Trường Cao đẳng Sài Gòn (CĐSG) – Mã Trường: CĐĐ0209


Trường Cao đẳng Sài Gòn (tên tiếng Anh: SaigonTech, viết tắt: CĐSG) được thành lập ngày 26/3/2001 theo Quyết định số 263/QĐ-BLĐTBXH, tiền thân là trường Kỹ thuật Tin học Sài Gòn. CĐSG có trách nhiệm nâng cao chất lượng nhân tài cho các lĩnh vực như Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán, và Nhà hàng Khách sạn, Ngôn ngữ Anh. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Cao đẳng Sài Gòn là địa chỉ đáng tin cậy với nhiều thế hệ sinh viên về môi trường học tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

logo CĐ Sài Gòn

Giới thiệu trường Cao đẳng Sài Gòn

Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) được thành lập vào năm 2001, trên cơ sở nâng cấp Trường Kỹ thuật Tin học Sài Gòn đã dần trở thành trường Cao đẳng có vị thế đáng tin cậy trong khối trường Cao đẳng tại TPHCM về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo.

CĐ Sài Gòn cung cấp đào tạo 22 chuyên ngành, đa dạng các hệ cao đẳng gồm: Cao đẳng chính quy, Cao đẳng 9+, Liên kết cử nhân quốc tế 4 nhóm ngành chính gồm: Công Nghệ Thông Tin, Kinh tế, Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Khoa học và Nghệ thuật. Chính vì sự đa dạng đó, CĐ Sài Gòn đã và đang thu hút nhiều thí sinh trên cả nước tham gia đăng kí hồ sơ vào học.

Tên trườngCao đẳng Sài Gòn – CĐSG
Viết tắtCĐSG
Tên cũ SaigonTech
Mã trường CĐĐ0209
Ngày thành lập 2001
Địa chỉTòa nhà SaigonTech
(Đường số 5, Lô 14, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, Tp. HCM)
Hiệu trưởngT.S. NGUYỄN THỊ ANH THƯ
Websitehttps://caodangsaigon.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/truongcaodangsaigon
Emailhanu@hanu.edu.vntuyensinh@hanu.edu.vn
Số điện thoại(84-28) 37 155 033 – (84)96 825 33 07
Khẩu hiệu Nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn vươn cao vươn xa

Chương trình đào tạo

Hiện nay, chương trình đào tạo Cao đẳng Sài Gòn đa dạng các ngành học:

 1. Chương trình Cao đẳng chính quy: với 22 chuyên ngành trong đó có 4 nhóm ngành hàng đầu: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Khoa học và Nghệ thuật
 2. Chương trình liên kết Quốc tế: 
 • Chương trình liên kết quốc tế với Cao đẳng Cộng đồng Houston (Mỹ) một trong 4 đối tác của trường
 • Chương trình liên kết với 13 Đại học hàng đầu ở Úc

3. Chương trình đào tạo hệ cao đẳng 9+: Đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THCS 

4. Chương trình liên thông lên Đại học: liên kết với 4 trường đại học lớn ở Việt Nam: Đại học kinh tế, Đại học Mở TP HCM, Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Kinh tế Tài Chính. 

Chuyên ngành đào tạo gồm:  Kế toán doanh nghiệp, Quản trị Kinh doanh tổng hợp, Ngôn ngữ Anh, Hệ thống thông tin quản lý…

Tuyển sinh Cao đẳng Sài Gòn

Tuyển sinh Cao đẳng Sài Gòn năm 2023 công bố tuyển sinh 22 ngành, 2.500 chỉ tiêu trong đó 2.100 chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng chính quy thuộc các khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Khoa học và Nghệ thuật với phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Review CĐ Sài Gòn Có Tốt Không?

Vì sao nên theo học tại trường CĐ Sài Gòn?

Với thế mạnh là cơ sở đào tạo ngành nghề gắn với thực tiễn, các chương trình đào tạo tại CĐ Sài Gòn được tối ưu với hơn 70% thời lượng thực hành chuyên môn. Điều đặc biệt trường có chương trình liên kết với các trường Đại học ở Mỹ và Úc, sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp theo hình thức bán du học. 

Chương trình đào tạo tại trường đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh 100%, được hỗ trợ thực tập nước ngoài, được trải nghiệm và kết nối với các doanh nghiệp giúp sinh viên phát triển bản thân, có thêm kinh nghiệm trong công việc sau khi tốt nghiệp.

SaigonTech mang đến cho sinh viên môi trường học tập, thực hành với trang thiết bị hiện đại gắn liền với thực tiễn. Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các sự kiện xã hội, văn hóa, thể thao giúp sinh viên có cơ hội khám phá và phát huy khả năng của mình.  

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi như: 

 • Được học tập trong môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, hiện đại.
 • Hưởng các chính sách miễn giảm học phí.
 • Sinh viên có nhiều lựa chọn tham gia các câu lạc bộ theo sở thích để phát triển kỹ năng mềm như: CLB Võ Thuật, CLB Nhảy hiện đại, CLB Tiếng Anh, CLB Âm nhạc, CLB Kịch nghệ, CLB Truyền thông đa phương tiện, CLB Bóng Đá, CLB Thể thao điện tử (ESTO), CLB Marketing (MARGRO), Câu lạc bộ đầu tư tài chính (Fintech), Câu lạc bộ Công nghệ thông tin (IT).
 • Được thực tập và giới thiệu phỏng vấn tại các công ty liên kết với trường sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên có cơ hội gặp gỡ, tham quan quy trình sản xuất, kinh doanh tại các công ty đối tác hàng đầu như Lazada, Misa, Heineken…
 • Điều đặc biệt cơ hội việc làm cho sinh viên được đảm bảo 100% sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sài Gòn có dễ xin việc không?

Sinh viên SaigonTech luôn năng động, sáng tạo để bắt kịp xu hướng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. 

Trường luôn chú trọng trong việc đào tạo gắn liền với thực tiễn giúp sinh viên có những kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp sớm hơn. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác. Bên cạnh đó, sinh viên được học chuyển tiếp các chương trình cao đẳng liên kết với các trường đại học hàng đầu ở Úc và Mỹ. 

Cơ hội việc làm của sinh viên CĐ Sài Gòn đảm bảo 100% nhờ vào sự liên kết chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp lớn.  

Cơ sở vật chất

CĐ Sài Gòn luôn quan tâm đến việc nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại mang đến cho sinh viên sự hứng khởi trong học tập. Trường đã xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học đạt tiêu chuẩn 5 sao gồm:

 • Phòng truyền thông, giải trí đa phương tiện: Được trang bị âm thanh, ánh sáng hiện đại nhất phục vụ giao lưu âm nhạc, xem phim hàng tuần.
 • Phòng chức năng: Trang bị các thiết bị điện tử, di động từ nhà sản xuất Apple như iMac, iPhone, iPad, iOS lab…giúp sinh viên thực hành, áp dụng vào thực tiễn. 
 • Khu vực giải trí và nghỉ ngơi: Được trang bị phòng gương, khu vực giải trí, sân bóng mini, Drama Studio…giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân thông qua các tác phẩm kịch, diễn tiểu phẩm, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. 
 • Thư viện rộng lớn, hiện đại cung cấp hơn 10.000 đầu sách.
Thư viện trường CĐ Sài Gòn

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trường được xây dựng với những tiêu chuẩn khắt khe, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, năng động, trẻ trung và đặc biệt luôn cháy hết mình với sinh viên trong các hoạt động. 

CĐ Sài Gòn hiện có 38 giảng viên trong nước và nước ngoài tham gia giảng dạy đều có trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đạt chuẩn. 

Đời sống sinh viên

Sinh viên SaigonTech luôn năng động, sáng tạo bắt kịp với xu thế thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. 

Môi trường học tập tại CĐ Sài Gòn đã giúp sinh viên trở nên nhiệt huyết, cháy hết mình thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, câu lạc bộ. Sinh viên CĐSG luôn tận hưởng, có những trải nghiệm đáng nhớ trên từng sân chơi.

Với sự đa dạng các loại hình CLB, các hoạt động ngoại khóa, Cao đẳng Sài Gòn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế, nâng cao sức khỏe, giao lưu học hỏi và rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm như: CLB Võ Thuật, CLB Nhảy hiện đại, CLB Kịch nghệ, CLB Tiếng Anh, CLB Bóng Đá, CLB Truyền thông đa phương tiện, CLB Thể thao điện tử (ESTO), CLB Marketing (MARGRO), Câu lạc bộ đầu tư tài chính (Fintech), Câu lạc bộ Công nghệ thông tin (IT). 

Đời sống sinh viên CĐ Sài Gòn

Ký túc xá

Ký túc xá trường được trang bị hệ thống nóng lạnh, điều hòa, máy giặt… có khu vực nấu ăn, nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Ký túc xá được xây dựng gần trường, an ninh được đảm bảo. Phòng được lắp hệ thống giường tầng đủ cho 8 người ở/phòng. chi phí dao động từ 900.000 – 1,300.000/người/phòng 8 người. Đặc biệt, sinh viên ở ký túc xá có thể ở chung với các bạn nước ngoài nâng cao kỹ năng học Tiếng Anh, được giao lưu trao đổi văn hóa, trải nghiệm ẩm thực của nhiều quốc gia. 

Ký túc xá CĐ Sài Gòn

Vậy, có nên học Cao đẳng Sài Gòn không?

CĐSG được đánh giá là một trong những trường cao đẳng chất lượng cao tại TPHCM. Trường có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, giảng viên người nước ngoài đạt tiêu chuẩn tham gia giảng dạy, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.

Sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được tham gia thực hành trên các thiết bị của nhà trường như pha chế, nấu ăn, thực hành nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, tham gia các cuộc thi khởi nghiệp, tự phát triển mô hình kinh doanh quán cà phê…

Là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Hitachi Vantara Việt Nam, MISA, FADO, Caravelle Hotel Saigon, New World Saigon Hotel.., trường mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Một số trường đào tạo tương đương

 • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại: là trường cao đẳng công lập uy tín trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, kinh doanh quản lý, và quản trị kinh doanh. Với chất lượng đào tạo tốt được công nhận trong nhiều năm, điểm chuẩn đầu vào và mức độ cạnh tranh của trường khá cao. Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại sẽ có nền tảng kiến thức đầy đủ và cơ hội tốt để làm việc trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu cả trong và ngoài nước. 
 • Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là trường công lập lâu đời và uy tín, chuyên đào tạo các khối ngành như: Kỹ thuật công nghệ cơ khí, điện, điện tử, Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Nhiệt…Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục nghề nghiệp tiên tiến, được thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại và cơ hội thực hành và làm việc trong các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu sau khi tốt nghiệp.
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM: Trường cung cấp chương trình đào tạo ngành/nghề gồm: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Điện Công nghiệp và dân dụng, Quản trị Mạng máy tính. Nhằm đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận với công nghệ và thiết bị mới nhất trường không ngừng phát triển về ngành nghề, nâng cấp các thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ học tập và giảng dạy. Trường triển khai các chương trình liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Câu hỏi thường gặp

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường CĐSG có tốt không? 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong hợp tác và đào tạo chương trình liên kết quốc tế, trường đã tạo dựng được uy tín về chất lượng đào tạo. Cho tới nay, CĐSG là phân hiệu duy nhất của Cao đẳng Cộng đồng Houston (HCC, Mỹ) tại Việt Nam cho thấy trường đã khẳng định được vị thế là ngôi trường cao đẳng có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. 

Chất lượng đầu ra của sinh viên CĐ Sài Gòn có được đảm bảo hay không?

CĐSG đã tự hào về chất lượng đào tạo và môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế. Trường đã xây dựng chương trình liên kết với các đối tác quốc tế hàng đầu, như Cao đẳng Cộng đồng Houston (HCC, Mỹ) và các đại học hàng đầu ở Úc. Điều này cho thấy trường đang đầu tư và cam kết đem đến cho sinh viên một chương trình học chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế. Vì vật, chất lượng đầu ra của sinh viên CĐSG có thể được đảm bảo dựa trên một số yếu tố quan trọng như chất lượng đào tạo, môi trường học tập, và sự hỗ trợ từ trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường CĐ Sài Gòn thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ CĐSG có thể có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Dựa vào chương trình đào tạo và chuyên ngành sinh viên đã theo học như: Quản lý khách sạn nhà hàng, đầu bếp, pha chế, thiết kế đồ họa, ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general