinh viên còn có cơ hội tiếp tục học chuyển tiếp tại Đại học tại Philippines và làm việc tại Mỹ.

Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc cũng như văn hoá trong môi trường quốc tế, đồng thời nâng cao kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ 

Cơ sở vật chất

 • CDV tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm học tập trong một môi trường năng động, hiện đại và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Phòng học lý thuyết của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy chiếu, hệ thống âm thanh để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trường còn có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm và hệ thống máy tính kết nối internet, đảm bảo cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của các ngành học.
 • Hệ thống thư viện của trường cũng được trang bị hiện đại máy vi tính kết nối Internet và hệ thống wifi miễn phí, ngoài ra còn có phòng họp nhóm và kệ báo – tạp chí. Hiện tại, thư viện đã có hơn 6000 bản sách chuyên ngành và sách tham khảo, trong đó bao gồm hơn 3000 nhan đề tài liệu giúp sinh viên trau dồi kiến thức cũng như cập nhật các thông tin mới.

Đội ngũ giảng viên

Ngay từ khi mới thành lập Trường CĐ Viễn Đông đã chú trọng đầu tư chất lượng đội ngũ giảng viên, đến nay trường có đến 250 giảng viên. Trong đó hơn 50% giảng viên sở hữu trình độ sau Đại học. Nhiều giảng viên đã tốt nghiệp sau Đại học từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Thái Lan, cùng với nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường danh tiếng tại Hungary, Nga, Tiệp. Đội ngũ giảng viên có trình độ và kiến thức thực tế phong phú, đa dạng, ngoài ra còn được sinh viên đánh giá rất năng động, nhiệt tình với sinh viên.

Đời sống sinh viên

Hoạt động tại CDV

Bên cạnh việc học tập và rèn luyện tay nghề, tập trung vào chương trình chính trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa học ngắn hạn cho sinh viên, mang đến những kiến thức mới và sâu hơn về chuyên môn.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức các hoạt động tình nguyện với tần suất cao, bao gồm các hoạt động hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Đây là những hoạt động đa dạng và phong phú, giúp sinh viên nâng cao tinh thần đoàn kết và khám phá xã hội.

Các dịp đặc biệt như lễ tết trong năm trường cũng tổ chức các chương trình tri ân, các cuộc hội thao, văn nghệ và cuộc thi được tổ chức, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên giao lưu, gắn kết vùng miền.

Ký túc xá

Ký túc xá CDV

Sinh viên đến với CĐ Viễn Đông sẽ không cần lo lắng về vấn đề chỗ ở đặc biệt là những sinh viên đến từ các tỉnh bởi trường có đầy đủ hệ thống ký túc xá hiện đại với 3 loại hình như sau:

 • Dạng đầu tiên là ký túc xá dạng bình dân có vị trí cách trường 400m, có thể đi bộ rất gần trường và thuận tiện với chi phí là 600k-700k/tháng chi phí này đã bao gồm quạt, điện nước, giặt quần áo. Một phòng sẽ có số lượng tối đa là 6 sinh viên ở giường tầng và có phòng vệ sinh riêng trong phòng. Được trang bị camera an ninh đảm bảo an toàn cho sinh viên. Giờ giấc sinh viên tự quản tuy nhiên nên về ký túc xá trước 23h00- 00h00. Có một lưu ý với ký túc xá dạng thường, không có bếp nấu ăn và không được nấu nướng trong phòng, sinh viên phải đặt cọc trước 500k để giữ phòng.  
 • Dạng thứ 2 là  ký túc xá dạng Cao Cấp có vị trí cách trường 300m gần trường hơn so với dạng 1, chi phí sẽ là 990k/tháng chưa bao gồm máy lạnh. Giá 1090k/tháng bao gồm máy lạnh, điện nước tính chung hóa đơn trong cùng một phòng. Sinh viên sẽ được sử dụng Wifi miễn phí, miễn tiền rác và tiền an ninh. Phòng có đầy đủ tiện nghi: Điều Hoà, tủ Lạnh, máy giặt, camera an ninh, bếp nấu ăn, giường tầng đặc biệt là có thang máy. Một phòng có thể ở 8 bạn rất rộng rãi, sinh viên ra vào bằng thẻ chip và mã vân tay rất an toàn, giờ giấc sinh hoạt tự do, chủ động không bị gò bó thời gian. Ngoài ra, ký túc xá có view khá đẹp, sạch sẽ và thoáng mát. Đặc biệt sinh viên đăng ký ở tại ký túc xá này sẽ được học 3 khóa học miễn phí xuyên suốt thời gian ở bao gồm:  Khóa học tiếng Anh với người nước ngoài, khóa học Đàn Guitar, khóa học trang điểm và chăm sóc da. Còn có một đãi ngộ rất hấp dẫn đó là ký túc xá không tăng giá trong vòng 6 năm. Lưu ý rằng dạng ký túc xá này cũng cần đặt cọc giữ chỗ 500k và cần đặt cọc sớm vì số lượng phòng có hạn. 
 • Dạng cuối cùng là dạng ký túc xá biệt thự có vị trí cách trường 400m có thể đi bộ rất thuận tiện, view sang trọng với chi phí là 1500k/tháng. Phòng được trang bị điều hoà, có nhà tắm riêng, tuy nhiên sinh viên vào ở phải tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân, phòng không có bếp nấu ăn. Một phòng có số lượng tối đa là 4 bạn ở, có camera an ninh, đảm bảo rất riêng tư và an ninh cao. Giờ giấc các bạn sinh viên có thể tự chủ động, không hạn chế.

Vậy, có nên học CĐ Viễn Đông không? Vì sao?

Việc lựa chọn học Cao đẳng hay đại học là một vấn đề mà hầu hết các thí sinh rất quan tâm đặc biệt là trong mùa tuyển sinh. Những thí sinh nào muốn thử sức mình với các ngành nghề đa dạng, lộ trình đào tạo ngắn thì CĐ Viễn Đông là một lựa chọn đúng đắn. Trường luôn cung cấp chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại các thiết bị máy móc đầy đủ để có thể hỗ trợ sinh viên thực hành trong quá trình học tập. Trường đào tạo sinh viên theo hướng chú trọng thực hành hơn lý thuyết, sinh viên sẽ được truyền đạt cũng như tự lĩnh hội được kinh nghiệm trong lĩnh vực đang theo học. Bên cạnh đó, trường liên kết với hàng trăm cơ sở doanh nghiệp cũng như các cơ sở Quốc tế sinh viên có cơ hội du học hoặc sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở mà trường liên kết. 

Một số trường đào tạo tương đương CDV

 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ: Địa chỉ giáo dục đa quốc gia kết hợp giữa hai nền văn hóa giáo dục phát triển mạnh mẽ: Việt Nam và Mỹ. Cao đẳng Việt Mỹ cam kết mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng cao, được thiết kế để phát triển toàn diện những khả năng cá nhân, kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực tiễn cần thiết trong môi trường làm việc hiện đại. 
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: Trường có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp và thương mại. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tập trung vào việc cung cấp những chương trình học chất lượng, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. 
 • Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn: Với tầm nhìn và sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, trường đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho những sinh viên có đam mê và khát khao phát triển trong lĩnh vực này. Trường luôn hướng đến việc cung cấp chương trình học chất lượng, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực kỹ thuật, trường đảm bảo rằng sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên môn hàng đầu và áp dụng được vào thực tế.

Câu hỏi thường gặp

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường CĐ Viễn Đông có được đảm bảo hay không?

Trong nhiều năm qua, Trường CĐ Viễn Đông đã và đang không ngừng đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên và thị trường lao động. Trường đã thiết lập các liên kết quốc tế, thực hiện trao đổi giảng viên với các đại học hàng đầu trên toàn cầu, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và trang bị những kiến thức mới nhất cho sinh viên. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên, giúp sinh viên rèn kỹ năng thực tế trong ngành nghề. Trường cũng đảm bảo rằng sinh viên sẽ có môi trường học tập chất lượng và được đầu tư tốt nhất tạo bước đệm cho sự thành công trong sự nghiệp sau khi ra trường.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Trường CĐ Viễn Đông cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và các tổ chức trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có một công việc ổn định và phù hợp với chuyên ngành đã học.

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường Cao đẳng Viễn Thông có tốt không?

Trường liên kết với nhiều doanh nghiệp quốc tế và các trường Đại học Quốc tế sinh viên sau khi ra trường đạt yêu cầu về khả năng ngoại ngữ sẽ được giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài nếu có nguyện vọng. Sinh viên ngành Điều dưỡng, Cơ khí, Ô tô, Điện – Điện tử, Xây dựng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… sẽ được làm việc lâu dài tại các nước Nhật Bản, Đức. Riêng ngành điều dưỡng được học chuyển tiếp Đại học tại Philippines và có cơ hội làm việc tại Mỹ. Sinh viên các ngành như: Công nghệ KT Cơ khí, Ô tô, Xây dựng và Tiếng Anh có thể làm việc tại các nước Đông Nam Á hoặc tham gia chương trình Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general