Khối C06 (Ngữ văn, Vật lý, Sinh học): Học Ngành Gì, Bao Nhiêu Điểm?

Khối C06 (Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử) là khối thi mở rộng từ khối C. Đây là khối thi vẫn còn mới mẻ và lạ lẫm đối với các bạn thí sinh, nên vẫn chưa được chú ý nhiều trong mỗi mùa xét tuyển. 

Khối C06 (Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử)

Tổ hợp C06 Gồm Những Môn Gì?

Tổ hợp C06 gồm các môn: 

  • Ngữ văn
  • Vật lý
  • Sinh học

Các ngành xét tuyển tổ hợp môn C06

Ngành Công nghệ thực phẩm 

Chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại Việt Nam có thể cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về khoa học cũng như các kỹ năng và kiến thức cần thiết để theo đuổi trong ngành thực phẩm.

Nhiều chương trình cũng tập trung vào sản xuất lương thực bền vững và sử dụng công nghệ sinh học, điều này phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng đối với lĩnh vực này trong ngành công nghiệp thực phẩm. Và trong tương lai đây sẽ là ngành phát triển rất mạnh mẽ do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng. 

Ngành Phát triển nguyên liệu và thực phẩm mới 

Ngành Phát triển nguyên  liệu và Thực phẩm mới nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đa ngành về khoa học thực phẩm, khoa học vật liệu và kỹ thuật. Khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị  kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển các sản phẩm và nguyên liệu thực phẩm mới an toàn, bền vững, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngành học này có thể bao gồm các chủ đề như hóa học thực phẩm, vi sinh thực phẩm, chế biến thực phẩm, tổng hợp vật liệu và đặc tính hóa. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu về các công nghệ mới, chẳng hạn như công nghệ nano và công nghệ sinh học, có thể được áp dụng để phát triển các sản phẩm và nguyên liệu thực phẩm mới.

Ngành Sức khỏe và thực phẩm an toàn 

Chuyên ngành Sức khỏe và thực phẩm an toàn ở Việt Nam đang phát triển khá mạnh mẽ. Bởi đây là ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của các thực phẩm.

Thêm nữa, các trường Đại học sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng có giá trị, có nhu cầu cao trong ngành công nghiệp thực phẩm. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể theo đuổi sự nghiệp trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm, cũng như các cơ quan quản lý.

C06 là khối thi còn khá mới nên ít thí sinh lựa chọn khối thi này trong việc xét tuyển. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh xét tuyển đại học thấp hơn, dựa vào đó điểm chuẩn khối C06 cũng không cao bằng các khối thi truyền thống. Nếu bạn là người có khả năng học 3 môn Văn – Lý – Sinh nổi tốt hơn so với những môn học khác thì lựa chọn khối C06 là ý kiến hợp lý để xét tuyển vào các ngành học yêu thích. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general