Trường Đại học Phú Xuân (PXU) – Mã trường: DPX


Trường Đại học Phú Xuân (Tên tiếng Anh: Phu Xuan University – viết tắt: PXU) là một trong số các trường đại học tư thục lớn nhất thành phố Huế. Trường là cơ sở đào tạo các ngành học có nhu cầu nhân lực cao, triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt nên đảm bảo sinh viên ra trường đều có cơ hội việc làm. ĐH Phú Xuân đảm nhiệm vai trò của một ngôi trường có thể đồng hành cùng thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa trường đang cố gắng đổi mới từng ngày. Tuy là một ngôi trường mới nhưng Đại học Phú Xuân đã sớm khẳng định được uy tín của mình với sinh viên cả nước, là lựa chọn phù hợp cho sinh viên theo đuổi ước mơ.

đại học phú xuân

Giới thiệu trường Đại học Phú Xuân 

 Trường Đại học Phú Xuân được thành lập ngày 11/07/2003 bởi hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên – Huế. Dưới sự đầu tư của Tổ chức Giáo dục Equest, Đại học Phú Xuân đã có bước chuyển mình từ loại hình trường dân lập sang tư thục vào năm 2018.

Trường cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình đào tạo “Learning Office” và “Learning Project” – mô hình có sự kết hợp cao giữa môi trường học và văn phòng làm việc. Điều này giúp cho sinh viên đang theo học tại trường có cơ hội trải nghiệm sớm tại những vị trí tương đương trong doanh nghiệp, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Giới thiệu trường Đại học Phú Xuân 
Tên trường Đại học Phú Xuân (Phu Xuan University)
Viết tắt PXU
Ngày thành lập 11/07/2003
Mã trườngDPX
Địa chỉCơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận, thành phố Huế 
Cơ sở 2: 176 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế
Cơ sở 3: Đặng Huy Trứ, phường An Tây, thành phố Huế
Hiệu trưởngTS. Hồ Thị Hạnh Tiên
Websitehttps://phuxuan.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/phuxuan.edu.vn/
SĐT0234.7306.888
Emaillienhe@pxu.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

  • Đại học chính quy: Trường được phép tuyển sinh và đào tạo 13 ngành hệ Đại học chính quy với thời gian đào tạo 9 học kỳ (tương đương 03 năm).
  • Văn bằng 2: Chương trình đào tạo văn bằng 2 của trường gồm 03 ngành là Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Kế toán với thời gian đào tạo tối đa 02 năm.

Với chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp mà nhà trường đã theo đuổi từ khi thành lập, Trường Đại học Phú Xuân áp dụng mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) trong đào tạo sinh viên.

Các chương trình đào tạo tại đây cũng là các chuyên ngành mà Phú Xuân có thế mạnh về đội ngũ cán bộ giảng dạy, chương trình đào tạo chuẩn hóa và mạng lưới kết nối doanh nghiệp, giúp sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Tuyển sinh

Năm 2023, trường Đại học Phú Xuân tuyển sinh 08 ngành với 03 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia

3. Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Phú Xuân năm 2022 cao nhất là 16 điểm với 2 ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và Việt Nam học. Thấp nhất là 15 điểm với các ngành còn lại, riêng ngành Quản trị kinh doanh là 15,5 điểm.

Điểm chuẩn  Phú Xuân năm 2022

Học phí

Với chương trình đào tạo tiên tiến cùng hệ thống cơ sở, vật chất hiện đại nên mức học phí của trường có phần cao hơn. Tuy nhiên, mức học phí này được đánh giá là hợp lý so với kết quả đầu ra của sinh viên.

Học phí Đại học Phú Xuân được đóng theo từng học kỳ, không phân biệt ngành học. Mức thu học phí là 560.000 VNĐ/ tín chỉ/ sinh viên. ( Mỗi sinh viên không được đăng ký nhiều hơn 18 tín chỉ trong 1 học kỳ). Sang năm học 2023, mức học phí dự kiến có thể tăng 10% theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sinh viên theo học từng ngành như: Học bổng Nữ khối ngành Công nghệ, Học bổng Doanh nghiệp áp dụng với sinh viên theo học các ngành liên quan đến công nghệ, ngôn ngữ, du lịch.

Review trường Đại học Phú Xuân có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi như:

  • Được học tập trong môi trường thân thiện, năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Trường áp dụng mô hình trường học – văn phòng làm việc (Learning Office) đi học như đi làm, qua đó sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết đồng thời với kỹ năng thực tế.
  • Sinh viên được định hướng việc làm ngay từ năm nhất, mở ra tương lai phát triển nghề nghiệp bền vững. Đặc biệt, trường có mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn, giúp sinh nhiều sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.
  • Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp để mời đội ngũ giảng viên doanh nhân là các chủ doanh nghiệp, chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp với ngành nghề trong lĩnh vực đào tạo của trường để định hướng và hỗ trợ giảng dạy, hướng dẫn sinh viên trong các tình huống thực tế.

Tốt nghiệp trường ĐH Phú Xuân có dễ xin việc không?

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với việc làm, Nhà trường chỉ đào tạo các chuyên ngành có nhu cầu việc làm cao và tương lai phát triển nghề nghiệp bền vững, nên cơ hội việc làm luôn rộng mở với sinh viên PXU khi ra trường.

Không những vậy, Nhà trường còn có mối liên kết chặt chẽ với nhiều Doanh nghiệp, Công ty ở đa ngành, đa lĩnh vực. Hàng năm, Nhà trường phối hợp cùng các Doanh nghiệp, Công ty tổ chức nhiều hội chợ việc làm – đây chính là cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, giúp nhiều bạn sinh viên tìm được việc làm đúng ngành, đúng nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Với mục tiêu trở thành trường Đại học có môi trường học tập hiện đại và thân thiện, Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng cơ sở vật chất. Kết quả là Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến, hệ thống điều hòa nhiệt độ làm mát nhanh, hệ thống chiếu sáng hiện đại…

Thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019, mô hình Learning Office (mô hình trường học – văn phòng làm việc) đầu tiên đã được đưa vào vận hành với đầy đủ các tiêu chuẩn giảng dạy, học tập, làm việc chất lượng cao, tiện ích 5 sao.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, trường có khoảng 100 giảng viên và cán bộ quản lý. Trong đó, có 21 giảng viên có học vị Tiến sĩ, 50 giảng viên có trình độ Thạc sĩ.

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn thân thiện là những gì mà sinh viên các thế hệ nhận xét về những người thầy người cô quý mến của mình tại ngôi trường này. Bằng tất cả tâm huyết của mình với sự nghiệp giáo dục, các thầy cô luôn sát cánh trên từng bước đường của các bạn sinh viên bằng sự kiên trì và nhẫn nại.

Đời sống sinh viên

Bên cạnh việc đầu tư cho nghiên cứu, học tập, Đại học Phú Xuân cũng rất chú trọng việc phát triển các câu lạc bộ. Các hoạt động của CLB, đoàn thanh niên trường luôn dẫn đầu tỉnh.Nhờ vậy, sinh viên PXU luôn năng động, đột phá bản thân. Khi tham gia các câu lạc bộ của trường sinh viên được giao lưu học hỏi từ những thành viên thuộc câu lạc bộ các kiến thức chuyên môn để vận dụng vào thực tế việc làm. Sinh viên có được những trải nghiệm thú vị cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, điều hành…

Một số CLB của trường Đại học Phú Xuân như: MEC – CLB Truyền Thông & Sự kiện Đại Học Phú Xuân, CLB Taekwondo…

Ký túc xá

Ký túc xá

Ký túc xá đại học Phú Xuân nằm trong khuôn viên trường ngay trung tâm thành phố. Trường có chính sách miễn phí 100% ký túc xá cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong 3 năm, tại cơ sở 3 của nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn hết sức hỗ trợ các đối tượng sinh viên khác có nhu cầu sinh hoạt trong môi trường ký túc xá tại những cơ sở còn lại với mức đóng phù hợp. Ngay trong khu KTX có 3 sân bóng cỏ nhân tạo và khu vực thể dục thể thao cho các bạn học tập, rèn luyện thể chất ngoài giờ học.

Có nên học Đại học Phú Xuân không?

Cơ sở vật chất hiện đại; ngành nghề định hướng nhu cầu việc làm; phương pháp giảng dạy tiên tiến; OJT và giảng viên doanh nhân; môi trường thân thiện, năng động, minh bạch; cơ hội học bổng hấp dẫn, cùng nhiều ưu điểm vượt trội khác, ĐH Phú Xuân là ngôi trường đáng để sinh viên theo học.

Một số trường đào tạo tương đương PXU

  • Đại học Văn Lang (tên tiếng Anh: Van Lang University) là trường Đại học tư thục đào tạo đa ngành theo định hướng ứng dụng. Trường hiện trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.
  • Đại học Văn Hiến (tên tiếng Anh: Van Hien University) là trường Đại học tư thục trực thuộc HungHau Holdings. Sau hơn 25 xây dựng và phát triển, trường đã và đang đào tạo hơn 45.000 sinh viên.
  • Đại học Hoa Sen (tên tiếng Anh: Hoa Sen University) là trường Đại học tư thục đào tạo đa ngành với thế mạnh là các ngành Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý, Thiết kế nghệ thuật và Ngôn ngữ, Công nghệ, Du lịch.

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không?

Nhà trường thực hiện cam kết việc làm với sinh viên thông qua hình thức: cam kết giới thiệu việc làm. Giới thiệu việc làm là hình thức nhà trường cam kết sinh viên tốt nghiệp sẽ được đảm bảo giới thiệu việc làm với mạng lưới Doanh nghiệp hợp tác lớn mạnh của Nhà trường.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Thực tế là doanh nghiệp rất chào đón sinh viên Phú Xuân. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 95%.

3. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên có thể làm việc tại các Doanh nghiệp, Công ty trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài ở các vị trí khởi điểm như Nhân viên, Chuyên viên, Cán bộ, Trợ lý… và có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Quản lý, Trưởng bộ phận, Giám đốc điều hành…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general