Thông tin tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội 2023


Đại học Luật Hà Nội (Mã trường: LPH) công bố đề án tuyển sinh năm 2023. Năm nay trường có bổ sung thêm phương thức tuyển sinh. Tuy nhiên chỉ tiêu xét tuyển có tăng nhẹ so với năm 2022. 

Thông tin tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội 2023

Đối tượng, điều kiện tuyển sinh

1. Đối tượng, điều kiện tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương.
 • Thí sinh đã đạt tốt nghiệp trung cấp trong một ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành được dự tuyển và đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của pháp luật.
 • Trường sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết và tạo điều kiện tốt nhất đối với thí sinh khuyết tật bị suy giảm khả năng học tập, để thí sinh mong muốn đăng ký dự tuyển và học các ngành phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình.

2. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh

 Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.

Phương thức xét tuyển thẳng thực hiện theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non và theo Quy chế tuyển sinh của Trường.

Phương thức 2: Xét tuyển các thi sinh đã tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thí sinh dự tuyển phải là những người đã tham gia vào các Vòng thi tháng/quý/năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt kết quả tốt nghiệp THPT 2023 trong bất kỳ tổ hợp nào trong các tổ hợp xét tuyển của Trường, đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Các thí sinh thỏa điều kiện này sẽ được xếp loại từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đăng ký.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT năm 2023

Thí sinh phải có thành tích học tập loại Giỏi trở lên trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 của năm lớp 12, và phải có kết quả học tập đạt quy  định. Có kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 7,5 điểm.

Thí sinh đăng ký thi tuyển và học tại Phân hiệu tại tỉnh Đắk Lắk: 

 • Có học lực loại Giỏi trở lên ít nhất hai trong 3 năm PTTH 
 • Có kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 7 điểm.

Cách tính điểm xét tuyển như sau:

 • Điểm xét tuyển = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT (nếu có) + ĐKK (nếu có)
 • Điểm TB mỗi môn = (ĐTB lớp 10 + ĐTB lớp11 + ĐTB HK1 lớp 12 của môn tương ứng)/3.

Các tiêu chí phụ được áp dụng trong trường hợp số lượng chỉ tiêu còn ít và có nhiều thí sinh cùng mức điểm, bao gồm:

 • Đối với tất cả các ngành: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật xét theo thứ tự giải để xét tuyển.
 • Đối với ngành Luật và ngành Luật Kinh tế: Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, trong đó thí sinh có điểm TB môn Ngữ văn cao hơn sẽ được xét trúng tuyển. Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên tổ hợp môn Toán, Vật lý, Hóa học, trong đó thí sinh có điểm trung bình môn Toán cao hơn sẽ được xét trúng tuyển. Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên tổ hợp môn, trong đó có môn Ngoại ngữ, và thí sinh có điểm trung bình môn Ngoại ngữ cao hơn sẽ được xét trúng tuyển.
 • Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật Thương mại quốc tế: Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên điểm trung bình môn Tiếng Anh, và thí sinh có điểm TB môn Tiếng Anh cao hơn sẽ được xét trúng tuyển.

Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ được áp dụng.

STTChứng chỉĐiểm quy đổi
1IELTS Academic 6.5 điểm, TOEFL ITP 587 điểm, TOEFL iBT 95 điểm10
2IELTS Academic 6.0 điểm, TOEFL ITP 563 điểm, TOEFL iBT 85 điểm trở lên9,5
3IELTS Academic 5.5 điểm, TOEFL ITP 537 điểm, TOEFL iBT 75 điểm trở lên9
4Chứng chỉ tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, cấp độ C210
Chứng chỉ tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, cấp độ C19,5
Chứng chỉ tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, cấp độ B19

 Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 

Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện về đối tượng tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đạt ngưỡng điểm đầu vào theo quy định. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cùng với điểm ưu tiên và điểm khuyến khích (nếu có).

Đối với điểm ưu tiên, áp dụng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.

Đối với điểm khuyến khích, thí sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích cao nhất một lần, tính vào điểm xét tuyển nếu thuộc vào một trong các trường hợp sau:

 • Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học,kĩ thuật quốc tế sẽ được cộng 1 điểm.
 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn học trong chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, sẽ được cộng điểm khuyến khích theo mức đạt giải: giải Nhất cộng 1.5 điểm, giải Nhì cộng 1.25 điểm, giải Ba cộng 1.0 điểm.
 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba (Huy chương Vàng, Bạc, Đồng) tại các giải quốc tế chính thức như Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, ĐH thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, ĐH thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á, sẽ được cộng điểm khuyến khích theo mức đạt giải: giải Nhất cộng 1.5 điểm, giải Nhì cộng 1.25 điểm, giải Ba cộng 1.0 điểm.

Các trường hợp khác để được cộng điểm khuyến khích trong quá trình xét tuyển bao gồm:

 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba (Huy chương Vàng, Bạc, Đồng) tại các cuộc thi về nghệ thuật quốc tế hoặc quốc gia về ca hát, múa, nhạc, mỹ thuật, cuộc thi sắc đẹp, sẽ được cộng điểm khuyến khích theo mức đạt giải: giải Nhất cộng 1.5 điểm, giải Nhì cộng 1.25 điểm, giải Ba cộng 1.0 điểm.
 • Thí sinh đạt giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, Kỳ thi Olympic bậc THPT do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, Kỳ thi chọn học sinh giỏi các Trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ các môn học trong chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoặc đạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh, sẽ được cộng điểm vào tổng điểm xét tuyển theo mức đạt giải: giải Nhất cộng 1.0 điểm, giải Nhì cộng 0.75 điểm, giải Ba cộng 0.5 điểm.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể quy đổi điểm môn Ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển nếu có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng, tuân thủ quy định tính đến thời điểm xét tuyển.

 Phương thức 5 (áp dụng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ): Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương.

 • Trường ĐH Luật Hà Nội liên kết với Trường Đại học ARIZONA, Hoa Kỳ tiến hành tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Luật hình thức đào tạo ĐH chính quy theo Chương trình hợp tác đào tạo năm 2023. Để được xét tuyển, thí sinh phải đạt ngưỡng đầu vào theo quy định và có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng tính đến thời điểm xét tuyển.
 • Cách thức xét tuyển được thực hiện bằng cách xếp hạng từ cao xuống thấp dựa trên điểm xét tuyển (dựa trên kết quả chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh). Trong trường hợp chỉ tiêu còn ít mà có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được ưu tiên trúng tuyển.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng theo quy định tính đến thời điểm xét tuyển sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển. Cụ thể, điểm quy đổi sẽ phụ thuộc vào loại chứng chỉ ngoại ngữ và được áp dụng cho môn Tiếng Anh. Ví dụ, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: IELTS Academic 6.5 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên sẽ được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 6.0 hoặc TOEFL iBT 85 trở lên sẽ được quy đổi tương ứng 9.5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 5.5 hoặc TOEFL iBT 59 trở lên sẽ được quy đổi tương ứng 9.0 điểm môn Tiếng Anh.
 • Cách tính điểm xét tuyển được thực hiện bằng cách tổng hợp điểm tiếng Anh quy đổi và điểm ưu tiên tuyển sinh. Cụ thể:

 Điểm xét tuyển (ĐXT) = Điểm tiếng Anh quy đổi (ĐTAQĐ) + Điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Đối với phương thức 2: Yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023.

Đối với phương thức 3 có ngưỡng đầu vào là thí sinh phải đạt điểm tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023.

Đối với phương thức 4:

 • Tổ hợp xét tuyển C00 ≥ 20.00 điểm, các tổ hợp khác ≥ 18.00 điểm (không tính điểm ưu tiên).
 • Đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh cần đạt điểm thi môn Tiếng Anh ≥ 7.00 điểm.
 • Thí sinh đăng ký và theo học tại phân hiệu của Trường tại tỉnh Đắk Lắk: Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt ≥ 15.00 điểm (không tính điểm ưu tiên).

Đối với hương thức 5 yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tốt nghiệp Kỳ thi THPT với tổng điểm 3 môn của một trong số các tổ hợp xét tuyển vào ngành Luật của Trường từ 15 điểm trở lên và có trình độ tiếng Anh IELTS Academic đạt 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt 59 điểm. Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các ngành đào tạo và Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2500 chỉ tiêu cho 4 ngành đào tạo, trong đó:

 • Chương trình đại trà: 2500
 • Chương trình chất lượng cao: 400
STTTên ngành đào tạoMã ngànhChỉ tiêu 2023
1Luật78301011550
2Luật kinh tế7830107550
3Luật thương mại quốc tế7830109200
4Ngôn ngữ Anh7220201200

Thông tin đăng ký xét tuyển

Lệ phí xét tuyển

 • Nguyện vọng 1 lệ phí là 100.000 đ , từ nguyện vọng 2 lệ phí là 30.000 đ /nguyện vọng

Thời gian xét tuyển 

 • Xét tuyển sớm: Trường tổ chức xét tuyển sớm đối với Phương thức 1, Phương thức 2, Phương thức, Phương thức 3, Phương thức 5. Hình thức tuyển sinh là trực tuyến kết hợp với nộp hồ sơ bản giấy. Các mốc thời gian thực hiện như sau:
 • Dự kiến từ 20/4/2023 đến 15/5/2023: Thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến tại Cổng xét tuyển của Trường: https://xettuyen.hlu.edu.vn.
 • Dự kiến từ 08/5/2023 đến 15/5/2023: Thí sinh nộp hồ sơ bản giấy qua đường bưu điện (theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội, số 87, Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) hoặc nộp trực tiếp cho Trường tại Hội trường A403, Trường Đại học Luật Hà Nội, số 87, Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) 
 •  Dự kiến 25/5/2023: Trường thông báo kết quả xét tuyển sớm tới các thí sinh. Thí sinh xem hướng dẫn chi tiết việc nộp hồ sơ xét tuyển sớm trong Thông báo đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm tại Cổng tuyển sinh của Trường: https://tuyensinh.hlu.edu.vn. 
 •  Xét tuyển Đợt 1 và “lọc ảo” chung trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo: theo kế hoạch chung năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
 •  Xét tuyển theo Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương (Chương trình liên kết đào tạo ngành Luật với Đại học Arizona): dự kiến từ 20/4/2023 đến 14/10/2023.

Các thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hội đồng tuyển sinh:

 • Trụ sở chính của Trường: số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
 • Phân hiệu của Trường: Tổ dân phố 8, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
 • Địa chỉ trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo: http://hlu.edu.vn
 • Facebook:  www.facebook.com/tuyensinhdhlhn
 • Số điện thoại liên hệ tuyển sinh: 1900.1205 hoặc 024.3835.1879

Tags:

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general