Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) – Mã Trường: TDM


Trường Đại học Thủ Dầu Một (tên tiếng Anh: Thu Dau Mot University, tên viết tắt: TDMU) tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương, được thành lập vào ngày 24/06/2009 theo quyết định số 900/QĐ-TTg. TDMU đã đào tạo ra nhiều nhân lực chất lượng cao khu vực Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm nghiên cứu tại đây.

Logo Đại học Thủ Dầu Một

Giới thiệu trường Đại học Thủ Dầu Một

Giới thiệu trường ĐH Thủ Dầu Một

Đại học Thủ Dầu Một được thành lập năm 2009, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, từ các ngành truyền thống như sư phạm đến các ngành học mới như Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin,…

Trải qua 14 năm thành lập và phát triển, trường đã nhận được nhiều thành tích, chứng nhận về chất lượng đào tạo như trường có 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA vào tháng 12/2019 và mới nhất vào tháng 8/2020 đã đạt chuẩn 4 sao UPM (University Performance Metrics)

Tên trường Đại học Thủ Dầu Một –  Thu Dau Mot University
Tên cũCao đẳng Sư phạm Bình Dương
Viết tắt TDMU
Ngày thành lập 24/06/2009
Mã trườngTDM
Địa chỉSố 06, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Hiệu trưởng TS. Nguyễn Quốc Cường
Websitehttps://tdmu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/dhtdm2009/
SĐT(0274).382.2518
Emailtrungtamtuyensinh@tdmu.edu.vn

Chương trình đào tạo ĐH Thủ Dầu Một

ĐH Thủ Dầu Một đào tạo 4 chương trình học chính sau:

 • Chính quy: với 36 ngành như ngành Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa, Marketing,…
 • Thạc sĩ: với 11 ngành như ngành Lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam, Khoa học môi trường, Hệ thống thông tin, Công tác xã hội, Luật kinh tế,…
 • Tiến sĩ: Trường đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Lịch sử Việt Nam
 • Hệ thường xuyên: Trường đào tạo trung cấp, cao đẳng liên thông lên đại học, văn bằng 2 và vừa làm vừa học

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2023, trường ĐH Thủ Dầu Một tuyển sinh 40 ngành với 4 phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét kết quả học bạ THPT

2. Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2024

3. Xét tuyển thí sinh đạt học sinh giỏi 1 trong 3 năm (lớp 10, 11, 12)

4. Xét kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường ĐH Thủ Dầu Một năm 2022 dao động từ 15 đến 25 điểm, có xu hướng tăng so với năm 2021. Ngành Giáo dục Tiểu học có điểm chuẩn cao nhất là 25 điểm, không thay đổi so với năm 2021. Theo sau là các ngành Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử đều có điểm chuẩn là 24 điểm (tăng 5 điểm so với năm 2021).

Điểm chuẩn trường ĐH Thủ Dầu Một năm 2022
Điểm chuẩn TDMU 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí ĐH Thủ Dầu Một với hệ đào tạo chính quy như sau:

 • Nhóm ngành Kinh doanh, khoa học giáo dục, giáo viên, luật: 625,000 VNĐ/tín chỉ
 • Nhóm ngành Nhân văn, Khoa học xã hội, Báo chí, Môi trường: 600,000 VNĐ/tín chỉ
 • Ngành Khoa học tự nhiên: 675,000 VNĐ/tín chỉ
 • Nhóm ngành Toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kiến trúc: 725,000 VNĐ/tín chỉ
 • Các học phần kiến thức chung như Triết, Lịch sử Đảng,…: 600,000 VNĐ/tín chỉ

Các chính sách học bổng

1. Học bổng khuyến khích học tập

Điều kiện nhận học bổng

Loại học bổngĐiều kiện
Chung (đạt cả 3)Điểm học tậpĐiểm rèn luyện
Xuất sắc– Điểm tối thiểu 5.0
– Tích lũy tối thiểu 12 tín
– Hoàn thành học phí
Xuất sắcXuất sắc
GiỏiGiỏi trở lênTốt trở lên

Mức học bổng

 • Loại xuất sắc: bằng 150% học phí
 • Loại giỏi: bằng 120% học phí

Học bổng sẽ được nhà trường xét vào cuối kỳ học và công bố minh bạch sinh viên được nhận học bổng trên website.

2. Học bổng hỗ trợ

Điều kiện nhận học bổng:

 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, điểm các môn tối thiểu 5.0 và đã hoàn thành học phí
 • Điểm học tập từ 6.5 trở lên và điểm rèn luyện từ loại tốt trở lên

Mức học bổng sẽ do trường quyết định dựa vào từng trường hợp của mỗi sinh viên

Review Đại học Thủ Dầu Một có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo học tại ĐH Thủ Dầu Một, sinh viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi quan trọng. Trước hết, ĐH Thủ Dầu Một là một trường đại học có uy tín và chất lượng, nơi sinh viên sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập tiên tiến và chuyên nghiệp.

Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, từ Sư phạm, Nghệ thuật, Kinh doanh đến Pháp luật, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật,… với nhiều ngành học đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm. Họ sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu rộng, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho con đường sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó, ĐH Thủ Dầu Một cũng cung cấp nhiều cơ hội để sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về mặt học thuật lẫn kỹ năng mềm.

Ngoài ra, hỗ trợ tài chính cũng là một quyền lợi quan trọng mà sinh viên Đại học Thủ Dầu Một có thể được hưởng. Trường có nhiều chính sách học bổng và miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Tốt nghiệp trường ĐH Thủ Dầu Một có dễ xin việc không?

Hiện nay, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết với tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Điều này, giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay từ những năm cuối của chương trình Đại học.

Trường có đơn vị chuyên trách là Trung tâm Thị Trường Lao động và Khởi nghiệp, chuyên hỗ trợ tìm việc làm, kết nối doanh nghiệp. Hằng năm, Trung tâm Thị Trường Lao động và Khởi nghiệp của Trường đã kết nối với các doanh nghiệp để tổ chức ngày hội việc làm thu hút trên 1.000 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 10.000 vị trí việc làm. Như vậy, sinh viên vừa tốt nghiệp là đã có thể tìm việc làm ngay trên sân trường Đại học Thủ Dầu Một.

Cơ sở vật chất

ĐH Thủ Dầu Một nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, không gian xanh mát với nhiều góc sống ảo lý tưởng. Bên cạnh đó, trường có rất nhiều phòng thực hành, phòng học tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên như:

 • Phòng mô phỏng ngân hàng được đầu tư thiết kế với đầy đủ trang thiết bị như một chi nhánh ngân hàng hiện đại, gồm máy tính tích hợp phần mềm corebanking và các màn hình tivi LCD mô phỏng bảng tỷ giá và lãi suất niêm yết tại các ngân hàng. 
 • Phòng học chuyên biệt gồm phòng học chủ động và phòng hội thảo. Phòng học chủ động được thiết kế không gian linh hoạt để tăng cường hoạt động học tập chủ động và khả năng tự học của sinh viên.
 • Thư viện với hàng ngàn đầu sách Việt Nam và quốc tế
 • Khu vực tự học hiện đại và các phòng hội thảo phục vụ các sự kiện, hoạt động nghiên cứu khoa học
Phòng mô phỏng ngân hàng

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Thủ Dầu Một có hơn 700 giảng viên cơ hữu, trong đó có 20 GS, PGS, 120 Tiến sĩ, 560 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của trường đều có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu, luôn tận tâm và nhiệt tình với mọi sinh viên.

Nhà trường luôn hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, giảng viên và nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tạo động lực thu hút người có học hàm, học vị về tham gia giảng dạy và công tác lâu dài tại Trường.

Đời sống sinh viên

Trường có nhiều các CLB giúp sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, gắn kết để nâng cao kỹ năng mềm bên cạnh việc học trên trường. Một số CLB tại trường như CLB Blue Core, CLB Tài chính – Kế toán, CLB Khởi nghiệp,…

Trường có không gian khởi nghiệp với diện tích 1000m2 do chính sinh viên thiết kế ý tưởng và vận hành. Vậy nên trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp như cuộc thi SV.Startup, cuộc thi tài năng Lương Văn Can,… Nhiều dự án khởi nghiệp đã được doanh nghiệp đầu tư và triển khai thực hiện.

Đời sống sinh viên TDMU

Ký túc xá

Hiện tại trường chưa có ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên các bạn có thể thuê các phòng trọ gần trường với mức chi phí tương đối hợp lý và cũng thuận tiện di chuyển, sinh hoạt.

Vậy, có nên học Đại học Thủ Dầu Một không? Vì sao? 

ĐH Thủ Dầu Một có môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đây sẽ là cơ sở giáo dục đại học uy tín sinh viên tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận khu vực phía Nam có thể lựa chọn.

Trường ĐH Thủ Dầu Một rất chú trọng xây dựng tinh thần doanh nhân trong sinh viên thông qua các hoạt động khởi nghiệp. Trường có không gian khởi nghiệp với diện tích 1000m2 do chính sinh viên thiết kế ý tưởng và vận hành. Đây là nơi diễn ra các buổi tọa đàm, giao lưu doanh nhân, các khóa đào tạo kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, thực hành viết mô hình kinh doanh dự án khởi nghiệp. Nhiều dự án khởi nghiệp đã được doanh nghiệp đầu tư và triển khai thực hiện. Cho nên nhiều bạn đã có việc làm ngay từ lúc ngồi trên ghế giảng đường.

Với thị trường, lao động cộng mở của tỉnh Bình Dương, sinh viên ở tất cả các ngành học của Trường ĐH Thủ Dầu Một từ Công nghệ thông tin, điện tử, kinh tế, tài chính, Luật học, Chính trị học, công nghệ thực phẩm…..đều khởi sắc và có nhiều lựa chọn ngành nghề cho bản thân sau khi tham gia học tập tại Trường. Vì vậy, khi theo học tại Trường các bạn hoàn toàn an tâm về việc làm của mình sau tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo tương đương HUHA

 • Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia TP. HCM là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. Trường gồm nhiều học viện và khoa chuyên ngành, cung cấp nhiều chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học tự nhiên, xã hội, kinh doanh và quản lý.
 • Đại học Tôn Đức Thắng: Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những đại học đa ngành lớn nhất tại Việt Nam. Trường có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
 • Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Bách khoa TP. HCM là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng, các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ đột phá và mối quan hệ mạnh mẽ với ngành công nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp 

Trường được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam? 

Theo thống kê từ Webometrics, trường Đại học Thủ Dầu Một xếp hạng 20 trên 184 trường Đại học tại Việt Nam.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Theo khảo sát gần đây của Nhà trường, hơn 95% sinh viên ra trường và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?  

Điểm đầu vào của trường ở khoảng 18 – 21 điểm, không quá cao so với mặt bằng chung. Trường cũng có nhiều phương thức xét tuyển cho thí sinh.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general