Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) – Mã trường: EIU


Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (Tên tiếng Anh: Eastern International University; viết tắt: EIU) là trường đại học dân lập do Tổng công ty Becamex UDC thành lập vào ngày 27/9/2010. Trường tọa lạc ngay tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương có địa chỉ Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) - Mã trường: EIU

Giới thiệu trường Đại học Quốc Tế Miền Đông

Đại học Quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông được thành lập vào ngày 27/9/2010 do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư. EIU có sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng hiệu quả những yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực cho sự phát triển KT-XH bền vững tại tỉnh Bình Dương. Đồng thời định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu KH-ứng dụng và chuyển giao công nghệ làm động lực phát triển KTXH cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Đến nay, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đang có 4 khoa và 7 chuyên ngành đào tạo về các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, kĩ thuật, công nghệ và sức khỏe. Đây là những khối ngành đang được nhà trường chú trọng để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Tên trườngTrường Đại học Quốc tế Miền Đông
(Eastern International University – EIU)
Viết tắtEIU
Mã trường EIU
Ngày thành lập 27/9/2010
Địa chỉĐường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Phú,
thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Hiệu trưởngTS Ngô Minh Đức
Websitehttps://eiu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/eiuvietnam/
Emailinfo@eiu.edu.vn
Số điện thoại(0274) 222 0372
Khẩu hiệuNhân bản – Cộng đồng – Sáng tạo – Bền vững

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chính quy

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông hiện đang cung cấp 7 khoa ngành đào tạo bao gồm: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Điều dưỡng.

 • Quản trị kinh doanh Becamex bao gồm các chuyên ngành: Tài chính, Kế toán,Tiếp thị, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhà hàng – khách sạn
 • Kỹ thuật: chuyên ngành Điện-Điện tử, Tự động hóa, Cơ điện tử, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm.
 • Điều dưỡng: Chuyên ngành Điều dưỡng

Đào tạo ngoại ngữ

Trường có trung tâm Ngoại ngữ và đào tạo quốc tế với 100% giảng viên là người bản xứ, một trung tâm Nhật ngữ và Toán học phục. 

Tuyển sinh 2024

Năm 2024 Trường Đại học Quốc tế Miền Đông dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho 9 ngành học đại học chính quy theo 4 phương thức xét tuyển. 

 • Xét tuyển theo KQ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Dự kiến từ 30 đến 40% chỉ tiêu tuyển sinh.
 •  Xét tuyển theo KQ học tập THPT (Kết quả học bạ THPT): Dự kiến 50-60% chỉ tiêu tuyển sinh.
 • Xét tuyển theo KQ kỳ thi ĐGNL ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2024: Dự kiến 10% chỉ tiêu tuyển sinh.
 • Xét tuyển thẳng: Dự kiến 5% chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn

Tuyển sinh năm 2023 của EIU trong đợt 1 xét tuyển đã gây ấn tượng với 69% thí sinh trúng tuyển vào trường so với năm 2022. Điểm trung bình của 3 môn xét tuyển điểm thi THPT của tất cả thí sinh trúng tuyển vào EIU đạt mức 21.98 điểm. Đặc biệt thủ khoa của EIU là một học sinh xuất sắc đến từ tỉnh Tây Ninh đã trúng vào ngành Kỹ thuật Phần mềm với điểm 27.1 khối D01 (không tính điểm cộng ưu tiên). 

Điểm chuẩn

Học phí, học bổng

Học phí

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông xây dựng lộ trình học phí dự kiến cho 1 năm học Chương trình chuyên ngành (4 năm) cho toàn khóa học không thay đổi. Mức học phí này chưa bao gồm học phí tiếng Anh trong năm đầu tiên (nếu có).

 • Điều dưỡng: 15.000.000 đồng/năm
 • Kỹ thuật Điện: 20.000.000 đồng/năm
 • KT Điều khiển và Tự động hoá: 20.000.000 đồng/năm
 • KT Cơ điện tử: 20.000.000 đồng/năm
 • Kỹ thuật Phần mềm: 20.000.000 đồng/năm
 • Mạng máy tính và TT dữ liệu: 20.000.000 đồng/năm
 • Quản trị Kinh doanh: 40.000.000 đồng/năm
 • Kinh tế: 40.000.000 đồng/năm

Học bổng

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông xây dựng chính sách học bổng đa dạng nhằm nhằm khích lệ động viên tinh thần học tập và sáng tạo của sinh viên thời giảm bớt gánh nặng chi phí học hành cho người học. Các loại học bổng nổi bật bao gồm: 

 • Học bổng Dean’s List: Sinh viên sẽ nhận được voucher giảm 50% học phí trên tất cả các tín chỉ.
 • Học bổng President’s List: Sinh viên sẽ nhận được voucher giảm 100% học phí trên tất cả các tín chỉ.
 • Học bổng khuyến khích IELTS: Sinh viên sẽ được nhận voucher giảm 100% học phí trên tất cả các tín chỉ.
 • Học bổng doanh nghiệp: Mức học bổng phụ thuộc vào nhà tài trợ

Review trường ĐH Quốc tế Miền Đông có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên trường ĐH Quốc tế Miền Đông

 • Sinh viên EIU được học tập trong môi trường giảng dạy quốc tế, chương trình học hiện đại, cập nhật liên tục, thúc đẩy các hoạt động thảo luận, trình bày quan điểm, phản biện, thuyết trình…của sinh viên nhằm hoàn thiện các kĩ năng và khai phá sáng tạo của bản thân. 
 • Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia thực hiện các dự án cùng doanh nghiệp tạo cơ hội thúc đẩy khả năng tư duy và giải quyết vấn để thực tế của doanh nghiệp, hình thành năng lực làm việc khi còn trên ghế nhà trường. 
 • Được sống và học tập trong hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, chất lượng cao, từ phòng học đến hệ thống thư viện, phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị các thiết bị máy móc tối tân để sinh viên vận dụng thực tế, nhanh chóng thích ứng với công việc trong thời đại công nghiệp 4.0.
 • Sinh viên EIU đều đạt trình độ tiếng anh IELTS tối thiểu 6.0 trước khi ra trường. 
 • Tham gia trải nghiệm các chương trình hoạt động vì cộng đồng như Mùa Hè Xanh, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với sinh viên trong và ngoài nước mang đến cho sinh viên những giá trị khác nhau trong cuộc sống. 
 • Đặc biệt EIU có mạng lưới hệ thống y tế trực thuộc hoặc các bệnh viện đối tác. Chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho sinh viên khi gặp các vấn đề về sức khỏe có thể được chăm sóc hoặc xử lý y tế tại Phòng chăm sóc sức khỏe của nhà Trường.

Tốt nghiệp EIU có dễ xin việc không?

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông ngày càng có sức hút với nhiều thí sinh bởi môi trường học quốc tế. Sinh viên có thể nhanh chóng thích ứng với yêu cầu công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 như sử dụng Tiếng Anh thành thạo, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sử dụng và xử lý công nghệ nhanh chóng… 

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên EIU có việc làm sau khi tốt nghiệp là 95%.

Đặc biệt trường có trên 180 là đối tác doanh nghiệp trong hợp tác tăng cường lợi ích song phương. Là nơi để sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc thực tế, phát huy được tối đa khả năng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp của bản thân.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là trường đại học tiên phong tại Bình Dương xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngay trong nhà trường. EIU tọa lạc hoành tráng tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương với trên 2000 cây xanh bao phủ khắp khuôn viên trường, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. 

Có hơn 200 phòng học được trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu, máy tính và các thiết bị dạy học theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Thư viện của trường có 3 tầng với tổng diện tích khoảng 3.000 m2, bao gồm 9 phòng học nhóm và phòng đa chức năng với các tiện ích hiện đại và thông minh như Wi-Fi tốc độ cao, tủ khóa và ổ sạc, 40 máy vi tính, máy in, photocopy, scan, và hơn 10 nghìn bản sách in.

Phòng thí nghiệm chế tạo (EIU Fablab) có diện tích 800m2 để sinh viên có cơ hội tiếp cận và sử dụng các thiết bị, kỹ thuật và công nghệ cho cộng đồng, bao gồm các khu vực Ý tưởng, Thiết kế, Thực hiện và Vận hành, cùng với các thiết bị máy móc hiện đại như máy in 3D, máy scan 3D, máy cắt laser, và máy CNC.

Hệ thống CP-Factory (Lab 4.0) làm nhiệm vụ phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu cho cả sinh viên và giảng viên của EIU.

Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI) là một thành phần của Đại học Quốc tế Miền Đông và tự hào là vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên tại Bình Dương, với tổng diện tích 2000 m2 gồm 30 văn phòng làm việc, khu triển lãm, phòng tập huấn, và phòng họp hiện đại.

Đội ngũ giảng viên

EIU tự hào là nơi thu hút những giảng viên xuất sắc, đam mê, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ sở hữu kiến thức uyên thâm mà còn có khả năng truyền đạt đam mê và hướng dẫn sinh viên đạt được những giá trị cao quý và bền vững trong hành trình học tập. Bên cạnh vai trò giảng dạy, các Thầy, Cô còn là những người bạn đồng hành, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ sinh viên trong cuộc hành trình học tập và nghiên cứu. Nổi bật trường có 3 PGS, TS là trưởng khoa Điều Dưỡng, Trưởng Khoa Kỹ Thuật,  Trưởng Bộ phận Học thuật xuất sắc Phòng Đào tạo, các trưởng khoa còn lại đều là các Tiến sĩ giàu chuyên môn và tâm huyết đến từ trong nước và nước ngoài.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn cho sinh viên, EIU còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần, mang đến cho sinh viên những khoảnh khắc thời sinh viên thật đáng nhớ. Các câu lạc bộ, các sân chơi luôn được xây dựng bài bản nhằm khuyến khích sinh viên tham gia, thể hiện tài năng và học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện bản thân hơn. Điển hình các câu lạc bộ gồm: câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Nhật; CLB tổ chức sự kiện, CLB văn nghệ Passion, CLB Bóng rổ, CLB Bóng đá; Đội công tác xã hội EIU, CLB Hiến máu tình nguyện, CLB EIU Green Mission…

Ký túc xá

Ký túc xá

Để đáp ứng nhu cầu ăn ở và học tập cho sinh viên, Trường ĐH Quốc tế Miền đã xây dựng khu vực kí túc xá cho sinh viên ngay trong khu nhà ở xã hội Định Hòa. Kí túc xá được xây dựng ngay cạnh khuôn viên trường rất thuận tiện việc đi lại cho sinh viên. 

Kí túc xá hiện cung cấp 4 loại phòng khác nhau để sinh viên có nhiều sự lựa chọn. Phòng dành cho 01 người, 02 người, 03 người hay 04 người tùy vào nhu cầu thực tế. Khu kí túc được phục vụ đầy đủ các điều kiện sống như điện, nước, internet, khu sinh hoạt cộng đồng, an ninh, vệ sinh, bãi giữ xe, có cửa hàng tiện lợi và ăn uống.

Giá thuê căn hộ kí túc là 800.000 đồng/tháng (chưa bao gồm chi phí sử dụng điện, nước, internet)

Vậy, có nên học EIU không? Vì sao?

Để được học và trải nghiệm trong môi trường học quốc tế chắc hẳn là điều ai cũng mong muốn. Nếu gia đình sinh viên có điều kiện khá giả, có khả năng chi trả chi phí cho việc học trong suốt 4 năm thì việc lựa chọn Đại học Quốc tế Miền Đông là phù hợp. 

 • Môi trường học tập ở EIU theo tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Điểm đầu vào của EIU không quá cao so với một số trường đại học khác, dao động từ 15 đến 19 điểm.
 • Các ngành học chú trọng vào xu thế hội nhập, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong thời đại công nghiệp 4.0.
 • Có khu kí túc xá rộng rãi, sạch sẽ. Có các chính sách miễn giảm học phí và chính sách học bổng. 
 • Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, giải trí, diễn đàn khởi nghiệp, các cuộc thi sáng tạo…
 • Đặc biệt 100% sinh viên đều đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0 trước trước khi tốt nghiệp ra trường. 

Một số trường đào tạo tương đương EIU

 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang International University-HIU)là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1997. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, HIU đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đến nay trường cung cấp 36 ngành đào tạo tiếng Việt, Tiếng anh và liên kết quốc tế, trong đó ngành mũi nhọn phát triển của trường là đào tạo ngành Y tế. HIU tự hào là trường đại học nằm trong danh sách được khuyến khích vì nền giáo dục cấp cao, môi trường quốc tế và khuôn viên chất lượng cao. 
 • Đại học Hoa Sen là trường đại học tư thục chính thức được thành lập vào tháng 10/2008, trải qua nhiều quá trình xây dựng từ thuở ban đầu là Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen vào năm 1991, đến nay đã hơn 30 năm hình thành trường ĐH Hoa sẽ đã khẳng định được vị thế đẳng cấp quốc tế trong đổi mới đào tạo liên tục gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp và thị trường. Trường đang cung cấp các chương trình học cao đẳng, đại học và sau đại học. Sinh viên ĐH Hoa Sen được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân, tự do thể hiện cá tính, phong cách và ý kiến riêng trong một môi trường đa văn hóa.

Câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên EIU có việc làm sau khi tốt nghiệp là 95%.

Mức học phí năm học 2023-2024 của EIU tăng bao nhiêu?

Học phí Chương trình chuyên ngành (4 năm) cho toàn khóa học không thay đổi. Học phí dao động từ 20.000.000 đồng/năm đến 40.000.000 đồng/năm tùy theo từng ngành học.

Điểm đầu vào xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của EIU năm 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn trường EIU năm 2023 theo phương thức điểm thi THPT dao động từ 15-19 điểm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general