Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT) – Mã trường: DVX


Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (tiếng Anh: Van Xuan University of Technology; viết tắt: VXUT) là trường tư thục, hướng tới trở thành một trường đào tạo đa ngành công nghệ thông tin, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong cả nước.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT) - Mã trường: DVX

Giới thiệu Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được thành lập vào ngày 06/08/2008, là một trong những trường Đại học đầu tiên trên cả nước hướng tới mục tiêu đào tạo trong lĩnh vực công nghệ đa ngành, cam kết sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sở hữu công trình cơ sở vật chất khá khang trang bao gồm 4 khu giảng đường, hội trường rộng lớn, trung tâm thông tin thư viện chứa hàng nghìn đầu sách, khu thể dục, vui chơi và các phòng chức năng, khu ký túc xá được xây dựng khang trang và trang bị đầy đủ tiện nghi.

Chương trình đào tạo tại Đại học Vạn Xuân từ trình độ liên thông Cao đẳng lên Đại học, Đại học chính quy, Thạc sĩ bao gồm 10 lĩnh vực ngành nghề bao gồm: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Du lịch – Khách sạn, Tài chính – Kế toán và Ngoại ngữ. Mục tiêu cốt lõi của nhà trường là đảm bảo công việc đầu ra cho tất cả các sinh viên phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. 

Tên trườngTrường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
(Van Xuan University of Technology – VXUT)
Viết tắtVXUT
Mã trường DVX
Ngày thành lập 6/8/2008
Địa chỉsố 103-Đ.Nguyễn Sinh Cung – Thị xã Cửa Lò – Tỉnh Nghệ An
Hiệu trưởngTS. NGUYỄN LƯU THỤY
Websitehttps://www.vxut.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/dhcnvanxuan
Emailtuyensinh@vxut.edu.vn
Số điện thoạiTổng đài: 0238 3956 561; 
Phòng Đào tạo: 0238 3956 616; 
Văn phòng tại TP Vinh: 0238 3956 573

Chương trình đào tạo

Năm 2023, trường Đại học Vạn Xuân có 2 chương trình đào tạo chính:

Đại học chính quy chuẩn Nhật Bản

Thời gian đào tạo: 4 năm

Chương trình đào tạo:

 • Từ năm học đầu tiên sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật
 • Sau khi nhập học sinh viên được tham gia các chương trình kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Từ năm thứ 3, sinh viên được tham gia chương trình thực tập 1 năm hoặc 3 năm tại Nhật Bản (có thu nhập cao).
 • Sinh viên được đào tạo, rèn luyện kỹ năng, ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong suốt 4 năm học.

Đại học chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Sinh viên được tham gia thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
 • Sau khi kết thúc học kỳ I sinh viên được đổi nguyện vọng chuyển sang học theo chương trình chuẩn Nhật Bản.

Tuyển sinh 2023

Năm 2023 Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh 1.030 sinh viên cho 8 ngành học đại học chính quy và chuẩn Nhật với 3 phương thức xét tuyển. 

 • Xét tuyển dựa vào KQ học tập THPT (xét học bạ THPT)
 • Xét tuyển dựa vào KQ thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa vào  kết quả thi ĐGNL của các cơ sở GD Đại học

Điểm chuẩn

Năm 2023 Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân công bố điểm chuẩn xét theo phương thức điểm thi THPT lấy 15 điểm đối với tất cả các ngành.

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang được đánh giá là trường Đại học có mức học phí thấp nhất trong tất cả mức học phí tại các trường Đại học ở Việt Nam. Cụ thể, mức học phí được nhà trường cân nhắc xây dựng phù hợp nhất cho sinh viên là  4,25 triệu/kỳ tương đương 8,5 triệu đồng/năm. Đặc biệt trường cam kết không tăng trong suốt thời gian học.

Học phí chương trình đại học chính quy năm 2023 là 456.000đ/tín chỉ

Học bổng

Tặng 10.000.000 đ (Mười triệu đồng) cho những thí sinh có điểm đầu vào cao hơn 23 điểm; bên cạnh đó trường còn có Học bổng khuyến khích học tập theo từng học kỳ cho sinh viên. 

Review Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có tốt không?

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân định hướng phát triển đào tạo theo chương trình Đại học Chuẩn Nhật. Sinh viên sẽ được học tập song song chuyên ngành và tiếng Nhật, sinh viên sẽ được phát triển về ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên toàn thời gian cả sớm và chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Ngay từ năm thứ nhất sinh viên sẽ được tham quan, trải nghiệm tại Doanh nghiệp Nhật Bản. 

Năm thứ 2 sinh viên thực tập tại doanh nghiệp trong nước trong thời gian nghỉ hè 2 tháng 

Năm thứ 3 sinh viên được bố trí bay sang Nhật Bản để thực tập chuyên ngành từ 3 tháng đến 1 năm.

Chương trình học  tập của sinh viên Đại học Vạn Xuân được nhà trường xây dựng với lộ trình đào tạo bài bản, nghiêm túc và rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp đã đánh giá cao về kỹ năng, thái độ, chuyên môn, ngoại ngữ của sinh viên trong suốt quá trình thực tập. 

Bên cạnh đó sinh viên được hưởng các chính sách miễn giảm học phí, các chương trình học bổng của nhà trường và doanh nghiệp. 

Tham gia các cuộc thi sáng tạo, các ngày hội do trường tổ chức, chương trình giao lưu văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, các hoạt động thiện nguyện…

Tốt nghiệp VXUT có dễ xin việc không?

Sự khác biệt của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với nhiều trường đại học trên cả nước là sinh viên được đào tạo song song giữa chuyên ngành và Nhật ngữ nên ngay từ khi nhập học sinh viên được cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tootrs nghiệp. Từ năm thứ 2 sinh viên được tham gia thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản trong suốt 2 tháng nghỉ hè và được trả lương từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. 

Từ năm thứ 3 sinh viên được đi thực tập tại Nhật Bản, bên cạnh nâng cao kiến thức, trải nghiệm thức tế thì sinh viên được doanh nghiệp Nhật Bản trả mức lương từ 25-42 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này giúp sinh viên có thể chi trả học phí trong suốt 4 năm học đại học. Đặc biệt sinh viên năm thứ 3 sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản được nhà trường và đối tác hỗ trợ tạo điều kiện chuyển đổi visa ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài và được nhà trường công nhận xét nghiệp online. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Trường Đại học Vạn Xuân có tổng diện tích xây dựng 50ha, đến nay Trường đã xây dựng và sử dụng với diện tích 8,74ha trong đó bao gồm 4 khu giảng đường, hội trường lớn, 1 trung tâm thư viện chứa hàng nghìn đầu sách, khu thể dục, vui chơi và các phòng chức năng được trang bị các thiết bị chất lượng, khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi đáp ứng đủ nhu cầu ăn ở và học tập cho sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân hiện có 105 giảng viên cơ hữu trong đó có 22 giảng viên có chức danh GS, PGS, TSKH, TS và 61 giảng viên có trình độ thạc sĩ. Tất cả các thầy cô giáo ở đây đều có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tâm huyết trong dạy học và xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Với mục tiêu “Sinh viên ra trường có việc làm ngay, không phải đào tạo lại”. Sinh viên Trường ĐH Vạn Xuân luôn được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tư vấn hỗ trợ học tập và việc làm với lộ trình đào tạo bài bản, nghiêm túc và rõ ràng. Ngay từ năm học thứ nhất sinh viên không những được đào tạo lí thuyết chuyên ngành mà còn được phát triển kỹ năng thực hành, thực tế tại Doanh nghiệp. 

Bên cạnh cung cấp kiến thức ở lớp, nhà trường luôn tạo ra cho sinh viên không khí học tập, hứng khởi. Các chương trình vui chơi giải trí, các cuộc tọa đàm giao lưu với doanh nghiệp, công ty giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và phát triển thêm các kĩ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán…Nổi bật các chương trình được tổ chức mới đây được các sinh viên tham gia nhiệt tình bao gồm: Chương trình thiện nguyện Mùa Đông ấm, giải bóng chuyền học sinh-sinh viên, Giải bóng đá thanh niên, Hiến máu nhân đạo, Đêm hội âm nhạc S’PARTY 2020…

Ký túc xá

Ký túc xá Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Kí túc xá Trường Đại học Vạn Xuân nằm trong khuôn viên trường gần khu đô thị du lịch biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An có không khí trong lành, mát mẻ. Với phương châm: An toàn, sạch sẽ, ngăn nắp, văn minh, lịch sự.

Năm 2009 Ký túc xá được đưa vào sử dụng với cơ sở vật chất, tiện nghi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu ăn ở cho sinh viên. 

Với kiến trúc tổng thể của Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân, mô hình khách sạn sinh viên chuẩn, hiện đại phù hợp với mọi sinh hoạt của sinh viên, từ cảnh quan môi trường như thảm cỏ, cây xanh, sân chơi, lối đi.

Mỗi phòng được xây dựng với diện tích 30m2 đủ cho 4 người ở. Các phòng đều có công trình vệ sinh khép kín và nhà tắm, phòng phơi đồ. Bên cạnh đó mỗi phòng được lắp đặt các thiết bị thiết yếu như nóng lạnh, quạt, wifi phủ sóng toàn ký túc xá; giường ngủ được trang bị sẵn chăn ga, gối, đệm; tủ cá nhân, tủ quần áo, bàn học, giá sách.

Mỗi một tầng đều được bố trí Nhà bếp để sinh viên có thể tự đi chợ, nấu ăn theo sở thích.

Ngoài ra, Kí túc xá còn có Phòng sinh hoạt chung là nơi gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, giải trí yêu thích của sinh viên ở đây: như tổ chức party, múa, hát karaoke, chiếu phim…

Các vấn đề an ninh trật tự được Ban Quản lý Ký túc xá túc trực nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Giá phòng kí túc: 250.000 VNĐ/người/tháng.

Vậy, có nên học ĐH Công nghệ Vạn Xuân không? Vì sao?

Việc lựa chọn một trường đại học để theo học phụ thuộc vào khả năng và sở thích cũng như tiêu chí của từng người. 

Với học lực ở mức khá, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào thấp, mong muốn có chương trình học phù hợp với năng lực và có cơ hội việc làm cao thì việc lựa chọn học Đại học Vạn Xuân là phù hợp. Dưới đây là một số điểm nổi bật của trường:

 • Điểm đầu vào tất cả các ngành ở mức 15 điểm
 • VXUT được đánh giá là trường Đại học có mức học phí thấp nhất trong tất cả mức học phí tại các trường Đại học ở Việt Nam.
 • Mục tiêu “Sinh viên ra trường có việc làm ngay, không phải đào tạo lại” vì vậy sinh viên năm thứ nhất sinh viên sẽ được tham quan, trải nghiệm tại Doanh nghiệp Nhật Bản. Năm thứ 2 sinh viên thực tập tại doanh nghiệp trong nước trong thời gian nghỉ hè 2 tháng, được doanh nghiệp trả lương từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Năm thứ 3 sinh viên được bố trí bay sang Nhật Bản để thực tập chuyên ngành từ 3 tháng đến 1 năm được doanh nghiệp Nhật Bản vẫn trả mức lương từ 25-42 triệu đồng/tháng.
 • Đặc biệt trường có kí túc xá rộng rãi cho sinh viên ở với mức giá rẻ. 

Một số trường đào tạo tương đương VXUT

 • Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập vào năm 2013, là cơ sở giáo dục đại học có nhiệm vụ cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao. Đến nay trường có 3 nhóm ngành đào tạo bao gồm: Nhóm ngành CNKT, nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành du lịch và dịch vụ.  
 • Trường Đại học Lương Thế Vinh được thành lập vào năm 2003, là cơ sở giáo dục đại học tư thục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ bậc trung cấp, cao đẳng đến đại học, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước. Các ngành đào tạo hiện nay của trường bao gồm:  Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Thú Y, Xây dựng, Tin học, Tiếng Anh, Điện, Cơ khí; Các hệ đào tạo: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng – Đại học và hệ đào tạo vừa làm vừa học.
 • Trường Đại học Thành Đông là cơ sở giáo dục đại học dân lập được thành lập vào 17 tháng 9 năm 2009. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để đóng góp mạnh mẽ vào quá trình phát triển của đất nước. Đến nay trường cung cấp 8 ngành bao gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản lý đất đai, Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Điều dưỡng. 

Câu hỏi thường gặp

Sinh viên học chương trình đại học chuẩn Nhật Bản sau khi tốt nghiệp có được hỗ trợ việc làm không?

Nhà trường cam kết hỗ trợ sinh viên có việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ra trường.

Mức học phí chương trình đại học năm học 2023-2024 của trường VXTU tăng bao nhiêu?

Học phí chương trình đại học chính quy năm 2023 là 456.000đ/tín chỉ.
Học phí của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang được đánh giá là trường Đại học có mức học phí thấp nhất trong tất cả mức học phí tại các trường Đại học ở Việt Nam. Đặc biệt trường cam kết không tăng trong suốt thời gian học.

Sinh viên năm thứ 3 sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại doanh nghiệp ở Nhật Bản thì có được ở lại không?

Sinh viên năm thứ 3 sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản được nhà trường và đối tác hỗ trợ tạo điều kiện chuyển đổi visa ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài và được nhà trường công nhận xét nghiệp online. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general