Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (HNMU) – Mã Trường: HNM


Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Metropolitan University, tên viết tắt: HNMU) được thành lập vào ngày 06/01/1959, là trường Đại học công lập đầu tiên được UBND Hà Nội quản lý thành lập. HNMU đào tạo đa ngành sư phạm, công nghệ, kinh tế theo định hướng ứng dụng.

Logo Đại học Thủ đô Hà Nội

Giới thiệu trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Giới thiệu trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập năm 1959, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND TP Hà Nội. Sứ mệnh của trường là kết nối, phát triển truyền thống ngàn năm văn hiến của thủ đô Hà Nội bằng chương trình giáo dục vượt trội, định hướng thực tế cao, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng để phát triển kinh tế, xã hội cho Thủ đô và đất nước.

Trường đã nhận được nhiều thành tích trong hơn 60 năm thành lập và được đông đảo các thí sinh trên cả nước đăng ký xét tuyển đại học.

Tên trường Đại học Thủ đô Hà Nội –  Hanoi Metropolitan University
Viết tắt HNMU
Ngày thành lập 06/01/1959
Mã trườngHNM
Địa chỉSố 98 phố Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền
Websitehttp://hnmu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/
SĐT(+84) 24.3833.0708
Emailbanbientap@hnmu.edu.vn

Chương trình đào tạo ĐH Thủ đô Hà Nội

Chương trình đào tạo của ĐH Thủ đô Hà Nội bao gồm: 

 • Chính quy: với 29 ngành như ngành Quản trị khách sạn, Luật, Giáo dục đặc biệt, Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, các ngành về Sư phạm,…
 • Sau đại học: Trường đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ
 • Liên thông:  Đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học với các ngành Giáo dục mầm non, tiểu học, Sư phạm Toán và Văn.
 • Đào tạo từ xa

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường ĐH Thủ đô Hà Nội (HNM) tuyển sinh 29 ngành với 4 phương thức xét tuyển như sau:

1. Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

2. Xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

3. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT

4. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2022 dao động từ 25 đến 33,93 điểm, có xu hướng tăng so với năm 2021. Ngành Luật có điểm chuẩn cao nhất là 33,93 điểm (tăng 1,1 điểm so với năm trước). Theo sau là các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Sư phạm Ngữ Văn,.. với điểm chuẩn trên 32 điểm (tăng từ 0,5 – 1 điểm so với năm 2021)

Điểm chuẩn trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Học phí, học bổng

Học phí

ĐH Thủ Đô Hà Nội quy định học phí như sau với từng năm học và nhóm ngành:

Đơn vị: nghìn đồng/sinh viên/tháng

Khối ngànhNăm học 2023 – 2024Năm học 2024 – 2025Năm học 2025 – 2026
Khối ngành 1: Khoa học giáo dục và giáo viên1.4101.5901.790
Khối ngành 3: Kinh doanh và quản lý, luật
Khối ngành 4: Khoa học sự sống, tự nhiên1.5201.7101.930
Khối ngành 5: Toán và thống kê, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kiến trúc và xây dựng, sản xuất1.6401.8502.090
Khối ngành 7: Nhân văn, khoa học xã hội, du lịch, khách sạn1.5001.6901.910

Trung bình 1 năm học phí sinh viên phải trả là 15 triệu đồng. So với các trường cùng ngành khác thì mức học phí này tương đối phù hợp, xứng đáng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nhà trường cung cấp.

Các chính sách học bổng

ĐH Thủ đô Hà Nội có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên như học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp. Mới đây nhất, Quỹ khuyến học Việt Nam (Báo Dân trí) đã trao tặng 15 suất Học bổng Nguyễn Trường Tộ với tổng trị giá 3.750 USD cho sinh viên trường. Tương ứng mỗi sinh viên được nhận gần 6 triệu tiền học bổng.

Hoạt động khen thưởng và trao tặng học bổng được nhà trường thực hiện đều đặn và công khai, minh bạch. Trường cũng ưu tiên những sinh viên thuộc diện ưu tiên, có hoàn cảnh khó khăn khi xét học bổng nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên toàn trường.

Review Đại học Thủ đô Hà Nội có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

HNMU cam kết cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề và thị trường lao động. Sinh viên sẽ được học từ các giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

Trường đầu tư vào cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại. Các phòng thí nghiệm, thư viện và phòng học đều được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Ngoài ra, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng như câu lạc bộ, đội tuyển thể thao, cuộc thi chuyên môn. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới xã hội và tạo ra những trải nghiệm bổ ích.

Tốt nghiệp trường ĐHThủ đô Hà Nội có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Thủ đô Hà Nội thường được đánh giá cao và có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm. Bởi sinh viên trường có kiến thức chuyên môn vững chắc cùng kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, dễ dàng thích nghi với thị trường lao động.

Trường cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Thông qua các buổi tư vấn, hội thảo và chương trình giao lưu doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về thị trường lao động và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

Đại học Thủ đô Hà Nội đã đầu tư rất nhiều vào xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và hướng đến môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, hiện đại.

 • Tổng diện tích: 10.1 ha
 • 18 phòng thực hành cho tất cả các chuyên ngành đào tạo. Các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng như máy đo chất lượng nước, máy đo pH cầm tay, Hệ thống co quay chân không,…
 • 2 hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ
 • 104 phòng học dưới 50 chỗ
 • 82 phòng làm việc của các giảng viên
 • 9 thư viện, trung tâm học liệu
Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường gồm, 260 thầy cô, trong đó có 10 PGS TS, 100 Tiến sĩ và nhiều Thạc sĩ cùng các giảng viên trình độ Đại học khác.

Đội ngũ giảng viên tại HNMU không chỉ có trình độ cao mà còn có sự tâm huyết và nhiệt huyết với công việc giảng dạy và nghiên cứu. Họ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và liên tục nâng cao kiến thức để đáp ứng yêu cầu của giảng dạy hiện đại.

Đời sống sinh viên

ĐH Thủ đô Hà Nội thường xuyên tổ chức các hoạt động, cuộc thi để sinh viên tham gia và có cơ hội tạo dấu ấn tích cực thời sinh viên. Một số cuộc thi gần đây được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình như cuộc thi tranh biện HNMU “Sinh viên đi làm thêm – Ủng hộ hay phản đối”, cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp”,…

Bên cạnh đó, nếu muốn mở rộng thêm các mối quan hệ, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ như CLB HNMU Creative Klub, CLB PR Marketing, CLB Tranh biện, CLB Văn học, CLB đọc sách,…

đời sống sinh viên HNMU

Ký túc xá

Ký túc xá của ĐH Thủ đô Hà Nội được xây dựng khép kín, khang trang, hiện đại. Trường có 2 khu ký túc xá tại Cầu Giấy và Ba Đình với sức chứa hơn 600 sinh viên. Khu KTX tại Cầu Giấy có 46 phòng, mỗi phòng ở được 8 sinh viên. Khu KTX Ba Đình có 26 phòng, có thể ở từ 8 – 10 sinh viên 1 phòng. 

Gần KTX có rất nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên như tạp hóa, căng tin, nhà ăn, sân thể thao,…

Vậy, có nên học ĐH Thủ đô Hà Nội không? Vì sao? 

Học ĐH Thủ đô Hà Nội là một lựa chọn phù hợp đối với những sinh viên muốn theo đuổi các ngành về quản lý, giáo dục, sư phạm, kinh tế. Trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại.  Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận các phòng thí nghiệm, thư viện và các công cụ tiên tiến nhất để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng được trường hỗ trợ giới thiệu việc làm nhờ sự liên kết với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Trường cũng có nhiều hoạt động, sự kiện thú vị để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng nên đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng thí sinh nên cân nhắc lựa chọn.

Một số trường đào tạo tương đương HNMU

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: Trường đào tạo các ngành như lịch sử, triết học, văn hóa học, ngôn ngữ học, văn học, xã hội học,… Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy các môn học chuyên ngành.
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội: Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, cơ khí, xây dựng, vật lý, hóa học,…
 • Đại học Sư phạm Hà Nội: Trường đào tạo các ngành sư phạm như giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở và giáo viên trung học phổ thông.  Trường cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giảng dạy và quản lý lớp học.

Các câu hỏi thường gặp 

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không? 

Đại học Thủ đô HN đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên thông qua chương trình đào tạo liên quan đến thực tế và sự phát triển kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội dễ dàng tìm việc làm và thích nghi trong môi trường công việc.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 93% sinh viên ra trường và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?  

Điểm đầu vào của trường ở mức trung bình so với mặt bằng chung, tuy nhiên thí sinh cũng cần nỗ lực và học tập tốt để chắc chắn trúng tuyển.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general