Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) – Mã trường: XDT


Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (tiếng Anh: Mien Trung University of Civil Engineering, tên viết tắt: MUCE) được thành lập năm 1976 theo quyết định số số 1279/QĐ-TTg. MUCE là trường Đại học chuyên ngành về nhóm ngành thiết kế và xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Trường được đánh giá là top đầu về đào tạo ngành xây dựng, thiết kế tại miền Trung.

logo MUCE

Giới thiệu trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Đại học Xây dựng Miền Trung được thành lập năm 1976, được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Xây dựng số 3, đứng đầu trong việc đào tạo về các nhóm ngành xây dựng và thiết kế. Đây là đại học kỹ thuật đa ngành theo định hướng ứng dụng, có uy tín trong lĩnh vực xây dựng. 

Trường đào tạo đa ngành, với 15 ngành khác nhau như Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kiến trúc, Quản lý xây dựng,.. vv

Giới thiệu trường
Tên trườngTrường Đại học Xây dựng Miền Trung – Mien Trung University of Civil Engineering
Viết tắtMUCE
Tên cũ Trường Cao đẳng Xây dựng số 3
Mã trường XDT
Ngày thành lập 1976
Địa chỉ195 Hà Huy Tập, Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
544B Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hiệu trưởngTS. Phan Văn Huệ
Websitehttps://tuyensinh.muce.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/XDT.MUCE/
Emailtuyensinh@muce.edu.vn
Số điện thoạiTrụ sở chính Phú Yên: (0257) 3 827 618 – 096 22 44 195
Phân hiệu Đà Nẵng:  (0236) 3 845 102

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học Xây dựng Miền Trung có rất nhiều chương trình đào tạo gồm:

 1. Chương trình Đại học chính quy
 • Trụ sở chính Phú Yên: với 15 ngành khác nhau như Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản trị kinh doanh,…
 • Phân hiệu Đà Nẵng: Kiến trúc nội thất, Quản lý đô thị và công trình, Quản lý xây dựng, Quản lý kinh doanh và Tài chính ngân hàng.
 1. Chương trình Đại học liên thông chính quy
 • Trụ sở Phú Yên: với 5 ngành gồm Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản lý xây dựng,..
 • Phân hiệu Đà Nẵng: với 3 ngành Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 1. Chương trình đào tạo sau Đại học: Đại học Xây dựng miền Trung đào tạo Thạc sĩ 2 chuyên ngành (tại trụ sở Phú Yên).
 1. Chương trình đào tạo vừa học vừa làm (đào tạo tại Phú Yên, Phân hiệu Đà Nẵng và các cơ sở liên kết): Chương trình đào tạo vừa học vừa làm với 9 chuyên ngành như Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, vv…

Tuyển sinh 

Năm 2024, Đại học Xây dựng Miền Trung tuyển sinh với 7 phương thức:

 1. Xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 2. Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (học bạ).
 3. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định riêng của Nhà trường và Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 4. Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức để xét tuyển.
 5. Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với điểm thi năng khiếu để xét tuyển (dành cho thí sinh chọn tổ hợp V00, V01 để dự tuyển vào ngành Kiến trúc và Kiến trúc nội thất).
 6. Kết hợp kết quả học tập THPT với điểm thi năng khiếu để xét tuyển (dành cho thí sinh chọn tổ hợp V00, V01 để dự tuyển vào ngành Kiến trúc và Kiến trúc nội thất).
 7. Xét tuyển từ điểm xét tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Xây dựng Miền Trung năm 2022 là 15 điểm cho hầu hết các ngành. Mức điểm này bằng với điểm chuẩn từ 2021 trước đó của trường. Vì vậy, hầu hết các ngành đều không tăng/ giảm điểm chuẩn.

Điểm chuẩn

Học phí, học bổng 

Học phí

Trong năm 2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung áp dụng hai mức học phí như sau:

 • Khối ngành III (bao gồm 02 ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh): 9.800.000 VNĐ/ sinh viên/ năm học.
 • Khối ngành V (bao gồm 09 ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cấp thoát nước, Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng, Quản lý đô thị và công trình, Công nghệ thông tin): 11.700.000 VNĐ/ sinh viên/ năm học.

Dự kiến năm học 2023 – 2024, mức học phí của MUCE sẽ tăng tối đa 10%, đúng theo lộ trình tăng học phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Học bổng

Nhằm khuyến khích học tập và tài năng, MUCE đã phối hợp với các doanh nghiệp cấp nhiều loại học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ sinh viên xuất sắc, sinh viên gặp khó khăn. Đây là sự công nhận, động viên tinh thần và lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhằm thêm động lực cho các bạn trong quá trình học tập của mình. Một số học bổng có thể kể đến:

 • Học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên trong các trường chuyên.
 • Học bổng Hessen (CHLB Đức).
 • Học bổng chính phủ Cuba.
 • Học bổng dành riêng cho thủ khoa đầu vào, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Review Đại học Xây dựng Miền Trung có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

 • Được học tập với chương trình giảng dạy có tính ứng dụng cao, bắt kịp xu thế của thị trường hiện nay. Trường tập trung vào việc đổi mới trong đào tạo, kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến, cũng như sử dụng đa phương tiện trong quá trình dạy học. 
 • Được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín, chất lượng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Nhiều giảng viên được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài và các trường đại học uy tín trong nước.
 • Sinh viên được học tập và thực hành với những cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Trường còn cung cấp các khu vực chơi thể thao đa dạng với nhiều tổ hợp môn khác nhau.
 • Có cơ hội tham gia học bổng du học toàn phần tại các trường quốc tế liên kết đào tạo. 

Tốt nghiệp trường ĐH Xây dựng Miền Trung có dễ xin việc không?

ĐH Xây dựng Miền Trung kết hợp giảng dạy có tính ứng dụng cao, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát triển toàn diện về các kỹ năng.  Trong những năm gần đây, Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu. Một số doanh nghiệp có thể kể đến như: Tập đoàn Đèo Cả, Hòa Bình, Công ty CP FPT Software, IMT Solutions, SS4U Express,… Qua việc hợp tác này, Nhà trường đã tạo ra cơ hội thực tập cho sinh viên, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và giúp sinh viên tiếp cận với yêu cầu công việc thực tế. Đáng chú ý, nhiều sinh viên của trường đã có thể được tuyển dụng ngay tại các công ty đang thực tập.

Ngoài ra, nhà trường luôn chủ động liên hệ với sinh viên để tư vấn và hỗ trợ việc làm phù hợp. Hơn 85% sinh viên từ trường sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được việc làm đúng chuyên môn chỉ trong vòng 3 tháng. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường có trụ sở chính tại Phú Yên và phân hiệu tại Đà Nẵng với nhiều cơ sở liên kết khác.

 • Trường có hơn 70 phòng học tập sinh hoạt và 17 phòng thực hành khác nhau tạo điều kiện cho sinh viên được học tập tốt nhất.
 • Trường có cung cấp phòng học ngoại ngữ và tin học với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
 • Thư viện trường với hơn 3110 đầu sách khác nhau, có đầy đủ phòng đọc và chỗ ngồi để sinh viên tiện việc nghiên cứu và tìm tòi. Trường còn hỗ trợ thêm thư viện điện tử giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng ở bất kỳ đâu.
 • Ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi với mức phí phải chăng.
 • Trường còn có nhà giáo dục thể chất với sức chức gần 300 chỗ. Ngoài ra, MUCE sở hữu hệ thống sân bãi với 2 sân tennis, 1 sân bóng rổ, 3 sân bóng đá mini và 1 sân bóng chuyền.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, trường có tổng cộng 258 cán bộ và công chức, trong đó: 2 Phó giáo sư, 21 Tiến sĩ, 139 Thạc sĩ, 185 Giảng viên cơ hữu, 25 Giảng viên cơ hữu đồng thời là cán bộ quản lý và 70 nhân viên. Ngoài ra, Nhà trường cũng mời 1 Phó giáo sư và 6 Tiến sĩ đến thỉnh giảng. 

Chất lượng và uy tín đào tạo của MUCE đã được chứng minh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Nhà trường đào tạo được nhiều sinh viên có chất lượng chuyên môn cao, đảm nhận nhiều trọng trách quản lý tại các tỉnh thành trong khu vực. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Đại học Xây dựng miền Trung có nhiều hệ thống sân bãi thể thao quy mô lớn, giúp sinh viên có thư giãn sau giờ học. Bên cạnh đó, MUCE có nhiều CLB và các hoạt động cho sinh viên vô cùng hấp dẫn như CLB bóng chuyền, CLB bóng rổ, CLB Vovinam, CLB quản trị và khởi nghiệp sáng tạo. Thông qua các chương trình định hướng hướng nghiệp, sinh viên MUCE được thêm nhiều kiến thức giúp ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp trở thành hiện thực.

Sinh viên MUCE được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa như hoạt động về nguồn tại nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, tham gia trồng cây xanh, vẽ tranh tường, hiến máu nhân đạo.

Ký túc xá

Ký túc xá của MUCE có 4 tầng, gồm 1 phòng quản lý, 49 phòng ở, 03 phòng sinh hoạt chung. Ký túc xá có sức chứa khoảng 400 sinh viên. Trường còn có nhà lưu trú cho sinh viên quốc tế với 2 tầng, có 6 phòng ở, 2 phòng sinh hoạt chung.

KTX có phòng sinh hoạt cộng đồng, wifi miễn phí và tivi kết nối truyền hình cáp.

Khu KTX được phân thành nhiều khu vực khác nhau, giá dao động từ 200.000 – 220.000 đồng/ người/ tháng.

Vậy, có nên học Đại học Xây dựng Miền Trung?

Đại học Xây dựng Miền Trung phù hợp với những sinh viên đam mê với ngành thiết kế và xây dựng. Trường có nhiều chương trình liên kết quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội du học với học bổng toàn phần. Môi trường học tập hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi. Trường cung cấp phủ sóng wifi toàn bộ khuôn viên nên vô cùng tiện lợi cho sinh viên.

Với hơn 46 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã không ngừng trưởng thành và ghi dấu ấn vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Với uy tín được xây dựng từ lâu, MUCE đã khẳng định trường là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Một số trường đào tạo tương đương NTU

 • Đại học Xây dựng miền Tây (MTU): chuyên đào tạo về lĩnh vực kiến trúc và xây dựng tại Việt Nam. Trường đứng đầu về chất lượng giảng dạy cao, hỗ trợ kết nối sinh viên với các công ty xây dựng hàng đầu. Đây là nơi đào tạo những kỹ sư, cử nhân với trình độ cao.
 • Đại học Kiến trúc Hà Nội (NUCE): trường có cơ sở vật chất hiện đại, thư viện điện tử với nhiều đầu sách khác nhau cho sinh viên. ĐH Kiến Trúc Hà Nội có khu vực ký túc xá tiện nghi với sức chứa gần 500 sinh viên, lớp học hiện đại có thang máy hỗ trợ đi lại.
 • Đại học Kiến trúc TP.HCM (UAH): đây là trường Đại học công lập, đứng đầu về đào tạo ngành xây dựng tại khu vực phía Nam. Trường có 5 cơ sở đào tạo với chất lượng giảng dạy tiên tiến, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường không ngừng đổi mới chất lượng giảng dạy, đào tạo để nâng cao kỹ năng và tay nghề của sinh viên.

Câu hỏi thường gặp 

1. Điểm đầu vào của trường MUCE có cao hơn so với mặt bằng chung hay không?

Điểm chuẩn đầu vào của MUCE trong 2 năm gần đây (2021, 2022) đều ở mức 15 điểm với tất cả ngành. So với các trường đào tạo tương đương, MUCE có mức chuẩn khá tốt, không quá cao.

2. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê từ nhà trường, hơn 85% sinh viên sau khi tốt nghiệp 3 tháng đều tìm được việc làm phù hợp.

3. Chất lượng đầu ra của sinh viên có được đảm bảo hay không?

MUCE đào tạo và giảng dạy trên tính ứng dụng thực hành rất cao. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general