Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ (CTUT) – Mã trường: KCC


Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ (tên tiếng Anh: Can Tho University of Technology, tên viết tắt: CTUT) được thành lập vào năm 2013 trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ.  CTUT là trường đại học công lập chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghệ của tỉnh Cần Thơ. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường đã mở được 22 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ. 

logo CTUT

Giới thiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Giới thiệu Trường

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ được thành lập vào ngày 29 tháng 1 năm 2013. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực với đạo đức và trình độ chuyên môn cao có khả năng tiếp cận, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực quản lý, kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Cần Thơ, vùng ĐBSCL và cả đất nước. 

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, nhà trường đã và đang nỗ lực triển khai nhiệm vụ và giải pháp nhằm từng bước xây dựng danh tiếng của trường đại học chuyên ngành kỹ thuật công nghệ tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục của thành phố Cần Thơ.

Tên trườngTrường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
Can Tho University of Technology
Viết tắtCTUT
Mã trường KCC
Ngày thành lập 2013
Địa chỉ256 Nguyễn Văn Cừ-Q. Ninh Kiều-TP Cần Thơ
Hiệu trưởngNGND.PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã
Websitehttps://ctuet.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/CTUT.CT
Emailphonghanhchinh@ctuet.edu.vn
Số điện thoại(0292)3894050
Khẩu hiệuChất lượng – Sáng tạo – Năng động – Phát triển

Chương trình đào tạo

Đào tạo đại học chính quy

 • Lĩnh vực đào tạo: 22 ngành học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm, 8 học kỳ

Đào tạo văn bằng 2

 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học.    
 • Ngành đào tạo: Hệ thống thông tin (mã ngành 7480104)
 • Môn thi: Toán và tiếng Anh.
 • Chương trình đào tạo: Đào tạo theo hệ thống tín chỉ
 • Sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp (không phải thi tốt nghiệp) sau khi học và tích lũy đủ số tín chỉ quy định.
 • Thời gian đào tạo: 02 năm

Đào tạo sau đại học

Liên kết đào tạo đại học

Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn

 • Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm cho giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học
 • Tập huấn hướng dẫn XD chương trình QLCL thực phẩm theo HACCP
 • Chứng chỉ kế toán ngắn hạn
 • Chứng chỉ công chứng viên
 • Chứng chỉ hành nghề luật sư

Tuyển sinh 2024

Năm học 2024 trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ tuyển sinh dự kiến là 1700 chỉ tiêu cho 22 ngành học, cụ thể từng phương thức như sau:

 • Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển của học kì I, II lớp 10, lớp 11 và học kì I lớp 12 (làm tròn đến số thập phân thứ 2) cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực (nếu có)
 • Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 12 (làm tròn đến số thập phân thứ 2) cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực (nếu có).
 • Xét kết quả kì thi THPT. Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực (nếu có).

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ năm 2023 dao động từ 15 đến 23.30 điểm, có xu hướng tăng so với năm 2022. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Tài chính Ngân hàng với 23.30 điểm, tiếp theo là ngành Ngôn ngữ Anh lấy 23 điểm. 

Điểm chuẩn trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ
Điểm chuẩn trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ

Học phí, học bổng

Học phí 

Trong năm học 2023-2024, học phí của phí Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ sẽ dựa trên mức học phí của những năm trước đó, tùy thuộc vào từng nhóm ngành.

Cụ thể:

 • Mức học phí HKI: 6.560.000 đồng (410.000 đồng/ tín chỉ) dành cho khối ngành III và VII gồm: Kinh tế, Luật và Ngôn ngữ.
 • Mức học phí 6.960.000 đồng (435.000 đồng/ tín chỉ) dành cho khối ngành IV và V gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật, Kiến trúc và xây dựng…

Học bổng

Nhà trường luôn quan tâm đến chính sách học bổng dành cho sinh viên nhằm khuyến khích phát huy tính sáng tạo trong học tập của sinh viên và phần nào giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Năm học 2023 nhà trường dành trên 3 tỷ đồng vào việc khen thưởng thủ khoa, trao học bổng khuyến học, khuyến tài.

 • Chương trình học bổng của Trường áp dụng cho tất cả sinh viên đang theo học chương trình đào tạo chính quy tại Trường. Tuy nhiên, các sinh viên học văn bằng 2 sẽ không được xét tuyển.
 • Sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa của ngành đào tạo sẽ nhận được một suất học bổng có giá trị tương đương với học phí kỳ đầu học. Ngoài ra, những sinh viên tốt nghiệp với thành tích loại giỏi và điểm rèn luyện tốt sẽ được xem xét khen thưởng vào cuối khóa học.
 • Những sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách và cấp trợ cấp xã hội theo quy định hiện hành cũng được xem xét và cấp học bổng nếu họ đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt.
 • Chương trình học bổng khuyến khích học tập chỉ áp dụng cho các học kỳ chính, không áp dụng cho học kỳ hè hoặc học kỳ phụ.
 • Ngoài ra, những sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào Đoàn, Hội, và có thành tích nổi bật trong những hoạt động được đề xuất bởi Đoàn thanh niên và Hội sinh viên sẽ được xem xét và khen thưởng vào cuối kỳ học hoặc cuối năm học.

Review Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ luôn chủ động sáng tạo, rèn luyện để bắt kịp xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0. 

Trường luôn nỗ lực để đáp ứng đầy đủ cho các yêu cầu của các ngành đào tạo, sinh viên ra trường được trang bị kiến thức chuyên sâu.

ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ luôn chú trọng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên. Sinh viên thường xuyên được tham gia vào các câu lạc bộ rèn luyện thể chất, tham gia các hội diễn văn nghệ, các cuộc thi sáng tạo, các diễn đàn khởi nghiệp nhằm giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình…sinh viên sẽ phát triển bản thân một cách toàn diện sẵn sàng bước vào thế giới việc làm với nhiều cơ hội mở rộng. 

Việc liên kết với các doanh nghiệp lớn ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đem lại cho sinh viên cơ hội thực tập, thực hành, được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, nhận thức rõ hơn về yêu cầu thực tế của thị trường lao động. 

Tốt nghiệp CTUT có dễ xin việc không?

Trường Đại Học Kỹ Thuật – Công Nghệ Cần Thơ đã khẳng định được uy tín và thương hiệu. CTUT là cơ sở đào tạo chuyên sâu về khối ngành công nghệ kỹ thuật chính vì thế trường luôn chú trọng vào việc thực hành và ứng dụng. Trường đã liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn trong vùng để sinh viên có cơ hội thực hành, tiếp xúc với công nghệ tiên tiến từ thực tế, điều này giúp sinh viên nắm bắt được yêu cầu thực tế của công việc đồng thời trên cơ sở đó nhà trường định hướng và giới thiệu cơ hội việc làm đến với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê hằng năm Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã tạo ra được sự vượt trội. Trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Điều này khẳng định sự thiết yếu của một trường đại học chuyên đào tạo khối ngành Kỹ thuật, công nghệ có nhiệm vụ đào tạo lực lượng nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong thời đại công nghiệp hóa cho Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tọa lạc trong khuôn viên với tổng diện tích là 1,2062 ha. Trải qua nhiều nỗ lực đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm thực hành, thư viện, giáo trình,…để phục vụ công tác giảng dạy và học tập, sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đã được cải thiện nhiều. 

Cơ sở vật chất bao gồm:  40 phòng học và 05 Hội trường, với tổng diện tích là 6.763 m2, sức chứa 4.850 ghế ngồi. Trong đó, có trang bị 40 hệ thống âm thanh cho 40 phòng học và 30 LCD cho 30 phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành Điện tử, Viễn thông; 07 Phòng Thực hành Máy tính có 234 máy có kết nối mạng ADSL.

Thư viện được xây dựng với tổng diện tích 483 m2 trong đó diện tích phòng đọc 150m2 chứa 50 chỗ ngồi, trang bị 20 máy tính, 28.000 cuốn sách. 

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần thơ trẻ trung, năng nổ, đầy nhiệt huyết. Đến nay Trường có trên 240 giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trên 95%. Tất cả đều có đầy đủ lăng lực chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, chiến sĩ thi đua cấp thành phố. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Với khẩu hiệu “Sinh viên CTUT: Trí tuệ – Năng động – Sáng tạo – Bản lĩnh – Tình nguyện”. Sinh viên CTUT luôn thể hiện sự nhiệt huyết và sáng tạo trong học tập và trong đời sống sinh viên. Trong thời kỳ đổi mới cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên của trường không ngừng học hỏi, phát triển bản thân. 

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được khẳng định trí tuệ thông qua nhiều cuộc thi, diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học bằng các sản phẩm sáng tạo, giao lưu văn hóa, văn nghệ như: Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo, Hội trại ASEAN CAMP, Hội thi tuyên truyền giỏi, Giải bóng chuyền hơi nữ, Giải bóng đá nam, Cuộc thi tài năng trẻ Logistics…Nhiều sản phẩm, đề tài, dự án nghiên cứu của sinh viên tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo đã dành được nhiều giải cao.

Sinh viên CTUT luôn tạo ra cho mình những giá trị riêng, những trải nghiệm sống và học tập trong môi trường đại học thật đáng nhớ. 

Ký túc xá

Ký túc xá CTUT được xây dựng cách trường cách trường 2km, chi phí ở ước tính khoảng 100.000 – 1.000.000 đ/tháng. Tiền ăn khoảng 15.000đ – 25.000 đ/phần/ buổi.

Một số trường đào tạo tương đương CTUT 

 • Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) là trường đại học tư thục thuộc hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education). Trường là cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc theo hướng thực hành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đến nay HUTECH có 40 ngành, nghề đào tạo từ trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng, Đại học đến Sau đại học và các chương trình đào tạo quốc tế bao gồm các khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính – Quản trị, Ngoại ngữ, Kiến trúc – Mỹ thuật. HUTECH tự hào là ngôi trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn đã được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ hiện đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, một cơ sở giáo dục đa ngành với thế mạnh trong việc đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm trong quá trình giảng dạy.Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, đến nay trường Đại học Sư phạm TPHCM đã cung cấp gần 30 chương trình đào tạo trình độ đại học. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã khẳng định được uy tín và nỗ lực đóng góp vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như cung cấp một đội ngũ kỹ sư chất lượng cao cho toàn quốc, góp phần lớn vào thành tựu kinh tế và xã hội của đất nước.
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định là trường đại học công lập được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại miền Bắc. Hiện nay trường đang cung cấp đào tạo các chương trình thạc sĩ, đại học các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tự hào là trường đại học nằm trong danh sách sáu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước về đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. 

Câu hỏi thường gặp 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau bao gồm: Chuyên viên kế hoạch, Kỹ sư năng suất, chuyên viên dự án, Chuyên viên cung ứng vật tư, Quản lý nhà máy, Lập kế hoạch và quản lý chuổi cung ứng…

Sinh viên CTUT sau khi tốt nghiệp có được giới thiệu việc làm không?

Sinh viên CTUT có cơ hội hoàn toàn để nhận được sự hỗ trợ trong việc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã thiết lập các thỏa thuận hợp tác với nhiều khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, cũng như các đối tác từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, mở ra cơ hội cho sinh viên tham gia vào các chương trình kiến tập, thực tập, và làm việc chính thức tại các nhà máy và công ty.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general