Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) – Mã trường: DCN


Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là trường đại học công lập, đa cấp, đa nghề, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương. Trường định hướng đào tạo kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, cán bộ kinh tế trong lĩnh vực Công nghiệp đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam.

ĐH Công nghiệp Hà Nội (HaUI)

Giới thiệu trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Trường được thành lập theo Quyết định số 315/2005/QĐ-TTg ngày 07/12/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của HaUI là hai trường: Trường Chuyên nghiệp Hà Nội (thành lập năm 1898) và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng (thành lập năm 1913). Trường luôn được đánh giá là cái nôi đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ kinh tế hàng đầu của cả nước, nhiều cựu học sinh của Trường đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã đi vào lịch sử. 

Tên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Tên cũTrường Chuyên nghiệp Hà Nội Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng
Viết tắt HaUI 
Ngày thành lập 07/12/2005
Mã trườngDCN
Cơ sở đào tạo Cơ sở I: Phường Minh Khai – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội;
Cơ sở II: Phường Tây Tựu – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
Cơ sở III: Phường Lê Hồng Phong – Thành phố Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam
Websitehttps://www.haui.edu.vn/vn
Facebookhttps://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/
SĐT0243.765.5121
Emailtuyensinh@haui.edu.vn

Chương trình đào tạo

 • Đào tạo ngắn hạn: 07 chuyên ngành
 • Cao đẳng: 07 chuyên ngành
 • Đại học: 40 chuyên ngành
 • Sau đại học: 11 chuyên ngành

Ngoài các CTĐT trong nước, trường cũng mang tới các cơ hội học tập quốc tế với các chương trình chuẩn ABET (Mỹ). Các chương trình trao đổi sinh viên ngoại quốc, ngành học mới cũng được bổ sung hằng năm.

Tuyển sinh 

Năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 52 ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy với 6 phương thức xét tuyển:  

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của BGD&ĐT. (Không giới hạn chỉ tiêu)
 • Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế. (Chỉ tiêu dự kiến 8%)
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. (Chỉ tiêu dự kiến 65%)
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (Học bạ). (Chỉ tiêu dự kiến 15%)
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2024. (Chỉ tiêu dự kiến 6%)
 • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2024. (Chỉ tiêu dự kiến 6%)

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2022 dao động từ 18,65 đến 26,15. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin – 26,15, tăng 0,1 so với năm 2021. Trong khi ngành thấp nhất giảm là Công nghệ kỹ thuật môi trường giảm 2,15 điểm, chỉ còn 18,65 điểm. 

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội năm 2022

Học phí, học bổng 

Học phí 

Học phí bình quân các chương trình đào tạo năm học 2022-2023 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là 20.3 triệu đồng/năm học. Học phí năm học tiếp theo tăng không quá 10% so với năm học liền trước.

Là cơ sở giáo dục đại học áp dụng mô hình tự chủ tài chính nên học phí của trường cao hơn các trường công lập bình thường.

Học bổng 

Năm 2023, Trường tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên có kết quả đầu vào xuất sắc và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. 

Theo chính sách chung của nhà trường, để khích lệ các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại bậc THPT đã trúng tuyển vào trường, trường dành các suất học bổng như:

 • Học bổng toàn phần miễn 100% học phí 4 năm học (gồm 10 suất, mỗi suất trị giá khoảng 80 triệu đồng) cho các em tân sinh viên là thủ khoa các tổ hợp môn xét tuyển, sinh viên đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật Quốc gia.
 • Học bổng bằng 100% học phí năm học đầu tiên (gồm 30 suất trị giá khoảng 18 triệu đồng) cho các á khoa, tân sinh viên đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Cuộc thi khoa học kỹ thuật Quốc gia.
 • Cùng hàng trăm loại học bổng đến từ các đối tác liên kết với nhà trường, học bổng khuyến học khác…

Review Đại học Công nghiệp Hà Nội có tốt không?  

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

 • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế CDIO của ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ giúp các bạn sinh viên có những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo,  tư duy sáng tạo, cũng như khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi của công nghệ.
 • Chất lượng giảng dạy tại trường sẽ không làm các bạn sinh viên thất vọng. Bởi đội ngũ giảng viên tại trường cũng là những chuyên gia hàng đầu, tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. 
 • Để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chương trình học thuật quốc tế, trường cũng thiết lập nhiều chương trình liên kết với các trường đại học trên thế giới. 
 • Sinh viên HaUI có cơ hội tham gia các chương trình chuẩn ABET (Mỹ), hoặc các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác, cũng như được bổ sung với các ngành học mới hằng năm.
 • Hàng năm trường tổ chức ngày hội việc làm, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia, giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp và cập nhật thông tin mới nhất về các cơ hội tuyển dụng chính thức.

Tốt nghiệp trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có dễ xin việc không?

Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học tập trung đào tạo các lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và Kinh tế. Trường nằm trong danh sách các trường đại học tốp giữa ở Hà Nội và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, ĐH Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm vào loại cao. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức ngày hội việc làm để hỗ trợ cho các sinh viên chuẩn bị ra trường. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia và tuyển dụng các sinh viên trực tiếp tại đây. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm của ĐH Công nghiệp Hà Nội là 95,12%. 

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường  có 3 cơ sở đào tạo nằm tại Hà Nội và Hà Nam với tổng diện tích hơn 50 ha.

Cơ sở 1: Nằm trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội với tổng diện tích đất hơn 5 ha, là trụ sở chính của trường.

Cơ sở 2: Tọa lạc trên trục đường tỉnh lộ 70A tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội cách cơ sở chính 3 km với diện tích trên 20 ha.

Cơ sở 3: Nằm tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với tổng diện tích đất là 38,5 hecta, là cơ sở đào tạo mới của trường.

ĐH Công nghiệp Hà Nội sở hữu 209 phòng học lý thuyết, 200 xưởng thực hành, thí nghiệm và 300 giảng đường. Tất cả các phòng đều được trang bị máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Hệ thống các hội trường lớn của trường cũng cho phép tổ chức các hội nghị quốc gia và quốc tế, còn có các phòng chuyên dùng phục vụ các hội nghị nhỏ và hội thảo chuyên môn.

Cơ sở vật chất

Trung tâm Thông tin Thư viện điện tử hiện đại có diện tích sử dụng trên 4000m2 và được trang bị mới hệ thống máy tính kết nối internet, máy in, phần mềm quản lý thư viện điện tử, v.v… Trung tâm Thông tin Thư viện cũng đã bố trí các phòng hợp lý và thuận tiện, bao gồm hệ thống các phòng phục vụ bạn đọc và các phòng làm việc của cán bộ thư viện. 

trung tâm thư viện

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, Nhà trường có tổng cộng 1562 cán bộ, viên chức, trong đó có 34 giảng viên là Phó Giáo sư, 231 Tiến sĩ, 766 Thạc sĩ. Nhiều giảng viên trong số đó đã được công nhận là nhà giáo ưu tú và nhà giáo nhân dân.

Các giảng viên được đào tạo tại các trường đại học trong nước và các nước phát triển như Anh, Nga,… Nhiều giảng viên cũng đã có thời gian làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, có kinh nghiệm và có năng lực nghiên cứu khoa học cao. Họ có trình độ chuyên môn vững chắc, được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm và tận tâm với công việc giảng dạy.

Đời sống sinh viên

Sinh viên HaUI nổi tiếng về sự năng động, nhạy bén trong các hoạt động xã hội. Nhà trường cũng luôn quan tâm tổ chức các chương trình, các cuộc thi về học thuật cũng như văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi cho các bạn sinh viên. Một trong số đó là cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch – tài năng Miss HAUI” đã được tổ chức qua nhiều năm, đây là sân chơi văn hóa bổ ích, là cơ hội giao lưu của sinh viên, qua đó tôn vinh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và phong cách của nữ sinh nhà trường. 

“Nữ sinh thanh lịch - tài năng Miss HAUI”

HaUI có rất nhiều CLB do các khoa tổ chức để giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập. Ngoài ra nó còn giúp các bạn sinh viên tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với nhiều hoạt động ngoại khóa trong thời gian học đại học.

Một số CLB có thể kể đến như: CLB Tin học ĐH Công nghiệp Hà Nội (HIT Club), CLB Sách vì Cộng đồng (BAH Club), CLB Nghệ thuật HAC- HaUI Art Club, CLB Kỹ năng mềm Skills for Students (S4S), CLB Kết nối trái tim CHC, vv…

Ký túc xá

 Cơ sở 1Cơ sở 2Cơ sở 3
Diện tíchTrên 30m2/phòng (bao gồm 272 phòng)Tổng diện tích xây dựng: 4.500m2Tổng diện tích xây dựng: 15.035m2
Số lượng chỗ ởĐáp ứng được hơn 1.200 chỗ ởĐáp ứng được hơn 640 chỗ ởĐáp ứng được hơn 1.300 chỗ ở

Vào đầu năm học, Trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ nhận đơn và xét cho sinh viên ở nội trú theo thứ tự các điều kiện ưu tiên trong quy chế học sinh, sinh viên nội trú của Bộ GD&ĐT ban hành, sau đó sẽ xếp theo nhu cầu, nguyện vọng của HSSV.

Các phòng có mức giá từ 165.000 – 735.000 đồng/người/tháng với đầy đủ các tiện ích từ cơ bản đến những thiết bị hiện đại hơn như: nóng lạnh, điều hòa và phòng giặt ủi tự động vv…

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Cựu sinh viên Lê Quang Khánh lớp Cơ điện tử 2 khóa 2 – Giám đốc Công ty TNHH TKK TECHNOLOGY
Cựu sinh viên Lê Quang Khánh lớp Cơ điện tử 2 khóa 2 - Giám đốc Công ty TNHH TKK TECHNOLOGY
 • Cựu sinh viên Vũ Văn Khiên – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ECO Việt Nam
Cựu sinh viên Vũ Văn Khiên - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ECO Việt Nam
 • Cựu sinh viên Đỗ Tất Kiên- Phó Giám đốc Kinh doanh Dịch vụ của Công ty TNHH Cybertech Việt Nam
Cựu sinh viên Đỗ Tất Kiên- Phó Giám đốc Kinh doanh Dịch vụ của Công ty TNHH Cybertech Việt Nam

Vậy, có nên học Công nghiệp Hà Nội không? Vì sao?

Là một trong những trường đại học chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học, kinh tế  theo định hướng công nghệ ứng dụng, ĐH Công nghiệp Hà Nội phù hợp với các bạn có đam mê và sở thích trong lĩnh vực này. Với chương trình học chất lượng và nhiều hoạt động ngoại khóa phát triển bản thân, HaUI đào tạo cho sinh viên rất nhiều những kiến thức và kỹ năng để hội nhập với thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm quen sớm với nghề nghiệp trong tương lai và tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. 

Một số trường đào tạo tương đương HaUI 

 • Đại học Giao thông Vận tải: Trường Đại học Giao thông Vận tải đang hướng đến mô hình đại học đa ngành, tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Sứ mạng của trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc quốc tế.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh: là một trường đại học đa ngành tiên tiến tại Việt Nam, với chuyên môn vượt trội trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật. Trường được đánh giá là một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu ở miền Nam, đặc biệt là về đào tạo khối ngành kỹ thuật. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn tại miền Nam Việt Nam.
 • Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh: là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo các ngành kỹ thuật, bao gồm Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ – điện tử, Kỹ thuật cơ khí (cơ khí tự động), Công nghệ kỹ thuật ô tô, và nhiều ngành khác. Trường là đơn vị đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Với việc đào tạo đa ngành nghề, trường đã thành công trong việc đào tạo ra những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Câu hỏi thường gặp

Quy mô đào tạo của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội là bao nhiêu?

Hiện nay trường đang giữ quy mô đào tạo ổn định từ 30.000 – 32.000 sinh viên

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đào tạo bao nhiêu chương trình thạc sĩ và tiến sĩ?

Trường đào tạo 11 chương trình thạc sĩ và 3 chương trình tiến sĩ

HaUI có các hoạt động hợp tác quốc tế hay không?

Nhà trường luôn chủ trương mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài về đào tạo, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, HaUi cũng có quan hệ hợp tác với các trường đại học, các tổ chức ở nhiều nước trên thế giới như Singopore, Hàn Quốc, Đài Loan, Cộng hòa Séc,…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general