Khối C10, C12, C13: Học Ngành Gì, Bao Nhiêu Điểm?

Khối C10, C12, C13 là những khối tổ hợp mở rộng từ khối C. Trong những năm gần đây các tổ hợp khối C trở nên ngày càng phát triển bởi có nhiều trường xét tuyển sinh nhiều ngành nghề. Tuy nhiên C10, C12, C13 hiện đang khá hạn chế lựa chọn ngành nghề cũng như có ít trường xét tuyển.

Khối C10, C12, C13: Học Ngành Gì, Bao Nhiêu Điểm?

Tổ hợp C10, C12, C13 Gồm Những Môn Gì?

Tổ hợp C10, C12, C13 khá đặc biệt khi kết hợp môn tự nhiên và xã hội với nhau cụ thể như sau:

  • Khối C10 gồm 3 môn: Ngữ văn, Hoá học, Lịch sử
  • Khối C12 gồm 3 môn: Ngữ văn, Lịch sử và Sinh học
  • Khối C13 gồm 3 môn: Ngữ Văn, Địa lý và Sinh học

Như chúng ta thấy cả 3 tổ hợp đều có chung môn thi Văn kèm theo một môn tự nhiên và một môn xã hội, đây là lợi thế cho những thí sinh nào giỏi cả hai tổ hợp. Tuy nhiên theo dự kiến kỳ thi THPT quốc gia các môn tổ hợp KHXH và KHTN sẽ có cùng giờ thi chính vì thế việc lựa chọn khối thi C12, và C13 sẽ không thể làm bài thi thuộc hai môn tổ hợp khác nhau cùng một thời gian. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét học bạ cho khối thi C12, C13.

Các ngành xét tuyển tổ hợp môn C10, C12, C13

Tổ hợp C10, C12, C13 là những khối ngành mới còn hạn chế ngành xét tuyển nhưng những ngành xét tuyển theo khối tổ hợp này lại rất được ưa chuộng và cơ hội việc làm cao.

Tham khảo một số ngành xét tuyển tổ hợp các môn C10, C12, C13 dưới đây:

STTNgành xét tuyểnTổ hợp xét tuyển
1Kinh doanh Quốc tếC10
2Công nghệ thực phẩmC10
3Công nghệ kỹ thuật môi trườngC10
4Kế toánC10
5Luật kinh tếC10
6Sư phạm Lịch sửC10, C12
7Quan hệ công chúngC12
8Kỹ thuật xét nghiệm y họcC12
9Luật họcC12
10Nông nghiệpC13
11Khoa học cây trồngC13
12Công nghệ sinh họcC13

Các trường tuyển sinh khối C10, C12, C13

Đại học Hòa Bình

Được thành lập vào năm 2008 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ cho đến hiện tại trường Đại học Hòa Bình có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy các thế hệ sinh viên. Chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có đội ngũ giáo viên rất chất lượng, học vị cao từ bậc cử nhân cho đến trình độ giáo sư. 

Trường đào tạo nhiều ngành nghề từ nghệ thuật đến công nghệ, kỹ thuật…Sinh viên khi theo học tại trường sẽ nhận được nhiều lợi ích đặc biệt là kiến thức, chuyên môn gắn liền với thực hành. Được thực tập, kiến tập tại các cơ sở doanh nghiệp chiếm đến 35% chương trình giảng dạy. 

Đại học Hồng Đức

Một ngôi trường được vinh dự mang niên hiệu của vua Lê Thánh Tông, với bề dày lịch sử được thành lập từ năm 1997 dựa trên cơ sở sát nhập 3 trường cao đẳng: CĐ sư phạm, CĐ Kinh tế – Kỹ thuật, CĐ y tế Thanh Hoá. Đại học Hồng Đức có mục tiêu phát triển xây dựng một cơ sở đào tạo đa ngành, đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và ngành học đạt tiêu chuẩn quốc tế; trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng nhu cầu cho sự phát triển đất nước.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Tiền thân của là Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, trường mà chuyên về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến nông nghiệp có vị trí đắc địa tại thủ đô Hà Nội. Cho đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngoài việc đào tạo về nông nghiệp còn mở rộng đào tạo đa ngành nghề đáp ứng mọi yêu cầu của sinh viên và nhu cầu thị yếu của xã hội. Chương trình đào tạo luôn được giảng dạy chuyển đổi theo hướng tiên tiến, hiện đại giúp sinh viên có nhiều cơ hội trong việc thực hành, trau dồi kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của trường trong quá trình giảng dạy luôn cố gắng truyền đạt những kỹ năng, kiến thức một cách khoa học nhất đến sinh viên, giúp sinh viên có thể tiếp thu những giá trị cốt lõi tạo cơ sở cho sự phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general