Thông tin học bổng Đại Học Ngoại thương

Học bổng Đại học Ngoại thương đa dạng từ học bổng khuyến khích học tập của Trường cho đến học bổng của các doanh nghiệp. Những suất học bổng này vừa tạo điều kiện giáo dục đại học cho mọi sinh viên vừa giúp trường thu hút nhân tài.

Học bổng Đại học Ngoại thương

Học bổng khuyến khích học tập 

Quỹ học bổng khuyến khích học tập (KKHT) của FTU gồm những loại học bổng sau:

 • Học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập cao
 • Học bổng cho sinh viên chương trình chất lượng cao, tiên tiến và định hướng nghề nghiệp
 • Học bổng dành cho thủ khoa đầu vào
 • Học bổng cho những sinh viên thuộc diện dân tộc, hoàn cảnh khó khăn

Đối tượng xét học bổng  

Để nhận được học bổng KKHT, sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Kết quả học tập, rèn luyện đạt tối thiểu loại Khá
 • Không bị kỷ luật từ mức cấp trường trở lên trong thời gian xét học bổng. Nếu trước đó sinh viên đã bị kỷ luật, thời hiệu kỷ luật trùng với khoảng thời gian xét học bổng thì cũng không được nhận học bổng.
 • Sinh viên thuộc diện chính sách ưu tiên và trợ cấp xã hội theo quy định hiện hành của Trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện vào diện được xét để cấp học bổng thì sẽ được nhận học bổng KKHT như các sinh viên khác.

Mức học bổng 

Mức học bổng năm học 2022 – 2023 như sau:

KhóaMức học bổng loại Khá/kỳ (đồng)Mức học bổng loại Giỏi/kỳ (đồng)Mức học bổng loại Xuất sắc/kỳ (đồng)
K58,59,60,617.200.0009.200.00011.200.000

Các mức học bổng sẽ được điều chỉnh theo khóa và từng chương trình học của sinh viên.

Thời gian xét duyệt 

Học bổng KKHT chỉ được xét cho sinh viên trong thời gian đào tạo theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa theo quy định chung của nhà trường (bao gồm 8 học kỳ chính, tương ứng với 4 năm học).

Với trường hợp sinh viên đăng ký học thêm kỳ Hè thì điểm sẽ được tính chung vào điểm trung bình học kỳ 2 năm học đó. Sinh viên sẽ không được cấp học bổng nếu đang trong thời gian nghỉ học tạm thời, hoặc kéo dài thời gian học chương trình thứ hai.

Sinh viên Ngoại thương được trao học bổng KKHT

Học bổng tài trợ 

FTU đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các trường Đại học quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, vậy nên học bổng tài trợ tại FTU rất đa dạng.

Một số quỹ học bổng tiêu biểu của trường có thể kể đến như:

 • Quỹ học bổng quốc tế Nitori: trị giá 13 triệu đồng/sinh viên/năm học được trao cho 10 bạn sinh viên.
 • Quỹ học bổng PSU Việt Nam (học bổng từ trường Đại học Portland State University): trị giá từ $4.500/sinh viên/năm – $10.000/sinh viên/năm.
 • Quỹ học bổng Lotte: tổng giá trị là 4800 USD dành cho 12 sinh viên
 • Học bổng từ ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): trị giá 10 triệu đồng/sinh viên/năm học được trao cho 20 bạn sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể nhận học bổng từ các nhà đầu tư của trường như học bổng VJCC dành cho sinh viên học ngôn ngữ Nhật với trị giá 2 triệu đồng/suất. 

Những suất học bổng này đều dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xét tuyển học bổng được công bố rõ ràng, đầy đủ các thông tin để sinh viên dễ dàng nộp hồ sơ xét học bổng, tạo môi trường học tập công bằng.

Tags:

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general