Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) – Mã trường: CCM


Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Industrial Textile Garment University – tên viết tắt: HTU) là trường Đại học uy tín tại Việt Nam, chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghiệp dệt may. Trường cam kết cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao, với mục tiêu đào tạo nhân lực chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp dệt may.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) – Mã trường: CCM

Giới thiệu trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội được thành lập ngày 19/01/1967 theo Quyết định số 27/NT của Bộ trưởng Bộ Nội thương (nay là Bộ Công thương).

Hơn 50 xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhận được nhiều thành tựu như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam, Huân chương lao động Hạng Nhì/Hạng Ba…

HTU là một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê và quan tâm đến ngành công nghiệp dệt may, và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Giới thiệu trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Tên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (Hanoi Industrial Textile Garment University)
Viết tắt HTU
Ngày thành lập 02/9/1963
Mã trườngCCM
Địa chỉXã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội
Hiệu trưởngHoàng Xuân Hiệp
Websitehttp://HTU.edu.vn/
SĐT024 3827 6514
Emailphongtchc@HTU.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm các hệ:

 • Đại học chính quy: Mục tiêu chương trình đào tạo hệ Đại học của HTU là đào tạo nguồn nhân lực cao cho 09 ngành công nghiệp nói chung và dệt may nói riêng theo hướng ứng dụng.
 • Cao đẳng chính quy: Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy của trường gồm 03 ngành và chuyên ngành là Công nghệ may, Sửa chữa thiết bị may và Thiết kế thời trang.

Tuyển sinh Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Năm 2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (mã trường CCM) dự kiến tuyển sinh 1.440 chỉ tiêu ở 04 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển theo kết quả điểm thi TN THPT năm 2024

2. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT)

3. Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

4. Xét tuyển điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội năm 2022 dao động từ 17 – 19 điểm theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT; từ 19 – 21 điểm theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ).

So sánh với năm 2021, điểm trúng tuyển của trường tăng từ 0,5 – 1 điểm tùy ngành.

Điểm ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí bình quân các chương trình đào tạo năm học 2023 – 2024 của Nhà trường là 17,9 triệu đồng/năm. Học phí năm học tiếp theo không quá 10% so với năm học liền trước.

Học bổng

Hàng năm, nhà trường cấp xét học bổng khuyến khích học tập, học bổng vượt khó và học bổng doanh nghiệp cho những sinh viên đủ điều kiện theo quy chế hiện hành.

1. Học bổng khuyến khích học tập: Được trao cho sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên và điểm rèn luyện từ tốt trở lên. Học bổng được trao theo kỳ với mức hỗ trợ từ 50 – 100% học phí/kỳ.

2. Học bổng vượt khó: Được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, sinh viên là người dân tộc thiểu số, con thương binh – bệnh binh. Mức học bổng từ 20 – 40% học phí/kỳ.

3. Nhà trường phối hợp cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam và nhiều doanh nghiệp khác trao tặng những suất học bổng giá trị cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên bị khuyết tật, sinh viên mồ côi cha mẹ…

Review trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại HTU sẽ nhận được một số quyền lợi như:

 • Được học tập, nâng cao kỹ năng trong môi trường năng động, chuyên nghiệp – nơi có cơ sở vật chất như phòng học, phòng máy tính, xưởng thực hành được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu.
 • Được Nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động thực hành, thực tập và thực tế trong các cơ sở công nghiệp dệt may. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế, rèn kỹ năng và hiểu rõ về quy trình sản xuất, công nghệ và quản lý trong ngành.
 • Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp dệt may. Ngoài việc giảng dạy, giảng viên còn tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này. Nhờ vậy, sinh viên có cơ hội học hỏi từ những người có kinh nghiệm và được truyền đạt những thông tin mới nhất trong ngành.

Tốt nghiệp trường ĐH Công nghiệp Dệt may có dễ xin việc không?

Dệt may là ngành công nghiệp đứng vị trí thứ 2 – 3 trên toàn cầu về xuất khẩu hàng hóa. Mỗi năm, ngành này cần đến 10.000 kỹ sư, cử nhân công nghệ, thời trang và kinh tế để phục vụ cho nhu cầu làm việc trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, các trường đại học hiện nay chỉ đào tạo được khoảng 3.000 kỹ sư, cử nhân mỗi năm, không đáp ứng đủ nhu cầu đó. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành này rất rộng mở cho các bạn học sinh và sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

 • Khu giảng đường với 236 phòng học các loại với thiết kế thoáng đãng và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy như bảng, máy chiếu, màn chiếu, máy tính, hệ thống âm thanh… giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất trong quá trình học tập.
 •  Xưởng sản xuất với đầy đủ công cụ, dụng cụ, máy móc tiên tiến để sinh viên được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất, công cụ trong ngành và rèn kỹ năng thực hành.
 • Phòng diễn thời trang với thiết kế sân khấu chữ “T”, đèn màu, hệ thống âm thanh… phục vụ trình diễn các bộ sưu tập thời trang của sinh viên; khóa luận tốt nghiệp; chụp hình…
 • Thư viện đáp ứng đầy đủ các tài liệu sách, báo, tạp chí, tài liệu điện tử và các nguồn thông tin khác trong lĩnh vực công nghiệp dệt may và thời trang.
 • Nhà trường còn có Trung tâm Sản xuất dịch vụ. Hàng năm hơn 3.000 lượt HSSV thực tập tại đây.

Đội ngũ giảng viên

Tính đến nay, Nhà trường có 276 giảng viên cơ hữu. Trong đó gần 50% giảng viên có trình độ sau Đại học (Tiến sĩ, Thạc sĩ) trong các lĩnh vực như công nghệ dệt may, thiết kế thời trang, quản lý và kinh doanh; 100% giảng viên dạy thực hành có trình độ Đại học trở lên và trình độ kỹ năng nghề bậc 5; hơn 60% giảng viên có kinh nghiệm công tác tại các doanh nghiệp từ 3 – 5 năm.

Là những người giàu tâm huyết với nghề, đội ngũ giảng viên của Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng, giúp đỡ và tư vấn sinh viên trong việc lựa chọn ngành nghề và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ký túc xá

Ký túc xá ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Ký túc xá của trường là 3 dãy nhà cao tầng được thiết kế sát nhau, gần với khu học thực hành may, Trung tâm sản xuất của Nhà trường. Theo khảo sát, chi phí ở ký túc xá khoảng 1.200.000 – 1.500.000 đồng/năm. So sánh với chi phí thuê phòng trọ bên ngoài thì mức giá này chỉ bằng ½ tháng.

Cơ sở vật chất các phòng ký túc gồm: giường ngủ, bàn học, hệ thống chiếu sáng, khu vệ sinh… Khuôn viên ký túc còn có canteen, sân thể thao ngoài trời, phòng sinh hoạt cộng đồng… Đặc biệt, an ninh, an toàn được đảm bảo 24/7.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Tại HTU, sinh viên được trải nghiệm một môi trường học tập và phát triển toàn diện, nơi mà họ có cơ hội khám phá và phát triển năng lực cá nhân trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả học tập, nghiên cứu, sáng tạo và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí.

Ngoài những hoạt động chuyên môn, trường tổ chức một loạt các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng cá nhân, khám phá sở thích và tính cách, và tìm ra tài năng bản thân. Các hoạt động này bao gồm các cuộc tranh luận, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Từ những hoạt động này, sinh viên có thể hoàn thiện bản thân một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng, đồng thời hòa nhập dễ dàng với môi trường xung quanh, vẫn mang bản sắc riêng của mình.

Hiện tại, HTU có 15 CLB và đội nhóm khác nhau, từ CLB truyền thông, CLB thời trang, CLB tiếng Anh, CLB sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Công nghệ may, cho đến đội nhảy, đội máu và đội múa. Điều này mang lại cho sinh viên sự linh hoạt và lựa chọn đa dạng để tham gia vào các hoạt động phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Có nên học Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội không?

Nếu bạn quan tâm đến ngành công nghiệp dệt may, thời trang, và muốn theo đuổi các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này thì HTU có thể là lựa chọn phù hợp. Ngôi trường này cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại… đảm bảo đáp ứng được yêu cầu và chuẩn mực cao trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Nhờ vậy, nhiều sinh viên đã có cơ hội tích lũy kinh nghiệm quý báu trong ngành dệt may và phát triển khả năng làm việc độc lập. Trong tương lai, trường sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành một trường Đại học chất lượng cao, được công nhận trên toàn quốc và đào tạo nguồn nhân lực ngày càng tốt hơn cho quốc gia.

Một số trường đào tạo tương đương HTU

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là trường Đại học công lập, đào tạo đa cấp, đa ngành, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương.
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economics – Technology for Industries, tên viết tắt: UNETI) là trường Đại học công lập định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư hệ chính quy 4 năm, trực thuộc Bộ Công Thương.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (tên tiếng Anh Hung Yen University of Technology and Education) là một trong sáu Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật.

Các câu hỏi thường gặp

1. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp Đại học PCCC có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, dưới đây là một số ví dụ: Nhân viên cứu hỏa, kỹ sư PCCC, chuyên viên kiểm tra và tuân thủ, đào tạo và tư vấn an toàn cháy nổ…

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Mỗi năm có từ 94-98% sinh viên HTU tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo, trong đó trên 90% làm ở vị trí quản lý và kỹ thuật.

3. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

Đối với ngoại ngữ: tối thiểu chuẩn đầu ra bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT
Đối với tin học: Đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ban hành 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general