Trường Đại học Tây Đô (TDU) – Mã trường: DTD 


Đại học Tây Đô (tên Tiếng Anh: Tay Do University, tên viết tắt: TDU), được thành lập vào năm 2006 và cũng là trường Đại học dân lập đào tạo đa ngành đa lĩnh vực đầu tiên tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sự ra đời của TDU được đánh giá mang những chuyển biến lớn trong nhiệm vụ hoàn thiện hệ thống giáo dục tại miền Nam. 

logo Đại học Tây Đô

Giới thiệu trường Đại học Tây Đô

cơ sở vật chất Đại học Tây Đô

Với bề dày hình thành và phát triển hơn 15 năm, TDU đang dần khẳng định vai trò trọng điểm trong nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng ứng dụng khoa học đa lĩnh vực. Hiện tại, trường đào tạo đa dạng 28 nhóm ngành từ Dược học, Điều dưỡng,..đến Luật kinh tế hay Marketing.

Tên trường Đại học Tây Đô
Viết tắt TDU
Ngày thành lập 09/03/2006
Mã trườngDTD
Địa chỉ68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Websitehttps://www.tdu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/TayDoUniversity/
SĐT0292.3840.666, 0292.3840.222, 0292.3740.768.
Emailadmin@tdu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Đại học Tây Đô hiện tại có 2 chương trình đào tạo chính:

 • Hệ Đại học Chính quy: bao gồm 28 ngành đào tạo Điều dưỡng, Marketing, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh,…Thời gian thực hiện lộ trình đào tạo từ 3.5-4.5 năm tuỳ theo từng ngành.
 • Sau Đại học: đào tạo trình độ Thạc sĩ cho 6 nhóm ngành (lộ trình đào tạo 18 tháng) và trình độ Tiến sĩ cho duy nhất chuyên ngành Quản trị kinh doanh (lộ trình đào tạo 36 tháng).

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Tây Đô tuyển sinh theo 3 phương thức chính cho 31 nhóm ngành đào tạo hệ Đại học chính quy, bao gồm:

 • Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG 2024
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng thành tích học bạ THPT 
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi ĐGNL 2024 do ĐHQG TPHCM tổ chức

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Tây Đô năm 2022 trong khoảng từ 15-21 điểm dao động theo từng ngành, trong đó ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Dược học. So với mặt bằng chung các trường tư thục đào tạo đa ngành khác, mức điểm chuẩn của TDU không có nhiều chênh lệch. 

Điểm chuẩn TDU năm 2022
Điểm chuẩn TDU năm 2022
Điểm chuẩn TDU năm 2022

Học Phí, Học Bổng

Học phí

Mức học phí tại ĐH Tây Đô tính theo số tín chỉ đăng ký trong mỗi học kỳ, mỗi tín chỉ có mức phí từ 534,000 – 1,520,000/tín chỉ (số liệu thu thập từ năm học 2022-2023). Dựa vào mức tăng học phí của những năm trước, dự đoán năm học 2023-2024 sẽ có học phí tăng từ 500,000 – 1,500,000/tín chỉ.

Ngoài ra, TDU cũng đang áp dụng một số chính sách miễn giảm học phí từ 20%-50% tuỳ theo diện và đối tượng cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 

Các chính sách học bổng 

ĐH Tây Đô luôn cam kết không để sinh viên và học sinh bỏ học do khó khăn về học phí. Để đảm bảo điều này, trường đã áp dụng nhiều chính sách học bổng đa dạng từ Hội khuyến học trường, các đơn vị và doanh nghiệp, đặc biệt là học bổng tuyển sinh dành cho tân sinh viên.

Trường trao tặng 1.000 suất học bổng cho các đối tượng thí sinh, với mỗi suất có giá trị từ 1 đến 2,5 triệu đồng, dành cho những thí sinh nộp hồ sơ nhập học và đóng học phí sớm nhất. 

TDU cũng có chính sách miễn giảm học phí từ 20% đến 50% cho sinh viên thuộc gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trường cũng giảm 20% học phí cho anh, chị em hoặc vợ chồng cùng học tại trường.

Ngoài các chính sách học bổng, trường thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến học và khuyến tài, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quãng thời gian học đại học.

Review ĐH Tây Đô Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi đã trở thành tân sinh viên TDU, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những đặc quyền sau:

 • Tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp với chuyên ngành, mong muốn và thế mạnh của bản thân thông qua chương trình liên kết giữa TDU và hơn 300 doanh nghiệp tầm cỡ như Vietcombank, HD Bank, công ty TNHH Suntory Pepsico, vv…
 • Thực tập những vị trí liên quan trực tiếp đến những chuyên ngành theo học tại trường nhờ vào quan hệ đối tác giữa TDU và hơn 100 doanh nghiệp.
 • Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, học vị cao và đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.
 • Được hướng dẫn, tạo cơ hội vận dụng lý thuyết vào thực tiễn với hệ thống phòng thực hành hiện đại. 
 • Giành được những suất học bổng khuyến khích học tập hấp dẫn với giá trị lên đến 2,5 triệu đồng.

Tốt nghiệp trường ĐH Tây Đô có dễ xin việc không?

Trong hơn 14 năm tồn tại và phát triển, TDU đã có kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước. Trường áp dụng chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, liên tục đổi mới chương trình học để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay.

Đặc biệt, TDU  luôn đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên. Nhờ điều này, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp từ trường đã tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Điều này giúp trường Tây Đô từng bước khẳng định vị thế của mình là trường đại học tư thục đầu tiên ở vùng ĐBSCL đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Cơ sở vật chất

TDU sở hữu toà nhà chính có thiết kế 01 trệt 05 lầu, 1 toà nhà xây riêng các phòng học có hình chữ U với kết cấu 01 trệt 03 lầu, 01 dãy phòng làm việc tập hợp các phòng, khoa, trung tâm, cuối cùng là 03 dãy phòng học ở vị trí tầng trệt với diện tích rộng lớn hơn 55.000 m2. Hiện tại, trường có tổng cộng 152 phòng học phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập cho hơn 14,000 sinh viên.

Ngoài ra, TDU cũng xây dựng 01 hội trường với sức chứa tối đa 400 người, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt chung của trường, và một số hạng mục đã hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động như: nhà để xe, khu hiệu bộ, 08 phòng máy vi tính với 550 máy và thư viện với 20.000 đầu sách. Phòng thí nghiệm của trường được đầu tư các trang thiết bị thực hành cần thiết, gồm có: phòng thí nghiệm thủy sản – sinh hóa, phòng thí nghiệm tiền lâm sàng, phòng thí nghiệm vật lý,..

Đội ngũ giảng viên

Mặc dù là một trường đại học tư thục với tuổi đời non trẻ, TDU sở hữu đội ngũ giảng dạy có số lượng lên đến 612 giảng viên, bao gồm 3 giáo sư, 9 phó giáo sư, 25 tiến sĩ, 259 thạc sĩ và 176 giảng viên tốt nghiệp bậc cử nhân. Hầu hết các giảng viên đều có nghiệp vụ sư phạm, hoàn toàn có đủ chuyên môn áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả và truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất cho sinh viên. 

Các giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn năng động và sáng tạo trong quá trình giảng dạy. Họ sử dụng giáo trình điện tử và thiết bị giảng dạy hiện đại, đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy cho từng môn học khác nhau. Nhờ những nỗ lực này, TDU đã tạo ra môi trường học tập đa dạng và thú vị, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách sáng tạo và hiệu quả.

Đời sống sinh viên

Tại Đại học Tây Đô, mỗi sinh viên đều được khuyến khích tham gia vào Hội Sinh viên, các cuộc thi, hoạt động ngoại khoá, vv… tạo điều kiện để trải nghiệm cuộc sống đại học và nhận được sự hỗ trợ từ các Liên Chi hội tỉnh thành, CLB/đội/nhóm. Hằng năm, Hội Sinh viên TDU đều tổ chức các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hiến máu tình nguyện, nhằm rèn luyện ý thức trách nhiệm xã hội và sự hòa nhập trong cộng đồng sinh viên. Đồng thời, những hoạt động này cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng cá nhân và trở thành thành viên tích cực trong cộng đồng sinh viên đầy năng động.

Bên cạnh đó, trường cũng có đa dạng những CLB về nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn có thể lựa chọn tham gia như CLB về nghệ thuật, học thuật, ngoại ngữ,..

Vậy, có nên học ĐH Tây Đô không? Vì sao?

Với kinh nghiệm hơn 14 năm đào tạo đa ngành đa lĩnh vực nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu cho các tỉnh phía Nam, ĐH Tây Đô hoàn toàn là một ngôi trường phù hợp cho những ai yêu thích học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới. Với lợi thế sở hữu mạng lưới kết nối với hơn 300 doanh nghiệp, tập đoàn tầm cỡ, sinh viên hoàn toàn có cơ hội tiếp cận với những vị trí việc làm phù hợp có mức lương cao. 

Một số trường đào tạo tương đương DTU

 • Đại học Chu Văn An (Chu Van An University – CVAUNI), đơn vị giáo dục dân lập được hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2006. Đến t8/2021, Tập đoàn Ecopark triển khai quyết định đầu tư vào CVAUNI trên mọi khía cạnh, với mục tiêu nâng tầm vị thế chất lượng giáo dục, trở thành đơn vị hàng đầu trong đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. 
 • Đại học Yersin Đà Lạt Yersin University – YU): YU được thành lập vào ngày 27/12/2004 và vinh dự được mang tên nhà bác học Alexandre John Emile Yersin – nhà bác học đầu tiên đã khám phá ra thành phố Đà Lạt. Đại học Yersin Đà Lạt áp dụng mô hình đào tạo đa ngành, ứng dụng và hội nhập cao nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường hiện nay. 
 • Đại học Thành Đô (Thanh Do University – TDU): thành lập vào năm 2004 và cũng là một trong những đơn vị giáo dục công lập đầu tiên tại Việt Nam. TDU đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 4 khối ngành đào tạo chính: Công nghệ, Kinh tế – Luật, Ngôn ngữ – Khoa học xã hội và Sức khỏe. Dù tuổi đời và kinh nghiệm còn hạn chế, ĐH Thành Đô đang từng bước nỗ lực khẳng định đóng góp của mình cho nền giáo dục nước nhà. 

Các câu hỏi thường gặp

Trường có yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ hay tin học không? 

Trường có yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ thông qua hình thức kết quả thi chứng chỉ TOEIC từ 350-600 điểm tuỳ theo chương trình đào tạo.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê mới nhất, TDU có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường là 92%.

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không? 

TDU tập trung tạo ra một môi trường học tập sáng tạo, năng động và thân thiện, với sự chú trọng đặc biệt vào phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm. Chất lượng giáo dục là mục tiêu cốt lõi của trường, và chương trình đào tạo trong các ngành học được liên tục hoàn thiện và cập nhật để đáp ứng nhu cầu thực tế. Vì vậy, sinh viên TDU khi ra trường không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn cả kinh nghiệm làm việc thực tiễn và khả năng thành thạo ngoại ngữ.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general