Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (UIFA) – Mã Trường: MTC


Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Industrial Fine Art, tên viết tắt: UIFA) tiền thân là trường Quốc gia Mỹ nghệ, được thành lập vào ngày 8/7/1949. UIFA là trường công lập đào tạo mỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, đã đào tạo ra hơn chục ngàn các họa sĩ, nhà thiết kế thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Logo Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Giới thiệu trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Giới thiệu trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp được thành lập năm 1949. Trường chuyên đào tạo họa sĩ mỹ thuật ứng dụng truyền thống và hiện đại ở nhiều khoa, ngành khác nhau. Trải qua 74 năm thành lập và phát triển, trường đã cung cấp cho đất nước hàng nghìn các họa sĩ mỹ thuật công nghiệp sáng tạo, tài năng, tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng tốt trong thực tế, góp phần phát triển nền nghệ thuật tạo hình tại Việt Nam. 

Tên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp –  University of Industrial Fine Art  
Tên cũQuốc gia Mỹ nghệ
Viết tắt UIFA
Ngày thành lập 8/7/1949
Mã trườngMTC
Địa chỉ360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Hiệu trưởng TS Phạm Hùng Cường
Websitehttp://mythuatcongnghiep.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/
SĐT024 38512476
Emailphongcntt.mtc@moet.edu.vn

Chương trình đào tạo Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 • Đại học chính quy: với 7 ngành là ngành Hội họa, Điêu khắc, Gốm, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.
 • Vừa làm vừa học: với 7 ngành đào tạo như chương trình đại học chính quy
 • Liên thông: Trường đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học 7 ngành tương tự như chương trình đại học chính quy
 • Sau đại học: Đào tạo trình độ Thạc sĩ các ngành Mỹ thuật ứng dụng, Lý luận & Lịch sử Mỹ thuật ứng dụng

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh 7 ngành với phương thức xét tuyển duy nhất là thi tuyển kết hợp xét tuyển.

 • Xét tuyển kết quả học bạ THPT môn Toán hoặc Văn của lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12
 • Thi tuyển: Môn thi bắt buộc thí sinh cần tham gia là Bố cục màu và Hình họa
 • Thí sinh chọn 1 trong 2 tổ hợp để xét tuyển là H00 (Văn, NK1, NK2) hoặc H07 (Toán, NK1, NK2)

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2022 dao động từ 19,3 đến 21,75 điểm, có xu hướng tăng so với năm 2021. Ngành Thiết kế đồ họa có điểm chuẩn cao nhất là 21,75 điểm (tăng 0,37 điểm so với năm trước). Theo sau là ngành Hội họa và Thiết kế nội thất đều trên 20 điểm (tăng 1-2 điểm so với năm 2022).

Điểm chuẩn trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí năm 2022 của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp có sự khác nhau ở các hệ đào tạo. Cụ thể:

Hệ đào tạoHọc phí 1 thángHọc phí 1 kỳ (5 tháng)
Đại học chính quy1.170.000 đồng5.850.000 đồng
Vừa làm vừa học1.755.000 đồng8.775.000 đồng
Liên thông1.755.000 đồng8.775.000 đồng

Năm 2023, dự kiến học phí của UIFA sẽ tăng 10% so với năm 2022. Cụ thể học phí sẽ tăng từ 1.500.000 đồng – 3.000.000 đồng cả năm/sinh viên. Mức học phí của trường tương đối phù hợp với mọi sinh viên. Với chất lượng đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại, mức học phí phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng

Các chính sách học bổng

Quy định về học bổng khuyến khích học tập của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp như sau:

Khóa/LoạiKháGiỏiXuất sắc
Điểm TBCHTĐRLĐiểm TBCHTĐRLĐiểm TBCHTĐRL
2018 – 2023Không xétKhông xét>= 8.67>= 80>= 9.00>= 90
2019 – 2024Không xétKhông xét>= 8.12>= 80>= 9.00>= 90
2020 – 2025Không xétKhông xét>= 8.00>= 80>= 9.00>= 90
2021 – 2026Không xétKhông xét>= 8.12>= 80>= 9.00>= 90
2022 – 2027>= 7.71>= 70>= 8.00>= 80>= 9.00>= 90

Lưu ý: Sinh viên không được nợ học phần (bao gồm cả các học phần Giáo dục thể chất)

Mức cấp học bổng:

 • Loại Khá: 1.170.000 đồng/tháng/sinh viên
 • Loại Giỏi: 1.230.000 đồng/tháng/sinh viên
 • Loại Xuất sắc: 1.290.000 đồng/tháng/sinh viên

Review Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (UIFA) là trường đại học chất lượng tại Việt Nam, chuyên đào tạo về mỹ thuật. Sinh viên của UIFA được hưởng nhiều quyền lợi quan trọng trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Một trong những quyền lợi quan trọng nhất của sinh viên tại UIFA là môi trường học tập chuyên nghiệp và sáng tạo. Trường cung cấp cho sinh viên một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các đồ dùng, công cụ trong hội họa cần thiết để phục vụ việc học tập và nghiên cứu. Sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, nhờ đó, họ có thể nắm vững kiến thức chuyên môn và phát triển tư duy sáng tạo.

UIFA cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa. Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, triển lãm nghệ thuật và chuyến tham quan để giúp sinh viên trải nghiệm và tìm hiểu thêm về ngành nghề của mình.

Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp mang lại nhiều cơ hội và lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm. Với chất lượng đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật và công nghệ, sinh viên UIFA có khả năng phát triển kỹ năng và kiến thức phù hợp với các ngành liên quan.

UIFA thiết kế chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đảm bảo rằng sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để thích nghi và thành công trong ngành công nghiệp nghệ thuật. Các môn học tại UIFA tập trung vào việc áp dụng thực tế, giúp sinh viên phát triển khả năng sáng tạo, thiết kế, và kỹ năng kỹ thuật.

Bên cạnh đó, UIFA cũng tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các dự án và hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật. Qua đó, sinh viên UIFA có thể tạo được liên kết với các nhà tuyển dụng và có cơ hội nhận được thông tin về các vị trí việc làm.

Cơ sở vật chất

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp có tổng diện tích là 17.703 m2, với nhiều các giảng đường, phòng thực hành, triển lãm hiện đại.

 • Phòng thực hành được xây dựng đầy đủ cho tất cả các chuyên ngành từ Thiết kế đồ họa, Điêu khắc đến Sơn mài, Gốm,… Tất cả đều được trường xây dựng hiện đại với đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập cần thiết
 • Phòng máy tính
 • Phòng học ngoại ngữ chuyên dụng
Khu triển lãm tại UIFA

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường là 139 thầy cô với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu, đều đã được đào tạo bài bản từ những trường đại học uy tín cả trong và ngoài nước.

Nhiều giảng viên của UIFA đã có các công trình nghiên cứu, tác phẩm nghệ thuật được công nhận và đóng góp cho sự phát triển của ngành mỹ thuật Việt Nam. Các giảng viên tại trường đều rất tận tâm hướng dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, khám phá và thử nghiệm các ý tưởng mới.

Đời sống sinh viên

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm, giao lưu nghệ thuật để sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân và tiếp cận thêm nhiều các tác phẩm nghệ thuật chất lượng, nâng cao kiến thức chuyên môn. Một số hoạt động tại trường như triển lãm “Mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng”, hội thảo “Cơ hội cho sinh viên Thiết kế nội thất”,…

Ngoài ra các bạn sinh viên cũng có thể tham gia thêm các CLB để mở rộng mối quan hệ như Hội sinh viên, CLB Thanh niên VĐHM, CLB Kiến trúc – Mỹ thuật,…

Đời sống sinh viên UIFA

Ký túc xá

Ký túc xá UIFA được xây dựng khang trang, rộng rãi, nằm ngay trong khuôn viên trường. Nhà trường đã trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị, vệ sinh sạch sẽ mỗi phòng để sinh viên có thể dọn vào ở nhanh chóng.

Chi phí ở KTX cũng rất hợp lý. Trường ưu tiên cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc thuộc diện ưu tiên khi đăng ký ở KTX

Vậy, có nên học Đại học Mỹ thuật Công nghiệp không? Vì sao? 

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là lựa chọn tốt cho những người có đam mê và tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng. Các điểm mạnh của trường bao gồm môi trường học tập chuyên nghiệp và sáng tạo, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại. 

Sinh viên có cơ hội tiếp cận với các dự án nghiên cứu và hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ, giúp phát triển kỹ năng cá nhân và xây dựng mạng lưới liên kết.

Vậy nên, nếu bạn mong muốn khám phá và phát triển khả năng sáng tạo của mình, học tập trong một môi trường tương tác sáng tạo và có sự hướng dẫn chuyên sâu, thì UIFA là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế, nghệ sĩ hoặc chuyên gia trong ngành nghệ thuật và công nghệ, UIFA sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội và nền tảng phát triển vững chắc.

Một số trường đào tạo tương đương UIFA

 • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam: Đây là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nghệ thuật. Trường tập trung vào đào tạo và phát triển các ngành nghệ thuật đa dạng như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, trang trí nghệ thuật và phục trang.
 • Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: Trường đào tạo và phát triển các kỹ năng và kiến thức liên quan đến kiến trúc, thiết kế và sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật. Trường có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành, và cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu sáng tạo.
 • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP.HCM: Trường tập trung vào việc đào tạo và phát triển các kỹ năng và kiến thức liên quan đến nghệ thuật sáng tạo, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa, truyền thông quảng cáo, và các lĩnh vực nghệ thuật khác.

Các câu hỏi thường gặp 

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không? 

Chương trình đào tạo của trường kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, sinh viên ra trường cần phải trải qua buổi bảo vệ đồ án rất khắt khe nên chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 93% sinh viên ra trường và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thường làm việc ở các vị trí như nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà quảng cáo, trang trí nội thất, hoặc chuyên gia trong ngành nghệ thuật và thiết kế.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general