Trường Sĩ quan Phòng hóa (CCE) – Mã trường: HGH


Trường Sĩ quan Phòng hóa (tiếng Anh: Commander Chemical of Engineering; viết tắt: CCE) được thành lập vào 21/9/1976 thuộc Binh chủng Hóa học của Bộ Quốc phòng đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học hệ đại học quân sự, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Trường Sĩ quan Phòng hóa (CCE) - Mã trường: HGH

Giới thiệu Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trường Sĩ quan Phòng hóa là trường đại học trực thuộc Binh chủng Hóa học của Bộ Quốc phòng được thành lập vào ngày 21/9/1976. Trường được Bộ GD&ĐT công nhận Trường sĩ quan Phòng hóa chuyển lên đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học bậc cao đẳng vào tháng 10/1994 và chuyển lên bậc đại học vào tháng 9/1998.

Trải qua 47 xây dựng và phát triển, Trường Sĩ quan Phòng hóa đã liên tục cải thiện cả chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vừa có đủ phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn theo yêu cầu đồng thời xây dựng quy mô cơ sở hạ tầng. Đặc biệt hệ thống phòng học chuyên dụng, phòng thí nghiệm hoá học và vật lý, cũng như phòng học chỉ huy tham mưu hoá học đã được nhà trường đầu tư mở rộng hiện đại hơn, xây dựng trung tâm huấn luyện hoàn toàn mới và mua sắm thêm trang thiết bị, máy móc và vũ khí mới để đảm bảo cho học viên có đủ điều kiện thực hành. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện và cơ sở in ấn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt, với việc tổ chức khoa học, bổ sung tài liệu và giáo trình chuyên ngành, và cung cấp sách và tài liệu phục vụ cho công tác đào tạo, huấn luyện và các nhiệm vụ khác của Nhà trường.

Tên trườngTrường Sĩ quan Phòng hóa
(Commander Chemical of Engineering – CCE)
Viết tắtCCE
Mã trường HGH
Ngày thành lập 21/9/1976
Địa chỉXã Sơn Đông – TX Sơn Tây – TP Hà Nội
Hiệu trưởngĐại tá, TS Vũ Văn Năm
Websitehttp://www.siquanphonghoa.edu.vn/
Emailluuchiensqph1983@gmail.com
Số điện thoạiCơ quan: 069.591.135;
Di động: 0987.884.599

Chương trình đào tạo

Đào tạo trình độ đại học

 • Cử nhân QS chuyên ngành Chỉ huy kỹ thuật Hóa học.
 • Hoàn thiện SQ Chỉ huy kỹ thuật Hóa học
 • Cử nhân QS chuyên ngành Chỉ huy kỹ thuật Hóa học cho QĐ nhân dân Lào.

Đào tạo trình độ cao đẳng

Đào tạo Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Hóa học cho QĐ Hoàng gia Cam-pu-chia.

Liên kết đào tạo với HV Kỹ thuật quân sự

 • Đào tạo Kỹ sư CN hóa học
 • Đào tạo CN Hóa học quân khu, quân đoàn, tỉnh, thành phố.

Đào tạo trung học chuyên nghiệp

Đào tạo KTV các chuyên ngành: Sửa chữa khí tài Hóa học và Hóa nghiệm

Tuyển sinh 2023

Tuyển sinh năm 2023, Trường Sĩ quan Phòng hóa dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đào tạo đại học quân sự ngành Chỉ huy Kỹ thuật hóa học là 42 trong đó chỉ tiêu thí sinh nam khu vực phía Bắc là 27 thí sinh; khu vực phía Nam là 15 thí sinh. Năm nay Trường sĩ quan Phòng hóa sử dụng 3 phương thức xét tuyển. 

 • Xét tuyển thẳng ưu tiên
 • Xét tuyển HSG bậc THPT
 • Xét tuyển dựa vào KQ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn năm 2023 của trường Sĩ quan Phòng hóa công bố điểm chuẩn đại học chính quy ngành Ngành Chỉ huy Kỹ thuật hóa học như sau:

 • Đối với thí sinh nam miền Bắc: Điểm chuẩn 20.95
 • Đối với thí sinh nam miền Nam: Điểm chuẩn 22.55
Điểm chuẩn Trường sĩ quan phòng hóa
Điểm chuẩn Trường sĩ quan phòng hóa

Review Trường Sĩ quan Phòng hóa có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên trường Sĩ quan Phòng hóa

Học viên Trường sĩ quan Phòng hóa được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội về bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nếp sống chính qui, tác phong học tập và rèn luyện trong quân ngũ, giỏi các lĩnh vực chuyên ngành hóa học quân sự, hiểu và sử dụng được khí tài, trang bị đặc chủng. 

Học viên được hoàn toàn miễn phí về chỗ ở, quần áo tư trang, ăn uống. Ngoài ra học viên còn được chu cấp trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập và huấn luyện. 

Học viên được nhận phụ cấp hàng tháng, chế độ thân nhân của học viên bao gồm bố mẹ đẻ hoặc bố mẹ nuôi hợp pháp cũng được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. 

Các hoạt động giao lưu, các cuộc thi cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm giúp học viên nâng cao tinh thần và phát huy tối đa tư duy sáng tạo, rèn luyện tác phong quân đội như: giải bóng đá, bóng chuyền, kéo co, câu lạc bộ nói tiếng Anh, văn nghệ, các cuộc thi sáng tạo KHKT…

Tốt nghiệp Trường SQ Phòng hóa có dễ xin việc không?

Sau khi học viên tốt nghiệp được cấp bằng ĐH chính quy và trao hàm sĩ quan. 100% học viên sẽ được nhà trường bố trí phân công công việc và đảm nhận vị trí ban đầu.   

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường sĩ quan phòng hóa

Nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo đa cấp, đa ngành một trong những điều cần chú trọng hàng đầu của Nhà trường là tập trung xây dựng, đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất bao gồm các phòng học chuyên dụng, phòng thí nghiệm hoá học, vật lý, phòng học chỉ huy tham mưu hoá học…; xây dựng trung tâm huấn luyện mới, mua sắm bổ sung thêm các chủng loại trang thiết bị, máy móc, vũ khí mới nhằm đảm bảo việc thực hành cho học viên. Ngoài ra hệ thống thư viện, cơ sở in ấn, phát hành tài liệu cũng được nhà trường chú trong sắp xếp khoa học, bổ sung thêm tài liệu, giáo trình, sách chuyên ngành…để phục vụ tốt cho công tác đào tạo, huấn luyện và công tác khác của Nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

Đến nay, đội ngũ cán bộ Trường sĩ quan Phòng hóa đã đạt được 100% giảng viên có trình độ đại học trong đó có trên 20% trình độ sau đại học; 70% giáo viên dạy giỏi cấp nhà trường; 20% giáo viên dạy giỏi toàn quân; 2 nhà giáo ưu tú và nhiều cán bộ giảng viên được tặng huy chương. 

Đời sống học viên

Đời sống học viên Trường sĩ quan phòng hóa

Nhà trường luôn tạo ra các cuộc thi nghiên cứu khoa học nhằm phát huy tối đa sáng kiến của các học viên như: Hội thi Kỹ thuật; đề tài, sáng kiến cải tiến Kỹ thuật…

Ngoài ra, sau những giờ học căng thẳng trên lớp, huấn luyện trên thao trường sinh viên Phòng hóa còn tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao bóng đá, bóng chuyền, kéo co…nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong các đơn vị.  

Vậy, có nên học CCE không?

Việc lựa chọn học đại học tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người. Nếu bạn là người có tính kỉ luật cao, yêu thích môi trường quân đội, luôn mong muốn được đóng góp sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước thì việc lựa chọn học Trường sĩ quan Phòng hóa là phù hợp. Dưới đây là những điểm nổi bật của Trường đã thu hút được nhiều thí sinh tham gia xét tuyển.

 • Học viên được hoàn toàn miễn phí về chỗ ở, quần áo tư trang, ăn uống
 • Chu cấp trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập và huấn luyện. 
 • Nhận phụ cấp hàng tháng, chế độ thân nhân của học viên bao gồm bố mẹ đẻ hoặc bố mẹ nuôi hợp pháp cũng được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. 
 • Tham gia các hoạt động giao lưu, các cuộc thi như: giải bóng đá, bóng chuyền, kéo co, câu lạc bộ nói tiếng Anh, văn nghệ, các cuộc thi sáng tạo KHKT…

Một số trường đào tạo tương đương trường SQPH

 • Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp là trường đại học quân sự  trực thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp (Bộ Quốc phòng) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là đại học quân sự đào tạo chuyên ngành Chỉ huy tăng thiết giáp năm 1998. 
 • Trường Sĩ quan Không quân là trường đại học quân sự trực thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân- Bộ Quốc phòng Việt Nam. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo phi công quân sự, sĩ quan Dù-TKCN đường không trình độ đại học, nhân viên chuyên môn kỹ thuật không quân các cấp; tổ chức nghiên cứu khoa học; xây dựng nhà trường cách mạng, chính quy; sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai. 
 • Trường Sĩ quan Pháo binh được thành lập năm 1957 thuộc Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Năm 1998, Trường SQ pháo binh đã được Bộ GS&ĐT công nhận đào tạo đại học quân sự chuyên ngành pháo binh. Trường cũng có sứ mệnh đào tạo đào tạo và nghiên cứu khoa học quân sự pháo binh, tên lửa của Binh chủng Pháo binh và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Học phí Trường Sĩ quan Phòng hóa bao nhiêu một năm?

Học viên Trường Sĩ quan Phòng hóa được miễn phí 100% học phí. 

Học viên sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Phòng hóa giáp được bố trí việc làm không?

Sau khi học viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy và trao hàm sĩ quan. 100% học viên sẽ được nhà trường bố trí phân công công việc và đảm nhận vị trí ban đầu.  

Thân nhân học viên Trường Sĩ quan Phòng hóa có được hỗ trợ thẻ BHYT không?

Chế độ thân nhân của học viên bao gồm bố mẹ đẻ hoặc bố mẹ nuôi hợp pháp cũng được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general