Trung cấp Giao thông Vận tải Nam Định – Mã trường: TCD2506


Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Nam Định là cơ sở đào tạo nghề hệ Trung cấp trực thuộc Bộ Giao thông và Vận tải tỉnh Nam Định. Bên cạnh chuyên ngành chính là đào tạo và cấp bằng lái xe, Nhà trường còn đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành kỹ thuật, cơ khí, điện tử, điện lạnh…

Logo trường

Giới thiệu trường Trung cấp Giao thông Vận tải Nam Định

Giới thiệu trường

Nhắc đến những cơ sở đào tạo lái xe máy, xe ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh Nam Định là không thể không nhắc đến trường TC Giao thông Vận tải Nam Định. Trường còn được biết đến là cơ sở đào tạo các ngành cơ khí, kỹ thuật gồm: Công nghệ ô tô, Hàn, vận hành máy thi công nền, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí, Điện dân dụng…

Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định nhiều năm, trường là điểm đến hàng đầu của nhiều học viên, học sinh đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Nam Định và những tỉnh thành lân cận như Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình… Với kiến thức và kĩ năng thu được, các em sẽ có hành trang đầy đủ để vững bước trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình. Đồng thời, phát huy những giá trị tri thức đã thu nhận được vào thực tiễn công việc cũng như cuộc sống.

Tên trườngTrung cấp Giao thông Vận tải Nam Định
Mã trườngTCD2506
Địa chỉKm 110+700 Quốc lộ 10 xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
Hiệu trưởngThạc sĩ Phạm Quang Thế
Websitehttps://truonggtvt.namdinh.gov.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/laixenamdinh/
Emailtkbanbientap@gmail.com
Số điện thoại(+84) 228 3673 266 – 0917 114 744

Chương trình đào tạo

TC Giao thông Vận tải Nam Định cung cấp các chương trình đào tạo gồm:

1. Đào tạo lái xe các hạng

2. Hệ sơ cấp:

 • Lái xe mô tô, ô tô các hạng
 • Lái xe nâng hàng
 • Khai thác vận tải đường bộ
 • Sửa chữa, bảo trì tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ

3. Hệ Trung cấp Chuyên nghiệp

 • Công nghệ ô tô
 • Hàn
 • Vận hành máy thi công nền
 • Điện công nghiệp
 • Điện dân dụng
 • Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, trường TC Giao thông Vận tải Nam Định tuyển sinh 225 chỉ tiêu hệ trung cấp và tuyển sinh liên tục với chương trình đào tạo lái xe và hệ sơ cấp. Trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

1. Hệ Sơ cấp: Nộp bản sao học bạ THCS hoặc THPT

2. Hệ Trung cấp Chuyên nghiệp: Xét tuyển dựa trên điểm Trung bình chung năm cuối cấp

Điểm chuẩn

Trường TC Giao thông Vận tải Nam Định xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung của năm học lớp 12 hoặc lớp 9, nên không có điểm chuẩn vào trường.

Học phí, học bổng

Học phí

Mức thu học phí của TC Giao thông Vận tải Nam Định năm học 2022 – 2023 cụ thể như sau:

1. Lái xe ô tô các hạng:

STTHạng lái xeHọc phí (VNĐ/khóa)
1Hạng B1 số tự động9.500.000
2Hạng B17.750.000
3Hạng B27.800.000
4Hạng C10.500.000
5Nâng hạng B1 lên B23.910.000
6Nâng hạng B2 lên C5.250.000
7Nâng hạng B2 lên D5.950.000
8Nâng hạng C lên D5.250.000
9Nâng hạng  C lên E5.950.000
10Nâng hạng D lên E5.250.000

2. Hệ sơ cấp

STTNghề đào tạoHọc phí (VNĐ/khóa)
1Vận hành xe nâng hàng (hệ 3 tháng)3.200.000
2Vận hành máy thi công cơ giới 
 Hệ 6 tháng3.200.000
 Hệ 9 tháng4.745.000
 Hệ 11 tháng6.920.000
3Nghề khai thác vận tải đường bộ (hệ 3 tháng)2.500.000
4Nghề sửa chữa tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ4.200.000

3. Hệ trung cấp

Mức học phí là 370.000 đồng/tháng thực học.

Các chính sách học bổng

Hiện trường chưa có chính sách cụ thể về việc trao học bổng cho sinh viên. Tuy nhiên trường cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí theo từng hệ đào tạo như sau:

1. Lái xe ô tô các hạng: Miễn 100% học phí cho học viên là bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề còn thời hạn.

2. Hệ sơ cấp

 • Giảm học phí theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Chính phủ đối với học sinh là đối tượng lao động nông thôn học nghề.
 • Miễn hoàn toàn học phí đối với học sinh là bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề còn thời hạn.

3. Hệ trung cấp

 • Miễn 100% học phí học nghề đối với học sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS. Mức thu học phí học văn hóa tính theo quy định.
 • Miễn 100% học phí đối với học sinh thuộc đối tượng ưu tiên (con chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là người dân tộc thiểu số…)

Review Trung cấp Giao thông Vận tải Nam Định có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại TC Giao thông Vận tải NĐ được hưởng một môi trường học tập chất lượng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp các bạn biết cách ứng dụng kiến thức được học và làm việc và dễ dàng thích nghi với thị trường lao động.

Trường cũng có các chế độ hỗ trợ khác nhau để hỗ trợ sinh viên như chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ ăn ở, hỗ trợ xét tốt nghiệp… nhằm giúp sinh viên vượt qua khó khăn và tập trung vào học tập một cách tốt nhất. Những quyền lợi này giúp sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng và thành công trong quá trình học tập và chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Tốt nghiệp trường TC Giao thông Vận tải Nam Định có dễ xin việc không?

100% học viên, học sinh sau khi nhận bằng tốt nghiệp đều nhận được việc làm ngay. Các vị trí làm việc lý tưởng của khi học sinh nhận được bằng tốt nghiệp gồm:

 • Công nghệ ô tô: Tại các cơ sở lắp ráp ô tô; cơ sở kinh doanh linh kiện, phụ tùng ô tô; đại lý, showroom xe ô tô; trung tâm service 3S, 4S; cố vấn bán hàng, cố vấn dịch vụ…
 • Hàn: Làm việc trong các lĩnh vực như dầu khí, đóng tàu, giao thông, xây dựng, cơ khí…
 • Vận hành máy thi công nền: Thông thường, người hành nghề sẽ được bố trí vận hành các loại máy thi công nền như máy san, máy lu, máy xúc, máy ủi… tại các công trường thủy lợi, thủy điện, giao thông, công nghiệp, dân dụng…
 • Điện công nghiệp: Làm công nhân trong các tổ cơ điện, phòng bảo trì thiết bị điện của nhà máy, xí nghiệp; công nhân các công ty xây lắp công trình điện; công nhân các công ty điện lực, chuyên sửa chữa và bảo trì đường dây truyền tải điện, phân phối điện năng…
 • Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí: Sau ra trường, học sinh có thể xin việc tại các nhà máy chế tạo máy lạnh và điều hòa không khí; các đơn vị thi công, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh; các cơ sở dịch vụ chuyên ngành, siêu thị, nhà máy chế biến thủy hải sản/chế biến sữa, nhà máy bia…
 • Điện dân dụng: Làm việc tại những doanh nghiệp chuyên lắp đặt hệ thống điện cho tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, công trình, cơ quan, xí nghiệp, hộ gia đình, khu dân cư…

Cơ sở vật chất

Trường được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn dạy và học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mọi trang thiết bị thực hành đều được lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như an toàn của học sinh trong suốt quá trình thực hành.

Đặc biệt., Trung tâm sát hạch lái xe của trường được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn với đủ các công trình căn bản như: nhà điều hành, công trình phụ trợ, sân sát hạch, sa hình phù hợp với cả những ô tô hạng B1 đến E. 

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng viên

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực Giao thông Vận tải theo xu hướng cách mạng công nghệ, trường đã tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên thường xuyên. Trường tự hào có đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm trong ngành. Họ sở hữu trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghiệp vụ giỏi.

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường là hơn 200 thầy cô. Các giảng viên đều rất nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên, có kinh nghiệm giảng dạy vững và luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để đào tạo học viên 1 cách chất lượng nhất.

Vậy, có nên học TC Giao thông Vận tải Nam Định không? Vì sao?

TC Giao thông Vận tải NĐ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến ngành Giao thông Vận tải hoặc các lĩnh vực về Điện, Công nghệ và mong muốn học tập trong một môi trường chất lượng. Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết và trình độ chuyên môn cao, đảm bảo rằng học viên sẽ nhận được một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực này.

Ngoài ra Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên học tập kết hợp thực hành để sinh viên dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, góp phần tham gia vào công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Một số trường đào tạo tương đương

 • Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội: Đây là một trường đào tạo chuyên ngành Giao thông Vận tải hàng đầu tại Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và nhiều chuyên gia trong ngành. Sinh viên được hưởng một môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và các chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của ngành Giao thông Vận tải.
 • Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM: Được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cao về Giao thông Vận tải. Sinh viên được tiếp cận với các cơ sở vật chất hiện đại và được hướng dẫn bởi các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc trong lĩnh vực này.
 • Trung cấp Giao thông Công chinh Đà Nẵng: Đây là trường đào tạo uy tín tại thành phố Đà Nẵng, tập trung vào việc đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Giao thông Vận tải. Trường có các chương trình đào tạo linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của học viên. Đồng thời, sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tế và thực tập để nắm vững kỹ năng nghiệp vụ.

Câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không?

Với tỷ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cho thấy chất lượng đầu ra của sinh viên được đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn tốt cùng khả năng làm việc thực tế.

2. Khi học ngành Công nghệ Ô tô tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức gì?

Sinh viên sẽ được học sâu về sửa chữa động cơ, vận hành, kiểm tra động cơ và ô tô, xác định vấn đề kỹ thuật và các pan bệnh của hệ thống trên ô tô, bảo dưỡng, sửa chữa trang bị điện,…

3. Trường có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm không?

Trường có đăng tải thường xuyên các tin tuyển dụng lên website nhà trường và có các hoạt động thực tế tại các doanh nghiệp để sinh viên dễ nắm bắt cơ hội việc làm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general